Loa Phường Blog

Phần 3: Quan điểm về vụ Lê Mỹ Hạnh

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho lê thị mỹ hạnh bị đánh
Phan Sơn Hùng và Mỹ Hạnh

Có thể nói, nhìn nhận toàn diện vụ Lê Mỹ Hạnh, điều hiển nhiên nhất kết luận được ngay là:
Thứ nhất, Lê Mỹ Hạnh không thực lòng muốn tố cáo những kẻ đánh đập dã man mình.
Dù Hạnh kết tội Phan Hùng là kẻ đánh mình, đổ tội bị những lần bị đánh là “có tổ chức” và do thành phần mà lâu nay phe đấu tranh zân chủ cho là “dư luận viên” –đồng nghĩa với tay sai chính quyền đang truy sát cô ta, chính trị hóa vụ việc để nhận được sự bảo vệ của “truyền thông lề dân” và “Truyền thông quốc tế”, hình sự hóa vụ việc để nhận được sự ủng hộ và sự điều tra của công an và báo chí trong nước. Mọi thứ đã diễn ra thuận lợi theo hướng này khi báo chí, công an đều lên tiếng, giới có ảnh hưởng với truyền thông quốc tế trong làng zân chủ đã tổ chức cuộc vận động đòi xử lý Phan Hùng theo mong muốn của cô thì cô lại “trở mặt”, không hợp tác với công an để điều tra, xử lý “thủ phạm”, bỏ mặc những người ủng hộ cô chơ vơ, tẽn tò.

Thứ hai, giới đấu tranh zân chủ bị xem là mất điểm sau khi gán hết tội lỗi cho Phan Hùng.
Nghe theo tố cáo của Lê Mỹ Hạnh, các “nhân sỹ trí thức”, hot facebooker làng zân chủ lên tiếng đòi xử lý Phan Hùng. Trên thực tế, anh này có thể bị nhóm đánh Hạnh mượn tay giật dây khi gửi clip này cho Hùng đăng tải vì nó phản ánh đúng tâm tư anh ta. Kẻ đạo diễn biết rất rõ, Hùng sẽ phấn khích, sẽ có tiếng nói kích động làng zân chủ và truyền thông vào cuộc chơi “võ say”. Có thể nói, nhóm người đánh Lê Mỹ Hạnh, gửi clip cho Phan Hùng đăng đã hiểu rất rõ “tâm tư” của các bên, và tất cả họ đã rơi vào “bẫy” được giăng ra, nhất là làng zân chủ. Bởi nếu không chứng minh được Phan Hùng phạm tội, thì Lê Công Định, và các gương mặt sáng giá của “phong trào dân chủ” sẽ bị Phan Hùng kiện vì vu cáo cho anh ta, sẽ há miệng mắc quai. Có lẽ cứu cánh duy nhất của những nhóm đổ tội cho Phan Hùng là lôi cố Lê Mỹ Hạnh đến đồn công an, nếu không chắc chắn sẽ tha hồ “chia rẽ nội bộ” và màn đổ lỗi tổng sỉ vả để cứu vãn danh dự cho mình
Thứ ba, giới báo chí trong nước bị tẽn tò khi đưa tin khi chưa hiểu hết bản chất sự việc.
Tẽn tò nhất là giới truyền thông trong nước  khi không hiểu hết bản chất và trò truyền thông của giới zân chủ khi vội vàng phản ánh vụ việc theo logic thông thường. Tất  nhiên, họ chẳng có lỗi gì ngoài lỗi thiếu hiểu biết về lĩnh vực rối rắm này. Nhưng góc độ Phan Hùng, thì anh này hoàn toàn có thể kiện những tòa báo vội đăng tên tuổi, hình ảnh khi chưa phỏng vấn cá nhân hay được sự chấp thuận của anh này; đã vội đưa thông tin “bất lợi” cho Phan Hùng. Báo chí đã làm cho Lê Mỹ Hạnh đắc thắng, làm cho cả làng zân chủ tưởng bở chạy theo Hạnh và thổi sự việc theo hướng “võ say”, biến các trò ký tên tập thể thành trò “lên đồng” thường niên mất lý trí của những kẻ tưởng chữ ký trên mạng ảo có thể xoay chuyển thực tế, biến đen thành trắng.


9 nhận xét:

 1. Xoay quanh vụ việc này thực hư ra sao còn phải đợi xem những ngày tới Mỹ Hạnh sẽ tiếp tục lên tiếng như thế nào. Có lẽ phải chăng qua vụ việc này thì phe dân chủ đang chia rẽ, tự tìm cách bôi nhọ danh dự nhau, vì dân chủ mà nên thành viên nào cũng có quyền làm như thế, đâu có cần biết đàn anh hay đàn chị.

  Trả lờiXóa
 2. Báo chí đã làm cho Lê Mỹ Hạnh đắc thắng, làm cho cả làng zân chủ tưởng bở chạy theo Hạnh và thổi sự việc theo hướng “võ say”, biến các trò ký tên tập thể thành trò “lên đồng” thường niên mất lý trí của những kẻ tưởng chữ ký trên mạng ảo có thể xoay chuyển thực tế, biến đen thành trắng.

  Trả lờiXóa
 3. Báo chí đã làm cho Lê Mỹ Hạnh đắc thắng, làm cho cả làng zân chủ tưởng bở chạy theo Hạnh và thổi sự việc theo hướng “võ say”, biến các trò ký tên tập thể thành trò “lên đồng” thường niên mất lý trí của những kẻ tưởng chữ ký trên mạng ảo có thể xoay chuyển thực tế, biến đen thành trắng. Đó là sai lầm nghiêm trọng cần phải được sửa chữa.

  Trả lờiXóa
 4. Một kẻ với lý lịch bất hảo, lại chuyên đi kích động, làm liều. Đứng ra chặn đường, làm cản trở người tham gia giao thông. Thậm chí trong vấn đề formusa, ả còn chặn đường cả xe cứu thương, để đến mức người nhà nạn nhân phải quỳ xuống xin để xin cho xe đi qua cứu người nhà. Như thế bị đánh thế này còn nặng, vớ phải tôi, tôi đáp cho cả viên gạch vào đầu luôn.

  Trả lờiXóa
 5. giới truyền thông trong nước khi không hiểu hết bản chất và trò truyền thông của giới zân chủ khi vội vàng phản ánh vụ việc theo logic thông thường. Tất nhiên, họ chẳng có lỗi gì ngoài lỗi thiếu hiểu biết về lĩnh vực rối rắm này.
  Thế mới thấy, một bộ phận của giới truyền thông, đặc biệt là các tay phóng viên viết báo, thì mức độ tay nhanh hơn não thấy rất rõ luôn

  Trả lờiXóa
 6. Trong vụ này thấy nực cười quá. Có vẻ như trong xã hội có nhiều kẻ rảnh rỗi quá. Chỉ ngồi đánh hơi xem có gì biến biến xảy ra để đăng tải hay sao ấy.
  Với cái ả như lê mỹ hạnh, loại này chuyện bị đập là chuyện bình thường. Không bị đập mới là lạ.
  Còn báo chí, phải chăng dạo này nhiều anh chị phóng viên lười đi và ít động não,nên hành xử kiểu như là kém lắm ấy. Chả có tí tư duy nào cả.

  Trả lờiXóa
 7. Chả hiểu sao có mỗi sự việc hạnh bị đánh mà lắm người quan tâm thế. Loại đàn bà gì mà chẳng có đức hạnh gì của người phụ nữ việt nam, sống thì chẳng có đạo đức gì, lười lao động, chỉ tìm xem chỗ nào kiếm chác nhanh mà không mất sức lao động là lao vào, bất chấp đạo đức con người thì dính đánh là phải rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Phan Hùng nên kiện Lê Mỹ Hạnh vì cái tội vu khống người khác đi, chúng nó nghĩ chúng nó là ai chứ, là bố thiên hạ à mà lu loa các kiểu; thích nói nhăng cuội gì cũng được. Chính quyền và công an đã quá dễ dãi khi để thành phần này nó làm loạn truyền thông và mạng xã hội mấy ngày vừa rồi, để cuối cùng sự việc lại chìm xuồng theo cái hướng bất lợi cho anh Phan Hùng và có lợi cho con mụ kia.

  Trả lờiXóa
 9. Một kẻ với lý lịch bất hảo, lại chuyên đi kích động, làm liều. Đứng ra chặn đường, làm cản trở người tham gia giao thông. Thậm chí trong vấn đề formusa, ả còn chặn đường cả xe cứu thương, để đến mức người nhà nạn nhân phải quỳ xuống xin để xin cho xe đi qua cứu người nhà.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog