Loa Phường Blog

ĐIỀU TRẦN VỀ CÁI CHẾT CỦA NGUYỄN HỮU TẤN: LẠI MỘT TRÒ HỀ CỦA SỐ DÂN BIỂU MỸ CỰC ĐOAN!?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho Nguyễn hữu tấn
Nguyễn Thị Mỹ Phượng  và Nguyễn Hữu Tấn
VOA ngày 23/5 đăng bài viết “Điều trần tại Hạ viện Mỹ về Nguyễn Hữu Tấn, chết trong đồn công an”, nói rằng Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ mở một buổi điều trần vào ngày 25/5, về tình trạng vi phạm tự do tôn giáo, nhân quyền đang diễn ra ở Việt Nam. Tham gia buổi điều trần có Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch tổ chức “Ủy ban cứu trợ người vượt biển” BPSOS, Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch tổ chức Yểm trợ Cao trào Nhân bản, và ông T. Kumar, Giám đốc phân ban Quốc tế của Ân Xá Quốc Tế.

Có thể thấy đây lại là một động thái hài hước, nhằm gây áp lực đối với Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền ngay trước chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 31/5/2017. Cứ nhìn vào thành phần buổi điều trần gồm Nguyễn Đình Thắng, Nguyễn Quốc Quân – những kẻ xưa nay luôn chống Việt Nam và tìm đủ mọi cách vận động nước ngoài gây áp lực với Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền là đủ thấy điều đó.
Nhưng buổi điều trần này còn hài hước là bởi vì mời đến một người có vẻ rất liên quan, đó là bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, được cho là chị gái của nạn nhân Nguyễn Hữu Tấn. Hài hước là bởi vì bà Phượng đã định cư tại Mỹ từ năm 1999 và khi ông Tấn chết thì vẫn không về Việt Nam. Thế mà những kẻ khởi xướng buổi điều trần vẫn mời đến được thì không hiểu bà ta biết được những gì mà nói, hay là lại nói theo mồm những kẻ khởi xướng. Tại sao những người tổ chức buổi điều trần không mời gia đình ông Tấn và những người hàng xóm đã được xem băng ghi hình cảnh ông ta tự sát từ Việt Nam sang điều trần, và thậm chí – đề nghị Chính quyền Việt Nam cung cấp băng ghi hình cảnh ông Tấn tự sát để làm rõ trắng đen chuyện này.

Từ mấy điều trên cũng suy ra được âm mưu của những kẻ chống đối cực đoan đang phải lưu vong ngoài nước này. Thiết nghĩ chính quyền Việt Nam cần lên tiếng phản đối, đồng thời bày tỏ thiện chí sẵn sàng cung cấp băng ghi hình, bằng chứng chứng minh ông Tấn tự sát chứ không phải bị sát hại. Thiết nghĩ chính quyền Tổng thống Mỹ không dại dột đến mức tin vào một buổi điều trần mờ ám mà làm xấu đi quan hệ với Việt Nam.

5 nhận xét:

 1. Nghe tên là buổi "Điều trần" cho oai, chứ có những ai trong dó, vài ba tên tuổi có tiếng trong làng chống đối, một bà chị của nạn nhân nhưng từ lâu không về Việt Nam. Nếu để lấy uy tín và gây áp lực, buổi "Điều trần" này chưa đủ tầm, nên thiết nghĩ Nguyễn Đình Thắng, Nguyễn Quốc Quân còn phải hỏi nhiều.

  Trả lờiXóa
 2. Điều trần về cái chết của một người Việt Nam thế nhưng lại không hề mời thân nhân, gia đình bên Việt Nam sang làm chứng hay hỏi cho ra nhẽ mà lại mời một người "chị gái" đã định cư tại Mỹ từ năm 1999 đến để coi như làm chứng; thế thì cái độ xác thực thông tin nó như thế nào!? Nếu khôn ngoan ra thì họ hãy cứ mời gia đình Nguyễn Hữu Tấn từ Việt Nam sang đi, nếu họ sang thì độ xác thực thông tin sẽ không có gì phải bàn cãi; còn nếu họ bị (chính quyền) ngăn cấm thì đó chẳng phải lại càng hay hơn sao trong việc gây sức ép với ông Phúc. Phải chăng vì biết bị hớ nên họ không dám mời và đây chỉ là động thái hài hước của đám phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa
 3. VOA ngày 23/5 đăng bài viết “Điều trần tại Hạ viện Mỹ về Nguyễn Hữu Tấn, chết trong đồn công an”, nói rằng Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ mở một buổi điều trần vào ngày 25/5, về tình trạng vi phạm tự do tôn giáo, nhân quyền đang diễn ra ở Việt Nam. Tham gia buổi điều trần có Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch tổ chức “Ủy ban cứu trợ người vượt biển” BPSOS, Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch tổ chức Yểm trợ Cao trào Nhân bản, và ông T. Kumar, Giám đốc phân ban Quốc tế của Ân Xá Quốc Tế.

  Trả lờiXóa
 4. chính quyền Việt Nam cần lên tiếng phản đối, đồng thời bày tỏ thiện chí sẵn sàng cung cấp băng ghi hình, bằng chứng chứng minh ông Tấn tự sát chứ không phải bị sát hại. Thiết nghĩ chính quyền Tổng thống Mỹ không dại dột đến mức tin vào một buổi điều trần mờ ám mà làm xấu đi quan hệ với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Việc điều trần về cái chết của Nguyễn Hữu Tấn chẳng qua là động thái nhằm gây áp lực đối với Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền ngay trước chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 31/5/2017. Cứ nhìn vào thành phần buổi điều trần gồm Nguyễn Đình Thắng, Nguyễn Quốc Quân – những kẻ xưa nay luôn chống Việt Nam và tìm đủ mọi cách vận động nước ngoài gây áp lực với Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền là đủ thấy điều đó.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog