Loa Phường Blog

Cụ Lê Đình Kình là con người quý hiếm?

Loa Phường
Kết luận thanh tra: Luật sư, dư luận và người dân Đồng Tâm đã bị nhóm ông Lê Đình Kình loè bịp. (Kỳ 2)
Ông Lê Đình Kình
Sau khi có bản dự thảo Kết luận thanh tra, giới dân chủ bắt đầu “phản công” bằng những bài viết bảo vệ cụ Kình của họ. Người hùng cờ vàng Hải Điếu Cày hô hào rất quyết liệt, đòi “phải bảo vệ Đồng tâm và cụ Kình bằng mọi giá”. Đại diện Voice của Việt tân trong nước, Nguyễn Anh Tuấn viết loạt bài “phản biện” lại kết luận thanh tra, đang kêu gọi cộng đồng giúp anh ta chuyển thành clip, hoặc lồng tiếng Anh để vận động quốc tế bảo vệ cho cụ Kình. Nhóm ông Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyễn Nguyên Bình (thuộc nhóm 61, nhóm 23…Nhóm mà với bất cứ kiến nghị đòi lật đổ Đảng nào cũng ký) được cụ Kình mời đến gặp cụ để nghe cụ thanh minh và cũng mới cho ra được bài ca ngợi và bảo vệ cụ có tên “Nguyễn Đăng Quang – Cụ Lê Đình Kình là thế lực thù địch” đang được rải như nêm trên mạng bởi đây là bài viết của “cựu sỹ quan công an”, “đảng viên” cùng “chiến hào” viết về “đảng viên 50 năm tuổi Đảng” nên được xem như “cùng phe” lên tiếng đòi “chính nghĩa” cho nhau.

Điểm chung trong bài viết của ông Quang hay những người bảo vệ cụ Kình gần đây đều không xuất phát từ các luận cứ khoa hoc của Kết luận thanh tra hay cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ nào mà đều lấy cơ sở rất chắc nịch của họ là “Tuy đã cao tuổi, song cụ rất minh mẫn, có trí nhớ tuyệt vời. Cụ trình bày sự việc rất súc tích, mạch lạc và dễ hiểu. Không cần nhìn sách hay đọc tài liệu, cụ trích dẫn số liệu, tư liệu, ngày tháng, nội dung văn bản thật chính xác!” đồng nghĩa với kết luận “Cụ Lê Đình Kình quả là một con người quý hiếm”, đáng kính trọng, không thể dối trả, bịa đặt như các quan chức của Đảng!?!
Điểm thứ hai, cụ Kình là con người “chống tham nhũng”, từng giữ nhiều chức vụ lâu năm ở xã nên mọi trí nhớ, mọi lập luận của cụ đương nhiên là “đáng tin”, cụ nói có 59 ha đất nông nghiệp đồng Sênh, tức là cụ nói đúng, xin trích:
Cụ Kình là công dân cao tuổi với 82 tuổi đời, đồng thời là một đảng viên lão thành với 55 năm tuổi đảng, được hầu như tuyệt đại đa số người dân Đồng Tâm yêu quý, kính trọng và tín nhiệm! Cụ đã từng có 3 nhiệm kỳ làm Bí thư Đảng ủy xã, 1 nhiệm kỳ làm Chủ tịch và 4 nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch xã, và 4 năm là Huyện ủy viên Huyện ủy Mỹ Đức. Tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm trong lòng cụ luôn sục sôi, và được người dân xã Đồng Tâm đồng tình ủng hộ. ĐCSVN cần hãnh diện khi trong đội ngũ của mình có một đảng viên như vậy. Đây là một điều may mắn và, nói một cách mộc mạc dân dã, là ĐCSVN có phúc mới có được những đảng viên như vậy.
Về nguồn gốc, lai lịch 59ha đất nông nghiệp ở cánh Đồng Sênh và nội dung dự thảo kết luận của Thanh tra HN hôm 7/7/2017, cụ Kình nói: “Cho dù có bị chặt đầu, tôi vẫn khẳng định đây là đất nông nghiệp. Người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm đã canh tác trên mảnh này trong gần 70 năm qua, từ thời Pháp thuộc. Nhưng Dự thảo kết luận của Thanh tra Hà Nội hôm 7/7/2017 lại nói trên cánh Đồng Sênh (Đồng Tâm) không có đất nông nghiệp, mà 59ha này là đất quốc phòng. Đây quả là một kết luận vô lý và phi lý, đổi trắng thay đen, phủ nhận thực tế lịch sử và không dựa trên cơ sở pháp lý! 59ha đất này chưa hề có quyết định thu hồi và chuyển đổi mục đích sử dụng của bất kỳ cấp có thẩm quyền nào! Người dân thôn Hoành đã và sẽ luôn đồng thuận, quyết tiếp tục đấu tranh giữ đất. Nếu kết luận chính thức không thay đổi, dân ĐồngTâm sẽ kiến nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc, các bên cùng nhau đo đạc để có kết luận khách quan, đúng theo thực tế lịch sử!”
Chỉ tần ấy lời của cụ Kình, cả đoàn “nhân sỹ trí thức” này đã kết luận và ca tụng cụ lên tận mây xanh, đạp đổ mọi tài liệu, căn cứ pháp lý:
Dọc đường về, nhà văn Nguyên Bình ước ao: “Mong sao trong số 200 ủy viên của Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN khóa XII hiện nay có được vài ba người như cụ Lê Đình Kình thì nhân dân và đất nước Việt Nam ta được nhờ!”. Tôi mạn phép lấy câu nói trên của nhà văn Nguyên Bình làm lời kết cho bài viết này của tôi.

Xin chân thành cảm ơn cụ Lê Đình Kình và đại gia đình đã mở lòng dành cho anh em chúng tôi một sự đón tiếp thân tình, cởi mở và tin cậy.

Có ai ngây thơ và dễ tin hơn họ? Nếu ai cũng tin họ ngây thơ thì còn “ngây thơ” hơn cả họ vì cách thức “đấu tranh dân chủ” của họ là vậy, chỉ cần ai lên án Đảng, lại làm bất lợi cho chính quyền, và nhất là ai dám chống lại chính quyền là đủ để trở thành “người hùng” của họ rồi.
Video clip về Nhóm Đồng Thuận

Loa Phường sẽ tiếp tục phân tích, chỉ ra những mâu thuẫn trong lập luận của cụ Kình và cách thức bảo vệ cho cụ Kình cũng như “phản biện” kết luận thanh tra của những “nhà dân chủ” này trong bài sau. Nhưng trước tiên, mời bạn đọc xem clip bên trên để hiểu một phần diễn biến ở Đồng Tâm và vai trò cầm đầu của cụ Kình trong đó.


21 nhận xét:

 1. Hải Điếu Cày cũng tham gia hô hào ủng hộ cụ Kình ghê quá nhỉ, đúng là mấy năm làm dân chủ nên không từ thủ đoạn nào để đánh bóng tên tuổi và xin viện trợ từ bên ngoài. Sau khi có kết luận thanh tra, Hải Điếu Cày lại bài cũ tỏ ra bất bình và lên tiếng ủng hộ những người mà Hải cho là có công, trong đó có cả cụ Kình kính mến.

  Trả lờiXóa
 2. Cụ Kình đến bây giờ để bảo toàn cho bản thân mình, không muốn đứng trước vành móng ngựa thì ra sức tìm cách lấp liếm nhằm thoát tội. Nhưng cụ có làm cách nào đi chăng nữa thì cũng không thoát đc đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Một cụ già đến tuổi gần đất xa trời, nhưng lòng tham vẫn không đáy. Làm đủ chiêu trò nhằm ăn không đất của quốc phòng, đất của nhà nước, gây ra sự mất trật tự ở địa phương. Để rồi một cụ già đẩy các con, các cháu của mình vào vòng lao lý, mang đầy tai tiếng. Lòng tham, ai cũng có, nhưng nếu không biết kiềm chế thì đúng là thảm họa khôn lường!

  Trả lờiXóa
 4. Là người lớn, người có tuổi, là cao niên trong gia đình, trong dòng họ, đáng lẽ ra ông Kình phải sống làm sao để là tấm gương con cháu noi theo, học hỏi. Đằng này ông lại hành xử theo kiểu tham lam, xúi con cháu làm sai trái, để ròi chính lòng tham của ông đã đẩy con cháu vào vòng lao lý. Khong biết có lúc nào ông nhận ra được cái sai hay không?

  Trả lờiXóa
 5. Trong sự việc xảy ra ở đồng tâm bố con ông Kình đã diễn vở kịch mà khiến người bên ngoài rất thương cảm đối với ông Kình, nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu được bố con ông Kình đang làm gì. Nhưng dù gì thì đều có quy luật nhân quả, có thể làm những điều người ngoài không biết, nhưng khó dối được với ông trời.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Kình khi tiếp xúc với các nhà dân chủ tiến bộ này luôn nêu cao tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Nhưng có lẽ ông đã quên vì sao mình không được nhân dân tiếp tục tín nhiệm trong quá khứ. Bởi lẽ, ông chính là đối tượng tiêu biểu nhất của phong trào đấu tranh chống tham nhũng khi mà ông đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô, vơ vét phục vụ lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 7. Nói ông Lê Đình Kình là trường hợp quý hiếm cũng phải thôi. Bởi lẽ, có ai được như ông đâu khi mà ông diễn quá đạt trong cả vai chính luận và phản diện. Một đảng viên bị kỷ luật vì vi phạm kỷ luật công tác trong quá khứ nhưng lại là thành viên tích cực trong phong trào chống tham nhũng của địa phương. Nói ông Kình là trường hợp quý hiếm là đúng rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Kình là chủ mưu của vụ chiếm đất quốc phòng nên không đồng ý là phải rồi, nhưng mà kết luận đã chỉ rõ, pháp luật sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật như ông Kình. ông vẫn ý định lợi dụng bà con vì lợi cá nhân , ông thật là vô liêm sỉ mà , tất cả mọi người đều đã biết được sự thật mà vẫn ngoan cố chối cãi bằng được

  Trả lờiXóa
 9. Từ một cái không hề có thật, cũng chỉ từ mồm ông kình nói ra, chẳng đưa ra bằng chứng nào. Thì thử hỏi, những điều ông nói có giá trị hay không? Đưa ra một thứ không tồn tại và bắt cơ quan chức năng giải thích nó? Ủa, nó có tồn tại đâu maf giải thích?

  Trả lờiXóa
 10. Đất người dân Đồng Tâm lấn chiếm trái phép là đất quốc phòng, chứ chẳng có cái đất nông nghiệp nào được biểu thị ở đây cả. Ông Kình hãy ngưng ngay cái trò giả tạo, mà thiết nghĩ, ông nên cãi bằng chứng, hay chứng cứ xác thực gì đi ạ

  Trả lờiXóa
 11. bộ mặt gian đã được vạch trần ra rồi, đất đai cũng đã được làm rõ ràng như thế, vậy mà ông Kình còn cố chấp không chịu hợp tác, ông còn ngoan cố không chịu thua ư, những bàng chứng rõ ràng như thế, ngay cả trước kia chính ông còn là người trực tiếp nắm số đất ấy, vậy mà giờ còn cãi được.

  Trả lờiXóa
 12. Bà con Đồng Tâm liệu có nên tiếp tục tin ông Kình không? Nên nhớ trong buổi công bố kết quả thanh tra ông ấy đâu có đến để bảo vệ quyền lợi cho bà con như những gì ông ấy đã hứa từ trước- cả đám Đồng Thuận toàn đồng chí cố hữu của ông ta nữa

  Trả lờiXóa
 13. "Tuy đã cao tuổi, song cụ rất minh mẫn, có trí nhớ tuyệt vời. Cụ trình bày sự việc rất súc tích, mạch lạc và dễ hiểu. Không cần nhìn sách hay đọc tài liệu, cụ trích dẫn số liệu, tư liệu, ngày tháng, nội dung văn bản thật chính xác!" Chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng. Không biết đầu óc thế nào mà lại đi tin tuyệt đối vào một cụ già cao tuổi. Lấy cái gì chứng minh những gì cụ Kình nói là đúng hay chỉ cần có lợi cho lũ kền kền là đúng hết?

  Trả lờiXóa
 14. Không ai nói đấu tranh chống sai phạm là sai, nhưng lợi dụng cái sai phạm để kiếm chác làm giàu cho bản thân thì đó là lòng tham chứ không còn chữ tốt nữa rồi. Hơn nữa, ở đây, còn đi hãm hại cả người thân của mình. Càng ngày câu chuyện về ông cụ Kình lại được người ta phanh phui ra nhiều hơn nhỉ. Đúng là người nhà ông ta còn lợi dụng để kiếm chác thì huống chi là bà con hàng xóm. 100000 đồng mỗi người còn chưa thỏa lòng tham của ông ta đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Giờ có ai mà còn ngây thơ và dễ tin để bị chúng nó lừa bịp như thế? Nếu ai cũng tin họ ngây thơ thì còn “ngây thơ” hơn cả họ vì cách thức “đấu tranh dân chủ” của họ là vậy, chỉ cần ai lên án Đảng, lại làm bất lợi cho chính quyền, và nhất là ai dám chống lại chính quyền là đủ để trở thành “người hùng” của họ rồi. Đám dân chủ cuội này chẳng qua lâu nay không thấy có gì để chống phá, giờ có vụ việc hot như thế thì đời nào mà chúng bỏ qua.

  Trả lờiXóa
 16. Điểm chung trong bài viết của những kẻ hay những người bảo vệ cụ Kình gần đây đều không xuất phát từ các luận cứ khoa hoc của Kết luận thanh tra hay cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ nào mà đều lấy cơ sở rất chắc nịch của họ là dựa vào lời khai của có vẻ rất minh mẫn của ông Kình để lấy đó làm căn cứ, chúng hoàn toàn không dựa trên những chứng cứ xác đáng mà chính quyền đưa ra. Đây là thủ đoạn không có gì mới, thế mà lại có vẻ rất hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 17. Xin lỗi, cái ông Lê Đình Kình ra cái gì mà bảo vệ? Trước đây vì ông ta và những người cán bộ khác làm sai nên mới ra nông nỗi này. Trong vụ Đồng Tâm ông ta cũng là người cầm đầu, xúi dân làng làm những chuyện sai trái, chẳng qua là ông ta nham hiểm tinh vi nên không có chứng cứ pháp lý thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Lão Kình tham bỏ chết cha, xui dân làm loạn xà ngầ lên để trục lợi bản thân. Qý hiếm cái con tiều!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không quý nhưng hiếm ở chỗ ngần ấy tuổi người ta thường ở nhà vui vầy con cháu. Đây ông này vẫn tham gia chuyện làng xóm mà toàn làm chuyện sai trái mà người già người cao tuổi không làm. Người cao tuổi khuyên con cháu thực hiện đúng quy định chứ không như ông Kình...

   Xóa
  2. Hiếm ở chỗ sau thời gian bà con đóng tiền khiếu kiện thì bố con ông Kình xây nhà, heheheee.

   Xóa
 19. Có mà quý hiếm theo nghĩa ngược lại thì đúng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog