Loa Phường Blog

Lại thêm một quỹ zân chủ nữa ra lò

Loa Phường

Sau hàng loạt bê bối liên quan đến các Quỹ cứu trợ dân oan, Bầu bí tương thân, Cứu lấy dân oan, quỹ của Hồng Thái Hoàng, Quỹ của Bun Bụn Nguy Nguyễn, quỹ Mai Info…, ông Nguyễn Tường Thụy (Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập), Nguyễn Văn Hải Điếu Cày, bà Ngô Kim Hoa (thành viên CLB Lê Hiếu Đằng) lại vừa thông báo lập “Quỹ Lương tâm” với bạn bệ mới toanh, quy trình ra vẻ rất “công bằng” trong việc gây quỹ và tiêu thụ quỹ.

Trong thông báo, quỹ này được thành lập với mục đích hỗ trợ tài chính cho thân nhân của số đối tượng chống đối bị giam giữ với mức hỗ trợ hàng tháng căn cứ vào “hoàn cảnh tài chính”. Một “nhóm làm việc” chưa công khai danh tính cung cấp danh sách các trường hợp trong diện cần hỗ trợ, rồi gửi đến Hội đồng xét duyệt gồm 5 “nhân sỹ trí thức”.
Nghe chừng việc công khai Quỹ nữa chẳng được “phong trào dân chủ” hào hứng hưởng ứng vì rất ít zân chủ quan tâm, chia sẻ, truyền thông cũng lặng như tờ, khác hẳn với những quỹ ra mắt trước đây, bao giờ truyền thông rầm rộ để gây tiếng vang, thu hút chú ý. Có lẽ làng zân chủ và truyền thông zân chủ sau chừng ấy scandal đã chán ngán các quỹ kiểu này rồi. Ngay lập tức, một số ý kiến từ zân chủ hải ngoại đề nghị Nguyễn Tường Thụy nên công khai ngay trích 5% số tiền gây quỹ được vào phần “thù lao”  cho thành viên để tránh sau này các zân chủ gia thăn thẹo, bị tố giác,…Nhà zân chủ Trần Thị Hương ý nhị nhắc nhở Nguyễn Tường Thụy là có cả đống quỹ rồi, lập nữa làm gì để nguồn tiền cứ san sẻ đi từ quỹ nọ sang quỹ kia (ý rồi đến tay người được nhận chẳng còn bao nhiêu).
Trước đó, Nguyễn Tường Thụy bị tố cáo ăn chặn tiền hỗ trợ zân oan, cho 2 trăm ngàn quyết toán thành 2 triệu, khiến Thụy cay cú đập lại đám tham gia quỹ Bầu bí tương thân đã tiết lộ bí mật nội bộ ra ngoài cho “dư luận viên” đánh phá nên quỹ này từ đó gần như chết lâm sàng, chỉ còn mỗi gia đình Nhân-Quyền duy trì dặt dẹo. Trước đó hàng loạt quỹ bị tố đủ loại gian lận, dính phốt xong giải tán, số tiền còn dư lên đến hàng trăm triệu đồng (như Quỹ cứu lấy dân oan dư 200 triệu) đều thấy ỉm đi, và lại đẻ ra các quỹ mới.
Chưa kể các quỹ “giao phối” với nhau, cùng “từ thiện” một chỗ hoặc “hỗ trợ” lẫn nhau, thế là dòng tiền xoay tròn quanh những zân chủ biết làm “quỹ”. Bởi vậy, dễ hiểu nói đến việc lập quỹ là chính làng zân chủ cũng “dị ứng”. Biết thế nên Quỹ lương tâm chỉ mới công khai “Hội đồng xét duyệt”, còn nhóm làm việc thế nào giờ vẫn “bí mật”, chưa tiết lộ.

 Hai za! Mới khởi đầu đã thấy “sạn”, có dấu hiệu “không minh bạch” rồi, chả biết tồn tại được mấy nỗi.

9 nhận xét:

 1. Mới đây lại còn có cả một hội nữa cũng thành lập đấy, gọi là "Hội chống hiểm họa Trung quốc". Giờ đây thành lập hội với chả nhóm nó dễ không ấy mà, chỉ cần tuyên bố trên mạng một phát là có ngay, cần gì quan tâm việc có hoạt động trên thực tế hay không. Cái quỹ này cũng thế thôi; một lời khuyên cho quý vị là nếu đã mất công thành lập thì hãy thực hiện và hành động bằng thực tiễn cho nó đàng hoàng tử tế, chứ không lại mất công và bị thiên hạ người ta chê cười, ném đá đấy.

  Trả lờiXóa
 2. luong tam bon ran chu thanh quy roi con lap ra lam gi gio chi con cai ten la quy co hon cac dang thi duoc

  Trả lờiXóa
 3. luong tam bon ran chu thanh quy roi con lap ra lam gi gio chi con cai ten la quy co hon cac dang thi duoc

  Trả lờiXóa
 4. Sau hàng loạt bê bối liên quan đến các Quỹ cứu trợ dân oan, Bầu bí tương thân, Cứu lấy dân oan, quỹ của Hồng Thái Hoàng, Quỹ của Bun Bụn Nguy Nguyễn, quỹ Mai Info…, ông Nguyễn Tường Thụy (Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập), Nguyễn Văn Hải Điếu Cày, bà Ngô Kim Hoa (thành viên CLB Lê Hiếu Đằng) lại vừa thông báo lập “Quỹ Lương tâm” với bạn bệ mới toanh, quy trình ra vẻ rất “công bằng” trong việc gây quỹ và tiêu thụ quỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Nghĩ mà nực cười quá! Những kẻ vào tổ chức dân chủ này toàn là những kẻ đặt mục tiêu đồng tiền lên hàng đầu. Giờ lại giở thêm cái trò lập quỹ nọ, quỹ kia để lòe bọn ở nước ngoài thôi. Với lại, kẻ nào mà có gửi tiền cho bọn này chắc nhận thức có vấn đề. Phải nhìn mặt mà gửi vàng, chứ nhìn đống phân gửi vàng thì chịu roài!

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Tường Thụy bị tố cáo ăn chặn tiền hỗ trợ zân oan, cho 2 trăm ngàn quyết toán thành 2 triệu, khiến Thụy cay cú đập lại đám tham gia quỹ Bầu bí tương thân đã tiết lộ bí mật nội bộ ra ngoài cho “dư luận viên” đánh phá nên quỹ này từ đó gần như chết lâm sàng, chỉ còn mỗi gia đình Nhân-Quyền duy trì dặt dẹo. Trước đó hàng loạt quỹ bị tố đủ loại gian lận, dính phốt xong giải tán, số tiền còn dư lên đến hàng trăm triệu đồng (như Quỹ cứu lấy dân oan dư 200 triệu) đều thấy ỉm đi, và lại đẻ ra các quỹ mới.
  Có vẻ như đám dân chủ nghĩ ra được nhiều cách kiếm tiền!

  Trả lờiXóa
 7. Ông cha ta có câu: "Ốc không mang nổi mình ốc lại còn đòi mang cọc cho rêu"
  Với hoàn cảnh của Nguyễn tường thụy thì làm gì có chuyện từ thiện ở đây. Chẳng qua đấy lại là một quỹ nhắm sinh lời cho chúng thôi.
  Mà kể ra nguyễn tường thụy gan lỳ thật. Mới cách đây bị rượt đuổi vì không minh bạch trong vấn đề tài chính tại 1 quỹ, thế mà giờ lại lập quỹ mới. Đúng là sức mạnh của đồng tiền có khác!

  Trả lờiXóa
 8. các quỹ “giao phối” với nhau, cùng “từ thiện” một chỗ hoặc “hỗ trợ” lẫn nhau, thế là dòng tiền xoay tròn quanh những zân chủ biết làm “quỹ”. Bởi vậy, dễ hiểu nói đến việc lập quỹ là chính làng zân chủ cũng “dị ứng”. có lẽ đám dân chủ nghĩ ra được nhiều cach kiếm tiền ăn chặn cả của nhau

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả đều là bịt bợm hết, quỹ hay không thì những kẻ mang danh làm dân chủ, thằng nào chả hau háu thịt tiền về túi mình. Một khoản màu mỡ như vậy, gọi là gây quỹ chỉ là để bàn bạc xem chia nhau như thế nào mà thôi, nếu ăn chia không đều thì anh em lại lên mạnh chửi bới nhau.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog