Loa Phường Blog

Đã đến lúc đám "Chống cộng cực đoan" nên tự lo cho mình!

Loa Phường
Tổng thống Mỹ tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 
Việc Tổng thống Donald Trump không đả động một từ nào về nhân quyền Việt Nam như đã thành “lệ tục” trong mọi cuộc gặp chính khách, dân biểu Mỹ từ cao đến thấp với phía quan chức Việt Nam trở thành đề tài nóng bỏng trong các cuộc trao đổi kín, nội bộ của các nhóm “chống cộng cực đoan” hay còn gọi là cờ vàng, dân chủ.
Một đoạn trao đổi bị rò rỉ trên mạng phản ánh “nỗi lo” hiện hữu này qua đề tài tranh luận "Hành Động Nguy Hiểm '' của TRUMP của họ được nhà báo Nguyễn Phương Hùng đưa lên mạng xã hội, xin trích nguyên văn:

<Bao Tram>
Cảm ơn anh VH, anh giải thích điều đó có thể đúng.
Nhưng việc khác
Việc ông ta không hề đề cập chút gì về Nhân Quyền ở VN khi gặp tên TT CS, thì giải thích sao đây? Có phải dân VN không đáng cho ông ta nghĩ tới nữa? Và ổng cũng cần đếm xỉa tới người VN tỵ nạn cs, đã từng gởi thư yêu câu ông nói chuyện với tên TTVN?
On Jun 2, 2017, at 5:52 PM, AU DANG <bangphongdva033@gmail.com> wrote:
Thưa diễn đàn,
Không nước này phải lo chuyện nhân quyền cho nước khác.
Tổng thống George W. Bush từng nói rằng nếu nhân dân VN nổi dậy đòi nhân quyền, đòi tự do dân chủ thì Hoa Kỳ sẽ lên tiếng ủng hộ. Nhưng Hoa Kỳ không có nghĩa vụ phải giải quyết vấn đề nhân quyền giùm cho Việt Nam.
Nếu người Mỹ hỏi nhân quyền của ký giả Đạm Phong bị quân khủng bố giết chết mà Cộng Đồng người Việt, Báo chí người Việt im lặng thì liệu người Việt Nam tị nạn cộng sản có xứng đáng để yêu cầu Mỹ đấu tranh nhân quyền cho ký giả Đạm Phong không, thì ta khó mà trả lời.
Người Việt phải tự lo cho người Việt, giống như bà Thủ tướng Merkel của Đức đã nói với các nhà lãnh đạo Âu châu rằng chúng ta (Âu Châu) phải tự lo liệu cho nền an ninh của mình; chứ không thể mãi mãi trông cậy vào Hoa Kỳ.
Mình phải ý thức điều đó để không bị mang tiếng 4 ngàn tuổi mà sao không chịu lớn, 4 ngàn tuổi mà vẫn cho bú mớm thì buồn lắm lắm.
Bằng Phong”
Nhìn tấm gương cả thế giới thì cờ vàng, dân chủ đủ hiểu, không còn chút tia hy vọng le lói nào dành cho họ. Ngay đến EU – đồng minh chiến lược nhất của Mỹ, người xung kích kiềm chế “con gấu Nga” – đối thủ tranh ngôi bá chủ với Mỹ cũng phải ngậm ngùi lo cho số phận của họ trước sự “bỏ rơi”, “ruồng rẫy” của Trump thì nói chi đến cả tá nước nhỏ tí teo vốn đã hiến mạng sống cho nước Mỹ như Ukcraina, Phi, …
Ngay Hàn Quốc chấp nhận để Mỹ đặt dàn tên lửa THAAD chĩa vào Trung Quốc, kẻ đang hằm hè dùng sức mạnh kinh tế tranh ngôi bá vương cai trị thế giới với Mỹ cũng đang bị Trump “lột túi” bằng việc lật lọng bắt trả 1 tỷ USD tiền đầu tư, trong khi chính họ đang phải “trả giá” cho việc này bằng cuộc chiến kinh tế do bị Trung Quốc trả đũa.
Khổ thân cho đám zân chủ quốc nội – con đẻ, cục cưng được các đời tổng thống Mỹ trước nuôi dưỡng, tạo dựng nay phải tự lo liệu cho mình. Nguyễn Lân Thắng đã cảnh báo trước khi đón được “hiệu ứng” này, nhưng khổ thân zận này, bị đồng bọn tổng sỉ vả không tiếc lời.
Có lẽ việc chấp nhận thực tế ngày càng khó khăn với cộng đồng “đấu tranh dân chủ” cuội cho dù nó sờ sờ “mắt thấy, tai nghe, tay sờ” rồi.


5 nhận xét:

 1. Xem ra, thời thế này làm cho bọn zận, cờ vàng phải đứng ngồi không yên để lo cho số phận bơ vơ của mình. Lo sống no đủ ở nơi đất khách đã khó , giờ không còn dựa vào vỏ bọc của Chính quyền Mỹ nữa thì chúng sống sao. Âu cũng có thể là tiếng chuông báo hồi kết cho phong trào dân chủ rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Mới đây Tổng thống Trump còn ra lệnh tiến hàng cải tổ các tổ chức hoạt động trên lĩnh vực nhân quyền ở Mỹ, những động thái này cho thấy giới "dân chủ" tù trước tới nay nhận tiền và dựa dẫm vào một số tô chức hoạt động nhân quyền ở Mỹ đang phải lo sốt vó, phen này cải tổ lại dễ có những tên tuổi phải lĩnh án vì liên quan đến bê bối tài chính cũng nên.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng quá đi chứ, sao lại phải người này đi lo cho người khác như thể là viêc của họ? Chẳng có ai như vậy và sẽ không có ai luông.

  Trả lờiXóa
 4. Tổng thống George W. Bush từng nói rằng nếu nhân dân VN nổi dậy đòi nhân quyền, đòi tự do dân chủ thì Hoa Kỳ sẽ lên tiếng ủng hộ. Nhưng Hoa Kỳ không có nghĩa vụ phải giải quyết vấn đề nhân quyền giùm cho Việt Nam.
  Nếu người Mỹ hỏi nhân quyền của ký giả Đạm Phong bị quân khủng bố giết chết mà Cộng Đồng người Việt, Báo chí người Việt im lặng thì liệu người Việt Nam tị nạn cộng sản có xứng đáng để yêu cầu Mỹ đấu tranh nhân quyền cho ký giả Đạm Phong không, thì ta khó mà trả lời.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ có những kẻ khờ mới nghĩ nước mỹ người ta đấu tranh giành thứ gì đó cho mình.
  Xin lỗi, công dân ở bển lo còn chưa hết sức đâu lo cho mấy ông Việt Nam tỵ nạn?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog