Loa Phường Blog

Phạm Văn Trội bị bắt vì tội hoạt động lật đổ chính quyền

Loa Phường 
Theo tin từ fb Nguyễn Tường Thụy, sáng lập viên, cựu Chủ tịch Hội Anh em dân chủ Phạm Văn Trội đã chính thức bị công an đọc lênh bắt, khởi tố theo Điều 79 BLHS về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân vào 10h30 ngày hôm nay 30/7/2017.
 Bà vợ ông Trội tung lên mạng Internet biên bản khám xét nhà riêng của ông Phạm Văn Trội. (ảnh kèm theo) 
Ông Phạm Văn Trội được biết đến là một nhân vật chống đối Đảng Cộng sản quyết liệt ở Việt Nam, từng bị bắt, xử tù về hành vi tuyê truyền chống Nhà nước với bản án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế cùng với 2 nhân vật khác là ông Trần Đức Thạch (SN 1952, thường trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳnh Hợp, tỉnh Nghệ An), Vũ Văn Hùng (SN 1966, thường trú tại khu tập thể Chi cục thú y phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) trong các ngày 6,7,8/10/2009. Khi đó ông Phạm Văn Trội đã bị bắt ngày 11/9/2008 và bị tòa án Hà Nội kết tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 8/10/2009 với bản án bốn năm tù giam và bốn năm quản chế tại địa phương. Hành vi bị kết tội là viết bài "Đơn tố cáo về chính sách an ninh của Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam" vào tháng 11-2006 với nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo Nhà nước đàn áp dân chủ, có nhiều cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại vu khống bị công an, quần chúng nhân dân đàn áp đánh đập….
Tuy nhiên, ra tù, Phạm Văn Trội cũng như Nguyễn Văn Đài đang bị khởi tố, bắt lần hai về tội tuyên truyền chống Nhà nước, vẫn “ngựa quen đường cũ”, cùng nhau tuyên bố lập ra Hội Anh em dân chủ không giấu giếm mục tiêu thay đổi chế độ chính trị hiện nay. Trội tuyên bố “Hội Anh Em Dân Chủ … không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam mà cũng không cần phải xin phép”, “chỉ phải tuân thủ những qui định của Facebook là nhà cung cấp dịch vụ và luật pháp Hoa Kỳ, luật pháp quốc tế”, tuyên bố hoạt động nổi bật là tổ chức “các chương trình huấn luyện, đào tạo các kỹ năng để đối phó khi bị chính quyền, công an sách nhiễu”…rõ ràng là một tổ chức lấy việc huấn luyện, đào tạo  cho nhau cách chống lại pháp luật, công an để hoạt động chống Nhà nước

Fanpage và lô go của Hội này  https://www.facebook.com/anhemdanchu/posts/1033202760140870
 Nhóm này đã bị dư luận tố cáo là tổ chức tay sai của Việt tân do bà Ủy viên Trung ương tổ chức khủng bố Việt Tân Hà Đông Xuyến với nick Dân An đứng sau điều hành. Hà Đông Xuyến đã được Bộ Công an đưa vào danh sách đối tượng khủng bố bị truy lùng trên cổng thông tin điện tử. Bất cứ ai hợp tác, ủng hộ, làm việc theo chỉ đạo của Hà Đông Xuyến đều có thể bị kết án hoạt động chống chính quyền nhân dân. 
 Tiếp sau khi bắt Nguyễn Văn Đài, Trần Thu Hà, việc Phạm Văn Trội bị bắt theo tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền cho thấy, nhiều khả năng dàn sáng lập viên của tổ chức này sẽ cùng vào tù với Đài, Hà cho có anh có em đúng như tên gọi của Hội Anh em dân chủ5 nhận xét:

 1. Theo tin từ fb Nguyễn Tường Thụy, sáng lập viên, cựu Chủ tịch Hội Anh em dân chủ Phạm Văn Trội đã chính thức bị công an đọc lênh bắt, khởi tố theo Điều 79 BLHS về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân vào 10h30 ngày hôm nay 30/7/2017.

  Trả lờiXóa
 2. Tiếp sau khi bắt Nguyễn Văn Đài, Trần Thu Hà, việc Phạm Văn Trội bị bắt theo tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền cho thấy, nhiều khả năng dàn sáng lập viên của tổ chức này sẽ cùng vào tù với Đài, Hà cho có anh có em đúng như tên gọi của Hội Anh em dân chủ

  Trả lờiXóa
 3. Tuy nhiên, ra tù, Phạm Văn Trội cũng như Nguyễn Văn Đài đang bị khởi tố, bắt lần hai về tội tuyên truyền chống Nhà nước, vẫn “ngựa quen đường cũ”, cùng nhau tuyên bố lập ra Hội Anh em dân chủ không giấu giếm mục tiêu thay đổi chế độ chính trị hiện nay. Trội tuyên bố “Hội Anh Em Dân Chủ … không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam mà cũng không cần phải xin phép”, “chỉ phải tuân thủ những qui định của Facebook là nhà cung cấp dịch vụ và luật pháp Hoa Kỳ, luật pháp quốc tế”, tuyên bố hoạt động nổi bật là tổ chức “các chương trình huấn luyện, đào tạo các kỹ năng để đối phó khi bị chính quyền, công an sách nhiễu”…rõ ràng là một tổ chức lấy việc huấn luyện, đào tạo cho nhau cách chống lại pháp luật, công an để hoạt động chống Nhà nước
  Chú cứ sang nước khác sống mà không tuân theo luật pháp của nước đó xem thế nào? Vào tù xộ khám là nhẹ nhất đấy Trội ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Hội anh em dân chủ sẽ dắt tay nhau vào bóc lịch. Với tội danh rõ ràng và những hoạt động vi phạm có tính chất nghiêm trọng, xem ra cũng phải dài dài. Biết đâu, đây lại là khoảng thời gian để ai đó trong anh em dân chủ thức tỉnh, hoặc cũng có thể là cùng nhau tận hưởng nốt những ngày tháng còn lại của cuộc đời sau song sắt.

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy là Hội anh em dân chủ đã rủ nhau lần lượt vào bóc lịch. Dàn sáng lập viên này cũng sẽ là dấu chấm hết cho một thế hệ đàn anh, đàn chị của phong trào dân chủ ra đi mà không biết tương lai trở lại như thế nào, quả là đã quá già để làm những chuyện quá sức.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog