Loa Phường Blog

Kết luận thanh tra: Luật sư, dư luận và người dân Đồng Tâm đã bị nhóm ông Lê Đình Kình loè bịp (kỳ 3)

Loa Phường
Tổ chức của nhóm Đồng Thuận

Thời gian vừa qua, nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu lan truyền rằng:  chính quyền huyện Mỹ Đức giao đất đang canh tác 50ha của họ cho Tập đoàn viễn thông Viettel do Quân đội quản lý, lấy tiền ngân sách bồi thường cho 14 hộ dân trong khu đất quốc phòng… Theo nhóm này, số đất thu hồi xảy ra tranh chấp là 59 ha (trước đó thì nói là 46ha) người dân đang canh tác là đất nông nghiệp, chứ không phải là diện tích 47,36 ha đất thu hồi cho mục đích quốc phòng. Từ đó họ ngăn cản Quân đội đo đạc đất bàn giao cho Vietel, tuyên truyền rằng Viettel phải đền bù 6tr/m2 nếu muốn lấy đất nông nghiệp của xã, đồng nghĩa với mỗi hộ dân sẽ nhận được vài trăm triệu. Cụ Kình còn cam kết, nếu sai sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý. Vậy là người dân Đồng Tâm tin theo nhóm cụ Kình với hy vọng "giữ đất" và Viettel phải trả tiền đền bù tương xứng! 

Kết quả hình ảnh cho chiếm đất đồng tâm
Ông Kình và một số thành viên của nhóm Đồng Thuận kích động bà con chiếm đất trái phép
Giờ đây kết luận thanh tra đã rõ mười mươi, tất cả dân làng, dư luận, báo chí, luật sư... đều bị nhóm Đồng Thuận lừa bịp, đánh lận. Loa Phường sẽ dành nhiều kỳ phân tích, chỉ rõ điều này:
KỲ 1: KHÔNG CÓ ĐẤT NÔNG NGHIỆP TRONG DIỆN THU HỒI
KỲ 2: CON SỐ 59 HA ĐẤT NÔNG NGHIỆP BỊ VIETTEL THU HỒI KHÔNG CÓ THỰC
KỲ 3: NHÓM ĐỒNG THUẬN "NHẦM LẪN" NGU NGƠ HAY CỐ Ý?
Như vậy kết luận Thanh tra lần này dựa trên văn bản pháp lý, bản đồ địa giới qua các thời kỳ, kết hợp với khảo sát thực địa, đo đạc trực tiếp tại hiện trường với sự chứng kiến của người dân Đồng Tâm và các cơ quan liên quan, cho thấy rõ: thông tin tố cáo của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận về UBND huyện Mỹ Đức lấy 59 ha đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm chuyển cho Viettel là hoàn toàn bịa đặt. Cách thức tố cáo dựa trên bản đồ tự vẽ, không có cơ sở pháp lý, thiếu tính thuyết phục, nặng suy đoán cá nhân.
Gắn với quá trình lịch sử, từ 1981 đến nay (36 năm), do Quân đội quản lý đất không chặt chẽ, sót 05 hộ dân chưa đền bù, lại cho người dân thuê khoán canh tác….dẫn đến việc người dân “có thể nhầm lẫn”, không phân biệt được đâu là đất quốc phòng, đâu là đất canh tác thực (?), đòi đền bù thì vẫn có thể cảm thông vì họ chưa có đầy đủ thông tin dẫn đến có các tố cáo, kiến nghị sai của họ. Nhưng với cán bộ xã lâu năm, các con ông Kình đều là “quan xã”, bản thân 2 ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu lại trực tiếp tham gia đo đạc, bàn giao đất cho sân bay Miếu Môn, không thể nói 2 ông này là “hiểu nhầm”, là “lầm lẫn” nên tố cáo sai được.
Nhìn lại diễn biến vụ việc chiếm đất Quốc phòng dẫn đến vụ án bắt, khởi tố ông Lê Đình Kình từ giữa tháng 11/2016 do ông này kích động người dân ngăn cản công tác giải phóng mặt bằng tại khu vực đồng Sênh như: tụ tập đông người nhằm ngăn cản các cơ quan chức năng của huyện tiến hành đo đạc diện tích đất trên; gây mất ANTT tại khu vực kiểm đếm, tổ chức tuần hành đông người kéo đến trụ sở tiếp dân của Trung ương để gửi đơn khiếu kiện …. Cao điểm là liên tiếp trong các ngày cuối tháng 2/2017, khi Tập đoàn Viễn thông Quân đội triển khai việc chuẩn bị thi công dự án quốc phòng thì nhóm ông Kình  liên tiếp tổ chức nhiều hoạt động gây mất ANTT như: tổ chức ngăn cản khi các đơn vị Quốc phòng tiến hành cắm biển, chăng dây xác định mốc giới diện tích đất quốc phòng; tự ý thu giữ số dây phản quang và nhổ biển báo “khu vực quân sự” tại khu vực này; tự tổ chức chia đất, đưa máy móc (04 máy cày, 01 máy xúc), thiết bị, vật tư nông nghiệp vào canh tác và xây dựng công trình không phép tại khu vực đồng Sênh …
Ngông cuồng hơn, ngày 01/3 và ngày 07/3/2017, khi các đoàn công tác của huyện Mỹ Đức đến thực hiện nhiệm vụ thì nhóm ông Kình tổ chức cho dân chúng tập trung đông người tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm, gây mất trật tự tại phòng họp nơi đoàn công tác đang làm việc, sử dụng hệ thống loa phóng thanh riêng để tuyên truyền trái phép trong khu vực trụ sở UBND xã, phong toả không cho các phương tiện của đoàn công tác huyện rời khỏi trụ sở UBND xã. Khi Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đoàn công tác thì họ tiến hành ngăn cản, tung tin bịa đặt “xe công an đâm chết người” gây kích động quần chúng, xúi giục các gia đình không cho trẻ em đến trường. Tại khu vực đất đồng Sênh, họ xây dựng nhà tạm, làm đường, làm cổng chào, đào giếng, xây bể nước, cắm cờ, treo băng zôn, tổ chức truyền thanh lưu động với nội dung không đúng sự thật, gây tâm lý tiêu cực và đã có hành vi chống đối người thi hành công vụ tại đây …
Đánh giá mức độ nghiêm trọng của tình hình, ngày 30/3/2017, Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ” và vụ án “vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”, Công an Thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”, Công an Thành phố đã 03 lần triệu tập các công dân có liên quan, song họ cố tình không chấp hành, tiếp tục tổ chức, thực hiện các hành vi chống đối. Ngày 15/4/2017, Công an Thành phố tiến hành bắt 04 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm. Ngay sau khi Công an Thành phố triển khai bắt giữ các đối tượng trên, số công dân xã Đồng Tâm đã tập trung đông người bao vây, không cho xe ô tô của các lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn xã Đồng Tâm; giữ, đập phá 05 xe ô tô của lực lượng chức năng, giữ trái phép 38 người là cán bộ huyện Mỹ Đức, cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội. Số cầm đầu tăng cường bố trí lực lượng, chặt cây to chắn đường vào làng; chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ và sẵn sàng chống trả quyết liệt khi lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền vận động họ thả số cán bộ bị giữ trái pháp luật.
Ngày 17/4/2017, Công an Thành phố đã tạm thả 04 công dân bị khởi tố, bắt giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm là Lê Đình Kình; Lê Đình Công; Lê Đinh Ba; Lê Đình Doanh để đổi lấy sự an toàn cho 38 “con tin”.
Với diễn biến nêu trên và kết luận thanh tra này, chỉ có thể nói nhóm Đồng Thuận là một nhóm tội phạm có tổ chức. Chắc chắn sau bản kết luận thanh tra, với việc khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật và khởi tố 14 cán bộ xã sai phạm trong quản lý đất đai thì cơ quan công an sẽ trả lời cho người dân, dư luận, báo chí về hành vi vi phạm pháp luật của họ.


4 nhận xét:

 1. Haiz, toàn Lê Đình, với Bùi.. Như vậy là chỉ vì lòng tham mà ông già Lê đình kình đẩy người thân vào vòng lao lý, tù tội. Đến cái tuổi gần đất xa trời, lòng tham không đáy, tưởng ăn không được một số tiền lớn, nhưng chính ông cuối cùng lại phải trả giá cho những việc làm của ông. Chẳng ai thương cho một tấm thân già, chỉ thấy đáng trách cho sự tham lam quá mức.

  Trả lờiXóa
 2. Với diễn biến nêu trên và kết luận thanh tra này, chỉ có thể nói nhóm Đồng Thuận là một nhóm tội phạm có tổ chức. Chắc chắn sau bản kết luận thanh tra, với việc khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật và khởi tố 14 cán bộ xã sai phạm trong quản lý đất đai thì cơ quan công an sẽ trả lời cho người dân, dư luận, báo chí về hành vi vi phạm pháp luật của họ, và để xem đến lúc đó những kẻ cố tình làm phức tạp tình hình sẽ còn giở trò mèo gì nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Kết luận Thanh tra lần này dựa trên văn bản pháp lý, bản đồ địa giới qua các thời kỳ, kết hợp với khảo sát thực địa, đo đạc trực tiếp tại hiện trường với sự chứng kiến của người dân Đồng Tâm và các cơ quan liên quan, cho thấy rõ: thông tin tố cáo của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận về UBND huyện Mỹ Đức lấy 59 ha đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm chuyển cho Viettel là hoàn toàn bịa đặt. Cách thức tố cáo dựa trên bản đồ tự vẽ, không có cơ sở pháp lý, thiếu tính thuyết phục, nặng suy đoán cá nhân.

  Trả lờiXóa
 4. chỉ có thể nói nhóm Đồng Thuận là một nhóm tội phạm có tổ chức. Chắc chắn sau bản kết luận thanh tra, với việc khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật và khởi tố 14 cán bộ xã sai phạm trong quản lý đất đai

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog