Loa Phường Blog

Đòi tự do vô lối cho blogger Mẹ Nấm -quan chức ngoại giao Mỹ nhận gạch đá từ cộng đồng

Loa Phường

Sau phiên tòa sơ thẩm xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với bản án 10 năm tù giam, phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ra Tuyên bố của Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert về việc kết án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và “tất cả tù nhân lương tâm” Việt Nam, gọi việc kết này là nhằm vào những con người “tự do thể hiện quan điểm của mình và tụ họp ôn hòa”, cho đây là “xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại”, đe dọa ảnh hưởng quan hệ 2 nước “Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa”.  Ông Đại sứ Ted Osius – người đã đề cử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng Người phụ nữ dũng cảm đăng trên facebook đòi Chính phủ Việt Nam  “trả tự do cho Quỳnh và cho phép cô nhận Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế can đảm” của cô !?!

Những phát ngôn này đã gây phẫn nộ trên mạng xã hội Việt Nam. Không chỉ bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội, khá nhiều người dân trực tiếp vào bình luận trên fanpage của Đại sứ quán Mỹ, facebook của Đại sứ Ted Osius lên án hành động này can thiệp vào việc nội bộ Việt Nam, việc xử án là do cơ quan tư pháp Việt Nam xét xử công dân phạm tội của mình, chứ không phải công dân Mỹ… Không chỉ vậy, một cơn bão những bình luận lên án thực trạng nhân quyền của Mỹ và đề nghị Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Ted hãy lo giải quyết vấn nạn về nhân quyền, dân chủ do người Mỹ, Chính phủ Mỹ gây ra thay vì lợi dụng nó để can thiệp vào chủ quyền của Việt Nam trong việc xét xử hành vi vi phạm pháp luật, chống phá đất nước Việt Nam của công dân Việt Nam.
Xin trích một số “comment” của dân mạng Việt Nam nhằm vào ông Ted và Bộ Ngoại giao Mỹ.
- “Từ 1991 (cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần 1) đến cuối 2016, Mỹ đã mở hơn 400 phiên tòa xét xử tội danh "khủng bố". Tất cả, có nghĩa là 100% - đều xử kín. Kín theo đúng nghĩa đen, tức là báo chí không được tham dự. Kín đến mức, không bị cáo nào có luật sư bào chữa. Thậm chí, có đến 120 vụ mở phiên tòa bên ngoài biên giới nước Mỹ, tức là ở đảo Guantanamo của Cuba.
Trên thế giới này, bất kể dân chủ hay độc tài, văn minh hay lạc hậu, quân chủ hay ba rọi.. hễ xét xử tội "Xâm phạm an ninh quốc gia", "âm mưu lật đổ chính quyền", "chống phá đất nước".. đều được xử kín bởi trong quá trình xét xử có thể bật ra những tình tiết mới. Mà điều này thì rất thường xảy ra khi bị cáo đối diện trực tiếp & cận kề với mức án sắp tuyên.
Rất hiếm hoi quốc gia cho nhà báo dự khán các phiên tòa loại này. Và Việt Nam là 1 trong số những nước cởi mở phóng khoáng ấy”
“Với hơn 40 triệu trang mạng cá nhân trong lãnh thổ Việt Nam mà 20 năm nay chỉ có chưa đầy 40 người bị truy tố theo điều 88. Con số đó nói lên tất cả. Miễn bàn thêm!
Tự do ngôn luận, phát biểu chính kiến, trình bày quan điểm, thể hiện thái độ chính trị.. là quyền của công dân. Pháp luật Việt Nam bảo hộ các quyền thiêng liêng này cho công dân của mình. Nhưng việc lợi dụng các quyền đó nhằm mục đích lật đổ chính quyền, xâm hại an ninh quốc gia, chống phá đất nước.. thì xin thưa, 10 năm tù là chưa hợp lý, quá nương tay & vô cùng nhân đạo. Nếu xử đúng, phải tử hình!”(FB Lê Văn Lực)
- “Nhân dân Việt Nam vô cùng quan ngại, phẫn nộ và cực lực lên án chính quyền Mỹ khi:
1. Dân số Mỹ chỉ chiếm 5% dân số thế giới nhưng chiếm tới 25% tổng số tù nhân, cao nhất thế giới cả về tỷ lệ và số người, với 2,5 triệu người bị giam cầm.
2. Ngoài ra, nước Mỹ còn có 6,5 triệu người bị tước quyền công dân, quản chế, giam lỏng tại nơi cư trú bằng nhiều hình thức.
3. Tù nhân Mỹ bị bóc lột sức lao động thậm tệ trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, với tiền công chỉ từ 17 cent đến 50 cent/giờ, trong khi đó phải trả 1USD/phút điện thoại, đồng giá 100USD/lần chăm sóc sức khỏe.
4. Ngoài các công việc ở nơi giam giữ, tù nhân Mỹ bị cưỡng bức vào các công việc nguy hiểm như chữa cháy rừng, dọn vệ sinh nơi xảy ra sự cố môi trường, vv..
5. Điều kiện sinh hoạt trong các nhà tù hết sức mất an toàn và nguy hiểm, thường xuyên xảy ra bạo lực trong tù nhân và từ phía các cai ngục, nạn phân biệt chủng tộc trong tù là vô cùng trầm trọng.
6. Có tới 15% số tù nhân bị giam giữ mà không thông qua xét xử, 15% bị mắc các chứng bệnh tâm thần, một tỷ lệ lớn khác bị kết án oan.
Vv và vv..
Ngoại giao nhân dân Việt Nam yêu cầu chính quyền Mỹ phóng thích tù nhân ngay lập tức và vô điều kiện!” (fb Ngô Mạnh Hùng).
….
Được biết, CRD trao tặng giải thưởng Người Bảo vệ dân quyền cho Quỳnh đã bị Quỳnh lừa, cài chủ nợ của mình vào danh sách đại diện Mạng lưới blogger Việt Nam, nay thêm ông Đại sứ Ted Osius khăng khăng phải cho mình được trao giải thưởng của Bộ Ngoại giao cho Quỳnh với điều kiện Quỳnh được tự do, cho thấy, ông kiên quyết không nhìn ra “vấn đề” hay ông cố đấm ăn xôi. Có lẽ dân mạng nên bonus thêm cho ông này bài viết tố cáo tội trạng “phản động” và khủng bố người khác của Quỳnh từ chính bố đẻ của con trai Quỳnh (bé Gấu) khi anh này “cướp” được facebook của “vợ mình” (xem ảnh) từ rất lâu trước khi Quỳnh bị bắt
Thời gian gần đây, Quỳnh sử dụng một số thông tin và hình ảnh đánh cắp được để uy hiếp, khủng bố tinh thần những người thân của bố con trai Quỳnh là một thí dụ.
Nhưng qua đó để thấy, việc kết thân với Quỳnh là một con dao hai lưỡi. Bình thường bạn sẽ an toàn, ngược lại bạn sẽ lãnh đủ bởi không ai đề phòng một người có mác hoạt động về quyền, con người có tiếng tăm như Quỳnh.
Bạn nghĩ sao khi Quỳnh một mặt ra sức cổ vũ, yêu cầu, đề nghị chính phủ phải tôn trọng quyền con người, nhưng thực tế Quỳnh lại đang xâm phạm nghiêm trọng về quyền con người của một số người khác chỉ vì thù hằn cá nhân?
Một lần nữa, qua đây tôi cảnh tỉnh tất cả những ai biết và có giao du với Quỳnh. Hãy cẩn trọng kẻo có ngày mang họa vào thân như bố của con trai Quỳnh đang gánh. Quang Minh Đỉnh
Phải chăng, nước Mỹ rất cần những công dân có đạo đức, tư cách như thế này để trao giải thưởng?


19 nhận xét:

 1. Lĩnh án 10 năm tù giam, âu cũng là kết cục mà Như Quỳnh đáng ra phải nhận từ lâu. Đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ còn ngang nhiên hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đương nhiên những kẻ ngoại quốc cổ xuýt cho điều này cũng nên cẩn trọng, không là có ngày họa vào người đó.

  Trả lờiXóa
 2. Mạng ảo nhưng pháp luật là thật. Mẹ nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và nhiều tay rận chủ khác đừng tường núp sau bàn phím chống chế độ thì sẽ yên thân. Tất cả các hoạt động ảo đó đều được ghi nhận lại và sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật Việt Nam. Các anh chị rận chủ như Mẹ Nấm Gấu thường xuyên ra rả trên Facebook và các diễn đàn về tinh thần bất khuất đấu tranh không sợ công an, không sợ chính quyền. Vậy nhưng một loạt các anh chị khi bị bắt thì đều ngoan ngoãn khai nhận hết mọi tội lỗi, thật buồn cười. Và Nguyến Ngọc Như Quỳnh lần này cũng không ngoại lệ

  Trả lờiXóa
 3. Mẹ Nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã từng bị bắt vì hoạt động tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tuy nhiên đã được tha sớm, nhưng ả lại không biết tỉnh ngộ, tiếp tục con đường chống phá nhà nước. Lần này chắc chắn sẽ không thể được tha

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ ông Ted hãy lo giải quyết vấn nạn về nhân quyền, dân chủ do người Mỹ, Chính phủ Mỹ gây ra thay vì lợi dụng nó để can thiệp vào chủ quyền của Việt Nam trong việc xét xử hành vi vi phạm pháp luật, chống phá đất nước Việt Nam của công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. So với các đàn anh đàn chị hội rân chủ khác, thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có vẻ khôn ngoan, cáo già về chính trị, ngoại giao hơn. Không phải ngẫu nhiên mà lần lượt một số sứ quán nước ngoài lên tiếng đòi thả cô ta. Thế nhưng, có cáo già khôn ngoan đến đâu, Quỳnh cũng sẽ không thoát khỏi cái lưới pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một kẻ có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc - Việt Tân. Việc thị bị bắt để xét xử về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 BLHS là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Đây còn là lời cảnh báo với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tích cực tham gia vào các hội, nhóm trái pháp luật, như: nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”; liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng sự cố môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian vừa qua, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được sự “bảo kê” từ một số cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng tham gia tổ chức “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Sau đó nhờ thái độ thành cẩn, hối lỗi, ả được thả sau 9 ngày giam giữ.Vậy mà ả còn không biết ăn năn hối cải

  Trả lờiXóa
 10. Khi cái nghiệp rận chủ đã ăn vào máu, cơ thể, Như Quỳnh liên tục soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên Mạng xã hội Facebook và Blog cá nhân với những nội dung xuyên tạc lịch sử, sự thật, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động quần chúng nhân dân chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Sau phiên tòa sơ thẩm xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với bản án 10 năm tù giam, phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ra Tuyên bố của Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert về việc kết án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và “tất cả tù nhân lương tâm” Việt Nam, gọi việc kết này là nhằm vào những con người “tự do thể hiện quan điểm của mình và tụ họp ôn hòa”, cho đây là “xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại”, đe dọa ảnh hưởng quan hệ 2 nước “Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa”.
  Dù anh có mạnh cỡ nào, có lớn ra sao thì cũng không có quyền can thiệp vào nội bộ nước khác. Đó là điều hiển nhiên, nhưng Mỹ lại cố tình không chịu hiểu điều đó.

  Trả lờiXóa
 12. việc kết thân với Quỳnh là một con dao hai lưỡi. Bình thường bạn sẽ an toàn, ngược lại bạn sẽ lãnh đủ bởi không ai đề phòng một người có mác hoạt động về quyền, con người có tiếng tăm như Quỳnh.
  Bạn nghĩ sao khi Quỳnh một mặt ra sức cổ vũ, yêu cầu, đề nghị chính phủ phải tôn trọng quyền con người, nhưng thực tế Quỳnh lại đang xâm phạm nghiêm trọng về quyền con người của một số người khác chỉ vì thù hằn cá nhân?
  Một lần nữa, qua đây tôi cảnh tỉnh tất cả những ai biết và có giao du với Quỳnh. Hãy cẩn trọng kẻo có ngày mang họa vào thân như bố của con trai Quỳnh đang gánh. Quang Minh Đỉnh”

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu các ông này nghĩ gì mà lên tiếng đòi thả tự do cho nguyễn ngọc như quỳnh nhỉ? Thấy lạ là họ cũng là người có văn hóa, có hiểu biết chứ đâu phải loại ngu đâu, mà sao hành xử ngu thế nhỉ? Quốc có quốc pháp, gia có gia phong, làm gì có chuyện thằng hàng xóm đến can thiệp vào chuyện gia đình người khác đâu. Vô lý!

  Trả lờiXóa
 14. Tay đại sứ đàn bà này làm như nước Mỹ của hắn tốt đẹp về nhân quyền lắm cho cam ấy, Từ 1991 đến cuối 2016, Mỹ đã mở hơn 400 phiên tòa xét xử tội danh "khủng bố". Tất cả, có nghĩa là 100% - đều xử kín. Kín theo đúng nghĩa đen, tức là báo chí không được tham dự. Kín đến mức, không bị cáo nào có luật sư bào chữa. Thậm chí, có đến 120 vụ mở phiên tòa bên ngoài biên giới nước Mỹ, tức là ở đảo Guantanamo của Cuba.
  Trên thế giới này, bất kể dân chủ hay độc tài, văn minh hay lạc hậu, quân chủ hay ba rọi.. hễ xét xử tội "Xâm phạm an ninh quốc gia", "âm mưu lật đổ chính quyền", "chống phá đất nước".. đều được xử kín bởi trong quá trình xét xử có thể bật ra những tình tiết mới. Mà điều này thì rất thường xảy ra khi bị cáo đối diện trực tiếp & cận kề với mức án sắp tuyên.

  Trả lờiXóa
 15. Một quốc gia mà tinh thần tự do được biểu đạt một cách thái quá, vô tội vạ. Một quốc gia mà ở đó, gần 600 mạng người bị tước đoạt bởi cảnh sát khi chưa qua xét xử. Vậy mà một người đại diện cho quốc gia đó tại Việt Nam lại ngang nhiên đòi hỏi sự tự do đó cho một cá nhân chống đối, phỉ báng chính quyền như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Một câu nói của các cụ: "Đừng lo chuyện bao đồng"

  Trả lờiXóa
 16. Hành động này của ông đại sứ "đàn bà" can thiệp vào việc nội bộ Việt Nam. Nên nhớ việc xử án là do cơ quan tư pháp Việt Nam xét xử công dân phạm tội của mình, chứ không phải công dân Mỹ… Ông Ted hãy lo giải quyết vấn nạn về nhân quyền, dân chủ do người Mỹ, Chính phủ Mỹ gây ra thay vì lợi dụng nó để can thiệp vào chủ quyền của Việt Nam trong việc xét xử hành vi vi phạm pháp luật, chống phá đất nước Việt Nam của công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Mạng ảo nhưng pháp luật là thật. Mẹ nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và nhiều tay rận chủ khác đừng tường núp sau bàn phím chống chế độ thì sẽ yên thân. Tất cả các hoạt động ảo đó đều được ghi nhận lại và sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Mẹ Nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã từng bị bắt vì hoạt động tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tuy nhiên đã được tha sớm, nhưng ả lại không biết tỉnh ngộ, tiếp tục con đường chống phá nhà nước. Lần này chắc chắn sẽ không thể được tha

  Trả lờiXóa
 19. Mẹ nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và nhiều tay rận chủ khác đừng tường núp sau bàn phím chống chế độ thì sẽ yên thân. Tất cả các hoạt động ảo đó đều được ghi nhận lại và sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật Việt Nam. Các anh chị rận chủ như Mẹ Nấm Gấu thường xuyên ra rả trên Facebook và các diễn đàn về tinh thần bất khuất đấu tranh không sợ công an, không sợ chính quyền.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog