Loa Phường Blog

Dư luận sau khi Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra vụ Đồng Tâm

Loa Phường

Video clip về sự thật Đồng Tâm

Đa số dư luận, báo chí, dân mạng đều như trút được mọi uẩn ức, mọi băn khoăn, mọi nghi vấn về vụ Đồng Tâm và hài lòng với kết quả thanh tra được tiến hành thận trọng, tỉ mỉ.  Bình luận phổ biến nhất trên mạng là “bóc hết vụ Đồng Tâm”, đó là mưu toan, thủ đoạn bịa đặt, dựng lên 59 ha đất nông nghiệp của nhóm ông Lê Đình Kình; đó là những sai phạm của quan xã đã tích tụ, dồn nén bao năm nay được đưa lên máy chém sạch; đó là quân đội sử dụng quản lý đất không tốt, phát ngôn viên “phạm lỗi” nghiêm trọng bị đề nghị xử lý trách nhiệm; đó là nhóm luật sư kích động, lợi dụng sự kiện tấn công lực lượng quân đội bị cảnh cáo giữa thanh thiên bạch nhật….


Xem clip lột tả toàn bộ bản chất vụ việc https://youtu.be/QtOa-TelONU
FB Nguyễn Minh Tâm đánh giá “Kết quả thanh tra hoàn toàn không dựa trên những ý kiến của cá nhân, những lời đồn thổi, những thông tin sai lệch mà một số người không hiểu biết hoặc tệ hơn là một số người vốn mang tâm địa xấu xa, kích động người dân chống đối chính quyền dựng lên hoặc xuyên tạc. Kết quả thanh tra dựa trên những hồ sơ còn lưu trữ của Cơ quan quản lý đất đai Bộ Quốc phòng, của Bộ Tư lệnh công binh, của Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân, của Sở Tài nguyên môi trường Thành phố Hà Nội, của Phòng Tài nguyên môi trường thuộc Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức và của Ủy ban Nhân dân xã Đồng Tâm cũng như việc xem xét thực tế, khảo sát đo đạc và kiểm tra trên thực địa. Một số bản đồ địa giới, mốc giới lưu trữ trong các hồ sơ đã dược trưng bày tại cuộc họp công bố dự thảo kết luận thanh tra. Nó phơi bày một sự thật là đất nào của ai mà lâu nay, những kẻ mang dã tâm chống lại sự nghiệp xây dựng đất nước của toàn dân Việt Nam, các cơ quan truyền thông có thái độ chống chính quyền Việt Nam đặt ở nước ngoài, một số báo chí của hệ thông truyền thông trong nước và một số nhà báo, luật sư bất lương đã cố tình làm lẫn lộn trắng đen, phải trái”.

Một góc độ khác của dư luận bình phẩm, sau vụ nóng Đồng Tâm này, các zân chủ gia có còn kêu gọi tài trợ cho Đồng Tâm nữa không, bởi bây giờ và thời gian tới đây, nhiều nhóm dân ở đây thực sự cần được hỗ trợ, gồm cả dàn quan xã vô tù, nhóm nổi loạn vô tù, cuộc sống người dân sẽ khốn đốn sau thời gian bị hùa đi “chống quân đội cướp đất” bại trận… Có lẽ người cần hỗ trợ nhiều nhất lại chính là ông Lê Đình Kình và các con cháu của ông và ông Bùi Viết Hiểu (nhân vật số 2 trong nhóm Đồng Thuận), đều nằm trong 2 nhóm “quan xã” và “nổi loạn” đông nhất. Một facebooker hài hước “Nguyễn Hồng Đức Họ hàng nhà Kình chiếm phần lớn đất, cũng họ nhà kình thành lập cái nhóm gì gì phao tin, kích động dân chiếm đất và kiện đòi bồi thường 6tr/m2. Cũng họ nhà Kình cắt loa thông tin, cho người chặn đường. Đúng như bác Chung cam kết. Không xử lý hình sự tòan thể dân Đồng Tâm, nhưng họ nhà Kình tòan là cán bộ nên chả phải dân để mà thóat”.

Bởi vậy, luồng dư luận giờ lại thấy “Thương cho cụ Kình”. FB Đỗ Hoài Sơn tự sự “Khi người ta bênh vực "Cụ Kình" với mục đích đả kích chính sách của Đảng và Nhà nước thì chúng tôi lại là những người muốn bóc phốt ông, nay sự tình đã rõ, có lẽ sẽ không ít kẻ "tát nước theo mưa" để ném ông vào vạc dầu dư luận thì chúng tôi xét thấy … ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của chính ông KÌNH”. Cháu Lê Đình Thuần của cụ Kình nằm trong danh sách 14 quan xã đã bị khởi tố, một con trai trước  vốn là chủ tịch xã đã đi tù về khiến 2 cháu trai của cụ trở thành dân xã hội đen vào tù như đi chợ. Các cháu chắt của cụ đang trên đường hoan lộ, như bà Lan đương kim Bí thư xã sẽ từ từ được xem xét “trách nhiệm”. Dàn đàn bà, con gái nhà cụ Kình tham gia trực tiếp bắt nhốt, hành hạ các “con tin” đang bị cụ Kình “thí tốt”…thì đúng là gia đình, họ hàng cụ Kình tang thương nhất trong vụ này.
Cuối cùng thì dư luận bắt đầu đặt hàng loạt tên phim, hy vọng sẽ sớm thành kịch bản của một bộ phim “đa diện” và “kịch tính”: ” Giống như các nhân vật cán bộ nhưng ở phía phản diện trong các phim “Đất và Người”, “Ma Làng”, “Gió làng Kình”, mục tiêu của ông Lê Đình Kình rất khó nhận biết vì nó khá phức tạp. Ông ta muốn pháp luật trừng phạt những kẻ đã tham nhũng đất đai như Nguyễn Văn Sơn (nguyên Bí thư xã ủy) nhưng lại muốn cho các con cháu ông như Lê Đình Thuần, Lê Đình Công thoát tội và không bị xử lý. Ông cũng muốn qua việc khiếu kiện này để mượn tay pháp luật trừng phạt lại những người trước đây đã trừng phạt ông về tội ăn chặn tiền trợ cấp của thương binh và gia đình liệt sĩ (từ 30 năm trước) để ngoi lên chức vụ mà ông từng nắm giữ và còn tham nhũng đất đai “táo tợn” hơn chính bản thân ông. Và cũng chính tay ông Lê Đình Kình đã ký xác nhận thửa đất 12.000 m2 mà ông Trần Ngọc Viễn lần chiếm trái phép tại khu vực sân bay Miếu Môn là “đất nông nghiệp”, mở màn cho một loạt các vụ alaso lấn chiếm đất ở đây nên ông ta cũng cần lợi dụng vụ này để xóa dấu vết tội lỗi của mình. Chính vì thế mà cách hành xử của “Gió làng Kình” (bây giờ có thể gọi là “Gió làng Hoành”) mới phức tạp như vậy”


9 nhận xét:


 1. Đa số dư luận, báo chí, dân mạng đều như trút được mọi uẩn ức, mọi băn khoăn, mọi nghi vấn về vụ Đồng Tâm và hài lòng với kết quả thanh tra được tiến hành thận trọng, tỉ mỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Đa số dư luận, báo chí, dân mạng đều như trút được mọi uẩn ức, mọi băn khoăn, mọi nghi vấn về vụ Đồng Tâm và hài lòng với kết quả thanh tra được tiến hành thận trọng, tỉ mỉ. Bình luận phổ biến nhất trên mạng là “bóc hết vụ Đồng Tâm”, đó là mưu toan, thủ đoạn bịa đặt, dựng lên 59 ha đất nông nghiệp của nhóm ông Lê Đình Kình; đó là những sai phạm của quan xã đã tích tụ, dồn nén bao năm nay được đưa lên máy chém sạch; đó là quân đội sử dụng quản lý đất không tốt, phát ngôn viên “phạm lỗi” nghiêm trọng bị đề nghị xử lý trách nhiệm; đó là nhóm luật sư kích động, lợi dụng sự kiện tấn công lực lượng quân đội bị cảnh cáo giữa thanh thiên bạch nhật….

  Trả lờiXóa
 3. chính tay ông Lê Đình Kình đã ký xác nhận thửa đất 12.000 m2 mà ông Trần Ngọc Viễn lần chiếm trái phép tại khu vực sân bay Miếu Môn là “đất nông nghiệp”, mở màn cho một loạt các vụ alaso lấn chiếm đất ở đây nên ông ta cũng cần lợi dụng vụ này để xóa dấu vết tội lỗi của mình. Chính vì thế mà cách hành xử của “Gió làng Kình” (bây giờ có thể gọi là “Gió làng Hoành”) mới phức tạp như vậy”

  Trả lờiXóa
 4. “Khi người ta bênh vực "Cụ Kình" với mục đích đả kích chính sách của Đảng và Nhà nước thì chúng tôi lại là những người muốn bóc phốt ông, nay sự tình đã rõ, có lẽ sẽ không ít kẻ "tát nước theo mưa" để ném ông vào vạc dầu dư luận thì chúng tôi xét thấy … ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của chính ông KÌNH”.

  Trả lờiXóa
 5. Họ hàng nhà Kình chiếm phần lớn đất, cũng họ nhà kình thành lập cái nhóm gì gì phao tin, kích động dân chiếm đất và kiện đòi bồi thường 6tr/m2. Cũng họ nhà Kình cắt loa thông tin, cho người chặn đường. Đúng như bác Chung cam kết. Không xử lý hình sự tòan thể dân Đồng Tâm, nhưng họ nhà Kình tòan là cán bộ nên chả phải dân để mà thóat”.

  Trả lờiXóa
 6. Quả là cụ Kình có những âm mưu thật thâm độc, những mưu mô đó dường như đã ấp ủ và đeo đẳng cụ suốt mấy chục năm tháng cuộc đời, từ hồi còn có chức quyền đến nay đã ở cái tuổi gần đất xa trời mà vẫn không nguôi ngoai. Có lẽ với cụ kình chỉ có vật chất là trên hết và để đạt mục đích thì không từ một thủ đoạn nào.

  Trả lờiXóa
 7. Cuối cùng thì dư luận bắt đầu đặt hàng loạt tên phim, hy vọng sẽ sớm thành kịch bản của một bộ phim “đa diện” và “kịch tính”: ” Giống như các nhân vật cán bộ nhưng ở phía phản diện trong các phim “Đất và Người”, “Ma Làng”, “Gió làng Kình”, mục tiêu của ông Lê Đình Kình rất khó nhận biết vì nó khá phức tạp. Ông ta muốn pháp luật trừng phạt những kẻ đã tham nhũng đất đai như Nguyễn Văn Sơn (nguyên Bí thư xã ủy) nhưng lại muốn cho các con cháu ông như Lê Đình Thuần, Lê Đình Công thoát tội và không bị xử lý.
  Không được đâu sói ạ!

  Trả lờiXóa
 8. Chính tay ông Lê Đình Kình đã ký xác nhận thửa đất 12.000 m2 mà ông Trần Ngọc Viễn lần chiếm trái phép tại khu vực sân bay Miếu Môn là “đất nông nghiệp”, mở màn cho một loạt các vụ lấn chiếm đất ở đây nên ông ta cũng cần lợi dụng vụ này để xóa dấu vết tội lỗi của mình. Chính vì thế mà cách hành xử của “Gió làng Kình” (bây giờ có thể gọi là “Gió làng Hoành”) mới phức tạp như vậy”

  Trả lờiXóa
 9. Dự thảo kết luận thanh tra vụ việc ở Đồng Tâm đã giúp dư luận định hình lại toàn bộ sự vụ và thấy rõ những góc khuất của vấn đề. Bản dự thảo kết luận thanh tra đã chỉ ra những nguyên nhân những sai phạm không thể chấp nhận được của những người trong nhóm Đồng Thuận, thế mới biết có điều tra mới thấy hết được chân tướng sự việc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog