Loa Phường Blog

Khởi tố vụ bắt giữ trái phép cán bộ công an ở Đồng Tâm, chính quyền phản bội dân?

Loa Phường

 Chủ tịch Chung: Không truy cứu trách nhiệm dân Đồng Tâm giữ cán bộ
Cán bộ công an được thả sau cuộc đối thoại của Chủ tịch Chung
Ngay sau khi báo chí loan tải thông tin cơ quan Điều tra - công an TP Hà Nội khởi tố vụ án hình sự bắt giữ hàng chục cán bộ công an tại Đồng Tâm để điều tra về 2 tội danh: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo điều 123 BLHS) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 BLHS), làng zân chủ đồng loạt “tổng công kích” nào là “đảng đã cho dân đã sáng mắt chưa”, “đảng lừa dân”, “ tướng Chung phản bội cam kết với dân”, “bản chất Đảng cộng sản là dối trá, bịp bợm”… Kèm theo đó là “mách nước” như: “dân Đồng Tâm chỉ còn cách rào làng kháng chiến thôi”, nào là “loạn rồi”, nào là “công an có giỏi thì vào làng bắt người”… Dự rằng, chỉ mấy ngày nữa thôi, làng zân chủ này sẽ lạm phát các bài viết phân tích kích động dân chúng “đừng tin Đảng”, “đừng u mê nữa”, “save Đồng Tâm”… rồi lân la tiếp cận dân Đồng Tâm để thỏa mãn cho được “hoài bão” “rào làng kháng chiến”, kích lệ họ đối đầu với  chính quyền và không thể thiếu bước tiếp theo là huy động tài chính để chuẩn bị cho dân Đồng Tâm “chiến đấu lâu dài với cộng sản”.


Đây là vấn đề có tính “quy luật” lâu nay của làng zân chủ. Cứ ở đâu có mùi “xác chết”, ở đâu có hơi hướng “đối đầu” với chính quyền là các thể loại trí thức, luật sư, nhà bảo vệ dân quyền, dân chủ gia, nhà từ thiện…được huy động hết công suất phục vụ cho mục tiêu duy nhất: CÀNG LOẠN CÀNG TỐT!

Những kẻ này không đủ “kiên nhẫn” để hiểu rằng, việc khởi tố vu án là điều kiện bắt buộc để điều tra, xử lý các cá nhân vi phạm pháp luật, trách nhiệm công dân, trách nhiệm công việc để xảy ra vụ việc nghiêm trọng nêu trên.

CCB Nguyễn Đình Thắng đã bình luận rất xác đáng về bản chất vụ việc cũng như xu hướng, cách giải quyết của bất cứ chính quyền nào đối với vụ việc tương tự:  “Quần chúng có thể tạo ra sự kiện chứ chính quyền không thể để tạo ra tiền lệ....” cũng như bày tỏ mong mỏi của một CCB tâm huyết mong pháp luật nghiêm minh cả với dân và bộ máy chính quyền của mình “Chính quyền làm được như vậy thì lòng dân cực kỳ tâm phục...và khi đưa ra xét xử thì nếu cán bộ sai xử nặng hơn dân...không có tình tiết giảm nhẹ...”2 nhận xét:

  1. Quan trọng là làm dúng luật pháp; không để vụ Đồng Tâm là 1 tiền lệ xấu, sẽ bị kẻ xấu lợi dụng sau này. Hãy xem trên cả thế giới có nước nào dân dám bắt nhốt CSCĐ không? Lời hưa của ông Nguyễn Đức chung đã làm dịu lòng dân khi đó và nếu như không có lời hứa ấy thì liệu có giải quyết được vấn đề lúc đó không ?? chính quyền phản bội thì hoàn toàn không có

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là vấn đề có tính “quy luật” lâu nay của làng zân chủ. Cứ ở đâu có vụ việc liên quan giữa chính quyền và nhân dân là phong trào dân chủ lại đổ thêm dầu vào lửa. Huy động lực lượng lên mạng để cắn xé, kích động với những luận điệu xảo trá. Thật là một lũ chỉ vì tiền và sự thiếu hiểu biết mà bất chấp.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog