Loa Phường Blog

Tình trạng “fake news” ngày càng phổ cập ở truyền thông phương Tây

Loa Phường

Tổng thống Trump thẳng thừng tố Truyền thông phương Tây tung tin giả mạo

Giới zân chủ Việt thường lấy hình mẫu về “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” ở Mỹ, Phương Tây ra để so sánh, làm cơ sở vu cáo Việt Nam không có được “giá trị nhân quyền” cao quý này và rằng hệ thống truyền thông bị Bộ 4T kiểm soát, bị Đảng “bịt miệng”…
Còn đây, một Việt kiều ở Đức - ông Khải Phùng là người đã sinh sống nhiều năm trong “tự do báo chí” phương Tây gần đây đã hệ thống một vấn nạn ở truyền thông phương Tây khi đưa tin về “chiến sự” hay những xung đột chính trị với Nga, xin trích:

“Thời gian gần đây từ được chính giới và truyền thông phương tây đặc biệt Đức sử dụng nhiều nhất là "fake news". Tuy nhiên trừ những bản tin thể loại cá tháng tư, những bản tin thể loại đó lại xét về độ phát tán, được chính truyền thông Mỹ cũng như đài truyền hình quốc gia Đức truyền đi nhiều nhất:
- Để minh chứng hình ảnh quân đội Nga xâm lược Ukraina hồi năm 2014 họ đã lấy hình ảnh vụ Grudia để làm hình minh họa cho bản tin đó.
- Báo Mỹ đưa tin về vụ Nga xâm lược Ukraina tuy vậy mà chi tiết hơn khi họ lấy đúng hình xe tăng của Nga. Chỉ có điều đó là những hình ảnh diễn ra từ năm 2008 ở Kaukasus.
- Một video được phát trên nhiều kênh của Đức về Syria cảnh tù nhân bị cảnh sát cầm roi gậy đánh đập và cho rằng xảy ra năm 2011 ở Syria đó bị giới blogger Đức bóc mẽ là được phát trên youtube từ 3 năm trước đó và được cho là ở Irak.
- Một hình ảnh chiếc máy bay trực thăng bị bắn rơi được đài truyền hình quốc gia Đức chiếu hồi 2014_và nói rằng đó là chiếc trực thăng của Ukraina bị phe ly khai miền đông Ukraina bắn rơi. Kỳ diệu thay video đó đã có trên mạng 1 năm trước đó và trong đó người ta nghe thấy rõ tiếng "Allahu Akbar".
- Đài BBC đã sử dụng hình ảnh cuộc mít tinh ở Ấn Độ minh họa cho "phe đối lập" ở Lybia mừng chiến thắng.....
Tất nhiên còn rất nhiều những bản tin thể loại kể trên được truyền thông phương tây nhồi nhét vào đầu người dân và kỳ lạ thay nhiều người tin là thật. Những kẻ phát tán nhiều "fake news" nhất xem ra chính là những kẻ ngồi ở Washington và Berlin phải không nhỉ?”
Quả thực truyền thông phương Tây những ngày gần đây ít có thông tin về tương lai của Trung Quốc hơn sau cuộc khủng hoảng kinh tế từ TRung Quốc bị thổi phồng lên khiến đám zân chủ Việt thủ dâm về tương lai Mỹ sẽ làm cho Tàu tan thành trăm mảnh, thay vào đó là cảnh báo Trung Quốc đang thâu tóm các ngành công nghiệp, du lịch, hóa chất…của Châu Âu, rằng Trung Quốc đang thúc đẩy lộ trình thay Mỹ lãnh đạo thế giới bằng “Sáng kiến vành đai và con đường”, bằng việc thể hiện vai trò tại các sân chơi quốc tế mà Mỹ “không kham nổi”…
Gần đây truyền thông phương Tây ít đưa tin hẳn chế nhạo nội tình Triều Tiên để thủ dâm với nhau mà thay vào đó là cảnh báo và các bản tin dồn dập về các vụ thử tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên đang khiến ông Trump đứng ngồi không yên…
Trước đó, từng có dồn dập những tin tức về cuộc khủng hoảng của nước Nga sau khi bi Mỹ, phương Tây bao vậy, cấm vận. Ấy mà giờ đây, Nga đang khiến Châu Âu nghiêng ngả.
Có lẽ chỉ 10-20 năm nữa, khi tổng kết kinh nghiệm thất bại của “cách mạng dân chủ”, chắc chắn các học giả Tây phương sẽ điểm tên một trong những nguyên nhân lớn nhất là do chính sự ru ngủ, hậu họa của thứ giá trị “tự do báo chí” quái thai của mình gây ra. Giống y chang đám zân chủ Việt cách đây chừng 4-5 năm còn ca tụng mạng xã hội là phương tiện đánh đổ “cộng sản” không cách nào chống đỡ được, vậy mà giờ đây, nó lại là nơi phơi bày mọi sự bệ rạc của chính đám này, khiến dân chúng “sợ hãi” các nhà zân chủ khi nghe các zân chủ gia chửi 90 triệu dân Việt đã bị “cộng sản tẩy não vô phương cứu chữa”!!!


5 nhận xét:

 1. Có lẽ chỉ 10-20 năm nữa, khi tổng kết kinh nghiệm thất bại của “cách mạng dân chủ”, chắc chắn các học giả Tây phương sẽ điểm tên một trong những nguyên nhân lớn nhất là do chính sự ru ngủ, hậu họa của thứ giá trị “tự do báo chí” quái thai của mình gây ra. Giống y chang đám zân chủ Việt cách đây chừng 4-5 năm còn ca tụng mạng xã hội là phương tiện đánh đổ “cộng sản” không cách nào chống đỡ được, vậy mà giờ đây, nó lại là nơi phơi bày mọi sự bệ rạc của chính đám này, khiến dân chúng “sợ hãi” các nhà zân chủ khi nghe các zân chủ gia chửi 90 triệu dân Việt đã bị “cộng sản tẩy não vô phương cứu chữa”!!!

  Trả lờiXóa
 2. Tự do báo chí như của phương Tây cũng bộc lộ rõ những hạn chế mà có thể thấy rõ chứ chẳng cần phải đợi đến bây giờ. Có những cái xấu xa thì người ta che đi, còn chỉ để bề nổi để phô trương.Phải chăng mấy tên zân chủ đang định làm điều đó ở một quốc gia phương Đông như Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Một thực tế rõ ràng về mặt trái của báo chí trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. Chỉ với một hình ảnh về hoạt động ông Đỗ Nam Trung (Donald Trump), bốn cơ quan báo chí có uy tín cùng hàng loạt các tờ báo điện tử khác đưa thông tin sai lệch hoàn toàn so với thực tế. Thế mới thấy, tự do báo chí một cách thái quá, không cần có quy định, chế tài với việc đưa thông tin sai sự thật thì dù có tốt đến mấy, chỉ sau một đêm ông Trump cũng thành kẻ gàn dở mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. "Tự do, tự do, tự do" - khẩu hiệu mà Mỹ cùng các quốc gia phương Tây luôn rao giảng trong suốt thời gian qua đang để lại hậu quả cho chính những quốc gia này. Chính vì cái tư duy tự do hóa ăn sâu vào tiềm thức mà đến ngay cả Tổng thống, nguyên thủ quốc gia, người đại diện cho đất nước cũng là nạn nhân của việc đưa thông tin một cách tự do, thái quá, sai lệch bản chất sự việc của các cơ quan báo chí Mỹ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ chỉ 10-20 năm nữa, khi tổng kết kinh nghiệm thất bại của “cách mạng dân chủ”, chắc chắn các học giả Tây phương sẽ điểm tên một trong những nguyên nhân lớn nhất là do chính sự ru ngủ, hậu họa của thứ giá trị “tự do báo chí” quái thai của mình gây ra. Giống y chang đám zân chủ Việt cách đây chừng 4-5 năm còn ca tụng mạng xã hội là phương tiện đánh đổ “cộng sản” không cách nào chống đỡ được, vậy mà giờ đây, nó lại là nơi phơi bày mọi sự bệ rạc của chính đám này, khiến dân chúng “sợ hãi” các nhà zân chủ khi nghe các zân chủ gia chửi 90 triệu dân Việt đã bị “cộng sản tẩy não vô phương cứu chữa”!!!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog