Loa Phường Blog

Giới zân chủ xỉ vả gia đình Trần Thị Nga vì không ủng hộ chị ta?

Loa Phường

Cộng đồng mạng đang chia sẻ chóng mặt bức thư phản đối phát ngôn đòi trả tự do cho bà Trần Thị Nga của ông Đại sứ Mỹ Ted Osius của bà Trần Thị Hằng- chị ruột của Nga hiện đang sinh sống ở Pháp được đích thân chị đăng ngay trong phần bình luận phía dưới tuyên bố của ông Đại sứ trên facebook. Nội dung thư này, bà Trần Thị Hằng yêu cầu Đại sứ Mỹ phải xin lỗi chính phủ và nhân dân VN về đề nghị trả tự do cho Trần Thị Nga và rút lại đề nghị trả tự do đó, đồng thời cáo buộc ông đại sứ và nhà nước Hoa Kỳ đứng sau xúi giục Trần Thị Nga cũng như những nhà hoạt động đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền khác ở VN đứng lên chống lại nhà cầm quyền, cũng như nhấn mạnh, nước Mỹ không có tư cách để nói về nhân quyền ở VN....(xem ảnh kèm theo)
Khá nhiều nhà zân chủ trong nước sốc trước sự việc này. Mới đây cây bút “dư luận viên” của làng zân chủ là Huỳnh Ngọc Chênh xúc phạm bà Hằng theo kiểu “không tin” bà Hằng là tác giả bức thư trên, nếu thật thì bà ta là “nạn nhân” bị cộng sản tẩy não và xỉ vả bà là “mẫu người” thời cải cách ruộng đất khi dám tố ruột thịt mình công khai như vậy. Trong phần bình luận, ông Chênh còn cho rằng bà Hằng bị “mua chuộc” bằng tiền (?)
Xem bài trên facebook của ông Huỳnh Ngọc Chênh https://www.facebook.com/ho.lytien.1/posts/10203410547742061
Bà Song Chi hiện đang ở Châu Âu tham gia chương trình hội luận trên BBC thanh minh cho gia đình Trần Thị Nga bằng việc dẫn chứng em trai của Nga phản đối việc làm này của bà Hằng và chia sẻ với ông Huỳnh Ngọc Chênh lên án bà này bị “tẩy não” cho dù đang ở nước ngoài và sống ở đất nước dân chủ văn minh.
Ông Nguyễn Tường Thụy, cộng tác viên đài RFA viết bài ví bà Hằng là mẫu hình “Những "Tấm Cám" thời cộng sản ” bằng cách trút tất cả các ngôn từ chua ngoa xỉ nhục bà Hằng trên phụ trang của RFA Việt ngữ.
Thực ra đây chẳng phải là “cú sốc” gì với các nhà zân chủ bởi từ lâu họ đều biết gia đình bà Trần Thị Nga không ủng hộ hoạt động chống đối điên cuồng của bà này và hiện họ vẫn đang nuôi dưỡng 2 con lớn của bà Nga. Vậy nên khi Trần Thị Nga bị bắt, cả làng zân chủ cuống cuồng tìm thân nhân để đại diện pháp lý cho bà Nga, để thuê luật sư cũng như thăm nuôi bà Nga. Họ thở phào nhẹ nhõm khi ông Lương Dân Lý, tức Phan Văn Phong – người từng ứng cử Đại biểu Quốc hội thất bại đã tuyên bố rời làng zân chủ cũng như chia tay người tình Trần Thị Nga khi ông này nhận nuôi 2 bé Phú và Tài là con chung của ông ta với Nga và đứng ra nhận tiền quyên góp cho Nga.
Nếu đứng ở góc độ một người dân ủng hộ chính quyền và người thân từ lâu đã bức xúc, phản đối mọi hoạt động cực đoan, điên cuồng của bà Nga, việc bà Trần Thị Hằng hận và lên án Chính phủ Mỹ và ông Đại sứ Mỹ đã lừa mị, kích động ảo tưởng khiến em gái bà lao vào con đường tù tội này, khiến gia đình bà tủi hổ trước cộng đồng, làng xóm là dễ hiểu cho tâm trạng bức xúc của bà với ông Đại sứ Mỹ.
Tuy nhiên với các nhà zân chủ, thì đây lại là thực tế khó chấp nhận và là sự tổn hại nghiêm trọng đến “hình ảnh” và cái mà họ cho là “chính nghĩa” của “phong trào dân chủ”, thường cố tuyên truyền về việc được người dân và người thân ủng hộ của việc làm họ.

Chúng tôi xin chia sẻ sâu sắc thiệt hại và mất mát chồng chất của “phong trào dân chủ cuội” những ngày qua.

5 nhận xét:

 1. Cộng đồng mạng đang chia sẻ chóng mặt bức thư phản đối phát ngôn đòi trả tự do cho bà Trần Thị Nga của ông Đại sứ Mỹ Ted Osius của bà Trần Thị Hằng- chị ruột của Nga hiện đang sinh sống ở Pháp được đích thân chị đăng ngay trong phần bình luận phía dưới tuyên bố của ông Đại sứ trên facebook.
  Đọc bức thư của bà chị của trần thị nga mà thấy ông đại sứ quán đúng là nhục, có lẽ phải tìm chỗ nứt nào mà chui thôi

  Trả lờiXóa
 2. Đọc bức thư của bà trần thị hằng mới thấy được nỗi khổ của gia đình có đứa con nghịch tử. Khổ, cả đời cha mẹ sinh ra, nuôi dạy, chỉ mong thành người sống đừng để bố mẹ phải hổ thẹn. Ai dè, đứa con mất nết, ham chơi hơn ham làm, hành động tay chân chứ không dùng đầu, để khi bố mẹ về già vẫn phải đau đầu vì con.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu đứng ở góc độ một người dân ủng hộ chính quyền và người thân từ lâu đã bức xúc, phản đối mọi hoạt động cực đoan, điên cuồng của bà Nga, việc bà Trần Thị Hằng hận và lên án Chính phủ Mỹ và ông Đại sứ Mỹ đã lừa mị, kích động ảo tưởng khiến em gái bà lao vào con đường tù tội này, khiến gia đình bà tủi hổ trước cộng đồng, làng xóm là dễ hiểu cho tâm trạng bức xúc của bà với ông Đại sứ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Với người dân sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật thì họ coi Nga, ông đại sứ quán Mỹ như những kẻ tội đồ, muốn tống ra khỏi xã hội. Để xã hội của họ được trong sạch, lành mạnh hơn. Cho nên cũng dễ hiểu khi chính chị gái của Nga lại lên tiếng như vậy. Có lẽ Nga và ông Đại sứ quán Mỹ và những kẻ trong đám dân chủ cũng phải suy ngẫm lại

  Trả lờiXóa
 5. Tâm trạng của bà Trần Thị Hằng là dễ hiểu bởi Bà Hằng hận Chính phủ Mỹ và ông Đại sứ Mỹ đã lừa mị, kích động ảo tưởng khiến em gái bà lao vào con đường tù tội, khiến gia đình bà tủi hổ trước cộng đồng. Thế mới thấy, không phải ai cũng mù quáng theo đuổi dân chủ, ứng xử của bà Hằng cho thấy sự tỉnh táo và những điều đúng đắn cần phải phơi bày.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog