Loa Phường Blog

BẠCH HỒNG QUYỀN VÀ CUỘC SỐNG CHUI LỦI – CÁI GIÁ CHO KẺ PHẢN LẠI TỔ QUỐC

Biển Xanh


Từ khi rận chủ Bạch Hồng Quyền bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19/4/2017, sau đó bị phát lệnh truy nã toàn quốc ngày từ ngày 12/5/2017, những thông tin về rận chủ này cũng ít dần đi theo thời gian, không còn thu hút sự chú ý của dư luận như thời gian trước. Mới đây, ngày 07/6/2017, trên cộng đồng mạng xuất hiện đoạn clip có độ dài hơn 4 phút ghi lại cuộc phỏng vấn Bạch Hồng Quyền sau khi bị truy nã, do Đài Á Châu Tự Do (RFA) thực hiện.

Qua đoạn clip có thể thấy Bạch Hồng Quyền thừa nhận về việc từ khi có lệnh truy nã, cuộc sống sinh hoạt của Quyền đã hoàn toàn đảo lộn, sống một cuộc sống chui lủi, lo ngay ngáy với lệnh truy nã treo trên đầu, có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Khi được hỏi về những suy nghĩ của bản thân khi nhớ đến gia đình? Bạch Hồng Quyền cũng không dấu được nỗi nhớ vợ và hai con nhỏ, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình khi đang phải rơi vào tình cảnh có nhà mà không dám về.
Thực tế diễn ra cũng có thể hiểu được tâm trạng của kẻ đang trốn lệnh truy nã như Bạch Hồng Quyền hiện nay, một tâm trạng lẻ loi, đơn độc và bất lực. Từ khi có lệnh khởi tố và bị truy nã, thời gian đầu mặc dù giới rận chủ cũng có những hành động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ bằng việc kêu gọi hỗ trợ tiền, vật chất cho gia đình Bạch Hồng Quyền. Tuy nhiên, những việc làm trên cũng chẳng duy trì được lâu, đến nay thì sự việc cũng gần như bị “chìm xuồng” theo thời gian, Bạch Hồng Quyền cũng không còn là trung tâm của dư luận như trước. Có chăng cũng chỉ là sự bù đắp về một chút tiền lẻ, vật chất của những rận chủ, nhưng như thế dường như là chưa đủ để đánh đổi sự tự do của Bạch Hồng Quyền. Đúng là “có phúc cùng hưởng có họa thằng nào thằng đấy chịu” quả không sai đối với số rận chủ.
Trước tình cảnh dồn vào bức đường cùng phải trốn chui trốn nhủi như hiện nay, đồng thời cũng biết chẳng trông chờ được gì từ phía các rận chủ toàn lũ chỉ nói mồm, chẳng được tích sự gì. Khi được hỏi về việc “nếu một chính phủ nào đó can thiệp giúp cho Quyền trong lúc này Quyền sẽ cân nhắc hay không?” thì Bạch Hồng Quyền đã hoàn toàn đồng ý. Đó cũng dễ hiểu vì trong thời điểm hiện tại đây chính là lối thoát duy nhất của rận chủ Bạch Hồng Quyền, đồng thời đó cũng có thể chính là mục tiêu cuối cùng của Bạch Hồng Quyền cũng như các rận chủ khác với “giấc mơ Mẽo”, đến nay đã có cơ hội trở thành hiện thực. Tuy nhiên, để đạt được “giấc mơ Mẽo” đó Bạch Hồng Quyền đã phải trả một cái giá quá “chát”.
“Giấc mơ Mẽo” của Bạch Hồng Quyền đến nay vẫn còn đang là dấu chấm hỏi? Nhưng dù có thế nào đi nữa, cuộc sống rận chủ Bạch Hồng Quyền có thể khẳng định cũng chẳng sung sướng, tốt đẹp gì khi không được sống với cuộc sống tự do tự tại, mà phải sống chui lủi, đơn độc cả đời. Đó chính là cái giá và bài học thích đáng cho những kẻ chống đối!


20 nhận xét:

 1. (Thắng Huy Đức)trả lời lấp liếm:https://www.youtube.com/watch?v=OBrXjQDxOd0

  Trả lờiXóa
 2. Đáng buồn thay vẫn còn một bộ phận giáo dân tại Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn còn mê muội bởi những lời giáo huấn I của những tên linh mục hèn hạ Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… để chống đối lại cơ quan chức năng thực thi công vụ khi có những hành động bao che cho Thái Văn Dung, Bạch Hồng Quyền hay chống đối lại chính quyền, gây mất an ninh, trật tự để phản đối việc bắt Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
 3. Bạch Hồng Quyền (sinh ngày 17/8/1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đối tượng hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng), đã vào kích động người dân giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí công an bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà trưởng công an xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây mất trật tự an ninh. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ bán nước, hại dân

  Trả lờiXóa
 4. Theo Cơ quan CSĐT, khoảng 8h ngày 3/4, khoảng 2.000 người dân (chủ yếu là giáo dân xã Thạch Bằng và xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) do Bạch Hồng Quyền cầm đầu, kích động mang theo băng rôn, khẩu hiệu, loa thùng kéo đến UBND huyện Lộc Hà lợi dụng khiếu nại đòi bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển. Sự việc này khiến cho UBND huyện Lộc Hà bị ngừng trệ hoạt động từ 9-15h. Đám đông đã đuổi đánh và bắt giữ trái phép ông Nguyễn Bảo Trung, cán bộ công an tỉnh, bao vây không cho lực lượng y tế đưa đi cấp cứu.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi kích động quần chúng giáo dân các xã Thạch Bằng và xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà tập trung đông người, bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà, ép một số cán bộ UBND huyện Lộc Hà rời khỏi phòng làm việc, Bạch Hồng Quyền đã bỏ trốn, vì vậy Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Sống chui lủi thế có gọi là sống không nhỉ? Không được hưởng thụ cuộc sống, không được công khai, lúc nào cũng sợ sệt lo lắng...

  Trả lờiXóa
 7. Phàm những kẻ bị truy nã thì không sớm thì muộn cũng bị dính, vấn đề là thời gian bao lâu. Cái khoảng thời gian sống trốn tránh truy nã như vầy có sung sướng chi đâu nếu không muốn nói là cực hết chỗ.

  Trả lờiXóa
 8. Trước sau cũng chui vô rọ, trốn mãi được á?

  Trả lờiXóa
 9. Đã lao ra nước ngoài được chưa?
  Nếu chưa thời đợi đó rồi xộ khám thui chớ hy vọng chi.

  Trả lờiXóa
 10. Lên đài nói được mấy câu để ra vẻ sĩ chứ trong bụng chắc lo vãi xít

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sợ là cái chắc.
   Nếu không sợ sao không hiên ngang ra cơ quan công an làm việc phỏng?

   Xóa
 11. Nên nhớ, bản thân chuyện chạy trốn để công an phải truy nã đã thấy phần nào câu chuyện, giờ lên đài nhận luôn như vậy thì chả còn gì phải bàn nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Tầm phảo chuyện trên mấy cái kênh hải ngoại giải quyết vấn đề gì? Truy nã vẫn là truy nã, tội phạm vẫn là tội phạm.

  Trả lờiXóa
 13. “Giấc mơ Mẽo” của Bạch Hồng Quyền đến nay vẫn còn đang là dấu chấm hỏi? Nhưng dù có thế nào đi nữa, cuộc sống rận chủ Bạch Hồng Quyền có thể khẳng định cũng chẳng sung sướng, tốt đẹp gì khi không được sống với cuộc sống tự do tự tại, mà phải sống chui lủi, đơn độc cả đời. Đó chính là cái giá và bài học thích đáng cho những kẻ chống đối!

  Trả lờiXóa
 14. Bạch Hồng quyền là chú chuột sống rúc bờ bụi thôi

  Trả lờiXóa
 15. Trong thời gian trốn chạy Quyền đã thay đổi tên trên trang facebook của mình sang "Tên trộm lành", rồi sau đó 2 ngày lại đổi về tên cũ, phải chăng y đang run sợ về quyết định của cơ quan điều tra nên phải liên tục tung hỏa mù, vừa thể hiện mình không bỏ trốn, vừa tìm kiếm phao cứu sinh. Y hiện nay đang chui lủi ở một góc nào đó, kêu gọi những chỗ dựa để cứu y thoát khỏi án tù, nhục nhã thay khi có lệnh bắt y còn thể hiện mình là một người có tinh thần cách mạng sẵn sàng đi tù.

  Trả lờiXóa
 16. Cách duy nhất là Quyền hãy đầu thú, còn mong được hưởng sự khoan hồng từ luật pháp. Sớm hay muộn cũng xa lưới thì thôi, để đêm dài lắm mộng làm gì, giờ chẳng còn ai đứng ra can thiệp được đâu. Quay đầu lại và chấp nhận thực tại để còn mong được chút cơ hội làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 17. Phải trốn chui, trốn lủi; không người thân, bạn bè, gia đình; hơn thế nữa là không còn được tự do hít thở bầu không khí quê nhà – Đó là cái giá phải trả cho hành vi phản bội tổ quốc, phản bội lại những giá trị lịch sử của Bạch Hồng Quyền. Liệu rằng, Quyền có hối hận, tự vấn lại về những hành động của bản thân trong quá khứ hay không?

  Trả lờiXóa
 18. Giấc mơ mẽo ở đâu chưa thấy, chỉ thấy cả cuộc đời phía trước bỗng chốc thu bé lại bằng khung chấn song nhà tù. Bạch Hồng Quyền ơi là Bạch Hồng Quyền, đang từ một công dân được ăn học, được hưởng bầu không khí hòa bình, giờ đây lại trở thành kẻ bị cả xã hội tẩy chay, không chốn dung thân. Đáng buồn hay đáng thương đây?

  Trả lờiXóa
 19. Đó là kết cục của những kẻ thấy chút lợi ích vật chất mà quên đi cả đạo đức và trách nhiệm của công dân. Không ai cho không ai cái gì, tiền mà Quyền kiếm được từ tham gia mấy vụ lôn xộn không đủ để sống no ấm trong quãng đời còn lại, và thậm chí không biết đến bao giờ mới ngóc đầu dậy được.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog