Loa Phường Blog

Kỳ 3: Vì sao Bạch Hồng Quyền chọn con đường trốn chạy?

Loa PhườngDù biết rất rõ nếu mình chấp nhận bị bắt, chấp nhận vô tù sẽ được đồng bọn vinh danh lên 9 tầng mây xanh, vợ con ở ngoài chỉ cần than "khó ở" là khối hội đoàn "xã hội dân sự" sốt sắng gây quỹ, chu cấp. Thi thoảng mỗi lần vợ con thăm mình, cũng có hẳn tá hội đoàn cấp dưỡng và làm truyền thông hâm nóng sự hiện diện của "tù nhân lương tâm" trong tù, chưa kể còn giúp cho đồng bọn bên ngoài có "nhân chứng vật chứng" tố cáo "tội ác chống dân chủ, nhân quyền của cộng sản".... Biết đâu, may mắn lại được "xuất khẩu dân chủ" như Tạ Phong Tần, Hải cụt tay hay Đặng Xuân Diệu, Cù Vũ, đường hoàng từ nhà tù tới thẳng thiên đường dân chủ trong mơ ước.
Thế nhưng Quyền đã quyết tâm chối từ là vì sao?

Lê Công Định hay ối anh hào zân chủ khác vô tù đã không giữ được "khí tiết", chót vô rồi lại leo lên hẳn Đài truyền hình trung ương nhận tội xin khoan hồng, bị đồng bọn thoá mạ, không thiếu "lý luận" nào. Gần đây nhất như trường hợp Dương Văn Hoá đã là minh chứng người thật việc thật còn sờ sờ ra đó. Quen sống hưởng thụ, lười lao động tay chân... thì sao chịu nổi cảnh tù đày.
Việc Lê Công Định ra tù vẫn là hotboy của làng zân chủ bởi dù sao vẫn thuộc hàng trí thức hiếm hoi. Chứ như Dương Văn Hoá hay Bạch Hồng Quyền "văn hoá lùn" mà không giữ được khí tiết "anh hùng" trong những ngày tù đày xem như con đường sự nghiệp chấm hết, những vinh quang hay màn phong thánh giả tưởng kia còn có hiệu ứng ngược, gia đình tủi hổ, bản thân nhục nhã...
Phải chăng Bạch Hồng Quyền thừa hiểu, không bao giờ có hy vọng là "được rước đi xuất khẩu dân chủ" khi mà các anh chị ngoại hạng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức... còn đang xếp hàng, nên dù đi tù là được "phong thánh anh hùng trên mạng" cũng chẳng thể đánh đổi được cái "tự do" mà anh ta đang có được. Chưa kể vô trong tù biết đâu sau thời gian điều tra lại chuyển sang khởi tố tội bạo loạn thì xem như mục xác, chẳng còn ai "đấu tranh tự do" cho mình nữa nên chẳng ngu gì mà nhận "phong thánh".
Con đường vô tù Quyền đã không dám lựa chọn cũng là dễ hiểu, dù đồng bọn đều không ủng hộ cách chạy trốn, đào tẩu. Dù biết rằng, nếu có ra nước ngoài, kẻ có nhân thân, tiền sử hút chích, tù tội cờ bạc, học hành chưa xong như Quyền đi lăn lộn ở xứ người thì làm gì có cơ hội "đấu tranh dân chủ mạng" ngoại trừ làm những việc tay chân cực nhọc, bẩn thỉu. Lo vắt mũi bỏ mồm chẳng xong.
Bởi vậy giữa lời nói và hành động của các nhà đấu tranh zân chủ này ngược 180 độ là chuyện thường tình. Thằng nào khôn thì sống, dại thì chết, ngu mới vô tù, chém gió trên mạng chẳng sứt mẻ gì miễn đừng bị công an "bắt quả tang" là được. 


3 nhận xét:

  1. Đã bị truy nã thì chạy đâu cho thoát tội, giờ Hồng Quyền giữ được mạng đã là may còn nghĩ trốn chạy ra nước ngoài làm chi.Tốt nhất là ra đầu thú cho nhanh, để sớm được làm lại cuộc đời. Với một thanh niên trẻ và thiếu học như Quyền thì cần có thời gian bóc lịch để hiểu sự đời và học được 1 nghề để mưu sinh sau này.

    Trả lờiXóa
  2. Thực ra mình thấy những kẻ đồng bọn mà tư vấn cho Quyền đối phó lệnh truy nã bằng cách trốn chạy là cực ngu. Bởi vì nếu đã trốn truy nã thì phải trốn chui lủi cả đời, muốn gặp vợ con gia đình là rất khó khăn, lúc nào đầu óc cũng phải lo đối phó với việc người ta phát hiện ra mình nên dễ sinh ra thần kinh lắm. Cho nên chi bằng chấp nhận vào tù đi, vì đằng nào cũng là phản động rồi, sau ra tù nếu có muốn "đấu tranh" thì cũng còn có cớ. Chỉ có điều là đằng nào thì Quyền cũng đã làm ảnh hưởng đến vợ con, gia đình y rồi.

    Trả lờiXóa
  3. Rốt cục, Quyền trốn đi đâu để thoát khỏi sự truy bắt của pháp luật? Trong những ngày kể từ khi có lệnh bắt y vẫn tiếp tục lên mạng đăng bài trên facebook với nội dung chống phá chính quyền, một số bài còn thể hiện thái độ mình sắp đi tù, Quyền tỏ ra sẵn sàng đi tù vì "cách mạng"

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog