Loa Phường Blog

Trong vụ Đồng Tâm, RFA, BBC, VOA đang chơi trò ăn vạ

Loa Phường

 Kết quả hình ảnh cho đồng tâm
Hội trường nơi công bố dự thảo kết luận thanh tra vụ Đồng Tâm
Kể từ khi CATP Hà Nội khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật ở Đồng Tâm, nhất là sau khi Dự thảo kết luận thanh tra được đưa ra cho dân chúng phản biện trước khi ký, thì gần như giàn zân chủ và truyền thông của họ, như RFA, VOA đều chơi trò “bỏ bóng đá người”, tập chung vào la làng “ông Chung bội ước”, đã điểm chỉ mà không giữ lời, đã hứa không truy cứu pháp luật lại còn …khởi tố. Hài thật, không khác nào đám trẻ ăn vạ, mè nheo khi mọi sự tình không diễn biến theo đúng ý.

Hài nhất là bài viết đăng trên RFA mới đây, ví von nghe rất đậm chất văn chương “Tướng Chung-Người bội ước trở thành Quan tòa trong vụ Đồng Tâm” trong đó chỉ biết khai thác bài phát biểu sau khi công bố dự thảo Kết luận điều tra của Chủ tịch Chung được báo chí trong nước và dư luận đồng tình. Lập luận vẫn là xoáy vào việc: “ ông Chung bội ước, ông Chung đáng lý phải là người thực hiện cam kết với dân Đồng Tâm thì nay trở thành “quan tòa” kết án dân Đồng tâm, bao che cho doanh nghiệp Viettel hoạt động kinh tế được quyền lấy “đất nông nghiệp” của người dân Đồng Tâm”… Mọi lập luận được lấy từ 2 chuyên gia zân chủ là Lê Công Định và Phạm Chí Dũng – những kẻ chỉ đang ngồi bàn phím, mổ xẻ vụ việc qua “lăng kính” của họ, lý lẽ đó trở thành “căn cứ” bôi nhọ ông Chung và phủ nhận bản kết luận thanh tra, bảo vệ cho được nhóm ông Lê Đình Kình ở Đồng Tâm  mà thôi. 
Vẫn không khá hơn gì các lập luận bao biện trước đó. Thủ thuật duy nhất, vũ khí độc chiêu là lờ tịt đi các bản đồ địa chính, bản đồ quản lý đất nông nghiệp bao đời của Đồng Tâm, xác nhận của Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ “an ninh quốc phòng đặc biệt” giao cho Viettel thực hiện ở Đồng Tâm, nhân chứng, hay ít nhất thì cũng cung cấp vật chứng để phủ nhận kết luận thanh tra,…những việc đáng lý phải làm của “nhà đấu tranh dân chủ”. Họ chỉ còn biết đào bới các phát biểu của ông Chung để nhận định, phán đoán, suy diễn…rồi lại lên án ông Chung “bội ước” như là cái phao cứu sinh của họ và như là phương thức để họ khích lệ nhóm dân khiếu kiện ở Đồng Tâm tiếp tục nuôi dưỡng ý chí trở thành “dân oan chuyện nghiệp”, để sát cánh cùng họ trong công cuộc zân chủ hóa nước nhà!!!!
Trong khi đám luật sư zân chủ Trần Vũ Hải vốn nổ rất to trước khi có bản dự thảo kết luận thanh tra nay giờ đã xẹp lép, không ý kiến ý cò, không đơn thư phản bác gì, dù đang là kẻ đã ký hợp đồng tư vấn pháp lý với nhóm ông Lê Đình Kình, thì xem ra việc đám zân chủ, truyền thông nước ngoài này chỉ còn biết dùng mỗi võ đăc sản “ăn vạ”  cũng là điều dễ hiểu. Hài cho cơ quan truyền thông ngốn tiền thuế của dân Mỹ, hưởng lộc từ Chính phủ Mỹ mà phải đi chơi trò  bỏ bóng đá người lộ liễu, dù biết rõ đã thua trắng bụng, hết lý lẽ, hết cách để thổi nóng vụ Đồng Tâm – nỗi khát khao để khích lệ, nuôi dưỡng cho cái gọi là “phong trào dân chủ quốc nội”.
Chắc chắn phe zân chủ sẽ kết nạp được những người còn lại trong nhóm Đồng Thuận thoát án tù lần này thành “dân oan Đồng Tâm”, chứ không phải đa số dân Đồng Tâm còn u mê theo tấm bản đồ tự vẽ của ông Kình, ông Hiểu. Sau bản dự thảo kết luận thanh tra được công bố là lúc các cơ quan điều tra, tố tụng làm việc, tới nữa là đến tòa án để mọi thủ đoạn lừa đảo, trắng đen phơi ra hết, lúc đó xem đám zân chủ và truyền thông zân chủ giở trò gì? ngoài gào thét, ăn vạ to hơn chăng?


10 nhận xét:

 1. Chắc chắn phe zân chủ sẽ kết nạp được những người còn lại trong nhóm Đồng Thuận thoát án tù lần này thành “dân oan Đồng Tâm”, chứ không phải đa số dân Đồng Tâm còn u mê theo tấm bản đồ tự vẽ của ông Kình, ông Hiểu. Sau bản dự thảo kết luận thanh tra được công bố là lúc các cơ quan điều tra, tố tụng làm việc, tới nữa là đến tòa án để mọi thủ đoạn lừa đảo, trắng đen phơi ra hết, lúc đó xem đám zân chủ và truyền thông zân chủ giở trò gì? ngoài gào thét, ăn vạ to hơn chăng?

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi Dự thảo kết luận thanh tra được đưa ra cho dân chúng phản biện trước khi ký, thì gần như giàn zân chủ và truyền thông của họ, như RFA, VOA đều chơi trò “bỏ bóng đá người”, tập chung vào la làng “ông Chung bội ước”, đã điểm chỉ mà không giữ lời, đã hứa không truy cứu pháp luật lại còn …khởi tố. Hài thật, không khác nào đám trẻ ăn vạ, mè nheo khi mọi sự tình không diễn biến theo đúng ý.

  Trả lờiXóa
 3. Thủ thuật duy nhất, vũ khí độc chiêu là lờ tịt đi các bản đồ địa chính, bản đồ quản lý đất nông nghiệp bao đời của Đồng Tâm, xác nhận của Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ “an ninh quốc phòng đặc biệt” giao cho Viettel thực hiện ở Đồng Tâm, nhân chứng, hay ít nhất thì cũng cung cấp vật chứng để phủ nhận kết luận thanh tra,…những việc đáng lý phải làm của “nhà đấu tranh dân chủ”. Họ chỉ còn biết đào bới các phát biểu của ông Chung để nhận định, phán đoán, suy diễn…rồi lại lên án ông Chung “bội ước”. Đây là trò diễn quá cũ rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Từ khi xảy ra vụ việc mất trật tự xảy ra, điểm nóng Đồng Tâm đã là chủ đề đưa tin của một loạt báo, đài như RFA, BBC, VOA. Tuy nhiên, thay vì truyền đạt thông tin một cách toàn diện, khách quan, những đơn vị này lại chỉ xoáy sâu vào những vấn đề chưa được cơ quan kết luận rõ ràng. Và nay, khi mà sự việc đã rõ, với những gì đã phát đi, RFA, BBC, VOA không còn cách nào khác để tiếp tục bấu víu tới chiêu bài "bỏ bóng đá người"

  Trả lờiXóa
 5. Đọc qua cũng có thể biết được đây là các đài phản động lưu vong chuyên gia soi mói bới mọc những vụ việc phức tạp cả đất nước, luôn có nhu cầu muốn hướng lái người đọc đến những suy nghĩ xấu, hoàn cảnh tiêu cực để đạt được mục đích chính trị của mình, tốt nhất là không nên đọc những trang này

  Trả lờiXóa
 6. Mấy đài lá cải ni lúc nào cũng vậy không phải chỉ có vụ Đồng Tâm. Nhưng kệ cha chúng nó, làm đét gì được đâu.

  Trả lờiXóa
 7. BBC VOA RFA... mấy đài này quen, rất quen rồi. Đều là nhận tiền của Chính phủ bển theo cách này cách khác để chống lại Nhà nước Việt Nam. Chẳng lạ gì những thủ đoạn này luận điệu này.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy loa truyền thông hải ngoại này quá quen, suốt ngày vẫn ra rả như thế, mục đích để cống lại Việt Nam, xuyên tạc tình hình Việt Nam. Nhưng ăn vạ cái gì ở đây? Chúng có quyền gì mà ăn vạ? Chuyện đồng tâm thì thích đưa tin thì đưa tin, đưa tin sai người ta cười vào mũi chứ tưởng ngon.

  Trả lờiXóa
 9. Ăn vạ cái lồng!
  Các cơ quan chức năng người ta kết cmn luận rồi. Vụ điểm méo ai dám làm sai hay uốn lượn vòng vèo.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy tay luật sư cũng như bị dán mồm vì chả còn gì mà nói được cả. Trần Vũ Hải còn được Chủ tịch Chung dẫn thẳng lời, nói thẳng vào mặt cũng ngậm tâm. Thế chứ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog