Loa Phường Blog

Đồng Tâm sau Kết luận thanh tra

Loa Phường
Thôn Hoành, Xã Đồng Tâm
Ngày 25/7/2017, UBND Thành phố Hà Nội chính thức thông báo Kết luận thanh tra. Nội dung không có gì khác so với bản Dự thảo được đưa ra lấy ý kiến từ các đương sự và dân Đồng Tâm trước đó. Điểm mới chỉ là thông tin đi kèm sau khi phát hành Kết luận thanh tra là yêu cầu Bộ Quốc phòng phải “giữ” lấy đất, quyết liệt thu hồi đất được giao và xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm, cả chính quyền lẫn phía người dân vi phạm pháp luật.

Trái ngược với nhận định của dư luận, của những người trong cuộc, của giới zân chủ và nhóm luật sư nhân quyền kia, rằng bản Kết luận thanh tra theo như bản Dự thảo sẽ là ngòi nổ khiến người dân Đồng Tâm chống lại chính quyền. Không khí hoàn toàn yên ắng sau Kết luận thanh tra.
Nhóm luật sư bảo vệ pháp lý, ký hợp đồng với nhóm khiếu kiện Đồng Thuận không ho he một câu nào cho đúng “chức năng”. Facebook được xem như “vũ khí” thể hiện quan điểm của nhóm luật sư này không một câu từ nào đả động đến vụ việc, tưởng như họ “vô can” vậy.
Đám zân chủ thì tức tối, bất lực khi không đốt lên được “ngọn lửa Đồng Tâm” như khát vọng, chỉ biết nói dựa, nói theo “quan điểm của ông Lê Đình Kình” rằng chính quyền rắp tâm “cướp đất”, chà đạp lên “quyền lợi” của dân Đồng Tâm, hòng khơi dậy “sự phản kháng” chúng từng mơ ước trước đó khi chứng kiến dân Đông Tâm đã làm cái việc giam giữ cán bộ, công an, mặc cả với chính quyền có một không hai từ trước đến giờ.
 Các trang tin của người dân Đông Tâm, nghe những người dân Đồng tâm nói về diễn biến trong thôn, xã những ngày gần đây, nhất là kể từ sau khi Dự thảo Kết luận thanh tra được công bố thì  nội bộ nhóm Đồng Thuận chia rẽ, phòng thủ, tìm cách chạy tội và đề phòng lẫn nhau rõ mồn một. Số người dân ủng hộ nhóm ông Kình vơi dần theo cấp số chia. Đa phần ủng hộ kết luận thanh tra, mong chờ sự giải quyết công bằng, minh bạch từ chính quyền để sớm ổn định tình hình địa bàn. Chỉ còn một bộ phận e ngại, vẫn sợ va chạm với chính quyền, sợ bị lực lượng công an, chính quyền trả thù, sợ liên luỵ, chưa tin tưởng hoàn toàn vào chính quyền sẽ xử lý đúng người, đúng tội … 
Chắc chắn tới đây, công an vào cuộc, điều tra vụ án bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ, chiếm đất quốc phòng…thì mọi diễn biến sẽ được phơi bày. Ai chủ mưu, ai cầm đầu, ai bị lợi dụng, ai bị lừa mị…sẽ rõ như ban ngày.


17 nhận xét:

 1. Nhóm luật sư bảo vệ pháp lý, ký hợp đồng với nhóm khiếu kiện Đồng Thuận không ho he một câu nào cho đúng “chức năng”. Đám zân chủ thì tức tối, bất lực khi không đốt lên được “ngọn lửa Đồng Tâm” như khát vọng, chỉ biết nói dựa, nói theo “quan điểm của ông Lê Đình Kình” rằng chính quyền rắp tâm “cướp đất”, chà đạp lên “quyền lợi” của dân Đồng Tâm, hòng khơi dậy “sự phản kháng” chúng từng mơ ước trước đó khi chứng kiến dân Đông Tâm đã làm cái việc giam giữ cán bộ, công an, mặc cả với chính quyền có một không hai từ trước đến giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong vụ việc Đồng Tâm (4/2017), một nhân vật được dư luận hết sức quan tâm là ông Lê Đình Kình. Là người đứng đầu nhóm Đồng Thuận - nhóm đứng ra kêu gọi người dân Đồng Tâm kiện cáo khu vực đất Đồng Sênh, đồng thời bị cơ quan công an bắt giữ và bị thương trong quá trình bắt giữ đó, ông Kình được đám dân chủ ở trong và ngoài nước cũng như một số phóng viên báo lá cải ở trong nước tung hô với những mỹ từ như “anh hùng chống tham nhũng”, “người hùng của người dân Đồng Tâm”,…, đồng thời, liên tục được đám dân chủ tập trung phỏng vấn, trao tiền tài trợ nhằm kéo về phía chúng.

   Xóa
  2. trong giai đoạn 1983-1985, lợi dụng chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, ông Kình đã tham ô, làm thất thoát 3 tấn thóc dùng để cứu trợ thiên tai của xã, đồng thời, chỉ đạo các cán bộ trong xã lấy gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ chia nhau sử dụng riêng.

   Xóa
  3. trên cương vị lãnh đạo xã, ông là người trực tiếp ra quyết định cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

   Xóa
  4. Không chỉ thao túng quyền lực, Lê Đình Kình còn lợi dụng vị trí của mình trong xã để kiếm lời, vun vén lợi ích cá nhân. Trong năm 2014-2015, tại Đồng Tâm xảy ra tranh chấp kinh doanh giữa hai lò gạch trên địa bàn, lóa mắt trước món lời 2 tỉ đồng mà chủ một lò gạch rao nếu ai phá dỡ được lò gạch đối thủ, gia đình ông Kình đã nhận lời và trực tiếp thuê luật sư tham gia vụ kiện, thuê một số phóng viên biến chất viết bài tố cáo sai phạm của lò gạch do ông Sự - một người cháu ông Kình khiến lò gạch của ông Sự phải đóng cửa. Vụ việc vỡ lở khi luật sư mà ông Kình thuê công khai vạch mặt gia đình ông Kình quỵt 100 triệu theo hợp đồng giữa hai bên. Từ đây, nhiều người đã nhận ra bộ mặt xảo trá, bất chấp tất cả vì lợi ích vật chất của gia đình ông Kình.

   Xóa
  5. Mặc dù chính ông ta đã thừa nhận những sai phạm của mình trong việc tạo dựng bằng chứng, biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp nhằm kiếm lời từ việc đền bù trước Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tuy nhiên, sau khi thành phố Hà Nội công bố Dự thảo kết luận Thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, chính ông ta lại viết đơn phản đối dự thảo trên, cho rằng nó thiếu cơ sở pháp lý, sai sự thật!

   Xóa
 2. Kể từ sau khi Dự thảo Kết luận thanh tra được công bố thì  nội bộ nhóm Đồng Thuận chia rẽ, phòng thủ, tìm cách chạy tội và đề phòng lẫn nhau rõ mồn một. Số người dân ủng hộ nhóm ông Kình vơi dần theo cấp số chia. Đa phần ủng hộ kết luận thanh tra, mong chờ sự giải quyết công bằng, minh bạch từ chính quyền để sớm ổn định tình hình địa bàn. Chỉ còn một bộ phận e ngại, vẫn sợ va chạm với chính quyền, sợ bị lực lượng công an, chính quyền trả thù, sợ liên luỵ, chưa tin tưởng hoàn toàn vào chính quyền sẽ xử lý đúng người, đúng tội … 

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay trường hợp Nguyễn Thị Lan, cháu gái ông Thuần làm bí thư xã Đồng Tâm. Không chỉ vậy, ông sử dụng quyền lực của mình đã hạ bệ những người mâu thuẫn với mình, kể cả với người thân trong gia đình, điển hình là trường hợp Lê Đình Thuần, nguyên chủ tịch xã Đồng Tâm, bị cách chức năm 2014 liên quan tới vấn đề đất đai ở Đồng Tâm.

   Xóa
  2. Qua tất cả các vụ việc trên, có thể khẳng định cơ hội, trục lợi và lọc lõi có lẽ là những từ đúng nhất nói lên bản chất thật sự của ông Lê Đình Kình. Bằng sự lọc lõi của mình, ông đã qua mặt rất nhiều người dưới vai diễn một người chống tham nhũng đến cùng hòng vu vén lợi ích cá nhân, biến nhóm Đồng Thuận của ông ta trở thành nhóm lợi ích, chi phối cuộc sống của người dân xã Đồng Tâm.

   Xóa
 3. Ông Lê Đình Kình (sinh năm 1936) là người đã có thời gian dài tham gia chính quyền tại địa phương và giữ nhiều cương vị trong xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội như: trưởng công an xã, chủ tịch UBND xã, Bí thư Đảng ủy xã. Tuy nhiên, trong quá trình giữ các cương vị lãnh đạo xã, ông Kình đã có nhiều sai phạm, gây dư luận xấu trong nhân dân, trong đó có cả sự việc liên quan đến cấp phép sai đất quốc phòng tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 4. Các vụ việc trên đã làm mất uy tín của bản thân ông và chính quyền, gây dư luận xấu trong nhân dân, khiến ông Kình không trúng cử Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm nhiệm kỳ tiếp theo năm 1985. Do không trúng cử Hội đồng nhân dân, nên UBND huyện Mỹ Đức khi đó đã điều chuyển ông về làm cán bộ ở huyện, năm 1996, ông Kình nghỉ hưu với chế độ công chức bình thường, không được hưởng chế độ nguyên Bí thư Đảng ủy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Núp dưới chiêu bài chống tham nhũng, ông Kình lợi dụng vai trò cầm đầu nhóm Đồng Thuận để thao túng quyền lực, gây sức ép lên chính quyền thực hiện những yêu sách của ông ta và gia đình. Điển hình, năm 2015, ông Kình và nhóm Đồng thuận gây sức ép, vận động người dân để đưa người thân trong họ vào chính quyền xã, nhằm vô hiệu hóa chính quyền cơ sở và phục vụ cho ý đồ lấn chiếm đất đai của ông ta sau này.

   Xóa
  2. Bản chất cơ hội, trục lợi của ông Lê Đình Kình càng lộ rõ từ sau khi vụ việc Đồng Tâm (4/2017). Sau khi trở về nhà, trước nguy cơ bộ mặt của mình bị lộ và sẽ bị pháp luật xử lý, ông Kình đã câu kết với nhóm luật sư dân chủ như Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân để ra yêu sách với chính quyền, đồng thời công khai tiếp xúc, trả lời phỏng vấn các đối tượng phản động, núp dưới danh dân chủ ở trong nước, công khai chỉ trích chính quyền và nhận tiền tài trợ của các đối tượng phản động.

   Xóa
 5. Với tư tưởng bất mãn từ khi thôi giữ các chức vụ tại xã Đồng Tâm, sau khi nghỉ hưu, ông Lê Đình Kình cùng với Bùi Viết Hiểu - nguyên Phó chủ nhiệm hợp tác xã Đồng Tâm đã bị khai trừ đảng vì chiếm dụng tài sản nhà nước và một số cán bộ bất mãn khác trong làng thành lập nhóm Đồng Thuận liên tục đưa đơn khiếu kiện các vấn đề sai phạm của chính quyền xã Đồng Tâm lên UBND huyện, thành phố từ năm 1996 đến nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điển hình là trường hợp Lê Đình Công, ông trai ông Kình, là thành viên tích cực của nhóm Đồng Thuận được đưa lên làm trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm mặc dù ông này có tiền án cố ý gây thương tích (dùng dao đâm nhân tình của vợ khiến người này phải nhập viện), có 2 người con trai thường xuyên vào tù ra tội vì trộm cắp tài sản và đánh bạc.

   Xóa
  2. Trong vụ việc Đồng Tâm vừa qua, sau khi biết tin Viettel đầu dự án quốc gia và 14 hộ dân sinh sống từ 1980 - 2017 trong diện tích đất quốc phòng được đền bù, ông Kình nảy sinh lòng tham, cùng nhóm đồng thuận lôi kéo người dân tham gia khiếu kiện, biến 59 ha đất quốc phòng trở thành đất nông nghiệp, hòng kiếm chác số tiền đền bù lên tới hàng tỉ đồng từ Tập đoàn Việt Tân.

   Xóa
 6. theo nhiều nguồn thông tin từ người dân xã Đồng Tâm cho biết, trong quá trình kiện tụng vấn đề đất đai, ông Kình đã lập danh sách những hộ xây dựng khu chăn nuôi trái phép, phải tháo dỡ trả lại mặt bằng cho chính quyền, những ai muốn rút ra khỏi danh sách phải mang tiền nhà ông Kình để xin xỏ. Thế mới có chuyện, từ căn nhà cấp 4 dột nát, chỉ trong 3 năm tham gia kiện tụng, ông Kình đã xây cho mình một cơ ngơi khang trang, trị giá vài tỉ đồng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog