Loa Phường Blog

Tổng Thống Trump thật biết kinh doanh quân đội Mỹ

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho mỹ đòi hàn quốc trả tiền cho Thada
Biểu tình phản đối trả tiền hệ thống tên lửa của Mỹ
Tổng thống Trump quả là nhà tài phiệt number one và nước Mỹ rất đáng tự hào về ông. Khi chưa đắc cử, ông mới nghĩ đến việc  Mehico phải trả tiền xây hàng rào, EU phải đóng góp tiền nuôi NATO nhiều hơn, bắt các nước giàu có phải “đóng góp nhiều hơn cho quân đội Mỹ”… Nay đã đắc cử, ông Trump đã có chính sách rất cụ thể, đó là đầu tư nhiều hơn cho quân sự và kiếm tiền lãi khủng nhờ nó. Tiêu biểu nhất là thương vụ chưa có hồi kết Trump khẳng định Hàn Quốc phải trả tiền cho hệ thống tên lửa THAAD
Sau khi đưa ra sáng kiến lắp dàn THAAD vừa chĩa vào răn đe được anh khổng lồ Trung Quốc, nhưng với danh nghĩa “để bảo vệ Seoul”, Trump đòi Hàn Quốc trả 1 tỷ USD cho tên lửa THAAD , sau đó thì Hàn Quốc bác yêu cầu trả 1 tỷ USD của Trump nhưng Trump tỏ thái độ rất cương quyết trong bài trả lời phỏng vấn Washington Times ngày 28/4. "Đó là một hệ thống bảo vệ phi thường, tốt nhất trên thế giới hiện nay và là biện pháp bảo vệ Hàn Quốc. Do đó, tôi nghĩ họ trả tiền cho nó sẽ phù hợp hơn" sau khi đưa ra câu hỏi rất logic "Tại sao chúng tôi phải trả tiền?".

Từ đầu tháng 3 vừa rồi Mỹ đã lắp đặt THAAD (hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao) ở thị trấn Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang với thỏa thuận miễn phí  cho Hàn Quốc. Khi hệ thống sắp đi vào hoạt động, thì ngày 27/4, Tổng thống Trump đùng đùng đưa ra yêu cầu trên. Truyền thông đều không quên nhấn mạnh, hơn 28.000 quân Mỹ đang đóng tại Hàn Quốc (!!!)
 Đây mới là chi phí lắp đặt, nếu đi vào vận hành, bảo dưỡng và thỉnh thoảng đem ra “tập trận” thì chi phí … hẳn Trump còn nhiều cơ hội làm tiền anh nhà giàu ngoan ngoãn Hàn Quốc dài dài. Giờ hẳn thiên hạ đã hiểu, Mỹ luôn biết cách “vỗ thật béo con mồi để làm thịt” tài tình cỡ nào. Dân Việt dự toán, số tiền duy trì hệ thống này trong 5 năm cũng bằng tiền thuế dân Hàn nộp gần 100 năm! Đặc biệt trong bối cảnh Hàn đang khủng hoảng chính trị-kinh tế nặng nề. Chưa hết, để chống lại việc Hàn Quốc cho Mỹ lắp đặt THAAD sẽ bị xem như khai chiến với Trung Quốc, bước đầu đã có kết quả ngay lập tức “Trung Quốc đóng cửa 80% cửa hàng của Lotte vì THAAD ”, tương lai tình cảnh của Hàn Quốc với Trung Quốc sẽ chẳng khác nào Nga với Ucraina sai khi có NATO đặt bệ phóng nhằm vào Nga!
Nếu làm phép tính, chọn cách thức phát triển kiểu Triều Tiên, tuy nghèo nhưng không ai dám “trấn lột”, hay cách phát triển kiểu Hàn Quốc nỗ lực làm giàu để nuôi quân đội và trả tiền vũ khí cho Mỹ thì thật tình chưa thể biết phe nào nhận được nhiều vote hơn.
Vì vậy, lắm khi đám zân chủ Việt không thể cắt nghĩa được vì sao các nước, mỗi khi bị Mỹ đem quân sự đến răn đe đều đem “tấm gương Việt Nam” ra hù Mỹ? Và vì sao dân Việt vẫn khoái Triều Tiên bất kể những thông tin về tình cảnh nước này cũng như có triều đình rất phản cảm và phi dân chủ kiểu Kim Jong Un? Vì sao dân Việt khoái Nga hơn Mỹ cho dù đều chẳng ưa Trung Quốc như nhau? Vì sao Mỹ và phương Tây quan tâm đến Việt Nam như vậy mà Đảng, Nhà nước vẫn cứ “ngu muội” chọn con đường “độc lập” hay “ngoại giao đánh đu” chứ quyết không về làm dâu anh nào mà vẫn được dân chúng ủng hộ?...Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog