Loa Phường Blog

Kỳ 2:Nguyễn Ngọc Nam Phong - xảo trá, mâu thuẫn và bất chấp...

 Là một người luôn kêu gọi chấp hành pháp luật như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đi ủng hộ các hành động phi lí, phi pháp của giám mục Nguyễn Thái Hợp,  linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.
Trong thông báo của mình linh mục Phong đã ca ngợi chuyến đi sang “trời Tây” của giám mục Nguyễn Thái Hợp – giáo phận Vinh thời gian gần đây là hành động vì nước, vì dân. Nhưng chúng ta và bản thân linh mục Phong đều biết rằng việc đi cầu viện nước ngoài nhất là các nước phương Tây sẽ tạo cái cớ để họ can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, đồng thời khiến các đối tác nước ngoài nhầm tưởng rằng tình hình chính trị - xã hội của Việt Nam đang diễn biến phức tạp theo chiều hướng xấu đi – điều này sẽ khiến các hoạt động hợp tác đầu tư phát triển, du lịch giữa các bên gặp ảnh hưởng tiêu cực. Không biết linh mục Phong có hiểu điều này không? Rõ ràng hành động của giám mục Hợp đơn thuần chỉ để phục vụ lợi ích cá nhân của ông ta mà xâm hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. 

Trong chuyến đi sang châu Âu vừa qua, giám mục Hợp thường xuyên trao đổi và trả lời phỏng vấn có nội dung xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam, đưa ra các thông tin sai sự thật về việc giải quyết sự cố môi trường do công ty Formosa gây ra. Là giám mục của cả một giáo phận mà ông Hợp lại có hành động “cõng rắn cắn gà nhà” như vậy là không thể chấp nhận được! Nó chỉ làm tăng sự bất bình trong lòng người dân Việt Nam nói chung và người công giáo nói riêng mà thôi.
NHÀ THỜ THÁI HÀ VÀ LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG ĐANG PHÁ HOẠI HÌNH ẢNH CÔNG GIÁO
Nực cười thay, linh mục Phong còn kêu gọi hiệp thông với hai vị linh mục rất hot trong thời gian qua đó là linh mục Nguyễn Đình Thục và linh mục Đặng Hữu Nam. Đây là hai vị linh mục có bề dày hồ sơ về các hoạt động vi phạm pháp luật như: kích động bà con giáo dân tập trung đông người chiếm đóng trụ sở chính quyền, biểu tình, giam giữ người trái phép, gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ … Với một lý lịch đen như vậy mà linh mục Phong vẫn có thể gọi đây là những người “đang ngày đêm nơi đầu sóng ngọn gió trong sứ mạng bảo vệ môi trường biển và giống nòi Việt Nam”. Phải nói thêm rằng hai vị linh mục này có tư tưởng cực đoan không khác gì linh mục Phong, có lẽ vì thế mà ông Phong mới bênh vực hết lòng như vậy.
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tìm cách chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
Trong thông báo ngày 26/5/2017, linh mục Phong có viết: “nhà cầm quyền Hà Nội, nhà cầm quyền Nghệ An đã liên tục dùng truyền thông đấu tố các linh mục, kích động những người dân thiếu hiểu biết, lôi kéo họ làm những việc làm trái với luật pháp và đạo lý… chính quyền đã sử dụng các thầy cô giáo tại các trường học, gieo vào đầu óc non nớt của các trẻ em những tư tưởng hận thù lương giáo, biến nhà trường thành nơi đơn phương đấu tố những vị chức sắc tôn giáo, làm cho tình trạng xung đột lương giáo bộc pháp, gây nguy hiểm cho khối đại đoàn kết toàn dân.” Đây hoàn toàn là những lời bịa đặt nhằm chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền, gây chia rẽ đông bào lương giáo. Xin thưa rằng, các hoạt động chống phá của giám mục Hợp và một bộ phận linh mục giáo phận Vinh thời gian qua người dân đều nhìn thấy và tự mình đánh giá. Chẳng lẽ người dân ở đấy phải ca ngợi, tôn vinh các hoạt động trái pháp luật của các vị chức sắc trên mới là không gây chia rẽ lương giáo sao? Không! Chắc chắn chúng ta không thể nói lời sai trái đó nhất là nói với trẻ em, ngược lại, ta phải phân tích cho các em biết thế nào là đúng, là sai. Chỉ có những kẻ hay “đi đêm” như số chức sắc tôn giáo cực đoan kia và linh mục Phong mới sợ những lời nói thật mà thôi.
Vì sao khi số đối tượng vi phạm pháp luật bị đưa ra xử lý, lập tức được linh mục Phong “tôn vinh” là tù nhân lương tâm.
Chắc rằng các đối tượng như Hoàng Văn Bình, Thái Văn Dung, Bạch Hồng Quyền sẽ phải thầm cảm ơn linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhiều lắm, vì vị linh mục này đã giúp các đối tượng che đậy đi tội lỗi của mình bằng ngôn từ thật hoa mĩ “tù nhân lương tâm”. Nhưng giấy sao gói được lửa, các hoạt động vi phạm pháp luật của số đối tượng này rõ rành rành, người có lương tri ai cũng biết. Mặt khác khi cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã chấp hành đầy đủ các quy định tố tụng hình sự hiện hành. Điều này cho thấy sự răn đe của pháp luật, không để sót, lọt tội phạm nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Giám mục Hợp và số linh mục cực đoan chống đối bị mất dần vây cánh trong khi đó chính quyền nhân dân vẫn tiếp tục đứng vững điều đó như một lời khẳng định “tà không thể thắng chính” và sự hoài nghi của giáo dân giáo phận Vinh với số chức sắc tôn giáo trên ngày càng lớn.
Tiếng kêu gọi hiệp thông của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thật lạc lõng, điều này thể hiện ngay ở số lượng bình luận và chia sẻ của người đọc. Hẳn đa phần giáo dân đã thấy được sự phi lý đến mức hài hước của bản thông báo trên. Để không đánh mất lòng tin của bà con giáo dân, đã đến lúc linh mục Phong phải xem xét lại bản thân mình và sửa đổi để trở về với lẽ phải, với dân tộc.


7 nhận xét:

 1. Tiếng kêu gọi hiệp thông của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thật lạc lõng, điều này thể hiện ngay ở số lượng bình luận và chia sẻ của người đọc. Hẳn đa phần giáo dân đã thấy được sự phi lý đến mức hài hước của bản thông báo trên. Để không đánh mất lòng tin của bà con giáo dân, đã đến lúc linh mục Phong phải xem xét lại bản thân mình và sửa đổi để trở về với lẽ phải, với dân tộc. Rất đúng và rất chính xác, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang ngày càng tự cô lập mình, vì giáo dân cũng toàn là người có lương tri lương năng, hiểu biết và không thể bị mắc lừa.

  Trả lờiXóa
 2. Tiếng kêu gọi hiệp thông của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thật lạc lõng, điều này thể hiện ngay ở số lượng bình luận và chia sẻ của người đọc. Hẳn đa phần giáo dân đã thấy được sự phi lý đến mức hài hước của bản thông báo trên. Để không đánh mất lòng tin của bà con giáo dân, đã đến lúc linh mục Phong phải xem xét lại bản thân mình và sửa đổi để trở về với lẽ phải, với dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Hiệp thông, cầu nguyện là nét riêng có của Giáo hội Công giáo. Đây là một điểm tốt trong giáo lý đạo Thiên Chúa, nó thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Tuy nhiên, có thực tế là chính những vị linh mục lại cố ý hiểu sai về điều tốt đẹp này, lợi dụng việc “hiệp thông” để kích động quần chúng giáo dân bao che cho cái sai, cái xấu rồi dẫn đến những hành vi gây rối trật tự. Lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình hôm 28.5 vừa qua do linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) lại đi ngược lại chuẩn mực của một buổi hiệp thông như thế.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ đi ngược quyền lợi của nhân dân tuyên truyền phản động như thằng lính mục nguyễn ngọc nam phong thì chắc chắn nhân dân sẽ cho ông ta biết rằng chẳng bao giờ chúng có thể mang lại được điều gì tốt đẹp cho xã hội này đâu và như thế thì biết chắc chắn rằng sẽ không bao giờ có thể mang lại được điều gì cho chúa mà

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Ngọc Nam Phong mượn danh linh mục để sai khiến con chiên, để độc chiếm diễn đàn tuyên truyền vu cáo, bóp méo sự thật, những con người naỳ đang làm mất đi hình ảnh của công giáo chân chính. Nhà thờ là nơi cho các giáo dân thực hiện các lễ nghi tôn giáo mà giờ lại trở thành nơi tụ tập để các linh mục tuyên truyền xúi giục kích động giáo dân thực hiện các hành vi sai trái. Thật không thể chấp nhân được

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người dân nhất là các giáo dân cần phải cảnh giác và nâng cao nhận thức về pháp luật để không bị mấy tên linh mục phản động như Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng. Pháp luật cần trừng trị nghiêm tên linh mục phản động Nguyễn Ngọc Nam Phong này

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đình Thục và linh mục Đặng Hữu Nam. Đây là hai vị linh mục có bề dày hồ sơ về các hoạt động vi phạm pháp luật như: kích động bà con giáo dân tập trung đông người chiếm đóng trụ sở chính quyền, biểu tình, giam giữ người trái phép, gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ Đây là nhũng hành vi nguy hiểm cần phải trừng trị bằng pháp luật thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog