Loa Phường Blog

Phần 2: Dư luận các lề về vụ Lê Mỹ Hạnh bị tấn công

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho lê thị mỹ hạnh bị đánh
Lê Thị Mỹ Hạnh sau khi bị tấn công
Vụ việc Lê Mỹ Hạnh đang ở nhà bạn thì bị một nhóm người xông vào tận nhà đánh đập phản cảm, sau đó bị tung lên mạng Internet bởi một facebook chuyên “chống zân chủ” Phan Hùng đang được cả báo chí, dư luận lề dân và chính thống quan tâm, lên án, bình phẩm rất loạn. Là người theo dõi, tôi thấy chưa thể kết luận bản chất sự việc, mong rằng cơ quan công an sớm điều tra, xử lý thỏa đáng. Nhưng trước nguồn thông tin đa chiều, rối ren, loạn nhận định về vụ việc, blog Loa Phường xin được tổng hợp khách quan nhất và đưa ra quan điểm, góc nhìn cá nhân về vụ việc cho bạn đọc

Phần 1: Diễn biến vụ việc Lê Mỹ Hạnh bị tấn công
Phần 2: Dư luận các lề về vụ Lê Mỹ Hạnh bị tấn công
Phần hay và hấp dẫn, cũng như kịch tính nhất xung quanh vụ việc lại không chỉ đến từ dư luận truyền thông lề phải, lề trái mà từ chính giới “DLV” bị cho là đang truy sát Hạnh, cũng như từ chính “giới đấu tranh dân chủ” được cho là rất bức xúc và luôn tố cáo an ninh đứng sau tấn công các nhà zân chủ với kịch bản “đánh giá, kết luận” tính chất vụ việc rất thuyết phục, rất lô gic.
Giới “dư luận viên” thì một bộ phận quá bức xúc  vô cùng hân hoan, thậm chí cổ vũ Phan Hùng đã “tổ chức” vụ việc “trừng trị” Lê Mỹ Hạnh. Nguyên do trước đó đã xuất hiện clip đăng trên kênh VietVision của một cộng tác viên Nguyễn Chiến tường thuật Lê Mỹ Hạnh đã điều hành nhóm giáo dân Lộc Hà chặn xe trên Quốc lộ 1 đoạn qua Đèo Con, Hà Tĩnh tấn công người đi đường, bất chấp xe cứu thương, xe chở hài cốt liệt sỹ,  đoàn xe chở người đánh cá bị lâm nạn trên đường về quê, thuê trẻ con tấn công công an nếu xuất hiện… Bản thân Lê Mỹ Hạnh cũng là người tường thuật live stream vụ việc chặn Quốc lộ này từ sáng đến tối ở góc độ hoàn toàn khác: người đi đường cảm thông người giáo dân, giáo dân ôn hòa, chị ta “tình cờ” đi qua đường, chứng kiến và ủng hộ bà con … Dù sau đó đã thấy công an Hà Tĩnh vào cuộc, tuyên bố khởi tố vụ án chặn Quốc lộ, tấn công dân thường, gây rối ANTT, tấn công lực lượng chức năng giữ trật tự nhưng chưa thấy Lê Mỹ Hạnh bị bắt, xử lý như chứng cứ hai năm rõ mười mười. Bởi vậy, họ phấn khích và cổ vũ mỗi khi Lê Mỹ Hạnh bị tấn công, bị “dân tự xử dân” kiểu này. Họ thậm chí ca ngợi Phan Hùng như người hùng kể cả nếu anh là người tổ chức sự việc.
Tuy nhiên rất nhiều người thuộc nhóm “dư luận viên” này lên tiếng phản ứng khá quyết liệt, không ủng hộ, và tán thán về việc chính quyền quá chậm chạp trong điều tra, xử lý đám phản động như Lê Mỹ Hạnh, để chúng ngang nhiên lộng hành nên dẫn đến hiện tượng người dân bức xúc ủng hộ bạo lực, ủng hộ “dân tự xử dân” kiểu này.
Tuy nhiên sau khi Hạnh không lên cơ quan công an để giúp công an điều tra, Nguyễn Hương – bạn đồng thời là nạn nhân bãi nại, đề nghị công an không tiếp tục điều tra nữa thì đa phần nhận định theo hướng, có thể đây là vụ ganh ghét hoặc do chính Hạnh đạo diễn để lấy điểm, lấy tiền từ phía hải ngoại. Giới zân chủ cũng thổi vụ việc lên để gây quỹ, để có cớ vu cáo chính quyền câu kết với xã hội đen, dư luận viên “đàn áp” giới zân chủ, để vận động quốc tế can thiệp, lật đổ chính thể hiện nay như khao khát mọi bận, để cấp vốn cho các tổ chức nhân quyền nước ngoài làm “chứng cứ” lên án chính quyền “cộng sản” như vẫn thường làm.
Phía bên “giới đấu tranh dân chủ” mới thực sự “loạn” hơn nhiều. Ngoài nhóm Phong trào Con đường Việt nam của Hoàng Dũng và nhóm Lê Công Định quá vội vàng kết luận Phan Hùng là thủ phạm, đòi xử lý Hùng như đã nêu ở trên thì rất nhiều “zân chủ gia” cổ vũ “phục quốc VNCH” như Huỳnh Quốc Huy, Lâm Ngân Mai… quay lưng tố cáo Hạnh là “tay sai công an”, “mật vụ” làm ra vụ việc để chia rẽ, để phá nát “phong trào dân chủ”, để làm xấu hình ảnh những người ủng hộ cờ vàng, … Số này thậm chí lên án luôn cả những nhóm đang khởi xướng ký tên đòi xử lý Phan Hùng như Lê Công Định, Huỳnh Ngọc Chênh…là kẻ “anh hùng bàn phím”, cào cấu vụ việc để hư danh, …khiến Chênh phẫn uất, phu nhân của Chênh là Nguyễn thúy Hạnh lên án những “zân chủ gia” này dã man, ác độc hơn cả Phan Hùng và “dư luận viên”.


Đáng sợ nhất là khá nhiều “nhà đấu tranh dân chủ” hô hào xử lý, băm vằm, thuê xã hội đen giết Phan Hùng. Tiêu biểu nhất trong phe này là “biểu tượng dân chủ” Bùi thị Minh Hằng. Họ treo đủ loại giải thưởng ngàn đô cho bất cứ ai gây thương tích hay giết chết được Phan Hùng, tương tự như các “dư luận viên” có tiếng nói lên án giáo dân bạo loạn hay ủng hộ “dân tự xử đám phản động” kiểu chém gió trên mạng mà giáo dân Nguyễn Trọng Nghĩa gần đây là điển hình. Khi Phan Hùng bị công an triệu tập lên đồn thì phấn khích rằng, công an sợ Hùng bị giết lên đưa Hùng vào trụ sở để bảo vệ tính mạng cho Hùng (!)
Một số stt ý nhị khác từ chính một số “bạn thân” của Lê Mỹ Hạnh như Phan Vân Bách (biểu tình viên nhóm Green Trees ở Hà Nội) lại tung lên những bình luận ỡm ờ, kiểu “Vụ Lê Mỹ Hạnh không hề đơn giản” đang khiến nhiều zân chủ khác hoang mang, nhất là khi chính Hạnh không hề thực hiện lời hứa tố cáo và yêu cầu công an xử lý những kẻ đánh mình như tuyên bố (?)
Dòng trạng thái mới gần nhất trên facebook của mình, Lê Mỹ Hạnh lại thổ lộ “cam chịu mãi thành quen. Bị ức hiếp mãi…rồi cũng quen” càng khiến giới zân chủ đang vận động chiến dịch truyền thông, chiến dịch “nhân quyền” tố cáo “tội ác cộng sản” chưng hửng hơn nữa.
Không thể điểm hết được các luồng quan điểm về vụ việc từ phía “đấu tranh dân chủ” này, nhưng thực sự là đang có cuộc đại chiến giữa họ. Cuộc chiến này rất kịch tính, căng thẳng hơn cả những hình ảnh bạo lực tấn công Lê Mỹ Hạnh được trình chiếu trên mạng xã hội: đó là đại chiến giữa những người ủng hộ và không ủng hộ Hạnh,đấu tranh bằng bạo lực và bất bạo lực… Thậm chí phía zân chủ còn ủng hộ việc tấn công Hạnh, cho Hạnh làm xấu, hoen ố, mất đi “ý nghĩa, vai trò” của lực lượng dân chủ…càng khiến dư luận theo dõi nhận định bản chất vụ việc hoàn toàn khác, trái ngược 180 độ so với những diễn biến thực hay những tố cáo của nạn nhân.4 nhận xét:

 1. Phải xem ăn ở thế nào mà người ta xông vào tận nhà để đánh. Bình thường như người dân chăm chỉ lao động, làm ăn thì có bao giờ bị sao đâu. Loại mà suốt ngày ăn với làm càn thì cho chết luôn. Loại này chẳng thèm quan tâm!

  Trả lờiXóa
 2. sau khi Hạnh không lên cơ quan công an để giúp công an điều tra, Nguyễn Hương – bạn đồng thời là nạn nhân bãi nại, đề nghị công an không tiếp tục điều tra nữa thì đa phần nhận định theo hướng, có thể đây là vụ ganh ghét hoặc do chính Hạnh đạo diễn để lấy điểm, lấy tiền từ phía hải ngoại. Giới zân chủ cũng thổi vụ việc lên để gây quỹ, để có cớ vu cáo chính quyền câu kết với xã hội đen, dư luận viên “đàn áp” giới zân chủ, để vận động quốc tế can thiệp, lật đổ chính thể hiện nay như khao khát mọi bận, để cấp vốn cho các tổ chức nhân quyền nước ngoài làm “chứng cứ” lên án chính quyền “cộng sản” như vẫn thường làm.

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc chiến này rất kịch tính, căng thẳng hơn cả những hình ảnh bạo lực tấn công Lê Mỹ Hạnh được trình chiếu trên mạng xã hội: đó là đại chiến giữa những người ủng hộ và không ủng hộ Hạnh,đấu tranh bằng bạo lực và bất bạo lực… Thậm chí phía zân chủ còn ủng hộ việc tấn công Hạnh, cho Hạnh làm xấu, hoen ố, mất đi “ý nghĩa, vai trò” của lực lượng dân chủ… Đến cười với các anh chị này mất thôi

  Trả lờiXóa
 4. sau khi Hạnh không lên cơ quan công an để giúp công an điều tra, Nguyễn Hương – bạn đồng thời là nạn nhân bãi nại, đề nghị công an không tiếp tục điều tra nữa thì đa phần nhận định theo hướng, có thể đây là vụ ganh ghét hoặc do chính Hạnh đạo diễn để lấy điểm, lấy tiền từ phía hải ngoại.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog