Loa Phường Blog

Toàn cảnh vụ nhà zân chủ Lê Mỹ Hạnh bị đánh

Loa Phường
                                                                    Lê Mỹ Hạnh

Vụ việc Lê Mỹ Hạnh đang ở nhà bạn bị một nhóm người xông vào tận nhà đánh đập phản cảm, sau đó bị tung lên mạng Internet bởi một facebooker chuyên “chống zân chủ” Phan Hùng đang được cả báo chí, dư luận lề dân và chính thống quan tâm, lên án, bình phẩm rất loạn. Là người theo dõi, tôi thấy chưa thể kết luận bản chất sự việc, mong rằng cơ quan công an sớm điều tra, xử lý thỏa đáng. Nhưng trước nguồn thông tin đa chiều, rối ren, loạn nhận định về vụ việc, blog Loa Phường xin được tổng hợp khách quan  và đưa ra quan điểm, góc nhìn đa chiều về vụ việc để rộng đường dư luận.

Phần 1: Diễn biến vụ việc Lê Mỹ Hạnh bị tấn công
Ngày 3/5/2017, tại căn hộ chung cư của fb Nguyễn Hương, Lê Mỹ Hạnh bị một nhóm 4 người đàn ông và 1 người phụ nữ xông vào nhà tấn công rất “man rợ”. Trả lời phỏng vấn FB Nguyễn Nữ Phương Dung, thành viên của nhóm Con đường Việt nam, Lê Mỹ Hạnh đã kể lại diễn biến vụ việc cũng như việc cô này đã trình báo công an Q2, có thể tóm tắt sơ lược:
    Lê Mỹ Hạnh khẳng định nhóm người tấn công là nhằm vào chính mình, chứ không phải 2 bạn nữ của Hạnh. Cô cho rằng tấn công “quá man rợ” khi dùng bình xịt hơi cay, mũ bảo hiểm đánh đập cô này. Cuộc tấn công diễn ra 2 lần liên tiếp, chứng tỏ nhóm người này không hề sợ hãi.
       Lê Mỹ Hạnh nói có thể nhận dạng được người phụ nữ tấn công, còn 4 người đàn ông thì cô không nhận dạng được, cô khẳng định “khó có thể nhận dạng chính xác”.
       Cô đã đến trụ sở công an tố cáo, đề nghị khởi tố vụ án hình sự. Phía công an được cô Lê Mỹ Hạnh mô tả là rất nhiệt tình, rất xông xáo điều tra vụ việc, tận tình với sự tố cáo của cô này.
       Cô Lê Mỹ Hạnh cho rằng, mình liên tục bị tấn công, vụ này diễn ra sau khi chính cô này mới bị một nhóm (cho là “dư luận viên”) tấn công ở Hà Nội khi đang live stream ở Hồ Tây, cho rằng mình là “nạn nhân” cần được cả giới đấu tranh ôn hòa, tổ chức xã hội dân sự lên tiếng đòi công lý, công bằng cho cô. Đồng thời tuyên bố mình sẽ chiến đấu công lý đến cùng, cho rằng việc mình bị tấn công là “thách thức cộng đồng” nên sẽ đi đầu, sẽ nêu gương đòi công lý để giới đấu tranh dân chủ, những người ủng hộ đấu tranh ôn hòa, bất bạo động yên tâm ủng hộ cô đòi công lý.
      Sau vụ việc, ngoài các truyền thông nước ngoài, các hội nhóm, các nhà zân chủ quan tâm tìm hiểu, phỏng vấn còn có rất nhiều nhà báo trong nước đã liên hệ, xác minh sự việc và đăng lên truyền thông Nhà nước, yêu cầu công an xử lý nghiêm hành vi tấn công nghiêm trọng này.
Bên lề sự việc, đại diện công an TP Hồ Chí Minh cho biết: sẽ điều tra, xử lý vụ việc một cách rất quyết liệt. Trước thông tin trên mạng cho rằng, công an TP Hồ Chí Minh đứng sau những cá nhân tấn công Lê Mỹ Hạnh, đại diện phía công an TP Hồ Chí Minh phủ nhận, cho biết không liên quan và sẽ điều tra, xử lý nghiêm. 
                                        
 Trên mạng xã hội, ngay sau vụ Lê Mỹ  Hạnh bị tấn công, một facebooker xăm trổ tên Phan Hùng đã đăng clip nhóm người lạ tấn công Hạnh, cổ vũ cho đó là kết quả của những việc xiển dương cờ vàng ba sọc, đồng thời chính fbker này sau đó bị “đồng bọn” có tên là Nguyễn Sin tố cáo Phan Hùng là kẻ chủ xướng một kế hoạch tấn công Hồng Thái Hoàng giương cờ ba sọc trước dinh độc lập đúng ngày 30/4 mà anh ta được mời tham gia, đồng thời kết luận Phan Hùng là kẻ tham gia vào vụ việc tấn công Lê Mỹ Hạnh. 

Phan Anh Hùng nói về vụ việc

Ngay lập tức trên mạng tràn ngập tố cáo, kết luận rằng Phan Hùng là thủ phạm. Chính báo chí trong nước cũng đưa tin về Phan Hùng đã bị công an triệu tập, điều tra. Một số cuộc vận động ký tên cho giới đấu tranh zân chủ mạng như nhóm Hoàng Dũng (tổ chức Phong trào Con đường Việt Nam), nhóm Lê Công Định với tư cách “cựu luật sư” cùng tổ chức các cuộc ký tên đòi xử lý Phan Hùng, nếu không thì sẽ biểu tình phản đối bạo lực, nếu không sẽ tố cáo với Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân quyền quốc tế, Việt Nam sẽ bị thiệt hại về hình ảnh chính trị….
Sau một ngày tố cáo, Phan Hùng đã thừa nhận bị công an triệu tập điều tra, khẳng định mình không tham gia vụ đánh Lê Mỹ Hạnh trên, không bao giờ đánh đàn bà, đã đợi Lê Mỹ Hạnh lên “đối chất” cả một ngày ở đồn công an để chứng minh anh ta là thủ phạm như bà này tuyên bố trên mạng, nhưng “bị đơn” và công an đã thất vọng vì “nguyên đơn” mất tích, quyết không tố cáo, giúp đỡ công an điều tra, kết luận vụ việc. Anh này vẫn tuyên bố nếu gặp những kẻ ủng hộ cờ vàng 3 sọc thì sẽ đánh và sẽ làm bài bản chứ không hớ hênh, lộ liễu như nhóm người trên (!?!)


9 nhận xét:

 1. chửi chế độ đã đành, chúng còn lôi cả lịch sử, cả cụ Hồ kính yêu ra mà xuyên tạc thì đôi lúc cũng phải thay trời hành đạo. không ủng hộ đánh người nhưng tôi cũng chả can đâu việc bị đánh là đúng rồi , nếu mình đi ngang qua đấy cũng không cản những con người yêu nước đấy đâu

  Trả lờiXóa
 2. xúc phạm bác hồ, dạy dổ như vậy là còn quá nhẹ!ở xứ tôi từ khi tôi biết đến giờ ai xúc phạm bác hồ, là bị trừng trị ngay.cơ quan chức năng, lảnh đạo , chính quyền phải biết xấu hổ,với những người dạy dổ bọn này.tại sao để bọn này xúc phạm bác hồ mà không có phản ứng gì?cần thẳng thắng nói rỏ cho công an biết ,ai xúc phạm bác hồ kẻ đó phải trả giá với nhân dân việt nam.

  Trả lờiXóa
 3. Xem ra vụ này Mỹ Hạnh ăn đòn nặng, sưng hết mặt mày. Cứ kiểu nói xấu Đảng, Nhà nước và lãnh tụ thì sợ Hạnh thì không chỉ không còn răng mà ăn cơm, mà còn phải cúi đầu trước pháp luật. Việc ai đánh Hạnh chưa rõ nhưng đủ biết cũng có những người sẵn sàng cho phe dân chủ ăn đòn vì nói linh tinh, sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Mỹ Hạnh đang ở nhà bạn bị một nhóm người xông vào tận nhà đánh đập phản cảm, sau đó bị tung lên mạng Internet bởi một facebooker chuyên “chống zân chủ” Phan Hùng đang được cả báo chí, dư luận lề dân và chính thống quan tâm, lên án, bình phẩm rất loạn.
  Chắc lại già mồm, dính vào vụ nào nên họ mới đến tận nhà đập cho chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Dù chưa biết chính xác kết luận của cơ quan điều tra về vụ việc này nhưng anh Phan Hùng vẫn tuyên bố nếu gặp những kẻ ủng hộ cờ vàng 3 sọc thì sẽ đánh và sẽ làm bài bản chứ không hớ hênh, lộ liễu như nhóm người trên. Đây là lời nói từ đáy lòng của con người căm ghét bọn phản động, bọn rận chủ bán nước.

  Trả lờiXóa
 6. "Sau một ngày tố cáo, Phan Hùng đã thừa nhận bị công an triệu tập điều tra, khẳng định mình không tham gia vụ đánh Lê Mỹ Hạnh trên, không bao giờ đánh đàn bà, đã đợi Lê Mỹ Hạnh lên “đối chất” cả một ngày ở đồn công an để chứng minh anh ta là thủ phạm như bà này tuyên bố trên mạng, nhưng “bị đơn” và công an đã thất vọng vì “nguyên đơn” mất tích, quyết không tố cáo, giúp đỡ công an điều tra, kết luận vụ việc".
  Sao thế chị Hạnh, chị bị người ta đánh cơ mà lại không muốn làm rõ trắng đen chuyện này à!?

  Trả lờiXóa
 7. Đánh phụ nữ thì cũng hơi quá mặc dù bà Lê Thị Mỹ Hạnh này cũng khốn nạn lắm. Tuy nhiên cũng có thể thị chỉ giả là bị đánh thôi, ai biết được vết bầm trên mặt thị chụp kia là thật. Còn các anh nhà báo thì thôi khỏi nói rồi, khai thác quăn queo hết sự thật để giật tít, t thực sự cạn lời với đống báo chùi đít này.

  Trả lờiXóa
 8. Âu cũng là quả báo xứng đáng mà thôi, những kẻ bán rẻ lương tâm đạo đức vào việc hoạt động rận chủ đổi tiền ngoại bang thì đáng lắm, đụng phải lòng tụ tôn của cả dân tộc, đáng ăn đòn lắm, những nguời con yêu nước, nhưng phẫn uất trước những hành động chống lại dân tộc của loại người như các ngươi thì như vậy là hả dạ lắm, đừng cứ tưởng lấy dân ra làm bia là đứng sau tránh được.

  Trả lờiXóa
 9. chửi chế độ đã đành, chúng còn lôi cả lịch sử, cả cụ Hồ kính yêu ra mà xuyên tạc thì đôi lúc cũng phải thay trời hành đạo. không ủng hộ đánh người nhưng tôi cũng chả can đâu việc bị đánh là đúng rồi , nếu mình đi ngang qua đấy cũng không cản những con người yêu nước đấy đâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog