Loa Phường Blog

Trần Thị Nga - bản án 9 năm tù liệu có hà khắc?

Loa Phường
xet xu so tham tran thi nga ve toi tuyen truyen chong pha nha nuoc hinh 1
Phiên tòa xét xử Trần Thị Nga
Ngày 25/07/2017 tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Nga (Tức Nga Phủ Lý) với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam theo điều 88 Bộ luật Hình sự. Sau khi đọc cáo trạng rất chi tiết, mổ xẻ các hành vi vi phạm pháp luật của Trần Thị Nga, đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án 8-10 năm tù, 4-5 năm quản chế sau mãn hạn tù đối với Trần Thị Nga. Không rõ nhóm “luật sư toàn thua” (bí danh dành cho nhóm luật sư dân chủ cuội) bào chữa thế nào mà Trần Thị Nga nhận mức án 9 năm tù, thua blogger Mẹ Nấm là 10 năm tù.

Tìm hiểu bản cáo trạng và thông báo mở phiên tòa được chồng hờ của Trần Thị Nga đưa lên mạng Internet cho thấy, vụ án Trần Thị Nga có điểm nổi bật so với các vụ án dành cho giới zân chủ trước đây. Cụ thể
RẤT ĐÔNG HÀNG XÓM CỦA BỊ CÁO TỐ CÁO VÀ LÀM CHỨNG TRƯỚC TÒA
Đây có thể nói là điểm nổi bật nhất, khác với các đồng bọn của Trần Thị Nga. Những hàng xóm này làm chứng và lên án Nga về các băng rôn, khẩu hiệu, lời nói “chửi” Đảng, Chính quyền, công an ở địa phương diễn ra thường xuyên tại chính ngôi nhà và ở trụ sở chính quyền địa phương mà họ tận mắt chứng kiến. 
Thực ra việc này không lạ gì trên mạng. Chính Nga và đồng bọn thường tích cực chụp ảnh, quay clip vu cáo chính quyền, công an, cán bộ địa phương bằng ngôn từ chợ búa, bẩn thỉu không bút gì tả xiết. Có thể nói các clip, khẩu hiệu mà Nga và đồng bọn gọi là tài liệu “có tính đấu tranh dân chủ” này khiến dân chúng bức xúc tột độ, vì sao chính quyền không xử lý ngay khi vật chứng rõ như ban ngày, còn giới zân chủ mạng thì vô cùng phấn khích, tôn vinh Nga như liệt nữ, anh hùng chống cộng hàng đầu ở Việt Nam. Dễ hiểu, chưa có một phiên tòa nào lại có dàn “nhân chứng” hùng hậu như phiên tòa này.
CHỨNG CỨ KẾT ÁN CHỦ YẾU LÀ CÁC CLIP DO BỊ CÁO TỰ SẢN XUẤT
13 clip với nhân vât chính là bị cáo và một số bài viết được giám định giọng nói, giám định nội dung rất chi tiết được xem là chứng cứ kết tội “không lẫn vào đâu” được của Trần Thị Nga.
Trần Thị Nga bị bắt quả tang khi đang mở và đăng tài clip từ chính máy tính của thị tại nhà, tức lúc đó tài khoản do Nga mở, Nga dùng là 100% “hàng chuẩn”, chứ không như blog Mẹ Nấm chủ yếu là tán phát lại các bài viết từ trang Dân Làm Báo trên facebook.
TANG CHỨNG ĐỒ SỘ CHƯA TỪNG CÓ
Theo cáo trạng, Cơ quan an ninh điều tra thu giữ 4 máy tính, 01 máy quay và công cụ phụ trợ cho thấy, Trần Thị Nga là “trung tâm” sản xuất video clip với hệ thống máy móc đồ sộ chưa từng có ở bất cứ nhà zân chủ nào.
Trước đây, công an có thu được một đống điên thoại từ Lê Công Định, Mẹ Nấm và nhiều nhà zân chủ khác đã khiến dư luận choáng, họ dùng nhiều điện thoại như thế để làm gì, nếu không phải là phục vụ “trận đánh” hùng hậu? Tuy nhiên với số máy tính mà Trần Thị Nga đang “tác chiến” bị bắt thì quả là các nhà zân chủ trước đây chưa là “đinh gỉ” gì.
Nếu dân mạng để ý, sau khi Trần Thị Nga bị bắt, một số zân chủ đến trao tiền ủng hộ cho 2 con của Nga đã chụp ảnh 2 đứa bé, cho thấy vần còn một dàn máy tính hiện đại bao quanh chúng. Điều này chỉ có thể đánh giá, nhà của Trần Thị Nga là trung tâm thông tin, trung tâm sản xuất rất nhiều kênh video clip khác nhau mới cần đến nhiều máy tính hạng nặng như thế. Điều này chắc chắn sẽ còn khó tưởng tượng hơn nếu liên hệ đến đây là bà mẹ đơn thân của nhiều đứa con.
BỊ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH VỀ TỘI GÂY RỐI NHIỀU CHƯA TỪNG CÓ
Sơ sơ từ năm 2013 đến 2016, Trần Thị  Nga có 5 quyết định xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng được liệt kê vào cáo trạng. Có lẽ, trong cuộc trưng bày triển lãm giấy mời và các quyết định xử phạt từ chính quyền theo ý tưởng của Huỳnh Ngọc Chênh, Trần Thị Nga chắc chắc thuộc hàng “quán quân” mới đúng
VẪN CÒN NHIỀU BĂN KHOĂN ĐẰNG SAU CÁO TRẠNG
Nếu đã theo dõi về hoạt động chống chính quyền của Trần Thị Nga nhiều năm trước đây, có thể thấy, nhiều hành vi kết tội khác đã không được đưa vào cáo trạng.
Thứ nhất, Trần Thị Nga là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, người trực tiếp chỉ đạo Nga là linh mục, Ủy viên trung ương Việt tân Nguyễn Văn Hùng ở Đài Loan. Bản thân Nga công khai tuyên bố trên các clip, facebook về việc này. Vấn đề đặt ra, tại sao cơ quan tư pháp không truy tố Nga về tội tham gia tổ chức khủng bố? Vấn đề nằm ở chỗ, việc Nga thừa nhận trên mạng xã hội chưa đủ làm chứng cứ kết tội Nga hoặc cơ quan điều tra đánh giá Nga chỉ là hạng tay chân, “võ mồm” cho Việt Tân, chưa có hành vi khủng bố bằng vũ lực nên họ tránh xử Nga theo điều này?
Thứ hai, Trần Thị Nga cầm đầu nhiều hội nhóm chống chính quyền, như Hội Phụ nữ nhân quyền, Hội dân oan, Hội No-U…, đều là các hội nhóm trá hình chống Nhà nước dưới vỏ bọc xã hội dân sự. 
Thứ ba, tại sao chống phá ngông cuồng, thách thức, công khai, tự mình ghi lại “chứng cứ buộc tội” như thế mà bây giờ Trần Thị Nga mới bị xử lý? Vấn đề nằm ở chính sách nhân đạo của cộng sản và Trần Thị Nga nắm rất rõ nên công khai, thách thức, đem con nhỏ ra làm lá chắn. Ai cũng biết, Trần Thị Nga cứ liên tiếp đẻ sòn sòn hết đứa này nối tiếp đứa khác khi chưa đầy 36 tháng tuổi mà theo luật, Nga sẽ được hưởng tình tiết giảm nhẹ, tình tiết cân nhắc áp dụng tố tụng hình sự. Thế nên, bất cứ nơi đâu có Trần Thị Nga là có hết Phú rồi đến Tài lê lết trên đường phố theo mẹ đi biểu tình, quậy phá khắp đất nước. Rõ ràng Nga và tổ chức mẹ của bà ta đã biến mình thành “máy đẻ” để làm phương tiện đối phó với bộ luật hình sự, thách thức mọi giá trị đạo đức, luân lý.  Chính ông chồng hờ Lương Dân Lý này từng công khai thư tố cáo Nga lợi dụng mình làm “máy đẻ”, dùng chính đứa con để “khống chế”, hành hạ ông ta dù biết rõ hoàn cảnh già cả, có vợ con đầy đủ, kinh tế eo hẹp.
Có thể nói Trần Thị Nga là “điển hình” xả thân trả ơn cho Việt Tân với lý do đã cưu mang bà ta khi còn ở Đài Loan. Nhờ sự “xả thân” đó đem lại cho Nga công việc ổn định, thu nhập khủng như một thứ “nghề nghiệp đặc thù”, sẵn sàng sinh nghề tử nghiệp. Nên khi bị bắt rồi, Nga vẫn “quyết chiến”, “tuyên truyền chống Nhà nước” mỗi khi có cơ hội, không ký bất kỳ loại biên bản nào, không chấp nhận bất kỳ cuộc hỏi cung nào, thách thức đến cùng. Nên phiên tòa hay cáo trạng của Nga, mới xuất hiện cả bị can cùng phòng giam làm chứng cho hành vi tuyên truyền chống Nhà nước của bà ta.
Trần Thị Nga là “sản phẩm” thành công nhất của Việt Tân từ trước đến nay. Một người phụ nữ viết chữ không đúng ngữ pháp, sai chính tả tùm lum, phản ánh đúng trình độ học vấn rất thấp, nhưng lại trở thành nhà đấu tranh zân chủ nổi bật thì đã đủ để bất cứ ai có chút phân tích, đều thấy cái vốn đấu tranh chính trị của người phụ nữ này chỉ là chửi đổng, chửi bậy, chửi tục và lấy xô xát, tấn công công an, chính quyền làm “thành tích đấu tranh dân chủ” của mình.8 nhận xét:

 1. Thị Nga lăng loàn này xử thêm tội vi phạm luật hôn nhân gia đình mới đúng các anh các chị zân chủ cấm cãi, đúng chuẩn luật luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu thế nó phải xử ở phiên tòa khác chứ không cùng phiên tòa này các chế ạ. Đúng luật rồi nhưng mà phải tách ra, vợ con ông già mà nó phá hoại hạnh phúc người ta không kiện nhưng bao phen đã đến nơi con Nga tá túc để nói chuyện cho ra nhẽ rồi nhé.

   Xóa
 2. Ơ bao nhiêu hoạt động ngông thế, chống phá như thế thì 9 năm là xứng cmn đáng rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Trong cái mặt thị này đã thấy đứt dây rơi xuống, đi phá nhà người khác trơ trẽn

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều người thắc mắc là tại sao chống phá ngông cuồng, thách thức, công khai, tự mình ghi lại “chứng cứ buộc tội” như thế mà bây giờ Trần Thị Nga mới bị xử lý? Vấn đề nằm ở chính sách nhân đạo của cộng sản và Trần Thị Nga nắm rất rõ nên công khai, thách thức, đem con nhỏ ra làm lá chắn. Ai cũng biết, Trần Thị Nga cứ liên tiếp đẻ sòn sòn hết đứa này nối tiếp đứa khác khi chưa đầy 36 tháng tuổi mà theo luật, Nga sẽ được hưởng tình tiết giảm nhẹ, tình tiết cân nhắc áp dụng tố tụng hình sự. Thế nên, bất cứ nơi đâu có Trần Thị Nga là có hết Phú rồi đến Tài lê lết trên đường phố theo mẹ đi biểu tình, quậy phá khắp đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Thị Nga là “điển hình” xả thân trả ơn cho Việt Tân với lý do đã cưu mang bà ta khi còn ở Đài Loan. Nhờ sự “xả thân” đó đem lại cho Nga công việc ổn định, thu nhập khủng như một thứ “nghề nghiệp đặc thù”, sẵn sàng sinh nghề tử nghiệp. Nên khi bị bắt rồi, Nga vẫn “quyết chiến”, “tuyên truyền chống Nhà nước” mỗi khi có cơ hội, không ký bất kỳ loại biên bản nào, không chấp nhận bất kỳ cuộc hỏi cung nào, thách thức đến cùng.

  Trả lờiXóa
 6. Trần Thị Nga là “sản phẩm” thành công nhất của Việt Tân từ trước đến nay. Một người phụ nữ viết chữ không đúng ngữ pháp, sai chính tả tùm lum, phản ánh đúng trình độ học vấn rất thấp, nhưng lại trở thành nhà đấu tranh zân chủ nổi bật thì đã đủ để bất cứ ai có chút phân tích, đều thấy cái vốn đấu tranh chính trị của người phụ nữ này chỉ là chửi đổng, chửi bậy, chửi tục và lấy xô xát, tấn công công an, chính quyền làm “thành tích đấu tranh dân chủ” của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Thị Nga bị bắt quả tang khi đang mở và đăng tài clip từ chính máy tính của thị tại nhà, tức lúc đó tài khoản do Nga mở, Nga dùng là 100% “hàng chuẩn”, chứ không như blog Mẹ Nấm chủ yếu là tán phát lại các bài viết từ trang Dân Làm Báo trên facebook.
  giờ thì cả trần thị nga và nguyễn ngọc như quỳnh đều được ngồi bóc lịch.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog