Loa Phường Blog

Kết luận thanh tra: Luật sư, dư luận và người dân Đồng Tâm đã bị nhóm ông Lê Đình Kình loè bịp

Loa Phường
Sự thật vụ Đồng Tâm cần đưa ra ánh sáng
Ông Lê Đình Kình và Hồng Thái Hoàng (thành viên Việt Tân)

Thời gian vừa qua, nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu lan truyền rằng:  chính quyền huyện Mỹ Đức giao đất đang canh tác 50ha của họ cho Tập đoàn viễn thông Viettel do Quân đội quản lý, lấy tiền ngân sách bồi thường cho 14 hộ dân trong khu đất quốc phòng… Theo nhóm này, số đất thu hồi xảy ra tranh chấp là 59 ha (trước đó thì nói là 46ha) người dân đang canh tác là đất nông nghiệp, chứ không phải là diện tích 47,36 ha đất thu hồi cho mục đích quốc phòng. Từ đó họ ngăn cản Quân đội đo đạc đất bàn giao cho Vietel, tuyên truyền rằng Viettel phải đền bù 6tr/m2 nếu muốn lấy đất nông nghiệp của xã, đồng nghĩa với mỗi hộ dân sẽ nhận được vài trăm triệu. Cụ Kình còn cam kết, nếu sai sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý. Vậy là người dân Đồng Tâm tin theo nhóm cụ Kình với hy vọng "giữ đất" và Viettel phải trả tiền đền bù tương xứng! 

Giờ đây kết luận thanh tra đã rõ mười mươi, tất cả dân làng, dư luận, báo chí, luật sư... đều bị nhóm Đồng Thuận lừa bịp, đánh lận. Loa Phường sẽ dành nhiều kỳ phân tích, chỉ rõ điều này:
KỲ 1: KHÔNG CÓ ĐẤT NÔNG NGHIỆP TRONG DIỆN THU HỒI, CHUYỂN CHO VIETTEL
Ngày 14/4/1980, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 113/TTg về việc cấp đất xây dựng đợt 1  sân bay Miếu Môn, trong đó duyệt cấp cho Bộ Quốc Phòng 208 ha đất thuộc địa phận xã Trần Phú, Nông trường quốc doanh Lương Mỹ, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Sơn Bình cũ để xây dựng sân bay Miếu Môn và các hạng mục công trình phục vụ sân bay đợt 1. Ranh giới, tọa độ của đất cấp do đ/c Bộ trưởng Quốc phòng và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sơn Bình xác định cụ thể cho phù hợp với quy hoạch tổng mặt bằng khu vực và đảm báo an toàn vận hành cho các loại máy bay quân sự và dân dụng hoạt động
Ngày 10/11/1981, UBND tỉnh Hà Sơn Bình có Quyết định số 386-QĐ/UB giao 208 ha đất đợt 1 cho Bộ Tư lệnh Công binh. Cụ thể: thu hồi của Nông trường quốc doanh Lương Mỹ là 98,84 ha và cả diện tích bị ảnh hưởng 31,9 ha HTX Hữu Văn là 1 ha; HTX Trần Phú là 45,8 ha; K66 – Bộ Tư lênh pháo binh là 5 ha; HTX vôi đá Trần Phú là 2 ha, Xí nghiệp vôi đá Miếu Môn là 3 ha, Xưởng 31 là 5 ha và HTX Đồng tâm là 47,36 ha. Tổng diện tích thu hồi trên thực tế là 239,9 ha, vượt so với quyết định số 113 của Thủ tướng là do có thêm 31,9 ha diện tích đất bị ảnh hưởng thuộc Nông trường quốc doanh Lương Mỹ, không thuộc đất Đồng Tâm, nằm trong giai đoạn 2 sân bay Miếu Môn – Đây chính là điềm mà nhóm Đồng Thuận cho rằng, 31, 9 ha dôi dư này là thuộc xã Đồng Tâm, lấy thêm đất nông nghiệp của Đồng Tâm để có cơ sở “đi kiện”.
Tổng diện tích đất thu hồi với con số 239,9 ha đợt 1 này, chỉ có 64,66 ha thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, trong đó có 14,3 ha đất thuộc Nông trường quốc doanh Lương Mỹ, 3 ha của Xí nghiệp vôi đá Miếu Môn và 47,36 ha thuộc HTX nông nghiệp Đồng Tâm. Số 47.36 ha đất thuộc HTX Nông nghiệp Đồng Tâm khi đó được chính ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu tham gia cắm mốc giới, khoanh vùng, bàn giao cho bên Quân đội với đầy đủ giấy tờ, bút tích chữ ký còn đó.
Ngày 20/10/2014, căn cứ vào hồ sơ đề nghị cấp đất của Lữ đoàn 28 Quân chủng Phòng không không quân và các cơ quan liên quan xác nhận, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 5383/QĐ giao 236,7 (hụt 3,2ha do làm đường giao thông và sai số do đo đạc), như vậy diện tích được cấp tăng thêm 28,7 ha chính là phần 31,9 ha đất bị ảnh hưởng của thi công nằm trong giao đoạn 2 sân bay Miếu Môn do Nông trường quốc doanh Lương Mỹ bàn giao cho Bộ Tư lệnh, hoàn toàn không liên quan đến đất nông nghiệp của xã Đồng tâm.
Ngày 27/3/2015, Bộ Tổng tham mưu – Bộ Quốc phòng có quyết định số 551 thu hồi 50,3 ha đất thuộc phạm vi sân bay Miếu Môn giao cho Tập đoàn Viettel thực hiện một số dự án Quốc phòng, trong đó có 32,57 ha nằm trong diện tích 64,66 ha thuộc địa bàn hành chính xã Đồng Tâm.
Tiếp sau đó là quá trình phía Quân đội đo đạc, bàn giao, đền bù hoa màu cho những hộ dân chiếm giữ đất Quốc phòng trên địa bàn xã Đồng tâm bị nhóm Đồng Thuận của ông Kình kích động cản trở, phá hoại, thậm chí làm đường, dựng lều, trồng hoa màu, dựng biển cho đó là đất nông nghiệp, đòi Viettel phải đền bù… dẫn đến bị phía Quân đội khởi tố vụ án và công an tiến hành bắt giữ ông ta và những kẻ cầm đầu.
Bản thân trong hồ sơ quản lý đất đai của UBND xã Đồng Tâm cung cấp cho Đoàn Thanh tra, trong diện tích đất nông nghiệp không có diện tích đất sân bay Miếu Môn. Từ năm 1981, UBND xã không quản lý, không giao khoán đất, thu thuế…cho bất cứ hộ dân nào tại phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, mà do chính Lữ đoàn 28 được Quân đội giao quản lý đất sân bay Miếu Môn cho dân Đồng Tâm thuê sản xuất. Số đất Lữ đoàn 28 cho thuê đã chấm dứt từ  năm 2012, đến năm 2015 Lữ đoàn này đã có Thông báo gửi UBND xã Đồng Tâm, trong đó có nội dung bắt đầu từ năm 2015 đơn vị sẽ không cho thuê đất quốc phòng để canh tác nông nghiệp, nhưng nhiều hộ dân không trả lại, vẫn canh tác “như thường”.
Túm lại, Bộ Quốc Phòng chỉ bàn giao cho Viettel 50,3 ha đất thuộc phần đất 208 ha Chính phủ cấp cho Bộ Quốc phòng đợt 1 (việc phát sinh thêm 28,7 ha là đất ảnh hưởng do thi công, thuộc Nông trường Lương Mỹ không dính dáng gì đến đất nông nghiệp Đồng Tâm). Phần bàn giao cho Viettel hoàn toàn nằm trong mốc giới cấp cho xây dựng sân bay Miếu Môn giai đoạn 1 trên địa giới xã Đồng Tâm mà chính ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu khi đó là cán bộ xã đã cùng với quân đội cắm mốc, bàn giao, nên chắc chắn họ phải là người tường tận.
(còn nữa)


5 nhận xét:

 1. nhóm Đồng Thuận đã bị lột bản chất lừa bịp. Tất cả mọi phãn nộ của quần chúng ở Đồng Tâm đều xuất phát từ sự kích động và tung tin không đúng sự thật của nhóm này. Giờ cơ quan công quyền cần làm rõ những ai đứng trong nhóm này và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những sai phạm của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Tóm lại, Bộ Quốc Phòng chỉ bàn giao cho Viettel 50,3 ha đất thuộc phần đất 208 ha Chính phủ cấp cho Bộ Quốc phòng đợt 1 (việc phát sinh thêm 28,7 ha là đất ảnh hưởng do thi công, thuộc Nông trường Lương Mỹ không dính dáng gì đến đất nông nghiệp Đồng Tâm). Phần bàn giao cho Viettel hoàn toàn nằm trong mốc giới cấp cho xây dựng sân bay Miếu Môn giai đoạn 1 trên địa giới xã Đồng Tâm mà chính ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu khi đó là cán bộ xã đã cùng với quân đội cắm mốc, bàn giao, nên chắc chắn họ phải là người tường tận.

  Trả lờiXóa
 3. Nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu cho rằng chính quyền huyện Mỹ Đức giao đất đang canh tác 50ha của họ cho Tập đoàn viễn thông Viettel do Quân đội quản lý, lấy tiền ngân sách bồi thường cho 14 hộ dân trong khu đất quốc phòng… Giờ đây kết luận thanh tra đã rõ mười mươi, tất cả dân làng, dư luận, báo chí, luật sư... đều bị nhóm Đồng Thuận lừa bịp, đánh lận.

  Trả lờiXóa
 4. Bộ Quốc Phòng chỉ bàn giao cho Viettel 50,3 ha đất thuộc phần đất 208 ha Chính phủ cấp cho Bộ Quốc phòng đợt 1 (việc phát sinh thêm 28,7 ha là đất ảnh hưởng do thi công, thuộc Nông trường Lương Mỹ không dính dáng gì đến đất nông nghiệp Đồng Tâm)

  Trả lờiXóa
 5. Bản thân trong hồ sơ quản lý đất đai của UBND xã Đồng Tâm cung cấp cho Đoàn Thanh tra, trong diện tích đất nông nghiệp không có diện tích đất sân bay Miếu Môn. Từ năm 1981, UBND xã không quản lý, không giao khoán đất, thu thuế…cho bất cứ hộ dân nào tại phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, mà do chính Lữ đoàn 28 được Quân đội giao quản lý đất sân bay Miếu Môn cho dân Đồng Tâm thuê sản xuất

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog