Loa Phường Blog

Đưa tin vịt – Bản chất của truyền thông dân chủ cuội

Biển Xanh 
Hiện trường vụ tai nạn
Ngày 19/6/2017, trên cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh và clip về một người phụ nữ nằm trên một vũng máu, được xác nhận là người đi khiếu kiện cùng bà con Đồng Đăng – Lạng Sơn.         
Qua thông tin những người có mặt tại nơi xảy ra vụ việc cho biết; Vào khoảng 15h30, tại cổng trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và người đi bộ. Xe máy hiệu Nozza chở 1 nam và 1 nữ va chạm với bà Nguyễn Thị Thanh. Hậu quả là bà Nguyễn Thị Thanh bị ngã ra đường, máu chảy từ tai ra rất nhiều. Bà Thanh đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Bà Nguyễn Thị Thanh hơn cùng 150 công dân khác là người dân trong đoàn khiếu kiện của huyện Cao Lộc liên quan đến việc di dời chợ Đông Đăng sang trung tâm thương mại, đoàn công dân trên đã xuống Hà Nội từ ngày 12/6. Được biết đoàn công dân này mặc dù đã được trụ sở Ban tiếp công dân tiếp, trả lời về nội dung khiếu kiện, tuy nhiên họ không về địa phương, mà hàng ngày vẫn tụ tập đông người, lấn cả vào phần đường giao thông lưu thông trên tuyến đường Ngô Thì Nhậm khu vực trước cổng trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương để hò hét gây sức ép được giải quyết.  Việc vi phạm giao thông, lấn chiếm lòng đường vỉa hè đã được các lực lượng chức năng nhắc nhở, nhưng tình trạng tụ tập đông người gây ách tắc giao thông, cản trở hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường Ngô Thì Nhậm vẫn cứ tiếp diễn, và hậu quả của việc phớt lờ các quy tắc về an toàn giao thông đã xảy ra.
Vụ tai nạn không đáng có xảy ra đối với Bà Nguyễn Thị Thanh là một điều hết sức đáng tiếc và nó cho thấy những người coi thường luật giao thông có nguy cơ cao phải chịu hậu quả từ hành vi coi thường luật của mình gây ra, vậy nhưng với số người này họ vẫn tiếp tục lấn chiếm lòng đường.
Đáng chú ý, diễn biến và nguyên nhân của vụ tai nạn đối với công dân khiếu kiện của chợ Đồng Đăng đã rõ ràng mồn một vậy mà giới truyền thông dận chủ lại vẫn cố tình, bóp méo bẻ cong sự thật, đăng tải hình ảnh thương tâm về vụ tai nạn và bình luận trên các trang mạng xã hội về việc băng nhóm bảo vệ trụ sở tiếp công dân Trung ương giở thói lưu manh côn đồ hành hung dân, thậm chí nhân cơ hội trên chúng vu khống “trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm không mở cửa tiếp dân, yêu cầu  ông Nguyễn Hồng Điệp trưởng ban tiếp công dân Trung ương mở cửa Trụ sở cho dân vào làm việc, để tránh trường hợp xảy ra tai nạn giao thông”. Số dân chủ cuội vẫn cố tranh thủ từng cơ hội, vặn vẹo, bóp méo các tình huống đủ kiểu vuông tròn để đưa thông tin sai lệch lên các trang mạng xã hội làm người đọc hiểu không đúng hoặc không đầy đủ về các vụ việc xảy ra, từ đó có những suy nghĩ tiêu cực, đồng tình với những việc làm trái pháp luật của chúng…
          Truyền thông về tai tai nạn của công dân khiếu kiện Nguyễn Thị Thanh- khiếu kiện chợ Đồng Đăng- Lạng Sơn là ví dụ điển hình cho kiểu truyền thông sai lệch của đám dân chủ cuội.


3 nhận xét:

  1. Thật là không thể tin được vào truyền thông của đám dân chủ cuội.Toàn là những chuyện sai sự thật và đổ thêm dầu vào lửa để gây mâu thuẫn bùng phát. Có khi việc làm sai nhưng đám dân chủ cuội này lại lái là đúng, việc đúng chúng lại đổi sang đen. Nếu không biết rõ ngọn nguồn sự việc mà nghe theo thì thật nguy hiểm.

    Trả lờiXóa
  2. đám người dân ở đây tụ tập đông lắm lúc nào cũng ồn ào huyên nào chiến gần nửa lòng đường Ngô Thì Nhậm, chỗ đó thì vốn đã nhiều xe máy ô tô đi lại, chắc mấy người này ngơ ngơ lại bị xe tông vào đây mà, khiếu kiện xong không trở về cứ tập trung ồn ào như vậy không tốt một chút nào, ảnh hưởng đến cả cuộc sống người dân xung quanh

    Trả lờiXóa
  3. mình nhà ở gần đây, ngày nào đi qua cũng thấy có những người già căng băng zôn áp phích kêu oan, có những người đến được vài ngày rồi đi nhưng mình để ý cũng có những người ở hằng mấy tháng trời không thấy về, nghĩ cũng thương nhưng mình cũng thắc mắc họ lấy đâu ra tiền mà ở đây lâu đến vậy, quanh đi quanh lại vẫn toàn những con người đó

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog