Loa Phường Blog

Công bố dự thảo Kết luận thanh tra vụ Đồng Tâm là trái luật?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho truong huy san
Trương Huy San 
Ngay sau khi Thanh tra TP Hà Nội họp báo thông báo dự thảo kết quả thanh tra những tố cáo, kiến nghị liên quan đến khu đất dự án sân bay Miếu Môn bàn giao cho Viettel, nêu rõ không có 59 ha đất nông nghiệp nào tồn tại như đơn thư của nhóm ông Lê Đình Kình, thì y như rằng làng zân chủ nhao nhao, nghĩ đủ mọi lý do để bênh "cụ Kình", đại loại tố chính quyền rắp tâm "cướp" đất của dân cho bằng được, có giỏi sao không ra giữ đất Hoàng Sa, Trường Sa là "đất quốc phòng" đấy,... Trong số các lập luận phản pháo này, "đắc thắng" nhất và hoan hỉ nhất khi đám này phát hiện ra rằng: việc công bố dự thảo kết luận thanh tra là vi phạm Điều 13 Luật Thanh tra có nội dung nghiêm cấm hành vi "Tiết lộ thông tin, tài liệu về nội dung thanh tra trong quá trình thanh tra khi chưa có kết luận chính thức", rồi từ đó phân tích, nhận định đây là mưu đồ của chính quyền nhằm đánh gục ý chí của dân Đồng Tâm, nào là cụ Kình rất đáng tin, tử tế vì cụ rất minh mẫn!?!


Quả thực các zân chủ gia như cựu nhà báo Osin Huy Đức, anh "nhà báo độc lập" Trịnh Anh Tuấn này đọc luật, dùng luật nhưng chưa hiểu luật, chưa chịu tham vấn các luật sư “nhân quyền”. Mà tiếc rằng các luật sư nhân quyền dạng như Trần Thu Nam, Trần Vũ Hải,... lưu manh thì giỏi chứ luật toàn chụp giật.
 Điều 30 Nghị định 86/2011/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số điều trong Luật Thanh tra quy định về việc xây dựng kết luận thanh tra, tại Khoản 2 ghi rõ: 
"2. Trước khi kết luận chính thức, nếu xét thấy cần thiết thì người ra quyết định thanh tra gửi dự thảo kết luận thanh tra cho đối tượng thanh tra. Việc giải trình những vấn đề chưa nhất trí (nếu có) của đối tượng thanh tra với nội dung của dự thảo kết luận thanh tra được thực hiện bằng văn bản và có các bằng chứng kèm theo"

Tại buổi thông báo dự thảo kết luận thanh tra, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã giải thích lý do công bố dự thảo kết luận này với sự tham dự đại diện chính quyền địa phương và người dân Đồng Tâm và khu vực liên quan, đồng thời chỉ rõ người dân có thể cung cấp tài liệu, sau đó trưởng đoàn thanh tra sẽ nghiên cứu, xem xét tiếp thu đầy đủ ý kiến của bà con. Trên cơ sở đó sẽ ký kết luận thanh tra và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ông Chung cũng giao cho chính quyền xã tiếp tục nhận ý kiến của bà con và sớm chuyển cho Đoàn Thanh tra tiếp thu ý kiến. Quy trình này hoàn toàn đúng luật. 
 Thiết nghĩ, mấy anh chị zân chủ muốn bảo vệ cụ Kình của họ trước khi "phản biện" điều gì nên đọc kỹ các văn bản pháp luật, tránh chỉ hiểu có một đoạn, rồi chém loạn cả lên y kiểu cô blogger Mẹ Nấm và nhóm luật sư chỉ thích "vận dụng" luật quốc tế và Hiến pháp, kiên quyết "từ chối" văn bản luật pháp hiện thực hoá, hướng dẫn thực hiện các "luật gốc" và "luật mẹ" đó


7 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ, mấy anh chị zân chủ muốn bảo vệ cụ Kình của họ trước khi "phản biện" điều gì nên đọc kỹ các văn bản pháp luật, tránh chỉ hiểu có một đoạn, rồi chém loạn cả lên y kiểu cô blogger Mẹ Nấm và nhóm luật sư chỉ thích "vận dụng" luật quốc tế và Hiến pháp, kiên quyết "từ chối" văn bản luật pháp hiện thực hoá, hướng dẫn thực hiện các "luật gốc" và "luật mẹ" đó

  Trả lờiXóa
 2. Cái anh Huy San thật không ra làm sao.Suốt ngày anh moi móc những điều không có biến nó thành có.Chỉ riêng cái chuyện anh bênh vực cho 2 nền "văn minh"cũng có thể biết bản chất anh là con gì.Bây giờ thì chả ai tin điều anh nói.Con người không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ, mấy anh chị zân chủ muốn bảo vệ cụ Kình của họ trước khi "phản biện" điều gì nên đọc kỹ các văn bản pháp luật, tránh chỉ hiểu có một đoạn, rồi chém loạn cả lên y kiểu cô blogger Mẹ Nấm và nhóm luật sư chỉ thích "vận dụng" luật quốc tế và Hiến pháp, kiên quyết "từ chối" văn bản luật pháp hiện thực hoá, hướng dẫn thực hiện các "luật gốc" và "luật mẹ" đó

  Trả lờiXóa
 4. mấy anh chị zân chủ muốn bảo vệ cụ Kình của họ trước khi "phản biện" điều gì nên đọc kỹ các văn bản pháp luật, tránh chỉ hiểu có một đoạn, rồi chém loạn cả lên y kiểu cô blogger Mẹ Nấm và nhóm luật sư chỉ thích "vận dụng" luật quốc tế và Hiến pháp, kiên quyết "từ chối" văn bản luật pháp hiện thực hoá, hướng dẫn thực hiện các "luật gốc" và "luật mẹ" đó

  Trả lờiXóa
 5. đúng là chỉ với những con người chẳng mang lại được những điều tốt đẹp gì lên tiếng, lên tiếng để mà kiếm tiền thôi chứ chúng chẳng thể nào mang lại được điều gì đó tốt đẹp được đâu , vẫn chỉ là những con người làm theo những vết xe đổ mà thôi , chẳng bao giơ có thể mang lại được điều gì tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 6. Các zân chủ gia như cựu nhà báo Osin Huy Đức, anh "nhà báo độc lập" Trịnh Anh Tuấn này đọc luật, dùng luật nhưng chưa hiểu luật, chưa chịu tham vấn các luật sư “nhân quyền”. Mà tiếc rằng các luật sư nhân quyền dạng như Trần Thu Nam, Trần Vũ Hải,... lưu manh thì giỏi chứ luật toàn chụp giật. Có một câu rất hay mà có lẽ áp dụng cho cái đám này đều đúng hết, đó là cái gì chúng cũng giỏi, trừ luật.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy anh chị zân chủ muốn bảo vệ cụ Kình của họ trước khi "phản biện" điều gì nên đọc kỹ các văn bản pháp luật, tránh chỉ hiểu có một đoạn, rồi chém loạn cả lên y kiểu cô blogger Mẹ Nấm và nhóm luật sư chỉ thích "vận dụng" luật quốc tế và Hiến pháp, kiên quyết "từ chối" văn bản luật pháp hiện thực hoá, hướng dẫn thực hiện các "luật gốc" và "luật mẹ" đó. Hay xuyên tạc vốn là bản chất của mấy anh chị rồi, nên bây giờ có cơ hội là các anh chị làm tới thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog