Loa Phường Blog

Chính phủ Đào Minh Quân đào tẩu khỏi phiên tòa kiện Formosa ở Mỹ

Loa Phường

 Kết quả hình ảnh cho đào minh quân
Đào Minh Quân
Mới đây, một tờ báo tin tức của Mỹ đưa tin về nhóm người Việt nổi loạn thua kiện vụ gây ô nhiễm biển Nam Trung Hoa ngày 14/3/2017 của tác giả Scott Morley (một nhà báo nổi tiếng từng đạt nhiều giải báo chí của Mỹ), trong đó nói về luật sư của nhóm “Chính phủ lâm thời Việt Nam” Đào Minh Quân đã “tự thua” trong vụ kiện đòi công ty Formosa ở Mỹ phải đền bù thiệt hại 28 tỷ USD vì đã gây ô nhiễm biển miền Trung và nhóm này đại diện dân Việt Nam đứng đơn kiện.


Ngay sau khi nộp 400 USD lệ phí cho tòa án để mở phiên tòa, thì ngay phiên điều trần đầu tiên luật sư của nhóm này đã không có mặt, không mang bất cứ giấy tờ, chứng cứ buộc tội nào đến tòa. Không “truy lùng” ra được nguyên đơn nên đương nhiên tòa sẽ tuyên bên bị thắng do bên nguyên bỏ cuộc. Nhà báo này cũng cho biết, công ty Formosa đã bị phạt 500 triệu USD và mô tả nhóm “Chính phủ lâm thời Đào Minh Quân” là những cựu binh thời Việt Nam cộng hòa đang tìm cách lật đổ chính quyền cộng sản Việt Nam, đóng ở Little Saigon thuộc quận Cam là nơi tập trung đông người Việt vẫn giương cờ vàng. Tiêu đề bài báo, nhà báo này gọi nhóm Đào Minh Quân là “rebel” (tức kẻ nổi loạn), nhưng trên tít đang đăng tải thì đã thay đổi, bỏ từ rebel đi, chắc hằn sau khi cân nhắc của Ban biên tập tờ báo trên, không muốn “đối đầu” với cộng đồng người Việt thời VNCH này. KBCHN đã dịch nguyên văn bài báo này.
Chính phủ Đào Minh Quân được cho hình thành ở Mỹ năm 1990 với khẩu hiệu “Lấy lại đất Tổ, không làm khổ dân”, luôn có các hoạt động “khủng”, xin kể một số:
- Một số thư  “Thủ tướng” Đào Minh Quân gửi Chủ tịch Tập Cận Bình đề nghị bang giao với cam kết “sẽ áp dụng Quốc Sách Cùng có lợi cho hai bên mà giải quyết một cách Hoà Bình cho Biển Đông Việt Nam không đổ máu và cũng sẽ tiêu thụ hàng có chất lượng do quý quốc sản xuất.” và nói về lời hứa nào đó của Mao Chủ tịch với Đào Minh Quân loại bỏ Chính quyền Việt Nam hiện nay chỉ là “ một nhóm nhỏ bọn Việt Cộng cầm quyền đầu óc thiển cận, thối nát là thất bại và bị đuổi ra khỏi cuộc chơi”.
- Năm 2014, “Chính phủ” Đào Minh quân này cũng tuyên bố kiện Trung Quốc đòi lại đảo bị chiếm đóng, kêu gọi cộng đồng tập hợp chứng cứ để kiện. Tuy nhiên sau đó không thấy có đơn từ gì.
- Hàng tá các tuyên bố phát động chiến dịch “đạp mặt Hồ Chí Minh”, đòi Chính phủ Hoa Kỳ bảo trợ Chính phủ lâm thời của Đào Minh Quân như là người thừa kế chế độ VNCH…
Đầu năm 2017, nhóm Đào Minh Quân phát đi thông báo “chuẩn bị đón thủ tướng đào minh quân về nước” với tuyên bố “ngày tàn của cộng sản đã đến”, dân Việt Nam chuẩn bị đón Chính phủ Đào Minh Quân về phục hưng “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”. Và rất nhiều chuyện chắc chỉ ở trại tâm thần mới có. Mời xem link http://www.chinhphuquocgia.com/260997534

Ấy vậy mà năm 2017 , tổ chức này lại lôi kéo khá đông đám “zân chủ Việt”. Năm 2014, Đào Minh Quân lập “Đảng dân chủ Việt” ở trong nước với cơ cấu bộ máy đầy đủ ban bệ. Quân phong cho số tay chân ô hợp tuyển lựa trong nước. Vụ biểu tình rầm rộ ở miền Trung vừa qua, nhóm “Đảng dân chủ Việt” đã mua chuộc được linh mục Nguyễn Văn Lý tuyên bố ủng hộ, kêu gọi biểu tình chống Formosa chủ nhật hàng tuần, khiến nó nổi như cồn trong nước . Nguyễn Lân Thắng và các “nhà zân chủ” đầu sỏ trong nước phát hoảng vì mất thị phần. Do mưu đồ bạo động,  khủng bố nên phần lớn đám ô hợp của Quân trong nước vừa qua đã bị công an truy lùng, hốt sạch, khiến nhiều Cờ vàng, dân chủ đưa ra giải pháp  vận động nạn nhân của Quân đến cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam cầu khẩn Chính phủ Mỹ thụ lý vụ án kiện Đào Minh Quân tội khủng bố để không gây họa, không tiếp tục lừa bịp các mầm non zân chủ Việt trong nước nữa. Sau đó linh mục Lý và Lợi tố Đào Minh Quân tự ý đưa tên họ vào bộ máy tổ chức (?)
Tham khảo http://www.trelangblog.com/2017/01/ten-khung-bo-ao-minh-quan-va-cai-goi-la.html
Gần đây nhóm BPSOS của Nguyễn Đình Thắng cũng huy động ban bệ làm clip tố  tố Chính phủ Đào Minh Quân cướp công điều trần cho vụ án của Nguyễn Hữu Tấn, lừa đảo nghị sỹ Mỹ và biến nghị trường của Mỹ thành trò hề.
Có thể nói “Chính phủ Đào Minh Quân “ đúng là đám thần kinh chính trị, khủng bố, không việc gì không dám làm, tất nhiên hậu quả gây ra nhiều phiền nhiễu không chỉ cho Việt Nam mà còn cả Chính phủ Hoa Kỳ


8 nhận xét:

 1. Chấc định kiện cáo tí để lấy tiếng vang trong nước, nhưng khi thua kiện thì lặn cmn luôn.

  Trả lờiXóa
 2. Chính phủ Đào Minh Quân muốn thông qua vụ kiện để thực hiện 2 việc: một là gây tiếng vang, để giới showbit "dân chủ" biết chúng vẫn là một tổ chức còn tồn tại và hoạt động tốt, hòng mong ngóng chút lợi nhuận có được; ý đồ thứ hai là muốn qua đây để gây chia rẽ mối quan hệ giữa Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên, gậy ông đập lưng ông, lần này dính đòn đau chắc chúng phải chừa.

  Trả lờiXóa
 3. nhóm của Đào Minh Quân cũng chỉ sống bên lề xã hội Mỹ chứ có trọng lượng méo gì mà tinh vi tinh tướng. Còn lâu mới mong có được những thứ ảo tưởng kiểu là vai trò này nọ kia.

  Trả lờiXóa
 4. Kiện không căn cứ nên chạy mà, nhục.
  Mình không bênh thằng phọc mồ sa nhưng ghét cái kiểu của bọn ăn bám lê la ở bển...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc im lặng đợi hết ngượng nhô ra

   Xóa
  2. Lặn để tránh nghe bà con Việt Kiểu chửi chứ chúng chưa từ bỏ dâu

   Xóa
 5. Chính phủ Đào Minh Quân thua kiện là đúng, chưa kể họ chưa đủ tư cách để đại diện nhân dân miền Trung Việt Nam đi kiện. Đó là một Chính phủ không được công nhận, mang danh hão và đương nhiên chẳng hiểu tý gì về vấn đề Formosa cũng như tư cách pháp lý để tham gia kiện tụng. Đây là bài học cho những kẻ đã ngu lại còn tỏ ta nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 6. Mới đây, một tờ báo tin tức của Mỹ đưa tin về nhóm người Việt nổi loạn thua kiện vụ gây ô nhiễm biển Nam Trung Hoa ngày 14/3/2017 của tác giả Scott Morley (một nhà báo nổi tiếng từng đạt nhiều giải báo chí của Mỹ), trong đó nói về luật sư của nhóm “Chính phủ lâm thời Việt Nam” Đào Minh Quân đã “tự thua” trong vụ kiện đòi công ty Formosa ở Mỹ phải đền bù thiệt hại 28 tỷ USD vì đã gây ô nhiễm biển miền Trung và nhóm này đại diện dân Việt Nam đứng đơn kiện.
  Tài hèn, sức kém thì làm đc gì đâu. Chỉ ngồi ăn với phá là giỏi thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog