Loa Phường Blog

Kỳ 5: Vụ Đồng Tâm và hậu quả pháp lý

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho cán cân công lý
Do những việc làm lôi kéo, lừa bịp người dân Đồng Tâm chiếm giữ đất quốc phòng, chống người thi hành công vụ, gây rối chiếm giữ trụ sở cơ quan nhà nước, rải truyền đơn đòi “chiếm lại sân bay đồng Sênh”, thóa mạ cán bộ huyện, vu cáo, bôi nhọ tấn công chính quyền, cầm đầu trong các cuộc tụ tập… nên ông Lê Đình Kình và 3 con cháu ông đã bị Quân đội, công an khởi tố, điều tra. Nhờ “thương thảo” với chính quyền trong vụ bắt giữ 38 con tin và cam kết khắc phục hậu quả nên được tạm thả tự do. Tuy nhiên chắc chắn vụ án này chưa thể chấm dứt, nhất là sau bản kết luận thanh tra mới nhất đã chỉ rõ nhóm ông Kình lừa bịp dân chúng và dư luận khi “dựng” lên 59 ha đất nông nghiệp không hề tồn tại trên bản đồ và vu cáo quân đội, chính quyền địa phương câu kết “cướp” của dân xã Đồng Tâm. Một khi các cơ quan tố tụng đã có quyết định bắt, giữ, khởi tố thì kết quả điều tra sẽ sớm được công khai cho dư luận tỏ tường.

Vụ án bắt giữ , tra tấn, hành hạ, nhục hình đối với 38 cán bộ, chiến sỹ công an của một số đối tượng ở xã Đồng Tâm đã được cơ quan điều tra Công an Hà Nội khởi tố, chắc chắn sẽ được điều tra, xử lý do tính chất nghiêm trọng của nó. Đằng sau vụ việc hoàn toàn không như nhóm Đồng Thuận hay đám luật sư và zân chủ cuội tuyên truyền, o bế cho cuộc nổi loạn ở Đồng tâm để lòe bịp dư luận trên mạng xã hội. Báo chí trong nước vì tình thế và vì kết quả điều tra chưa công khai nên thông tin chưa đày đủ, khách quan về bản chất, diễn biến các vụ bắt giữ, nhục hình các “con tin” này.
 Nghe người dân Đồng Tâm tố cáo, nay ông Kình và nhóm Đồng Thuận đang tìm cách phủi tay vụ này, đổ hết lỗi lên đầu những người đàn bà, con gái như bà Bùi Văn Niên, Lê Thị Loan, Lê Thị Nối và “những người thấp cổ bé họng khác”, cho họ bị tâm thần, thiếu hiểu biết…nên mới làm như vậy với các cán bộ, chiến sỹ công an. Thế nên tay luật sư lưu manh Trần Vũ Hải mới tự đắc, thách thức chính quyền khởi tố vụ án rồi sẽ xử lý ra sao với toàn đàn bà “chân yếu tay mềm” và những kẻ bịt mặt khi bắt giữ và hành hạ các cán bộ, chiến sỹ. Xin thưa, kết quả điều tra chắc chắn sẽ phơi bày thủ đoạn truyền thông lòe bịp xem trời bằng vung của nhóm Đồng Thuận này, chắc chắn những kẻ chủ mưu, những tay chân xã hội đen con cháu trong dòng họ Lê, Bùi tham gia vào việc tra tấn, bắt giữ, nhục hình với các cán bộ, công an kia sẽ phơi bày khiến thiên hạ sốc thực sự về tập đoàn tội phạm nham hiểm lộng hành này.
Báo chí đang phản ánh, sau khi công bố kết quả thanh tra, ông Kình vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục theo kiện, vẫn phủ nhận kết quả cuộc thanh tra, cũng như kết quả đo đạc, rà soát tổng thể rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ, khoa học này. Đám luật sư lợi dụng dân chủ đã cứng họng trước lời cảnh cáo, vạch rõ bản chất số đối tượng này của Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung. Có lẽ sắp tới, đám zân chủ cuội đang cố hùa theo bao biện cho nhóm ông Kình, hòng tạo hiệu ứng truyền thông trên mạng xã hội để cổ súy nhóm Đồng Tâm “quyết tử” đến cùng, miễn là nuôi dưỡng mầm mống bạo loạn từ trong nước. Nhưng nên nhớ, vẫn còn rất nhiều người dân Đồng Tâm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, biết phân biệt rõ đúng sai, phải trái, chính tà đã và đang cung cấp thông tin ra cho các cơ quan chức năng, hỗ trợ các cơ quan công an, chính quyền điều tra các hành vi vi phạm pháp luật, phơi bày kẻ chủ mưu trong thời gian sớm nhất.
Mong rằng, sau kết quả thanh tra này, nếu còn người dân Đồng Tâm nào bị nhóm Đồng Thuận lừa bịp và từng tin theo ông Kình nhận ra bản chất của họ, thành khẩn hợp tác với các cơ quan chức năng thì chắc chắn sẽ được hưởng khoan hồng như lời hứa của Chủ tịch Chung “không xử lý toàn bộ nhân dân Đông Tâm”. Hơn nữa, chính sách hình sự chỉ nhằm vào kẻ chủ mưu, cầm đầu, kẻ nguy hiểm, kẻ ngoan cố, còn người đã nhận ra lỗi lầm, khắc phục hậu quả…thì hoàn toàn sẽ được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước và pháp luật.9 nhận xét:

 1. Khi những người dân đứng lên phản đối thu hồi, cưỡng chế, những thông tin của người dân đưa ra như chiếm đất về ăn chia không khỏi khiến dư luận phẫn nộ, nghi hoặc. Nhưng bây giờ thì mọi việc đã rõ ràng rồi đấy...Rõ là đồng tâm vừa ăn cắp vừa la làng , lại còn nghe theo phản động, đặc biệt là gia đình ông Kình kia

  Trả lờiXóa
 2. Những rắc rối và sai phạm từ trước tới nay cũng đã được làm minh bạch sáng tỏ. Đây cũng chính là những câu trả lời xác đáng cho bà con Đồng Tâm và dư luận bấy lâu nay quan tâm. Có thể nói, kết quả thanh tra khách quan và minh bạch này sẽ làm rõ mọi mâu thuẫn và bất đồng, người dân cần tôn trọng và thực hiện đúng theo kết luận của thanh tra. Nếu đã rõ là đất của quốc phòng phục vụ đất nước thì hãy tự giác hợp tác giải quyết để dự án sân bay không bị trì trệ thêm.

  Trả lờiXóa
 3. Những cột mốc mà trước kia được đặt để đánh dấu sân bay Miếu Môn vẫn còn nguyên đó thì chứng cớ nào nói đó không phải là đất của Quốc Phòng. Cùng với sự minh bạch của kết quả điều tra về khu đất là sự rõ ràng trong kết luận về sai phạm của những người coi thường pháp luật, cũng là bóc trần bản chất xuyên tạc trắng trợn của đám luật sư và lũ dâm chủ. Là bài học của chính quyền về công tác quản lí và thanh tra. Sự việc một lần nữa khẳng định về cách thức giải quyết các vấn đề dựa trên pháp luật, tôn trọng dân chủ của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. sau kết quả thanh tra này, nếu còn người dân Đồng Tâm nào bị nhóm Đồng Thuận lừa bịp và từng tin theo ông Kình nhận ra bản chất của họ, thành khẩn hợp tác với các cơ quan chức năng thì chắc chắn sẽ được hưởng khoan hồng như lời hứa của Chủ tịch Chung “không xử lý toàn bộ nhân dân Đông Tâm”. Hơn nữa, chính sách hình sự chỉ nhằm vào kẻ chủ mưu, cầm đầu, kẻ nguy hiểm, kẻ ngoan cố, còn người đã nhận ra lỗi lầm, khắc phục hậu quả…thì hoàn toàn sẽ được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước và pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Nghe người dân Đồng Tâm tố cáo, nay ông Kình và nhóm Đồng Thuận đang tìm cách phủi tay vụ này, đổ hết lỗi lên đầu những người đàn bà, con gái như bà Bùi Văn Niên, Lê Thị Loan, Lê Thị Nối và “những người thấp cổ bé họng khác”, cho họ bị tâm thần, thiếu hiểu biết…nên mới làm như vậy với các cán bộ, chiến sỹ công an.

  Trả lờiXóa
 6. Kết luận thanh tra đã làm rõ mọi vấn đề khúc mắc lâu nay về khu vực đất quốc phòng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Theo sau nó chính là một loạt sai phạm của những cá nhân như ông Lê Đình Kình trong việc kích động, lừa dối người dân bấy lâu nay. Điều đó có nghĩa ông và những cá nhân có liên quan sẽ phải đối mặt với những hậu quả pháp lý mà chính ông đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ án bắt giữ , tra tấn, hành hạ, nhục hình đối với 38 cán bộ, chiến sỹ công an của một số đối tượng ở xã Đồng Tâm đã được cơ quan điều tra Công an Hà Nội khởi tố, chắc chắn sẽ được điều tra, xử lý do tính chất nghiêm trọng của nó. Đằng sau vụ việc hoàn toàn không như nhóm Đồng Thuận hay đám luật sư và zân chủ cuội tuyên truyền, o bế cho cuộc nổi loạn ở Đồng tâm để lòe bịp dư luận trên mạng xã hội. Báo chí trong nước vì tình thế và vì kết quả điều tra chưa công khai nên thông tin chưa đày đủ, khách quan về bản chất, diễn biến các vụ bắt giữ, nhục hình các “con tin” này.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là một bài học, mong rằng, sau kết quả thanh tra này, nếu còn người dân Đồng Tâm nào bị nhóm Đồng Thuận lừa bịp và từng tin theo ông Kình nhận ra bản chất của họ, thành khẩn hợp tác với các cơ quan chức năng thì chắc chắn sẽ được hưởng khoan hồng như lời hứa của Chủ tịch Chung “không xử lý toàn bộ nhân dân Đông Tâm”. Hơn nữa, chính sách hình sự chỉ nhằm vào kẻ chủ mưu, cầm đầu, kẻ nguy hiểm, kẻ ngoan cố, còn người đã nhận ra lỗi lầm, khắc phục hậu quả…thì hoàn toàn sẽ được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước và pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Những rắc rối và sai phạm từ trước tới nay cũng đã được làm minh bạch sáng tỏ. Đây cũng chính là những câu trả lời xác đáng cho bà con Đồng Tâm và dư luận bấy lâu nay quan tâm. Có thể nói, kết quả thanh tra khách quan và minh bạch này sẽ làm rõ mọi mâu thuẫn và bất đồng, người dân cần tôn trọng và thực hiện đúng theo kết luận của thanh tra.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog