Loa Phường Blog

Nguyễn Ngọc Nam Phong – một linh mục đáng giận và đáng thương! Kỳ 1:một linh mục đáng giận

Nhuệ Giang
Kết quả hình ảnh cho nguyễn ngọc nam phong
Nguyễn Ngọc Nam Phong
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sinh ra tại vùng quê được xem như cái nôi của nước Việt – Phú Thọ và được thụ phong linh mục vào ngày 29/11/2005 nhờ sự rộng lượng của chính phủ Việt Nam (vì trước đó vị linh mục này tự ý đi tu khi chưa hoàn thành đầy đủ các thủ tục theo quy định). Hiện linh mục Phong đang thực hiện chức trách của mình tại nhà thờ Dòng Chúa cứu thế (DCCT) Thái Hà, địa chỉ: 180/2 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội. Tuy sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống cách mạng, khi có bố và mẹ đều được vinh dự nhận huy chương kháng chiến chống Mỹ nhưng linh mục Phong lại không kế thừa được truyền thống tốt đẹp ấy mà lại có nhiều hành động, lời nói sai sự thật mang tính kích động, xuyên tạc nhằm bôi nhọ Đảng và Nhà nước.

Nhìn nhận thân thế và các hoạt động của vị linh mục này tôi thấy ông ta thật sự đáng giận, nhưng cũng thật đáng thương.
Kỳ 1: Nguyễn Ngọc Nam Phong – một linh mục đáng giận 
1. Linh mục Phong đã có nhiều hành vi, lời nói vi phạm pháp luật, không đúng sự thật, vu cáo Đảng và Nhà nước.Trong nhiều buổi lễ, vị linh mục này luôn cố gắng nhồi nhét vào tư tưởng người nghe lễ (những con chiên) rằng nền kinh tế Việt Nam trì trệ, yếu kém, rằng chủ nghĩa xã hội là thứ chủ nghĩa viển vông, độc tài. Những điều đó cho thấy linh mục Phong không chỉ có ý đồ xấu mà còn là người kém hiểu biết. Kém hiểu biết ở chỗ linh mục này không biết rằng sau khi chúng ta quyết định đổi mới và mở cửa, từ năm 1986 đến nay Việt Nam đã giành được rất nhiều thành tựu to lớn, được bạn bè thế giới ghi nhận như tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm khoảng 6,8% (cao hơn nhiều tốc độ tăng trưởng trung bình của thế giới), từ một nước có thu nhập thấp, hiện Việt Nam đã đạt mức thu nhập trung bình (năm 2016 đạt khoảng 2000 USD); cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội liên tục được đầu tư mở rộng tiêu biểu như: Cầu Nhật Tân, cảng Cái Lân, đường Hồ Chí Minh… Có thể nói Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế phát triển năng động của thế giới.
Linh mục Phong nói rằng xã hội của chúng ta “chỉ coi trọng giá trị vật chất mà bỏ quên phẩm giá con người” (trích trong lễ công lý và hòa bình ngày 01/1/2017) mà không biết rằng: Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu; không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam luôn nằm trong top các nước có số học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế.
Đến nay chủ nghĩa xã hội vẫn là ước vọng của loài người tiến bộ, thúc đẩy các phong trào giải phóng con người khỏi áp bức, bọc lột và bất công. Việc các nước tư bản phát triển như Mỹ, Anh, Pháp đã phải nghiên cứu rất sâu về học thuyết của Mác, nhìn nhận các quy luật phát triển xã hội trong đó để ứng dụng vào việc đưa ra các đường hướng phát triển đất nước của mình và khẳng định rằng : C.Mác là một trong mười người “có bộ óc vĩ đại nhất mọi thời đại” đã đủ để minh chứng cho sức sống của chủ nghĩa xã hội và con đường phát triển của Việt Nam.
Không những thế, vị linh mục này còn bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh khi ngầm gọi Bác là “tội phạm chống lại loài Người”, chẳng lẽ ông ta không biết rằng Bác Hồ của chúng ta là danh nhân văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, đồng thời là anh hùng giải phóng dân tộc, là người chiến sỹ cộng sản kiên trung, là tấm gương và nguồn cảm hứng cho nhiều dân tộc thuộc địa trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, đòi độc lập, tự do, hạnh phúc. Sự xuyên tạc, bôi nhọ một cách trơ trẽn này đã xúc phạm nghiêm trọng tình cảm thiêng liêng mà người dân Việt Nam dành cho Bác.
Trong nhiều bài giảng của mình, linh mục Phong đã nhiều lần gọi chính quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là độc tài, là đàn áp những người yêu nước, là vi phạm nhân quyền… Thử hỏi một chính quyền như thế có thể đưa Việt Nam trở thành thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế lớn như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Diễn đàn hợp tác châu Á – Thái Bình Dương (APEC), là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc (nhiệm kỳ 2014-2016), thành viên của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (nhiệm kỳ 2008-2009)… được hay không. Nhà nước luôn khuyến khích mọi giai tầng trong xã hội phát hiện ra những điểm yếu, chưa tốt của bộ máy nhà nước qua đó có sự đóng góp ý kiến mang tính xây dựng, chứ không phải lợi dụng điều đó để xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ giữa nhân dân với chính quyền. 
Rõ ràng hành vi và lời nói của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã vi phạm pháp luật, cụ thể là vi phạm Khoản 3 Điều 24 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; vi phạm Điều 87. Tội phá hoại chính sách đoàn kết và Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định trong Bộ luật hình sự năm 1999.

5 nhận xét:

 1. Thật hổ thẹn một người con của đất Việt, sinh trưởng và lớn lên tại chính quê hương của mình và giờ đây lại trà đạp lên những giá trị truyền thống, lịch sử của dân tộc, của quê hương. Vi phạm pháp luật có đấy nhưng sự hổ thẹn về lương tâm sẽ đeo đẳng Nam Phong cho tới khi hắn xuống mồ.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi chưa bao giờ thấy Nguyễn Ngọc Nam Phong làm điều gì tốt đẹp, có ích cho đời cả. Ông ta toàn lợi dụng cơ sở tôn giáo ở Thái Hà để chứa chấp, cho những kẻ chống đối khác ẩn náu, rồi tìm mọi cách đối phó với chính quyền; như thế hành vi của ông ta cũng gần với nghĩa chống phá nhà nước lắm rồi. Vấn đề là chính quyền cần làm thế nào để ông ta, cũng như những kẻ đội lốt linh mục khác không còn có điều kiện để hoạt động như thế này nữa. Cần thiết thì phải sử dụng những biện pháp kiên quyết, cứng rắn hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng hành vi và lời nói của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã vi phạm pháp luật, cụ thể là vi phạm Khoản 3 Điều 24 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; vi phạm Điều 87. Tội phá hoại chính sách đoàn kết và Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định trong Bộ luật hình sự năm 1999.

  Trả lờiXóa
 4. vị linh mục này còn bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh khi ngầm gọi Bác là “tội phạm chống lại loài Người”, chẳng lẽ ông ta không biết rằng Bác Hồ của chúng ta là danh nhân văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, đồng thời là anh hùng giải phóng dân tộc, là người chiến sỹ cộng sản kiên trung, là tấm gương và nguồn cảm hứng cho nhiều dân tộc thuộc địa trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, đòi độc lập, tự do, hạnh phúc. Sự xuyên tạc, bôi nhọ một cách trơ trẽn này đã xúc phạm nghiêm trọng tình cảm thiêng liêng mà người dân Việt Nam dành cho Bác.

  Trả lờiXóa
 5. Chưa hiểu sao ông này chưa bị bắt vào tù nhỉ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog