Loa Phường Blog

Nếu một ngày Đoan Trang xộ khám

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho đoan trang blogger
Đoan Trang

Nếu một ngày nào đó, Đoan Trang đi tù, chuyện gì sẽ xảy ra với giới dân chủ? Đây hẳn là câu hỏi mà không ít người đã đặt ra khi thấy ngưỡng mộ những hoạt động đấu tranh của nhà dân chủ Phạm Đoan Trang. Chúng ta hãy cùng nhau tưởng tượng xem, nếu Đoan Trang đi tù thì chuyện gì sẽ xảy ra, để còn có những bước chuẩn bị cho phong trào.

 Thứ nhất, nhóm hoạt động "Vì một Hà Nội xanh" sẽ tan rã. Nhóm này được lập nên dưới sự chỉ đạo của Đoan Trang sau loạt biểu tình cây xanh năm 2015. Đây là nhóm Đoan Trang cướp được từ group 6700 Cây Xanh. do các tổ chức xã hội dân sự XHDS lập lên. Do tính chất "cướp được", nên sau đó nhóm "Vì một Hà Nội xanh" chẳng làm nên cơm cháo gì ngoài việc đứng ngoài hô hào. Bản thân họ cũng không tổ chức được cuộc biểu tình nào. Nếu Đoan Trang đi tù, thứ duy nhất tạo nên uy tín cho "Vì một Hà Nội xanh" sẽ rã đám vì thiếu tiền và thiếu uy tín.
 Thứ hai, giới dân chủ thiếu vắng một cây viết "có nghiệp vụ". Đa phần các cây viết trong giới dân chủ đều "ăn không nên đọi, nói chẳng nên lời". Họ chỉ biết lải nhải chửi chính quyền, có thể không viết đúng ngữ pháp tiếng Việt, sai chính tả không biết cách chọc ngoáy, cũng không giỏi truyền thông. Thiếu đi những lời lẽ bịa đặt, nhào nặn sắc sảo của Đoan Trang, giới dân chủ, đặc biệt là dân chủ trẻ tuổi trong nước sẽ chỉ còn là một đám ô hợp và dốt nát.
 Thứ ba, thiếu Đoan Trang (mà bây giờ đã không còn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Văn Đài), ai sẽ là người đưa các nhà đấu tranh dân chủ đến quan hệ với các đại sứ quán của Mỹ và EU. Thiếu sự chống lưng của các đại sứ quán ấy, họ biết lấy ai để kêu khóc, thảm thương, lấy ai để đe dọa chính quyền Việt Nam.
 Thứ tư, không có Đoan Trang, The Voice (cánh tay nối dài của Việt Tân) sẽ lấy ai sục sạo các ngóc ngách Việt Nam để tìm người đưa sang Philippines đào tạo cũng như mở rộng lực lượng trong nước. Như thế, Việt Tân sẽ mất một chỗ đứng quan trọng trong làng đấu tranh dân chủ. Nguyễn Văn Đài đã bị đi tù, nếu Đoan Trang đi tù nữa thì Việt Tân chẳng khác nào bị chặt mất vòi bạch tuộc.
 Thứ năm, không có Đoan Trang, những tên tuổi khác sẽ nổi lên như Nguyễn Hồ Nhật Thành, Nguyễn Hoàng Vi (thế lực miền Nam) sẽ chiếm thế thượng phong trong lãnh đạo phong trào và miền Bắc sẽ như giang hồ vô chủ. Quang A thì đã già và không gần quần chúng nên không thể lãnh đạo phong trào được.
Tóm lại, giới dân chủ không thể thiếu Đoan Trang, nhưng họ không biết trọng vọng Đoan Trang. Họ chỉ biết chạy theo tiền. Tiền đổ về Hội Anh em dân chủ thì người ta chạy theo Hội Anh em dân chủ. Quang A mà tung tiền thì họ bám đít Quang A. Công giáo có nguồn tiền lớn họ chạy theo Công giáo. Thế thì Đoan Trang phải đi tù cho biết mặt. Nhưng ai cho Đoan Trang đi tù bây giờ? Chỉ có An ninh mới có thẩm quyền cho Đoan Trang đi tù. Vậy thì Đoan Trang phải gây sự với An ninh cấp Bộ hẳn hoi, chứ không phải cấp địa phương tẹp nhẹp. Chửi An ninh là cách tốt nhất để đi tù. Thế nên hành động của cô ta chẳng khác nào như "ném bom liều chết". Có vậy, giới dân chủ mới biết được Đoan Trang cần thiết như không khí vậy.


10 nhận xét:

 1. Đoan Trang đi tù thì có chị em khác thay, không thiếu người trong giới dân chủ làm được. Nhưng cái khó là ở chỗ, nguồn kinh phí sẽ eo hẹp hơn bởi những chính sách và quan điểm của Mỹ về vấn đề dân chủ đã thay đổi. Cho nên Đoan Trang cứ yên tâm mà đi cải tạo, ở bên ngoài sẽ có nhiều người thay Trang gánh vác.

  Trả lờiXóa
 2. Xộ khám thì là xộ, không ngạc nhiên gì việc con bà cô này xộ khám.
  Ở ngoài trong lành hơn vì bớt được phần tử phá rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thị Trang này vào tù là chuyện bình thường vì thị làm tinh những chuyện không hay, chả qua là có thu được chứng cứ không thôi. Nhưng mà, đi đêm lắm có ngày gạp ma, thoát sao được?

   Xóa
 3. Nếu ngày đó đến thì sẽ có rất nhiều người vui kể cả hội zân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu Đoan Trang đi tù thì nhóm hoạt động "Vì một Hà Nội xanh" sẽ tan rã. Nhóm này được lập nên dưới sự chỉ đạo của Đoan Trang sau loạt biểu tình cây xanh năm 2015. Đây là nhóm Đoan Trang cướp được từ group 6700 Cây Xanh. do các tổ chức xã hội dân sự XHDS lập lên. Do tính chất "cướp được", nên sau đó nhóm "Vì một Hà Nội xanh" chẳng làm nên cơm cháo gì ngoài việc đứng ngoài hô hào. Bản thân họ cũng không tổ chức được cuộc biểu tình nào.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu Đoan Trang bị xộ khám thì tôi sẽ là người vui mừng đầu tiên vì giới dân chủ thiếu vắng một cây viết "có nghiệp vụ". Đa phần các cây viết trong giới dân chủ đều "ăn không nên đọi, nói chẳng nên lời". Họ chỉ biết lải nhải chửi chính quyền, có thể không viết đúng ngữ pháp tiếng Việt, sai chính tả không biết cách chọc ngoáy, cũng không giỏi truyền thông. Thiếu đi những lời lẽ bịa đặt, nhào nặn sắc sảo của Đoan Trang, giới dân chủ, đặc biệt là dân chủ trẻ tuổi trong nước sẽ chỉ còn là một đám ô hợp và dốt nát.

  Trả lờiXóa
 6. Khổ quá, nếu Trang mà bị bắt ấy thì ai sẽ là người đưa các nhà đấu tranh dân chủ đến quan hệ với các đại sứ quán của Mỹ và EU; Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Văn Đài cũng đã bị bắt rồi, đó là những "ngôi sao mai" được sứ quán các nước Mỹ và EU ngó ngàng tới. Thiếu sự chống lưng của các đại sứ quán ấy, họ biết lấy ai để kêu khóc, thảm thương, lấy ai để đe dọa chính quyền Việt Nam, lấy ai để vòi tiền hỗ trợ cho chúng!?

  Trả lờiXóa
 7. giới dân chủ không thể thiếu Đoan Trang, nhưng họ không biết trọng vọng Đoan Trang. Họ chỉ biết chạy theo tiền. Tiền đổ về Hội Anh em dân chủ thì người ta chạy theo Hội Anh em dân chủ. Quang A mà tung tiền thì họ bám đít Quang A. Công giáo có nguồn tiền lớn họ chạy theo Công giáo. Thế thì Đoan Trang phải đi tù cho biết mặt.

  Trả lờiXóa
 8. Đoan Trang đi tù thì có chị em khác thay, không thiếu người trong giới dân chủ làm được. Nhưng cái khó là ở chỗ, nguồn kinh phí sẽ eo hẹp hơn bởi những chính sách và quan điểm của Mỹ về vấn đề dân chủ đã thay đổi. Cho nên Đoan Trang cứ yên tâm mà đi cải tạo, ở bên ngoài sẽ có nhiều người thay Trang gánh vác.

  Trả lờiXóa
 9. Thế thì Đoan Trang phải đi tù cho biết mặt. Nhưng ai cho Đoan Trang đi tù bây giờ? Chỉ có An ninh mới có thẩm quyền cho Đoan Trang đi tù. Vậy thì Đoan Trang phải gây sự với An ninh cấp Bộ hẳn hoi, chứ không phải cấp địa phương tẹp nhẹp. Chửi An ninh là cách tốt nhất để đi tù. Thế nên hành động của cô ta chẳng khác nào như "ném bom liều chết". Có vậy, giới dân chủ mới biết được Đoan Trang cần thiết như không khí vậy.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog