Loa Phường Blog

Kỳ 2. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng thật đáng giận

Nhuệ Giang
Kết quả hình ảnh cho nguyễn ngọc nam phong
LM.Phong
Là người con của đất Tổ, linh mục Phong không những không góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước mà còn rắp tâm phá hoại sự bình yên của đất nước. Điều này hoàn toàn đi ngược lại khát vọng, mong muốn của dân tộc chúng ta như Bác Hồ đã căn dặn “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Tôi thắc mắc: Không biết trong dòng chảy của lịch sử, vị linh mục này có bao giờ tự hỏi “Mình đã làm được gì cho đất nước” hay không? Khi mà hàng triệu người lính đang cầm súng bảo vệ tổ quốc, doanh nhân, trí thức, công nhân, nông dân đang ngày đêm xây dựng đất nước thì tại nhà thờ Thái Hà vẫn có một vị linh mục đang ngày ngày rao giảng nhằm phủ nhận sự nỗ lực của cả một dân tộc. 

Trong buổi lễ tối ngày 30/4/2017 tại nhà thờ Thái Hà, vị linh mục này ngang nhiên phủ nhận ý nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ông ta gọi cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc ta là cuộc chiến tranh “huynh đệ tương tàn”, “chiến tranh xâm lược”, “là “nỗi hổ thẹn của lịch sử”. Trong khi đó bố và mẹ của linh mục Phong lại là người có công trong cuộc kháng chiến này; và biết bao thương binh, liệt sỹ đã hi sinh hoặc để lại một phần cơ thể mình tại chiến trường để chúng ta có cuộc sống hòa bình, ấm no như ngày hôm nay đều bị linh mục Phong phủ nhận. Một cuộc chiến mà một dân tộc bé nhỏ, nghèo nàn phải chống lại sự xâm lược của tên đế quốc đầu sỏ là Mỹ nhằm giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước có thể gọi là cuộc chiến phi nghĩa sao?Một kẻ được sống trong hòa bình nhờ vào sự hi sinh của thế hệ cha anh lại có thể chà đạp lên chính sự hi sinh đó. Với bất cứ ai có lương tri đều biết rằng sự kiện ngày 30/4/1975 mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, vì tính chính nghĩa này mà bạn bè năm châu, những người yêu chuộng hòa bình đã tổ chức hàng trăm cuộc biểu tình phản đối chiến tranh Việt Nam, tiêu biểu là cuộc biểu tình của hơn 500.000 người tại thành phố Washington D.C ngày 15/11/1969. Hẳn nhiều người tham dự buổi lễ ngày 30/4/2017 khi nghe những lời giảng sai sự thật với ý đồ xấu của linh mục Phong sẽ không tránh khỏi sự bất bình, nhất là những người đã từng chứng kiến, từng sống trong thời kỳ hoa lửa đó.
Không chỉ xuyên tạc sự thật, vị linh mục này còn tạo điều kiện cho nước ngoài can thiệp vào nước ta. Linh mục Phong cùng một số linh mục cực đoan khác của DCCT Thái Hà đã đề nghị giáo dân ký vào “kiến nghị về việc giải quyết hiểm họa Formosa” để gửi lên Liên Hiệp Quốc và Quốc hội Đài Loan. Ông ta còn giúp một số đối tượng chính trị, phản động như Nguyễn Hữu Vinh, Lê Quốc Quân gặp gỡ nhân viên ngoại giao của các nước luôn có tư tưởng thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam… để bịa đặt về tình hình trong nước và cậy nhờ sự can thiệp của nước ngoài vào nước ta. Điều này sẽ khiến một số nước có nhận định sai lệch đối với thực trạng kinh tế - chính trị - xã hội ở Việt Nam, đồng thời có điều kiện gây sức ép ngoại giao, can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, gây ảnh hưởng xấu về độc lập chính trị của quốc gia.
Các hành động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không chỉ đáng giận mà còn nực cười:
      1. Linh mục Phong luôn vu cáo chính quyền đứng trên pháp luật, xâm phạm các quyền cơ bản của con người nhưng chính ông ta lại vi phạm pháp luật và ủng hộ vi phạm pháp luật. Sự ủng hộ này thể hiện qua nhiều hoạt động, lời nói ủng hộ cho các đối tượng chính trị, linh mục cực đoan trong việc chống phá Đảng và Nhà nước.
Khi mà các cơ quan chức năng đã có đủ bằng chứng đối với các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng như Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu … và đưa số đối tượng này ra xét xử thì linh mục Phong lại tổ chức các buổi hiệp thông, cầu nguyện và kêu gọi giáo dân kéo đến phiên tòa xét xử các đối tượng này để gây sức ép. 
Khi sự kiện Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường biển bốn tỉnh miền Trung xảy ra, Nhà nước cùng nhiều đoàn thể đã tổ chức các hoạt động từ thiện, ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng vượt qua khó khan, đồng thời buộc công ty Formosa phải chính thức xin lỗi và đền bù cho phía Việt Nam. Tuy nhiên nhiều kẻ cơ hội đã lợi dụng điều này để xuyên tạc, kích động người dân biểu tình, gây rối chống Đảng và Nhà nước. Tiêu biểu trong số này có linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục – giáo phận Vinh, họ đã xúi giục hàng nghìn giáo dân chặn đường quốc lộ, chiếm đóng trụ sở của chính quyền địa phương, chống người thi hành công vụ … Là người luôn rao giảng phải đề cao pháp luật, đáng nhẽ linh mục Phong phải phản đối các hoạt động vi phạm pháp luật này. Nhưng ông ta không chỉ đồng tình mà còn tổ chức các hoạt động quyên góp như để “thùng lạc quyên” tại nhà thờ Thái Hà nhằm có tiền tài trợ cho số linh mục cực đoan trên mua đồ, thuê phương tiện … để đi kiện Formosa, gây mất an ninh trật tự.
Rõ ràng hành động và lời nói của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong bất nhất với nhau Ông ta luôn kêu gọi xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật nhưng lại công khai ủng hộ số đối tượng này vi phạm pháp luật, điều đó cho thấy sự mâu thuẫn giữa lời nói và hành động của ông ta, đây thật sự là điều nực cười!
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng thật đáng thương khi ông ta đi ngược lại xu thế phát triển của dân tộc và trở lên lạc lõng. 
Hẳn người dân Việt Nam nào cũng mong muốn được sống trong hòa bình, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, được làm việc và có cơ hội phát triển bản thân. Đó cũng là điều mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước luôn phấn đấu đề mang lại, điều này đã được đề cập rõ trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013. Linh mục Phong đang đi ngược lại nguyện vọng chính đáng này của người dân Việt Nam khi mà ông ta luôn cố gắng chia rẽ quần chúng nhân dân với Đảng và chính quyền, muốn thay đổi chế độ. Ông ta không biết rằng mỗi lần thay đổi chế độ là mỗi lần người dân phải sống trong cực khổ như Ai Cập, Libi là những ví dụ. Chúng ta có thể nhìn sang Thái Lan, Philippin bên cạnh, chế độ đa đảng của họ đã dẫn đến các cuộc xung đột giữa các đảng phái, đảo chính và khủng bố … Trong khi đó Việt Nam đã tạo được môi trường chính trị - kinh tế - xã hội ổn định, yên bình,  mức sống của người dân ngày càng nâng lên. Chính vì đi ngược lại nguyên vọng của quần chúng nhân dân nên dù đã nhiều lần kêu gọi, xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước nhằm xúi giục giáo dân chống chế độ nhưng linh mục Phong cũng chưa một lần thành công. Vì những giáo dân có nhận thức đều biết việc gì nên và không nên làm. Càng có những lời nói, hành vi đi ngược lại nguyện vọng của dân tộc Việt Nam thì linh mục Phong sẽ càng trở lên lạc lõng mà thôi. Vừa qua hội cựu chiến binh quận Đồng Đa và Chi bộ cựu chiến binh phường Quang Trung cùng các đoàn thể của phường đã tổ chức hội nghị lên án, phản đối hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và đề nghị các cấp chính quyền sớm đưa ra xử lý bằng pháp luật. Điều này là minh chứng rõ nhất cho “lòng dân”.
Những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải được xử lý. Cho đến nay, các ban ngành chức năng đã cho linh mục Phong nhiều cơ hội để nhận ra lỗi lầm và sửa sai, thể hiện chính sách khoan hồng và nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Mong rằng ông ta sẽ nắm lấy cơ hội này để sửa đổi, để góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Nếu linh mục Phong còn tiếp tục có các hoạt động vi phạm pháp luật thì sẽ mất đi sự tín nhiệm của giáo dân và sẽ bị nghiêm trị thích đáng!

2 nhận xét:

  1. Những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải được xử lý. Cho đến nay, các ban ngành chức năng đã cho linh mục Phong nhiều cơ hội để nhận ra lỗi lầm và sửa sai, thể hiện chính sách khoan hồng và nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Mong rằng ông ta sẽ nắm lấy cơ hội này để sửa đổi, để góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Nếu linh mục Phong còn tiếp tục có các hoạt động vi phạm pháp luật thì sẽ mất đi sự tín nhiệm của giáo dân và sẽ bị nghiêm trị thích đáng!

    Trả lờiXóa
  2. Những tên linh mục như thế này nên sớm có biện pháp để cho về vườn cả đi; thực ra chẳng qua dân trí của một số giáo dân còn thấp nên cha nói gì mới phải nghe nấy thôi chứ nếu dân trí cao thì sẽ chẳng có chuyện bị dắt mũi như thế này đâu. Vậy nên một trong những giải pháp hữu hiệu để đối phó với bọn linh cẩu này là nâng cao dân trí cho từng giáo dân, để họ hiểu rõ kẻ chăn dắt họ không phải là một linh mục đích thực.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog