Loa Phường Blog

Kết luận thanh tra: Luật sư, dư luận và người dân Đồng Tâm đã bị nhóm ông Lê Đình Kình loè bịp. (Kỳ 2)

Loa Phường
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh
Ông Lê Đình Kình
Thời gian vừa qua, nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu lan truyền rằng:  chính quyền huyện Mỹ Đức giao đất đang canh tác 50ha của họ cho Tập đoàn viễn thông Viettel do Quân đội quản lý, lấy tiền ngân sách bồi thường cho 14 hộ dân trong khu đất quốc phòng…Theo nhóm này, số đất thu hồi xảy ra tranh chấp là 59 ha (trước đó thì nói là 46ha) người dân đang canh tác là đất nông nghiệp, chứ không phải là diện tích 47,36 ha đất thu hồi cho mục đích quốc phòng. Từ đó họ ngăn cản Quân đội đo đạc đất bàn giao cho Vietel, tuyên truyền rằng Viettel phải đền bù 6tr/m2 nếu muốn lấy đất nông nghiệp của xã, đồng nghĩa với mỗi hộ dân sẽ nhận được vài trăm triệu. Cụ Kình còn cam kết, nếu sai sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý. Vậy là người dân Đồng Tâm tin theo nhóm cụ Kình với hy vọng "giữ đất" và Viettel phải trả tiền đền bù tương xứng! 

Giờ đây kết luận thanh tra đã rõ mười mươi, tất cả dân làng, dư luận, báo chí, luật sư... đều bị nhóm Đồng Thuận lừa bịp, đánh lận. Loa Phường sẽ dành nhiều kỳ phân tích, chỉ rõ điều này:
KỲ 1: KHÔNG CÓ ĐẤT NÔNG NGHIỆP TRONG DIỆN THU HỒI.
KỲ 2: CON SỐ 59 HA ĐẤT NÔNG NGHIỆP BỊ VIETTEL THU HỒI KHÔNG CÓ THỰC

Trong các clip trước khi bị bắt của ông Lê Đình Kình và các clip do ông Bùi Viết Hiểu, ông Kình viết, đọc, trả lời phỏng vấn đám phản động Lê Dũng Vova, Hồng Thái Hoàng gần đây tung lên mạng gần đây đều cho rằng có tồn tại 59 ha đất nông nghiệp thuộc xã Đồng Tâm đang bị chính quyền huyện câu kết với Viettel “cướp” của người dân xã Đồng Tâm, nằm ngoài ranh giới 47,36 ha đất thuộc HTX nông nghiệp Đồng tâm mà ông ta tham gia bàn giao, cắm mốc cho Quân đội trước đây. Kết luận thanh tra đã chỉ rõ: Không có con số 59 ha nào tồn tại cả, và phần đất Viettel được cấp hoàn toàn nằm trong ranh giới đất sân bay Miếu Môn đã được Chính phủ cấp cho Quân đội từ năm 1980 và tỉnh Hà Sơn Bình bàn giao năm 1981.
Kết quả thanh tra chỉ rõ, bản đồ hiện trạng đất sân bay Miếu Môn, tỷ lệ 1/5000 lập năm 2013, xác định diện tích sân bay trên cơ sở 16 mốc cũ của sơ đồ 1992 là 239,2 ha. Bản đồ này thể hiện: hình thể, khoảng cách mốc giới về cơ bản phù hợp và được cắm dày 57 mốc trên khoảng cách của 16 mốc cũ tại 2 bản vẽ phạm vi chiếm đất sân bay lập năm 1988 và 1992.
Việc khiếu kiện đất đai xảy ra từ lâu, một phần trong đó bị nhóm Đồng Thuận kiện đúng và dẫn đến nhiều quan xã Đồng Tâm mất chức, kỷ luật, đi tù đều liên quan cấp đất nông nghiệp của xã hoặc xác nhận chuyển giao quyền sử dụng đất quốc phòng (tức sân bay Miếu Môn) trái phép. Nguyên nhân xuất phát từ việc, trong phần đất sân bay Miếu Môn trên địa bàn xã Đồng tâm còn sót 5 hộ dân canh tác từ trước năm 1980 là cán bộ, công nhân của Xí nghiệp vôi đá Miếu Môn được UBND xã, HTX nông nghiệp Đồng Tâm cho, cho mượn đất canh tác và làm nhà ở trên phần 47,36 ha mà HTX Nông nghiệp Đông Tâm đã bàn giao cho Quân đội năm 1981, nhưng Quân đội chưa thực hiện đền bù, di dời, nay do quản lý lỏng lẻo của Quân đội nên số hộ này và nhiều hộ khác lấn chiếm, mở rộng, dẫn đến Viettel phải tiếp tục thực hiện chính sách đền bù với 05 hộ dân kia cũng như đền bù hoa màu với các hộ còn lại do lỗi quản lý lỏng lẻo hàng chục năm qua của chính phía Quân đội gây ra, trên cơ sở làm lợi cho dân là chính. Chính điều này đã bị nhóm Đồng Thuận lợi dụng, làm rối, xuyên tạc, đồng thời dựng lên “lô đất nông nghiệp 59 ha” nào đó để kích động dân Đồng tâm đòi Viettel phải đền bù.
Trên cơ sở kết quả thanh tra, UBND TP Hà Nội vừa mới ra Quyết định hủy dự thảo phương án Bồi thường hỗ trợ do UBND huyện Mỹ Đức lập ra cho 14 hộ dân đang lấn chiếm đất Quốc phòng (về pháp lý chỉ có 5 hộ dân canh tác trước 1980 chưa nhận đền bù mới được đền bù lần này, số còn lại là chiếm dụng trái phép sau khi có Quyết đinh cấp đất sân bay Miếu Môn năm 1981 không thể được nhận đền bù mà chỉ có thể là cưỡng chế trả lại đất Quốc phòng mà thôi). Đây cũng chính là lý do, công an Hà Nội vừa khởi tố 14 cán bộ xã Đồng tâm vi phạm trong việc cấp, sang nhượng đất Quốc phòng cho dân trái phép.
Xin trích nguyên văn văn bản thanh tra về vấn đề này như sau:
1.     Về quá trình xử lý các nội dung tố cáo của công dân trước khi thanh tra
Về kiến nghị, phán ánh liên quan đến diện tích 59 ha tại khu vực đất sân bay Miếu Môn (do ông Lê Đình Kình đứng đơn, có khoảng 96 chữ ký): có đơn nêu đất sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm là 106 ha, đã bàn giao cho quốc phòng 47.36 ha, còn lại 59 ha tại xứ đồng Sênh do UBND xã Đồng Tâm quản lý (là đất vụ lúa màu nhân dân sử dụng từ xưa đến nay); có đơn nêu diện tích đất sân bay Miếu Môn là 96 ha, đã bàn giao cho quốc phòng 47.36 ha, còn lại 49 ha do UBND xã quản lý; có đơn nêu 59 ha đất nông nghiệp của nhân dân. Hồ sơ, tài liệu công dân (ý nhóm ông Kình và những công dân khiếu kiện) cung cấp: Bản photocopy một phần bản đồ hiện trạng sử dụng đất sân bay Miếu Môn năm 2013, trên đó công dân có vẽ các mốc 28, 13, 29, 37 và 04 tài liệu viết tay (bản photocopy) không có tính pháp lý, trên giấy có ghi đất xứ đồng Sênh; ngày 9/5/2017, một số công dân đưa Đoàn Thanh tra cùng đại diện UBND xã Đồng Tâm kiểm tra các mốc này và cho rằng đây là các mốc ranh giới giữa khu 47,36 ha và khu 59 ha. Về các nội dung này, Thanh tra Thành phố thấy:
Phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, không có 106 ha hoặc 96 ha; theo hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm, không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như công dân trình bày. Các mốc giới do công dân dẫn Đoàn Thanh tra kiểm tra tại hiện trường và vẽ trên một phần sơ đồ hiện trạng đất sân bay năm 2013 gồm: mốc 28, 13, 29, 37 là các mốc giới hạn diện tích 50,3 ha do Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc phòng giao Tập đoàn Viễn thông quân đội xây dựng dự án quốc phòng nằm trong đất sân bay Miếu Môn (các mốc này được cắm khi Quân chủng Phòng không Không quân bàn giao đất  tại thực địa cho Tập đoàn Viễn thông quân đội năm 2015). Đối với giấy tờ kê khai đất nông nghiệp của ông Trần Văn Thục ghi ngày 29/4/2017 về việc gia đình có đất cá thể nằm trong khu đất cuart HTX Nông nghiệp Đồng Tâm, UBND xã Đồng Tâm khẳng định là không có căn cứ”.
2.     Về kết luận của Đoàn Thanh tra UBND TP Hà Nội lần này về kiến nghị, phản ánh của ông Lê Đình Kình và một số công dân, Đoàn Thanh tra chính thức kết luận như sau, xin trích:
“Đối với Kiến nghị làm rõ diện tích 28,7 ha chênh lệch giữa Quyết định số 5383/QĐ-UBND ngày 20/10/2014 của UBND Thành phố với Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ, nay được Thanh tra Thành phố làm rõ diện tích 28,7 ha (theo kết quả kiểm tra, đo đạc mốc giới sân bay ngày 21/6/2017 là 28,9 ha) chênh lệch giữa Quyết định số 5383/QĐ-UBND ngày 20/10/2014 của UBND Thành phố với Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ chính là diện tích 31,9 ha bị ảnh hưởng của thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 sân bay Miếu Môn do Nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh sau khi trừ đường giao thông 2,5 ha và sai số do đo đạc 0,5 ha.
Đối với đề nghị trả tiền bồi thường về đất khi GPMB khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng cho nhân dân xã…. là không có căn cứ.
Đối với nội dung kiến nghị liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha, các thông tin mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu không nhất quán  tại khu vực đất sân bay Miếu Môn (do ông Lê Đình Kình đứng đơn, có khoảng 96 chữ ký): có đơn nêu đất sân bay (có đơn nêu là 49 ha, có đơn nêu là 59 ha do UBND xã Đồng Tâm quản lý; có đơn nêu là đất bỏ hoang; có đơn nêu 59 ha là đất nông nghiệp của nhân dân…). Theo kết quả chồng ghép Bản đồ hiện trạng đất sân bay Miếu Môn tỷ lệ 1/5000 lập năm 2013 và Bản đồ địa giới hành chính lập theo Chỉ thị số 364/CT-TTg ngày 6/11/1991 của Thủ tướng Chính phủ do Xí nghiệp tài nguyên và môi trường 1-Chi nhánh Tổng công ty tài nguyên và môi trường Việt Nam, Sở tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức và UBND các xã Trần Phú, Mỹ Lương, Đồng Lạc, Đồng Tâm thực hiện ngày 31/5/2017 và ngày 09/6/2017, diện tích sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,03 ha (Theo kết quả đo đạc, kiểm tra mốc giới hiện trang ngày 21/6/2017 là 64,11ha) có phía Tây, phía Nam tiếp giáp với đường 429, phía Bắc tiếp giáp với đất xã Trần Phú, xã Đồng Lạc huyện Chương Mỹ, phía Đông giáp với đường đi xã Hữu Văn huyện Chương Mỹ. Việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha(có đơn nêu là 96 ha) là không đúng. Theo hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm, xã Đồng Tâm không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha hoặc 49 ha xứ đồng Sênh như ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Các mốc giới do công dẫn Đoàn thanh tra kiểm tra tại hiện trường và vẽ trên một phần sơ đồ hiện trạng đất sân bay năm 2013 là các mốc giới hạn diện tích 50,03 ha do Quân chủng Phòng không Không quân cắm năm 2015 để giao cho Tập đoàn Viễn thông quân đội xây dựng dự án quốc phòng nằm trong sân bay Miếu Môn. Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”
Như vậy những tố cáo của nhóm ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu hoàn toàn sai, con số 49 hay 59 ha đất nông nghiệp Đồng Tâm bị UBND huyện chuyển cho Viettel lại bịa đặt.
(Còn nữa)4 nhận xét:

 1. Nhóm Đồng Thuận lợi dụng việc tranh chấp và dựng lên “lô đất nông nghiệp 59 ha” nào đó để kích động dân Đồng tâm đòi Viettel phải đền bù.Những thông tin trong bản dự thảo thanh tra đã cho thấy những vấn đề thực tế nhưng đã bị nhóm đồng thuận bóp méo. Thời gian tới sẽ có nhiều vấn đề được điều tra và khi đó mọi việc sẽ sáng tỏ.

  Trả lờiXóa
 2. Theo phân tích thông tin và bản dự thảo kết luận thì có thể thấy những tố cáo của nhóm ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu về vấn đề đất đai ở Đồng Tâm hoàn toàn sai. Cũng từ đây khiến người ta nghi ngờ về hành vi của nhóm này và những con người trong cuộc, ẩn khuất sau đó là những âm mưu gì đó chứ không phải là vấn đề chống tham nhũng, đòi đất cho dân.

  Trả lờiXóa
 3. Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Như vậy những tố cáo của nhóm ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu hoàn toàn sai, con số 49 hay 59 ha đất nông nghiệp Đồng Tâm bị UBND huyện chuyển cho Viettel lại bịa đặt. Câu hỏi đặt ra là cần phải làm rõ động cơ nào, mục đích nào khiến các cá nhân trên lại bịa đặt ra câu chuyện như thế. Điều này chăc phải đợi công an vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 4. Theo phân tích thông tin và bản dự thảo kết luận thì có thể thấy những tố cáo của nhóm ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu về vấn đề đất đai ở Đồng Tâm hoàn toàn sai. Cũng từ đây khiến người ta nghi ngờ về hành vi của nhóm này và những con người trong cuộc, ẩn khuất sau đó là những âm mưu gì đó chứ không phải là vấn đề chống tham nhũng

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog