Loa Phường Blog

Cái lí của cụ Lê Đình Kình!

Loa Phường


Kết quả hình ảnh cho lê đình kình
Ông Lê Đình Kình 

Trong một bài tường thuật theo lời kể của cụ Lê Đình Kình - nhân vật chính trong vụ Đồng tâm của ông  võ sư Lương Ngọc Huỳnh sau khi cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án bắt giữ trái phép cán bộ công an và phá hoại tài sản Nhà nước ở Đồng tâm, chưa bàn đến bản chất đúng sai vì còn chờ kết luận của thanh tra, nhưng bất cứ người đọc nào cũng thấy gai gai người cho cái lí của cụ Kình – người mà trước sau luôn lặp đi lặp lại quan điểm “yêu Đảng, Nhà nước”, “tin tưởng và trung thành với Đảng”.

Cụ Kình cho biết đã liên lạc của điện thoại với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chất vấn về việc khởi tố vụ án lúc này là “làm mất uy tín của cách mạng đảng nhà nước”, lập luận của cụ là:
- “59 hec ta đất ở Đồng Xênh là của dân vì chưa có bất kỳ một văn bản nào chứng minh đất đó là của quốc phòng”. Chắc khi “lập luận” cái lí này, cụ tạm quên đi chính sách đất đai của Nhà nước hiện nay không có “tư hữu đất đai”, đất đai của Nhà nước, của tập thể chứ không phải là “sở hữu riêng của dân Đồng Tâm”?!? (Cụ Kình hơn ai hết là người hiểu rõ đất này là đất quốc phòng, nhưng vì ham hố việc khai gian có thể được tiền đền bù, nên cố tình giả điếc, đánh lận con đen – việc này Loa Phường sẽ có các tài liệu cung cấp rõ ở các bài sau)
- “Về việc tội phá tài sản là xe của công an. Cụ Kình nói: " dân có làm vỡ một vài cái kính, tháo xịt lốp vài cái xe, nhưng đó là phương tiện của bọn cướp đất thì dân không có tội" theo quan điểm của cụ thì khi chưa có kết luận bằng văn bản mà thu hồi đất là hành động ăn cướp, cho nên dân tháo xịt lốp xe của kẻ cướp thì sao có tội?”. Như vậy cụ Kình đã lí luận rằng, việc dân phá hoại tài sản đó không phải là “của Nhà nước “ mà là “của bọn cướp đất”, đồng nhất “công an” là “cướp” nên “dân Đồng Tâm” được quyền “tự xử” với “cướp”!?!
- Quan điểm của ông Lương Ngọc Huỳnh hẳn là các lập luận của cụ Kình “Thành phố đang thanh tra chưa trả lời ai đúng ai sai mà lại đi khởi tố vụ án khi chưa có kết luận của thanh tra thì liệu có nên không? Chính quyền cũng cần xem xét phần sai của mình vì không rõ ràng và minh bạch trong hồ sơ đất đai.
Cứ để cho thanh tra làm rõ hai bên ký kết đúng sai rồi lúc đó ta ngồi bàn về vấn đề ai vi phạm ai? Lúc đó khởi tố vụ án để làm cho rõ mọi vấn đề... Vậy mới thấu tình đạt lý.”. Khi lập luận cách này, có lẽ cụ Kình không quan tâm đến Luật Hình sự, không cần biết đến việc mình và dân Đồng Tâm đã gây ra “hậu quả nghiêm trọng” đã thành hiện thực, dù chính quyền đúng hay sai trong việc giải quyết đất đai – tất nhiên kết quả thanh tra sẽ trả lời – thì việc chống người thi hành công vụ, việc bắt giam cán bộ công an, việc phá hoại tài sản công đã cấu thành tội phạm. Riêng về điểm này, cụ Kình và ông Sinh cần phải học ông Đoàn Văn Vươn, cho dù ông Vươn không bao giờ mở miệng là “tin Đảng”, “trung thành với Đảng”, ông Vươn cũng cho quyền giữ đất của mình là chính đáng, là đúng, là hợp pháp, nhưng chưa hề gọi công an là “kẻ cướp đất” và thừa nhận mình vi phạm pháp luật. Sai đến đâu chịu tội đến đó, chỉ đề nghị pháp luật xem xét tình tiết “bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình như tình tiết giảm nhẹ hình phạt”.

Rõ ràng, không chỉ có người Mông, người dân tộc vùng sâu vùng xa không có điều kiện ăn học, nên luôn giữ “cái lý” mà mình cho là đúng, hoàn toàn xuất phát từ trình độ, năng lực nhận thức. Còn cụ Kình thì hoàn toàn khác, cụ từng giữ trọng trách bí thư xã này, hiểu pháp luật, biết rõ chính sách của Đảng, nhìn thấy rõ hậu quả, thiệt hại do gia đình và người dân Đồng Tâm gây ra thì khó có câu trả lời khác được: lòng tin Đảng, yêu Đảng có lẽ chỉ là “vũ khí tự vệ”, đúng hơn là xảo ngôn nhằm đối phó với pháp luật mà thôi


4 nhận xét:

 1. Xem gia vụ việc này không đơn giản bởi có sự liên minh ma quái gì đó ở đây. Trong vụ việc ở Đồng Tâm mấy tháng trước, người ta vẫn thấy hình ảnh của cụ Kình vì dân mà đòi lại công lý, nhưng giờ đây, đi sâu vào xem xét các thông tin, tài liệu mới thấy, cụ Kình cũng là người trước đây trong bộ máy chính quyền của xã vì thế vấn đề sai phạm trong sử dụng đất đai nõi cụ không biết thì quả là nực cười.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Kình này lộ mặt hẳn dồi đây. Tưởng như thế nào, hóa ra giọng sặc mùi zân chủ thế thì hiểu tại sao mà gãy chân. Chắc những công an đi làm không giữ được bình tĩnh rồi xảy ra cơ sự chứ gì. Vãi chưởng ông Kình.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Lê Đình Kình nguyên là cán bộ địa phương. nên nói luôn cho nó vuông là ông ta có những điều muốn lấp liếm và ông ta cũng hiểu biết pháp luật chứ không phải không đâu

  Trả lờiXóa
 4. Cái lý của ông Kình là cái lý toét!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog