Loa Phường Blog

Tâm thư từ Đồng Tâm, Mỹ Đức

Loa Phường nhận được mail của một người dân tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức bày tỏ những băn khoăn về những gì đang diễn ra tại chính trong dòng họ Lê Đình của mình. Loa Phường xin phép được đăng tải để rộng đường dư luận.
Kết quả hình ảnh cho thôn hoành xã đồng tâm
Cổng làng thôn Hoành   

Thế là điều gì đến đã phải đến khi Công an Hà Nội khởi tố vụ án bắt người trái pháp luật và phá hủy tài sản tại Đồng Tâm chúng ta.
Đau quá!
Khi biết bao nhiêu người trong số 9.600 người dân Đồng Tâm hoang mang không biết mình, anh em họ hàng nhà mình có bao nhiêu người bị vướng vào vòng lao lý?
Nhục quá!
Có lẽ không có vùng quê nào trên lãnh thổ Việt Nam chúng ta cùng một lúc bị khởi tố nhiều vụ án hình sự đến thế? Mà toàn vụ án liên quan đến nhiều người mới chết chứ. Có lẽ, sau này, không ai còn dám khoe, giới thiệu với người khác rằng mình là người Đồng Tâm.

Bình tâm một chút, ta thử xem ai sẽ là người vô can trong vụ án này?
Theo phán đoán của tôi, có lẽ đầu tiên phải loại trừ những người chân chính, những người đang làm ăn, sinh sống, học tập xa nhà; Tiếp đến là phần lớn những cán bộ, công chức đang công tác tại các trường học, trạm xá của xã, một phần đông bà con thôn Đồng Mít.
Song rất đau là trong vụ án này, người những kẻ chủ mưu chính là nhóm người cầm đầu của nhóm Đồng Thuận lại có cơ hội là người vô can.
Bởi vì khi vụ việc xảy ra thì cả Lê Đình  Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba đều nêu ra lý do chính đáng là không có mặt ở địa phương dù ai cũng biết chính họ mới là người đầu trò xúi giục người dân kiện cáo, bắt bớ cán bộ, công an.
Và đau hơn trong những ngày qua, mọi người đều bức xúc, xì xào khi hay tin rằng ông Kình đang nhất loạt đổ lỗi xảy ra vụ việc bắt bớ, tra tấn, hành hạ, nhục hình đối với cán bộ, chiến sỹ là do những người tâm thần, đàn bà, con gái kém hiểu biết như  Bùi Văn Niên hay Lê Thị Loan, Lê Thị Nối, và những người thấp cổ, bé họng khác!
Thật lố bịch khi ông Kình luôn huênh hoang thế này thế nọ, rằng tôi sẽ là người chịu trách nhiệm tất thì giờ đây ông lại ném đá dấu tay, đẩy trách nhiệm cho kẻ tâm thần, những người thiếu hiểu biết mà phần lớn lại là con cháu ông được ông lôi kéo, dụ dỗ ngay từ đầu nhằm phục vụ cho mưu lợi của ông.
Trong khi đó, việc quê hương Đồng Tâm chúng ta nhiễu loạn trong thời gian qua do chính ông là người gây ra và cũng chính ông lại là người được hưởng lợi nhiều nhất khi đi đến đâu thì cũng mưa không đến mặt, nắng không đến đầu đã đành mà trong 3- 4 năm đi kiện thì ông cũng đã kiếm đủ tiền để xây, sửa 3 cái nhà khang trang bề thế. Như vậy có đáng mặt không ông Kình ơi là ông Kình! Người đời sẽ phán xét ông.
Nhưng thôi, việc gì đến thì nó đã đến rồi, không tránh được nữa. Với tình cảm quê hương có lẽ tôi cũng chỉ mong mọi người chúng ta chấp nhận sự thật, thành khẩn để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật mà thôi.
                                                                        (Đình Lê)


10 nhận xét:

 1. với những gì đã làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật , ko ai có thể đứng ngoài vòng lao lý ung dung tự tại trong khi mang tội , người dân sẽ hiểu được vấn đề này chỉ có bọn phản động mới đi xuyên tạc. Cái chính là người dân cần có cái nhìn thấu đáo ngay từ trong chính thái độ của mình để làm rõ vấn đề này

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là gừng càng già càng cay, cao thủ kiện cáo Lê Đình, giờ thành cao thủ phủi tay và đổ vấy cho người khác. Nghe thành tích đi kiện 3 năm xây được 3 cái nhà cũng thấy ông này điều phối tài chính tốt như thế nào. Nhưng mà kể ra ở nơi bình yên Đồng Tâm ấy, ai có ngơ họ lại bị chính người mà họ tin tưởng, có uy tín lợi dụng vào những việc làm không đáng có như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. trong 3- 4 năm đi kiện thì ông Kình cũng đã kiếm đủ tiền để xây, sửa 3 cái nhà khang trang bề thế.
  Mịa thế thì khỏi nói hiểu rồi

  Trả lờiXóa
 4. Có khi người dân đồng tâm biết hết đấy nhưng người thì vụ lợi im đi người thì sợ bị trả thù không nói.

  Trả lờiXóa
 5. A thì ra lão này chiến đấu vì quyền lợi của lão và dòng họ, đếch phải vì cộng đồng làng xóm gì cả.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Kình từng tuyên bố chịu trách nhiệm chính về mọi việc, vậy mà bây giờ khi đoàn thanh tra vào cuộc thì ông lại nhất loạt đổ lỗi xảy ra vụ việc bắt bớ, tra tấn, hành hạ, nhục hình đối với cán bộ, chiến sỹ là do những người tâm thần, đàn bà, con gái kém hiểu biết. Thật là khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 7. Đồng Tâm chúng ta nhiễu loạn trong thời gian qua do chính ông là người gây ra và cũng chính ông lại là người được hưởng lợi nhiều nhất khi đi đến đâu thì cũng mưa không đến mặt, nắng không đến đầu đã đành mà trong 3- 4 năm đi kiện thì ông cũng đã kiếm đủ tiền để xây, sửa 3 cái nhà khang trang bề thế. Như vậy có đáng mặt không ông Kình ơi là ông Kình! Người đời sẽ phán xét ông.

  Trả lờiXóa
 8. Và đau hơn trong những ngày qua, mọi người đều bức xúc, xì xào khi hay tin rằng ông Kình đang nhất loạt đổ lỗi xảy ra vụ việc bắt bớ, tra tấn, hành hạ, nhục hình đối với cán bộ, chiến sỹ là do những người tâm thần, đàn bà, con gái kém hiểu biết như Bùi Văn Niên hay Lê Thị Loan, Lê Thị Nối, và những người thấp cổ, bé họng khác!
  Gìa đổ đốn!

  Trả lờiXóa
 9. Và đau hơn trong những ngày qua, mọi người đều bức xúc, xì xào khi hay tin rằng ông Kình đang nhất loạt đổ lỗi xảy ra vụ việc bắt bớ, tra tấn, hành hạ, nhục hình đối với cán bộ, chiến sỹ là do những người tâm thần, đàn bà, con gái kém hiểu biết như Bùi Văn Niên hay Lê Thị Loan, Lê Thị Nối, và những người thấp cổ, bé họng khác!
  Thật lố bịch khi ông Kình luôn huênh hoang thế này thế nọ, rằng tôi sẽ là người chịu trách nhiệm tất thì giờ đây ông lại ném đá dấu tay, đẩy trách nhiệm cho kẻ tâm thần, những người thiếu hiểu biết mà phần lớn lại là con cháu ông được ông lôi kéo, dụ dỗ ngay từ đầu nhằm phục vụ cho mưu lợi của ông.

  Trả lờiXóa
 10. Thật lố bịch khi ông Kình luôn huênh hoang thế này thế nọ, rằng tôi sẽ là người chịu trách nhiệm tất thì giờ đây ông lại ném đá dấu tay, đẩy trách nhiệm cho kẻ tâm thần, những người thiếu hiểu biết mà phần lớn lại là con cháu ông được ông lôi kéo, dụ dỗ ngay từ đầu nhằm phục vụ cho mưu lợi của ông.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog