Loa Phường Blog

Vài dòng gửi thành viên Việt Tân - Phạm Minh Hoàng mới bị tước quốc tịch

Loa Phường
Phạm Minh Hoàng (giữa) cùng các đối tượng phản động tại Hà Nội
Đọc "tâm thư" gửi cộng đồng của ông Phạm Minh Hoàng có lẽ ai cũng xúc động, dù sao việc ông bày tỏ tấm lòng gắn bó với quê hương vì còn lo cho gia đình và vì lượng giá được cái tầm của mình là "chỉ là người cần cù, chăm chỉ" yêu công việc giảng dạy,...muốn sống và chết trên quê hương, chứ không phải như những kẻ luôn miệng chửi rủa "người dân Việt Nam ở đất nước này thì đến cái cột đèn có chân cũng muốn đi" và mong ngóng rời bỏ "nhà tù lớn" như vô khối các zân chủ gia khác sau khi thấy việc lật đổ chính thể ngày càng xa vời!

Giá như trước khi chọn hy sinh công việc, cuộc đời mình tham gia vào tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân, ông lượng giá được sự chính nghĩa giữa Tổ quốc với tổ chức mà mình dấn thân thì không đất nước nào, chính thể nào có thể tước đi quyền công dân của ông cả!
Có lẽ sau khi nhận được mức án thấp, ra tù sớm, tội danh nhẹ so với bản chất "thành viên tổ chức khủng bố", tính chất nguy hiểm do mình gây ra, ông lượng giá được sự chọn lựa giữa quê hương với tổ chức mà ông dấn thân, không ỷ vào cái "lợi thế" song tịch của mình mà thách thức chính quyền, đòi Pháp can thiệp để bảo vệ "công dân Pháp" ở Việt Nam, bất chấp pháp luật sở tại khiến chính quyền "khó xử" hẳn không một chính thể nào có thể tước quốc tịch của ông!
Đối với chính phủ Việt Nam, Việt tân là tổ chức khủng bố. Những cá nhân và hội nhóm ủng hộ Việt tân mà ông gắn bó và đang cố công gây dựng ở Việt Nam rõ ràng là xâm hại an ninh quốc gia ở xứ này. Việc Chính phủ Pháp không xem Việt tân là tội phạm, và những người như ông vẫn xứng đáng là công dân Pháp, nên Chính phủ Pháp luôn thực hiện "trách nhiệm" bảo vệ công dân của mình ở Việt Nam. Bản thân ông luôn tự hào về điều đó, đồng nghĩa với việc ông đã chọn "tư cách công dân" của mình với 2 quốc tịch mà ông đang mang.
Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia, chống tội phạm, nhất là chống khủng bố, chính quyền Việt Nam có đủ mọi căn cứ pháp lý và sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam với việc tước bỏ quốc tịch Việt Nam của ông, trả ông về đúng "vị thế" mà ông đã chọn cho mình từ trước rồi. Cơ hội chính quyền đã "giữ" cho ông bằng chính nhà tù, bằng chính khoảng thời gian từ khi ra tù đến nay, nhưng họ bất lực, buộc phải tước quyền công dân của ông thì rõ là ông đã kiên quyết chọn "quyền công dân Pháp", nhận sự bảo hộ từ "Chính phủ Pháp" cho quyền chống lại "Chính phủ Việt Nam" thì dù 1 hay 10 tâm thư cũng không thể cho ông thêm bất cứ cơ hội nào gắn bó với nơi ông chọn là "quê hương" được nữa.
Phàm là con người, nhất là từng trải và có đủ trình độ nhận thức và lượng giá cho hành vi công dân của mình, tôi chắc ông hiểu rõ được nước mắt ông có chảy thành suối thì người dân Việt Nam cũng cho đó là "nước mắt cá sấu" khi nhìn lại con đường và cách thức ông đã chọn. Pháp luật và quốc gia không phải là thứ có thể thay đổi bằng nước mắt đâu, thưa "thành viên Việt Tân" Phạm Minh Hoàng!


19 nhận xét:

 1. Đúng vậy, lúc làm thì vung vít, đến lúc dính thì cuống đít!

  Trả lờiXóa
 2. Với danh nghĩa là một “nhà khoa học nửa vời” từ Pháp về Việt Nam, Phạm Minh Hoàng không những không am hiểu gì về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước mà lại cả gan thực hiện nhiệm vụ chính trị phản động mang màu sắc khủng bố của tổ chức Việt Tân. Một tổ chức mà tất cả những người Việt Nam yêu nước đều căm phẫn. Đây là kết cục xứng đáng cho những kẻ bán nước

  Trả lờiXóa
 3. Trái với những chính sách tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước ta đã dành cho Phạm Minh Hoàng thì chuyến trở về của y lại nằm trong kế hoạch đầy toan tính của tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1996, Hoàng đã tiếp xúc với Nguyễn Ngọc Đức là trung ương ủy viên của Việt Tân. Năm 1998, sau một thời gian thử thách, Phạm Minh Hoàng đã chính thức được kết nạp và trở thành thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Và có lẽ, việc trở về Việt Nam vào năm 2000 chính là theo sự chỉ đạo của Việt Tân khi chúng muốn gây dựng cơ sở trong nước đặc biệt là trong học sinh, sinh viên.

  Trả lờiXóa
 4. Ngay khi về nước, để tuyển mộ người cho Việt Tân, Hoàng đã tiến hành thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên hoạt động núp bóng dưới danh nghĩa đào tạo “kỹ năng mềm”, trang bị những kiến thức cần thiết cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, tại đây, Hoàng lại dạy phương pháp đấu tranh “bất tuân dân sự”, qua đó tuyển chọn những gương mặt sáng giá gửi ra nước ngoài tiếp tục đào tạo. Cùng với đó, Hoàng đã viết nhiều bài viết xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước hay tiếp tay cho các thành viên của Việt Tân xâm nhập vào nước ta tiến hành các hoạt động khủng bố.

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng bị bắt và bị tuyên án vào năm 2011 với mức án 3 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Năm 2012, được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho một trí thức hoàn lương, Hoàng được ra tù trước thời hạn. Những tưởng Hoàng sẽ nhìn nhận ra lẽ phải và hoàn lương, thì đối tượng lại tiếp tục các hoạt động sai trái của mình. Năm 2016, Hoàn tiếp tục bị tạm giữ vì mở lớp trái pháp luật, lợi dụng lớp học để tuyên truyền chống nhà nước. Trong thời gian gần đây, Hoàng càng liên kết chặt chẽ hơn với các tổ chức dân sự và có nhiều hoạt động táo tợn. Để chủ động phòng ngừa những hậu quả xấu có thể xảy ra, Chủ tịch nước đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của y.

  Trả lờiXóa
 6. ngay từ đầu, Hoàng trở lại Việt Nam sinh sống không phải xuất phát từ tình yêu quê hương đất nước, khát khao được cống hiến cho nước nhà mà là theo sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân. Hoàng đã mượn giảng đường trở thành nơi hắn tuyền truyền luận điệu chống đối với thế hệ tương lai của đất nước. Có nhiều hành động xâm hại đến ANQG, xâm hại đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Chính Hoàng ngay từ đầu đã quay lưng lại với đất nước, chối bỏ quyền công dân Việt Nam của mình. Chính Hoàng, chứ không phải một ai khác đã tự tước đi hai tiếng thiêng liêng Việt Nam trong con người mình.

  Trả lờiXóa
 7. Trong tháng 5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký lệnh tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng, đây được coi là sự nghiêm minh, trừng trị cái ác, trừng trị khủng bố, kiên quyết không cho khủng bố tồn tại và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Qua đó nhằm đảm bảo sự bình yên, hòa bình vĩnh cửu cho đất nước Việt Nam thân yêu của triệu triệu người con nước Việt. Không cho những kẻ có hành vi ngang trái tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Ló ra cái đuôi là lo cho bản thân trước, mà cũng đúng thôi, bản thân những việc làm của hắn này là mục tiêu cá nhân.

  Trả lờiXóa
 9. ê này, ỷ vào cái quốc tịnh Pháp để hy vọng Chính phủ Pháp bảo vệ quyền công dân Việt Nam là không có được nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mơ ngủ à? Sao có thể can thiệp ngang xương như vậy?

   Xóa
 10. Thành viên Việt Tân là không có chấp nhận được, khủng bố không tư cách chi mà phải giữ làm công dân. Việt Tân chống đối nhà nước Việt Nam ra mặt rồi, người ta không ai coi ra gì mà bênh vực chuyện giữ quốc tịch

  Trả lờiXóa
 11. Răng mà kêu? Thích chống lại nhà nước chính quyền nhân dân cho ra hẳn đó mà chống còn chi?

  Trả lờiXóa
 12. Tước quyền quốc tịch là đúng chuẩn cơm mẹ nấu rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Chuyện quốc tịch, quyền công dân đâu phải là thứ xin xot theo kiểu gây sức ép như Minh Hoàng nghĩ? Lúc được công nhận công dân Việt Nam khi có quốc tịch nước ngoài sao không thấy trân trọng giữ gìn?

  Trả lờiXóa
 14. Đối với chính phủ Việt Nam, Việt tân là tổ chức khủng bố. Những cá nhân và hội nhóm ủng hộ Việt tân mà ông gắn bó và đang cố công gây dựng ở Việt Nam rõ ràng là xâm hại an ninh quốc gia ở xứ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bên Pháp họ không cho Việt Tân là khủng bố thì là quyền của họ và vì thế ông Hoàng có thể qua đó mà sống vì ông ta là công dân Pháp.

   Xóa
  2. Chính xác, nên đừng có mà gào lên nữa.
   Muộn rồi nghen.

   Xóa
 15. Phạm minh hoàng cái tên này phản bội tổ quốc làm ra những việc bẩn thỉu quá nhiều rồi, tuy hắn ta đã từng ra tù vào tội nhưng sau khi ra tù vẫn chứng nào tật ấy. Trái với những chính sách tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước ta đã dành cho Phạm Minh Hoàng thì chuyến trở về của y lại nằm trong kế hoạch đầy toan tính của tổ chức khủng bố Việt Tân. Vì thế lần này hắn ta phải trả giá cho những việc làm mà hắn ta đã gây ra là đáng lắm.

  Trả lờiXóa
 16. Củi một cành khô lạc giữa dòng, Phạm Minh Hoàng chắc đang định đưa tâm thư để thể hiện tâm trạng của một người luôn ăn ở hai lòng và cho thấy sự khó khăn khi phải lựa chọn một bên. Nhưng đó là sự "sến sẩm" của hắn còn Luật pháp Việt Nam nghiêm minh, không có tâm thư gì, đã có Quyết định cứ thế mà chấp hành anh Hoàng ạ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog