Loa Phường Blog

Bàn về tâm thư của Dân làm báo gửi “phong trào dân chủ”

Loa Phường


Dân làm báo do Vũ Đông Hà, cựu thành viên ban Dân báo của Việt Tân mới đăng bài viết gây “phẫn nộ” trong giới cờ vàng và zân chủ cả trong và ngoài nước. Bài có tên “Đôi lời gửi đến các phong trào, nhóm và các cá nhân tranh đấu ” trong đó lên án tình trạng các hội nhóm và các “sao “ của các hội nhóm đấu tranh dân chủ đang đánh chém nhau tơi tả, chẳng khác nào giúp cộng sản “ngư ông đắc lợi”, chẳng mất công “đàn áp”, lại còn khiến những “dân đen” trong nước mưu cầu “dân chủ” trong nước ngày càng thất vọng, không biết trông chờ vào ai để “thoát khỏi lao tù cộng sản”. Đây được xem như “tâm thư” gửi đến các hội đoàn gắn mác đấu tranh dân chủ cả trong và ngoài nước từ cây viết ảo do Dân làm báo đăng. 

Ngay  lập tức, bài viết nhận toàn comment chửi bới, thóa mạ, cho rằng người viết bài này xuất thân từ “46 Hoàng Diệu, Hà Nội hay 175 Hai Bà Trưng, phường 6 Quận 3 Hồ Chí Minh” (tức trunh tâm hành chính của Đảng CSVN). Có ý kiến Dân Làm báo bị lừa khi đăng bài này, nghi ngờ tác giả nằm trong số “nhân sỹ trí thức cấp tiến” trong nước đòi “đấu tranh dân chủ nhưng không theo cờ vàng, xin trích:
“Không biết ai còn nhớ phong trào ầm ĩ viết lách kêu gọi hãy để Việt Nam Cộng Hòa lùi vào dĩ vãng của nhiều giới trí thức vào 5 năm về trước hay không? Họ lý luận rằng sức mạnh đấu tranh Dân chủ đa nguyên đang bị nhóm ủng hộ Việt Nam Cộng Hòa làm cho "chia rẽ tiềm lực đấu tranh," "Bao nhiêu năm rồi, đấu tranh cho Việt Nam Cộng Hòa có được gì đâu," ....vân vân, đủ mọi giọng điệu thuyết phục bùi tai ba xạo.
Bà con đấu tranh cũng vì nghe lời bọn này mà chưởi Qua quá xá thợ mộc, bảo cố chấp, "không theo kịp trào lưu." mới là ghê. Nay thì bọn trí thức này bị gục, thấy im re không còn xuất hiện nữa, rút lui vào bóng tối chờ công kích chuyện khác. Bà con ta ủng hộ cờ Vàng và Việt Nam Cộng Hòa càng lúc càng đông. Người dân Hà Tĩnh đi biều tình chống Formosa phất cả cờ Vàng....”
Rõ ràng việc Dân Làm báo đăng bài viết này là bất lợi cho phong trào dân chủ. Được biết, Dân làm báo là trang chống cộng cực đoan, nặng về chửi bới, thóa mạ, và đã đầu tư tiền nuôi đám trong nước như Nguyễn Hoàng Vi, Trịnh Kim Tiến, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh..và cả tá cây viết ảo kiểu “Nguyễn Ngọc Già” mới vô tù. Ông chủ trang này đã dốc tiền đầu tư cho nhiều phong trào, hội nhóm trong nước, nhưng đến nay có vẻ đều thất bại, nhất là quả đầu tư khủng cho “Mạng lưới blogger Việt Nam” mà bị cho chết lâm sàng, bị cô lập, đại bại. Bản thân trang này bị đám trong nước xem thường, cho nó là dạng lá cải, hạng thấp nhất của thị trường các trang tin “chống cộng”. Đến ngay cả đám trẻ con trong nhóm Nhật ký yêu nước còn khuyến cáo nhau không lấy nguồn, lấy bài từ loại trang như Dân làm báo, thì đủ biết vị thế của trang này trong “phong trào dân chủ” tới đâu.
Âu cũng là bất mãn của ông chủ Dân làm báo với các hội nhóm dân chủ cả trong và ngoài nước không quy tụ quanh ông, cứ đánh phá, cô lập ông ta, dù ông ta rất biết kiếm tiền từ bầu NED.


2 nhận xét:

  1. Dân Làm báo đăng bài viết này là bất lợi cho phong trào dân chủ; đây là trang chống cộng cực đoan, nặng về chửi bới, thóa mạ, và đã đầu tư tiền nuôi đám trong nước như Nguyễn Hoàng Vi, Trịnh Kim Tiến, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh..và cả tá cây viết ảo kiểu “Nguyễn Ngọc Già” mới vô tù. Ông chủ trang này đã dốc tiền đầu tư cho nhiều phong trào, hội nhóm trong nước, nhưng đến nay có vẻ đều thất bại, nhất là quả đầu tư khủng cho “Mạng lưới blogger Việt Nam” mà bị cho chết lâm sàng, bị cô lập, đại bại. Bản thân trang này bị đám trong nước xem thường, cho nó là dạng lá cải, hạng thấp nhất của thị trường các trang tin “chống cộng”. Đến ngay cả đám trẻ con trong nhóm Nhật ký yêu nước còn khuyến cáo nhau không lấy nguồn, lấy bài từ loại trang như Dân làm báo, thì đủ biết vị thế của trang này trong “phong trào dân chủ” tới đâu

    Trả lờiXóa
  2. Bài viết âu cũng là bất mãn của ông chủ Dân làm báo với các hội nhóm dân chủ cả trong và ngoài nước không quy tụ quanh ông, cứ đánh phá, cô lập ông ta, dù ông ta rất biết kiếm tiền từ bầu NED. Bầu trời dân chủ đã quá nhiều sao, tranh nhau làm sao rồi nên chẳng còn ai là lính để sai khiến cả, tình trạng này giống như những người đang ở bên califonia, hàng năm không ra trận mà vẫn thăng cấp tướng tá như thường.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog