Loa Phường Blog

NHÀ THỜ THÁI HÀ VÀ LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG ĐANG PHÁ HOẠI HÌNH ẢNH CÔNG GIÁO

Biển Xanh


Liệu đây có phải là một buổi sinh hoạt tôn giáo ?
          Liên tục trong thời gian gần đây, Nhà thờ Thái Hà mà cầm đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã càng lộ rõ bản chất là một kẻ lợi dụng tôn giáo để tổ chức các hoạt động chống đối, thường xuyên có những hoạt động vi phạm giáo lý, giáo luật và pháp luật, bất chấp sự phản ứng của quần chúng nhân dân địa phương cũng như đông đảo bà con giáo dân.

          Mới đây ngày 24/5/2017, Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã bị lên án mạnh mẽ về việc hậu thuẫn cho “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” tổ chức đại hội lần 2 tại Nhà thờ Thái Hà. “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” là một tổ chức thành lập trái phép từ 18/2/2014, là tập hợp của những đối tượng tù tha, đã từng bị xử lý về các hành vi vi phạm pháp luật, do đối tượng Phạm Bá Hải (thành phố Hồ Chính Minh) cầm đầu. Trước đó, ngày 05/4/2017, Nhà thờ Thái Hà cũng đã cho “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” mượn địa điểm để tổ chức đại hội trù bị, với sự tham gia của những đối tượng chống đối trong các hội, nhóm xã hội dân sự trái phép khác, như: Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Lê Văn Dũng…
          Chưa dừng lại với các hoạt động chống đối, ngày 26/5/2017 linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục đăng thông báo tổ chức “Về Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý – Hòa Bình”, thời gian vào 20 giờ chủ nhật ngày 28/5/2017 tại Nhà thờ Thái Hà. Theo đúng chương trình được diễn ra, ngày 28/5/2017, tại buổi cầu nguyện, ngoài những giáo dân có thể thấy sự xuất hiện tham gia của hàng loạt những bộ mặt có thành tích chống phá nhà nước như: JB Nguyễn Hữu Vinh; Trương Văn Dũng; Trịnh Bá Phương… đáng chú ý còn có thêm sự tham gia của bà Phạm Thị Vạn và Hoàng Đức Hảo là mẹ và em trai của Hoàng Đức Bình, mới bị bắt thời gian qua. Tuy là buổi cầu nguyện nhưng đã xuất hiện hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu được chuẩn bị sẵn cổ vũ số đối tượng đang bị bắt và truy nã. Như vậy để có thể thấy, Nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến một buổi sinh hoạt tôn giáo thành một cuộc tụ tập để cổ vũ cho các hoạt động chống phá nhà nước, trái với quy định của pháp luật, đi ngược lại với giáo lý, giáo luật và lời răn của Thiên Chúa, phá hoại hình ảnh tốt đẹp của Công giáo trong lòng người dân Việt Nam.  
Trước hàng loạt những sai phạm trong việc lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để tổ chức các hoạt động chống đối trong thời gian qua, đặc biệt là liên tiếp những vi phạm trong thời gian gần đây, ngày 15/5/2017, Hội Cựu chiến binh phường Khương Thượng, quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Hội Cựu chiến binh và ra nghị quyết về việc “Lên án, phản đối linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rao giảng các luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, kích động chống Đảng, chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Tại Hội nghị đã có trên 30 đại biểu đại diện cho 375 cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Khương Thượng cực lực phản đối những vi phạm của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, kêu gọi toàn thể thành viên Hội viết đơn tố giác các hành vi vi phạm của linh mục Phong, cảnh giác, đấu tranh đưa linh mục Phong ra xử lý trước pháp luật và khẩn thiết đề nghị loại bỏ linh mục Phong ra khỏi đời sống dân chúa.
Với hàng loạt những hoạt động chống phá, thách thức công lý của nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong như đã nêu trên, thiết nghĩ Hội đồng Giám mục Việt Nam và cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn để chấn chỉnh hoạt động của Nhà thờ Thái Hà trong thời gian tới và xử lý thích đáng đối với linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong trước hàng loạt những sai phạm trên, không để những linh mục kiểu này làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của Công giáo trong lòng nhân dân Việt Nam.


20 nhận xét:

 1. Ơ, nhà thờ Thái Hà giờ biến thành nơi tụ tập biểu tình cổ xúy cho hội chốn phá nhà nước sao? Nhà thờ là nơi hoạt động công giáo chứ nhỉ? Đến nước này nữa thì là quá quắt rồi, mọi người có ý kiến gì không?

  Trả lờiXóa
 2. Trông cái ảnh cầu nguyện kia không khác gì tụ tập biểu tình trái phép!
  Nhà thờ Thái Hà bây giờ công khai tổ chức những hoạt động ngoài mục vụ và không xin phép chính quyền nữa chăng?

  Trả lờiXóa
 3. Lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh một tên truy nã được in trên biểu ngữ và xuất hiện tại Nhà thờ Thái Hà - nơi linh thiêng của Công giáo. Thật là thấm thiếu câu không gì là không thể, một sự biến tướng sâu sắc của việc giảng đạo, giờ đã bị Nam Phong đưa ra trở thành một cuộc tụ tập để cổ vũ cho các hoạt động chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà thờ Thái Hà đã biến thành nơi chứa chấp, tiếp tay cho các hành vi phạm tội! Thật đáng buồn,ảnh hưởng đến tín ngưỡng của người dân khi nó biến thành nơi chứa quỷ dữ. Các giáo dân thế nào họ cũng phản ứng chứ!

  Trả lờiXóa
 5. Hội đồng Giám mục Việt Nam và cơ quan chức năng của Việt Nam đâu rồi? Sao không phối hợp làm rõ và xử lý chuyện này? Để vậy ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhà thờ và giáo hội. Nói chứ, có tên lưu manh trong nhà thờ thì các em gái đi lễ sợ phết.

  Trả lờiXóa
 6. Trước hàng loạt những sai phạm trong việc lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để tổ chức các hoạt động chống đối trong thời gian qua, ngày 15/5/2017, Hội Cựu chiến binh phường Khương Thượng, quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Hội Cựu chiến binh và ra nghị quyết về việc “Lên án, phản đối linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rao giảng các luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, kích động chống Đảng, chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ra nghị quyết làm gì nữa, kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý luôn.

   Xóa
 7. Nhà thờ này chuyên có những rao giảng sai rái, bố láo bố lếu, đề nghị các cơ quan xử lý thế nào cho nghiêm, chấm dứt tình trạng này. Hãy trả lại nhà thờ cho những người công giáo chân chính!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xử lý chắc cũng khó đấy vì hội này đội lốt nhà thờ tôn giáo để lu lao, lại có hội bên ngoài chỉ đợi thế để làm to chuyện, xuyên tạc ta đàn áp tôn giáo... Đọc tren mạng đó, nhiều thông tin phết.

   Xóa
 8. Từ lâu cái nhà thờ này đã biến chất, giáo dân không biết hiểu điều này không. Cầu mong họ không mộ đạo đến mức mù quáng.

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả là do tên Nguyễn Ngọc Nam Phong, xử lý tên này, giáo hội cử người khác thì Thái Hà sẽ khác ngay.

  Trả lờiXóa
 10. nếu như có thể cầu nguyện thì hãy cầu nguyện những điều tốt đẹp hơn đi chứ đừng cầu nguyện những điều ngu ngốc như này nó chẳng thể nào giúp được cho những con người kia biết được chúa nó ở đâu , và chẳng thể biết rằng chúa đang bị những con người kia đang lợi dụng như thế

  Trả lờiXóa
 11. Liên tục trong thời gian gần đây, Nhà thờ Thái Hà mà cầm đầu là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã càng lộ rõ bản chất là một kẻ lợi dụng tôn giáo để tổ chức các hoạt động chống đối, thường xuyên có những hoạt động vi phạm giáo lý, giáo luật và pháp luật, bất chấp sự phản ứng của quần chúng nhân dân địa phương cũng như đông đảo bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian gần đây nhà thờ thái hà, đặc biệt là linh mục nguyễn ngọc nam phong đã có nhiều hành động thể hiện sự ngang ngược,coi thường pháp luật. Chúng rêu rao những luận điệu cầu nguyện vì người này, vì người khác. Nhưng đó là sự coi thường pháp luật khi những kẻ chúng cầu nguyện cho là những kẻ vi phạm pháp luật việt nam

  Trả lờiXóa
 13. ngày 15/5/2017, Hội Cựu chiến binh phường Khương Thượng, quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Hội Cựu chiến binh và ra nghị quyết về việc “Lên án, phản đối linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rao giảng các luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, kích động chống Đảng, chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Tại Hội nghị đã có trên 30 đại biểu đại diện cho 375 cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Khương Thượng cực lực phản đối những vi phạm của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, kêu gọi toàn thể thành viên Hội viết đơn tố giác các hành vi vi phạm của linh mục Phong, cảnh giác, đấu tranh đưa linh mục Phong ra xử lý trước pháp luật và khẩn thiết đề nghị loại bỏ linh mục Phong ra khỏi đời sống dân chúa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhớ cách đây không lâu, ở nghệ an khi nguyễn đình thục, đặng hữu nam cũng đội lốt linh mục để kích động bà con giáo dân gây rối, làm mất ổn định an ninh trật tự. Người dân không chịu nổi nên các tổ chức đoàn thể cũng kịch liệt lên án,phản đối. Giờ thì đến nhà thờ thái hà. Haiz, nát từ trên nát xuống thế này thì không biết bên trong mục rữa thế nào đây.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn ngọc nam phong đã cho “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” tổ chức đại hội lần 2 tại Nhà thờ Thái Hà. “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” là một tổ chức thành lập trái phép từ 18/2/2014, là tập hợp của những đối tượng tù tha, đã từng bị xử lý về các hành vi vi phạm pháp luật, do đối tượng Phạm Bá Hải (thành phố Hồ Chính Minh) cầm đầu. Trước đó, ngày 05/4/2017, Nhà thờ Thái Hà cũng đã cho “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” mượn địa điểm để tổ chức đại hội trù bị, với sự tham gia của những đối tượng chống đối trong các hội, nhóm xã hội dân sự trái phép khác, như: Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Lê Văn Dũng…
  Chính linh mục này biến nhà thờ thái hà_một nơi tôn nghiêm của giáo dân trở thành một ổ chứa đủ các thể loại trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. giáo dân cần phải tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề, những linh mục này nói hay phát biểu cũng hay nhũng những việc làm của học thì lại trái ngược hoàn toàn những gì họ nói và những điều mà một vị linh mục này làm sẽ chẳng bao giờ có thể đem lại được điều gì tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 17. Những thời gian gần đây, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại tiếp tục lợi dụng cơ sở thờ tự nhà thờ Thái Hà để tiếp tay cho tội ác, bọn chúng dám dối trá trước mặt Chúa, bọn chúng sửa đổi sự thật, bọn chúng hùa nhau lan truyền tà ác, kích động bạo lực, hi vọng người dân đặc biệt là giáo xứ thái hà cân lên tiếng vạch trần âm mưu này của kẻ địch.

  Trả lờiXóa
 18. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và dòng chúa cứu thế Thái Hà họ đang đi ngược lại lời răn của Thiên chúa và lợi ích của dân tộc. Mỗi chúng ta hãy luôn cảnh tỉnh và vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ đội lốt linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong và trả lại sự bình yên, trả lại nơi sinh hoạt, nơi cầu nguyện theo ý Chúa cho những con chiên tại giáo xứ Thái Hà.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog