Loa Phường Blog

Đôi điều về linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong - kỳ 1: cái gọi là thánh lễ cầu nguyện cho Công lý – Hòa bình

Nhuệ Giang
Kết quả hình ảnh cho nguyễn ngọc nam phong
Nguyễn Ngọc Nam Phong

Ngày 26/5/2017, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đăng trên trang facebook cá nhân của mình để thông báo về thánh lễ cầu nguyện cho Công lý – Hòa bình được tổ chức vào ngày 28/5/2017 tại nhà thờ DCCT Thái Hà. Sẽ là điều bình thường nếu thông báo ấy có nội dung phù hợp với sứ mệnh rao giảng tin mừng của một cha đạo. Nhưng không! Nội dung của thông báo này mang màu sắc chính trị với những ngôn từ kích động, sai sự thật nhân danh Thiên Chúa. Chính điều này biến lời thông báo của linh mục Phong giống như chuyện tiếu lâm vậy, vừa hài hước vừa xót xa.

 Thông báo của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã phớt lờ tiếng nói của nhân dân để tiếp tục xuyên tạc sự thật, chống phá Nhà nước.
Đầu tháng 5 vừa qua, Hội cựu chiến binh quận Đống Đa và chi hội cựu chiến binh phường Quang Trung đã họp và đồng lòng ký vào bản kiến nghị gửi các cấp chính quyền nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành động trái pháp luật, gây chia rẽ dân tộc của linh mục Phong. Không nhận ra lỗi lầm, vị linh mục này tiếp tục thách thức sự kiên nhẫn của chính quyền,thông qua việc lợi dụng sự kiện công ty Formosa Hà Tĩnh gây ô nhiễm môi trường tại bốn tỉnh miền Trung để tuyên truyền sai sự thật, chia rẽ quần chúng nhân dân với Nhà nước, gây mất an ninh trật tự.
Ông ta cho rằng chính phủ đang bao che cho Formosa, rằng Formosa chưa làm gì để tái tạo môi trường biển miền Trung khi đưa ra trích dẫn lời của ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Nông nghiệp và phát triển nông thôn “Cần một số tiền không lồ để tái tạo biển miền Trung”. Thật nực cười khi ông ta không dám đưa ra hết luận điểm của bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường. Lý do cần một số tiền khổng lồ để tái tạo biển miền Trung không chỉ do việc Formosa xả thải gây ra mà còn nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản của nước ta, các ban ngành chức năng đã nhận định: chính việc khai thác mang tính tận diệt, công nghệ đánh bắt lạc hậu và thiếu khoa học (như đánh bắt cả vào thời điểm sinh sản, sử dụng thuốc nổ, hóa chất để đánh bắt) đã khiến nguồn lợi thủy sản ở nước ta trong đó có các tỉnh miền Trung suy kiệt. Và việc cần một số tiền khổng lồ để tái tạo biển miền Trung vừa để làm sạch môi trường biển đồng thời còn sử dụng để tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa của việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, sử dụng cách khai thác hợp lý và xây dựng các văn bản pháp luật phục vụ cho việc bảo vệ tài nguyên biển của ta. Thật nực cười khi ông ta không nói tới điều này trong thông báo mà chỉ tìm mọi cách đổ hết trách nhiệm lên Formosa, phải chẳng linh mục Phong được lợi gì khi làm điều này?
Trong thông báo, linh mục Phong tiếp tục trích dẫn ý kiến chỉ đạo của ông Trương Hòa Bình – phó thủ tướng thường trực đó là “không khai thác hải sản tầng đáy ở vùng biển 20 hải lý trở vào bờ”. Cũng thật nực cười, tôi không hiểu tại sao vị linh mục này hay thích trích dẫn thiếu nội dung câu nói của người khác đến vậy? ông Cường chỉ đạo vậy để đề phòng khả năng vì có thể sau sự cố Formosa còn tồn dư hóa chất chưa hòa tan hết. Điều này đã cho thấy sự quan tâm lớn của vị lãnh đạo chính phủ đối với sức khỏe của người dân chứ không phải luận điệu xuyên tạc như một số kẻ hay nói đến. Chỉ đạo của ông Bình còn nhằm bảo vệ và khôi phục nguồn lợi thủy sản gần bờ do sự suy kiệt nghiêm trọng như đã nêu ở trên.Ông Trương Hòa Bình đã giao nhiệm vụ cụ thể cho bộ Tài nguyên – môi trường giám sát chặt chẽ Formosa hoàn thành tiến độ khắc phục sự cố và tuân thủ pháp luật, cho thấy quyết tâm của chính phủ không để xảy ra sự cố môi trường tương tự.

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn tìm cách phủ nhận tất cả nỗ lực của các cơ quan ban ngành và của công ty Formosa trong việc xử lý ô nhiễm môi trường. Phải nói thêm rằng, thời gian qua công ty Formosa đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào các hạng mục cải thiện, bổ sung các công trình bảo vệ môi trường theo yêu cầu của Bộ Tài nguyên – môi trường và giải quyết được 52/53 lỗi vi phạm, chỉ còn lại một hạng mục từ dập cốc ướt sang dập cốc khô theo lộ trình sẽ hoàn thành vào năm 2019. Formosa cũng đã hoàn thành bổ sung hệ thống xử lý nước thải khu vực dập cốc ướt. Điều này được đoàn thanh tra liên ngành gồm công an tỉnh Hà Tĩnh, bộ đội biên phòng, sở tài nguyên môi trường tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sau khi đã thanh tra và làm việc với công ty Formosa ngày 17/5/2017 vừa qua. Điều này đã cho thấy sự nghiêm túc, trách nhiệm của phía chính quyền và mong muốn khắc phục sai phạm để tiếp tục làm ăn lâu dài ở Việt Nam của doanh nghiệp, qua đó vừa phục vụ lợi ích của doanh nghiệp vừa thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, vừa tạo công ăn việc làm cho người lao động. Thật nực cười khi trong thông báo của vị linh mục này lại không ghi nhận sự nỗ lực đó mà luôn chỉ trích chính quyền và đòi đuổi Formosa. Theo tôi thấy chỉ có những kẻ có mưu đồ chính trị xấu hoặc những kẻ có hiểu biết nông cạn, ngờ nghệch mới làm vậy, không rõ linh mục Phong thuộc loại nào? 

9 nhận xét:

 1. Thật nực cười khi trong thông báo của vị linh mục này lại không ghi nhận sự nỗ lực đó mà luôn chỉ trích chính quyền và đòi đuổi Formosa. Theo tôi thấy chỉ có những kẻ có mưu đồ chính trị xấu hoặc những kẻ có hiểu biết nông cạn, ngờ nghệch mới làm vậy, không rõ linh mục Phong thuộc loại nào? Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn tìm cách phủ nhận tất cả nỗ lực của các cơ quan ban ngành và của công ty Formosa trong việc xử lý ô nhiễm môi trường.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 26/5/2017, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đăng trên trang facebook cá nhân của mình để thông báo về thánh lễ cầu nguyện cho Công lý – Hòa bình được tổ chức vào ngày 28/5/2017 tại nhà thờ DCCT Thái Hà.
  Tuy nhiên, đây chỉ là vỏ bọc của hằn, bản chất là hắn kêu gọi sự ủng hộ cho 2 kẻ bị bắt là bình và quyền. Điều này cũng thể hiện sự coi thường của tên linh cẩu nguyễn ngọc nam phong.

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn tìm cách phủ nhận tất cả nỗ lực của các cơ quan ban ngành và của công ty Formosa trong việc xử lý ô nhiễm môi trường. Luôn xuyên tạc, kích động bà con giáo dân. Nhưng bản thân chúng lại chẳng làm được gì giúp bà con giáo dân phát triển kinh tế.

  Trả lờiXóa
 4. lúc nào bọn linh mục ở nhà thờ thái hà bị xử lí hết thì lúc ấy chỗ này mới tạm thời yên ổn được.toàn một lũ khốn nạn lợi dụng đức tin về chúa của giáo dân để nhồi sọ họ những tư tưởng thù địch chống cộng cực đoan,ở Việt Nam những tên linh mục như thế này mới nguy hiểm nhất.

  Trả lờiXóa
 5. LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG ngày càng coi thường pháp luật, hết lần này đến lần khác chống phá chính quyền, lọi dụng giáo dân làm những việc trái pháp luật ,trái đạo đức. Chính quyền cần phải mạnh tay xử lí nghiêm minh những linh mục phản động và các con chiên mù quãng này

  Trả lờiXóa
 6. linh mục Phong tiếp tục trích dẫn ý kiến chỉ đạo của ông Trương Hòa Bình – phó thủ tướng thường trực đó là “không khai thác hải sản tầng đáy ở vùng biển 20 hải lý trở vào bờ”. ngu còn tỏ ranguy hiểm trong khi không hiểu được bản chất của câu nói ấy ma cũng trích dẫn

  Trả lờiXóa
 7. Nhân ngày lễ kỉ niệm 30-4, linh mục Gioan Nam Phong đã trực tiếp đăng đàn và rao giảng cho các giáo dân tại Nhà thờ Thái Hà để. Tuy nhiên, thay vì tuyên truyền, giáo dục, dạy bảo cho các giáo dân sống tốt đời đẹp đạo thì linh mục Gioan Nam Phong lại biến giáo xứ Thái Hà thành nơi để tuyên truyền xuyên tạc với những luận điệu hết sức phản động, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Các đối tượng phản động trong tôn giáo đang cố tình sử dụng chiêu bài quen thuộc mà trước đây đã từng được sử dụng ở Liên Xô và Đông Âu đó là xét lại lịch sử, xuyên tạc lại ý nghĩa sự kiện lịch sử từ đó sẽ đánh giá thấp vai trò của Đảng Cộng sản

  Trả lờiXóa
 9. Nhân danh chúa để làm nên những điều có hại cho nước cho dân, liệu con chiên của cha Nam Phong có biết được rằng cha đã lấy cái tư duy của mình để áp đặt cho các con chiên hay ko? và cái lối xuyên tạc đó ngấm vào các con chiên đang bé tí thì hẳn cha là người có công trong nuôi dưỡng một thế hệ mới với cách nhìn sai trái giống cha.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog