Loa Phường Blog

Người dân Sơn Hải, Quỳnh Lưu bao vây Nguyễn Đình Thục và đồng bọn

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho nguyễn đình thục
Nguyễn Đình Thục nhận tiền trong 1 cuộc biểu tình trái phép
Khoảng 20h30 phút ngày 30/5/2017, khi phát hiện một nhóm người do linh mục Nguyễn Đình Thục kéo vào giáo họ Văn Thai thuộc xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, bà con ngư dân Sơn Hải đánh kẻng, hàng nghìn người xuống đường vây ráp nhóm Nguyễn Đình Thục  với tinh thần quyết tâm bảo vệ xóm làng, không để nhóm này quậy phá.

Theo fbker người địa phương, Nguyễn Thị Lý tường thuật tài chỗ, tình hình rất căng thẳng, nhân dân vây ráp quanh nhà thờ giáo họ Văn Thai và các ngả đường, Nguyễn Đình Thục đã gọi điện huy động cầu cứu các giáo xứ gần đó đến giải cứu không được liền huy động giáo xứ Song Ngọc do ông ta cai quản, song hầu hết không có giáo họ nào nghe theo, chỉ có một số giáo dân trong giáo họ Văn Thai ra đứng xem tình hình. Trước tình thế đó, Nguyễn Đình Thục đã gọi điện cầu cứu công an và chính quyền địa phương. 
Tuy nhiên trên facebook của Emily Page Le, rận chủ này liên tục phát tin SOS, cầu người đến giải cứu cho linh mục. Trên facebook của cô ta và clip do cô này quay tung lên mạng theo lời của Nguyễn Đình Thục cho rằng, Thục chỉ đến dâng lễ và “bị côn đồ và an ninh bao vây khắp các ngõ ra vào bên ngoài giáo họ Văn Thai”, rõ ràng chúng xem hàng ngàn người dân đang bao vây giáo họ này là “côn đồ” và công an, chính quyền (?)
Đến 23h đêm, nhờ có sự can thiệp và bảo vệ của chính quyền, công an Nghệ An đã giải vây cho Thục, hắn ta chạy thẳng về giáo xứ Song Ngọc. Dư luận đều bày tỏ bức xúc, rằng công an, chính quyền Nghệ An không nên bảo vệ những linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, bởi chúng bao vây trụ sở, tấn công, đánh đập lương dân, gây thương tích cho công an, đập phá tài sản Nhà nước, chặn quốc lộ,…gây bức xúc cho người dân Nghệ An và các địa phương liên quan. Tuy nhiên, một số facebooker cảnh báo, người dân cần tỉnh táo, không nên tạo xung đột không đáng có giữa lương và giáo, vì những người Công giáo tốt vẫn là đồng bào của ta. 
Đây chắc chắn sẽ là bài học cho những kẻ cực đoan, chống phá Nhà nước và nhân dân như Nguyễn Đình Thục. Mong rằng giáo phận Vinh sẽ không có linh mục nào theo chân những kẻ linh mục quỷ satang này.


20 nhận xét:

 1. Khoảng 20h30 phút ngày 30/5/2017, khi phát hiện một nhóm người do linh mục Nguyễn Đình Thục kéo vào giáo họ Văn Thai thuộc xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, bà con ngư dân Sơn Hải đánh kẻng, hàng nghìn người xuống đường vây ráp nhóm Nguyễn Đình Thục với tinh thần quyết tâm bảo vệ xóm làng, không để nhóm này quậy phá.
  Đáng đời cho tên linh mục này!

  Trả lờiXóa
 2. trên facebook của Emily Page Le, rận chủ này liên tục phát tin SOS, cầu người đến giải cứu cho linh mục. Trên facebook của cô ta và clip do cô này quay tung lên mạng theo lời của Nguyễn Đình Thục cho rằng, Thục chỉ đến dâng lễ và “bị côn đồ và an ninh bao vây khắp các ngõ ra vào bên ngoài giáo họ Văn Thai”, rõ ràng chúng xem hàng ngàn người dân đang bao vây giáo họ này là “côn đồ” và công an, chính quyền
  Đúng là cái thể loại kiểu gì cũng nói được. Sự thật sờ sờ ra đó mà vẫn đổi cho công an, chính quyền thì bó tay rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Có một điều dễ thấy là nếu có bàn tay của chính quyền thì mọi sự sẽ khác đi. Chính quyền sẽ không bao giờ để sự việc đi quá xa bởi nếu mối quan hệ lương - giáo bị khủng hoảng, thậm chí xảy ra bạo loạn, đối đầu thì không ai khác chính quyền là chủ thể lo lắng hơn cả. Và xin thưa, với những sự rạn nứt lương - giáo dù nhỏ cũng cần rất nhiều thời gian để hàn gắn. Hậu quả, hệ lụy nó để lại là sự mất ổn định. Điều đó chính quyền không muốn và họ cũng không dại gì nhúng tay vào những trò mà hại nhiều hơn lợi!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là tên linh mục Nguyễn Đình Thục này ngày càng coi thường pháp luật , ngày càng ngang nhiên chống phá pháp luật . không thể chấp nhận được, đúng là linh mục phản động , Cơ quan chính quyền cần có những biên pháp răn đe nặng để ngăn chặn những hành vi chống phá của Thục, vạch trần bộ mặt phản động của Thục xử lí nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đình Thục đã gọi điện huy động cầu cứu các giáo xứ gần đó đến giải cứu không được liền huy động giáo xứ Song Ngọc do ông ta cai quản, song hầu hết không có giáo họ nào nghe theo, chỉ có một số giáo dân trong giáo họ Văn Thai ra đứng xem tình hình. Trước tình thế đó, Nguyễn Đình Thục đã gọi điện cầu cứu công an và chính quyền địa phương.trả giá cho mội tội lỗi

  Trả lờiXóa
 6. Hơn lúc nào hết, lúc này là lúc phải đoàn kết lương giáo cô lập ch.. thục bất lương đã cố tình gây chia rẽ nhân dân ta. Không lẽ đất nước mình, nhân dân mình lại để đến lúc nó lập vương quốc riêng của nó ở ngay chính quê hương cách mạng sao? Trong nhiều kiểu mâu thuẫn thì mâu thuẫn tôn giáo là sẽ lâu dài và sâu sắc nhât.Trong các kiểu chiến tranh thì chiến tranh tô giáo là dai dăng nhất.Nên hãy đừng để xẩy ra....

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu bây giờ xử thì nhà nước ta lại bị mang tiếng vi phạm nhân quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng Lâu nay mỹ vẫn chưa xoá bỏ định kiến vs vn cũng là vì cái.Vậy nên nhiều kẻ như cha thục này thừa nước đục thả câu thôi.Nói lan man sang 1 vấn đề khác như bán hàng đa Cấp Rõ ràng ai cũng. Bảo lừa đảo nhưng tại sao nhà nước ko cấm tiệt mà chỉ cấm khi doanh nghiệp a vi phạm nhiều điều khoản trong quy định bhdc

  Trả lờiXóa
 9. Nhân dân Việt Nam đã đổ bao xương máu kháng Nhật, chống Pháp, chống Mỹ, lật độ bè lũ tay sai để có hoà bình độc lập dân tộc như ngày hôm nay. Vì lòng thượng tôn của dân tộc chúng ta gặp mặt lũ linh mục chống phá khối đoàn kết lương giáo này ở bất cứ đâu sẽ đánh dập mặt nó đi, dạy cho nó một bài học về tội chống phá chính quyền của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Những thằng nào mà có mặt đi theo thằng linh mục thì đuổi việc hết con cháu chúng nó xem cái bọn lưu vong có nuôi được chúng nó cả đời không. Tại sao Cứ để thằng linh mục lộng hành vậy à.đừng dại mà làm càn nó vậy mình bình tỉnnh mà làm việc với chúng, nhân dân ta cứ áp dụng pháp luật, nó muốn làm loạn ấy mà chúng ta dại gi thua nó để vào tù cùng nó, lùi một bước mà tiến mười bước

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ không có Công an và Chính quyền can thiệt giúp đỡ thì Thục khó toàn mạng, xem ra ngày trước Thục đi tới đâu là hô hào nhiều người theo tới đó, giờ Thục ra ngoài cũng có nhiều người vây quanh nhưng là để dạy cho Thục một bài học. Sau vụ này, Thục nên nghỉ hè và ở ẩn trong nhà Thờ, không là nguy to đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian vừa qua, chưa bao giờ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đặc biệt là tại Nghệ An và Hà Tĩnh lại trở nên phức tạp như vậy. Liên tiếp trong thời gian dài, đám linh mục xấu như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Văn Lai,… liên tục cầm đầu, kích động giáo dân tiến hành hàng loạt các cuộc biểu tình, tuần hành gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật, bao vây trụ sở công quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có rất nhiều các hành vi thách thức pháp luật, xuyên tạc lịch sử công khai vu cáo chính quyền trước hàng trăm giáo dân: “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam” (Đặng Hữu Nam), "Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi" (Nguyễn Đình Thục). Mặc dù đã bị chính quyền, người dân địa phương phản đối, lên án nhưng các đối tượng này không từ bỏ thái độ chống đối của mình, thậm chí còn ngông cuồng, thách thức hơn trước. Nhiều người cho rằng, với vị trí mấy linh mục “quèn” như Nam và Thục, chắc hẳn không bao giờ dám có những hành vi thách thức pháp luật như vậy mà phải có ai ở đằng sau “chống lưng”, chỉ đạo, giật dây các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 14. Trong tâm thức mọi người từ xưa đến nay, theo đức tin của đạo công giáo, linh mục là người thay thế cho Đức Chúa trời. Hình ảnh của linh mục mà mọi người thường nghĩ đến là hình ảnh của sự thân thiện, bác ái, nhân văn, đem đến những điều tốt đẹp, tươi sáng. Và trên thực tế, rất nhiều vị linh mục rất giữ gìn phẩm hạnh, hướng đồng bào theo đạo công giáo có cuộc sống kính Chúa yêu nước, tốt đời đẹp đạo, đời đời truyền nối và gìn giữ mối đoàn kết lương giáo thuận hòa. Nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục đã không có những hình ảnh như đã nói trên, mà hoàn toàn trái ngược.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog