Loa Phường Blog

Hai kẻ âm mưu lật đổ chính quyền lĩnh án 25 năm tù

Loa Phường

Ngày 26/5/2017, tại phiên tòa phúc thẩm, ông “Chủ tịch Lực Lượng Quốc Gia Dựng Cờ Dân Chủ” Trần Anh Kim đã nhận mức án 13 năm tù, ông “phát ngôn viên Lực lượng Quốc gia dựng cờ dân chủ” Lê Thanh Tùng nhận  mức án 12 năm tù. Đây là mức án sơ thẩm, tại phiên phúc thẩm không phát sinh tình tiết nào có thể giảm nhẹ án nên Tòa đã tuyên y án sơ thẩm. Trước đó, Trần Anh Kim từng bị đi tù với tội danh tương tự khi nhận làm “Phó Tổng thư ký Đảng Dân Chủ Việt Nam” (cùng thời điểm với ông “Tổng thư ký Đảng Dân chủ Việt Nam” Lê Công Định cũng đi tù về tội 79 BLHS này), còn Lê Thanh Tùng thì mới ra tù chưa lâu sau khi chấp hành án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước (Điều 88 BLHS). Cả hai nhân vật này đều tái phạm cùng tính chất nên đã nhận mức án khủng hơn lần đầu.

Ông Luật sư Trần Thu Nam không biết bào chữa được gì trong tòa, nhưng sau phiên xử trả lời phỏng vấn đài VOA vẫn khăng khăng phủ nhận “không đủ căn cứ kết tội” hai ông này vì mới chỉ nằm ở “âm mưu” chứ chưa “tiến hành”. Có lẽ ngành công an, tòa án nên kiến nghị Hội Luật sư cấp thẻ hành nghề cho ông này đi học lại các điều luật về xâm phạm ANQG (phần lớn là dạng cấu thành “hình thức” , không cần chứng minh hậu quả hay đã có hoạt động gây ra hậu quả đã cấu thành tội phạm), chừng nào ông ta đọc/hiểu được thì mói tiếp tục cho hành nghề.

Cáo trạng vụ án cho biết, tháng 01 năm 2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là người phát ngôn. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa đảng.


Đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ không cải tà quy chính, chống phá đến cùng. Trước Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, có Nguyễn Văn Đài mới bị bắt , khởi tố lần 2 về tội tuyên truyền chống Nhà nước. Những kẻ quyết tâm lật đổ chính quyền bằng được này thì nơi xứng đáng nhất cho họ chỉ có nhà tù mà thôi.

5 nhận xét:

 1. Đúng là hình phạt thích đáng cho những kẻ không cải tà quy chính, chống phá đến cùng. Những kẻ có dã tâm thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền cần lấy đây là bài học cho bản thân, mau quay đầu hối cải, đừng để như Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, giờ chỉ còn đi chăn kiến và bóc lịch thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Năm nay nghe nói Trần Anh Kim 67 tuổi, nếu phải chịu đúng cái hình phạt 13 năm tù ấy thì ông ta tròn 90 tuổi; mà khả năng phải gánh ít nhất 2/3 là rất cao vì lần đi tù trước đã không chịu cải tạo rồi. Thế thì đến lúc ra tù ông ta còn làm được cái gì nữa. Chắc các đồng bọn biết trước như thế nên phiên phúc thẩm này chẳng có một mống nào kéo đến ủng hộ nữa, cũng chẳng có cái phong trào đại loại "Tôi là Trần Anh Kim", "Trả tự do cho Trần Anh Kim" nữa cả. Đúng cái bọn tráo trở.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 26/5/2017, tại phiên tòa phúc thẩm, ông “Chủ tịch Lực Lượng Quốc Gia Dựng Cờ Dân Chủ” Trần Anh Kim đã nhận mức án 13 năm tù, ông “phát ngôn viên Lực lượng Quốc gia dựng cờ dân chủ” Lê Thanh Tùng nhận mức án 12 năm tù.
  Đáng đời! Tôi và đại đa số người dân việt nam còn hy vọng mức phạt cao hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Thế là hai anh đã lên đường, cũng một đời người nhưng sao ở tuổi vui vẻ với con cháu, hai anh lại lựa chọn con đường "dân chủ" làm chi, khi mà bản thân còn chẳng hiểu gì. Tiền ai trả thích, nhưng mà làm tất cả vì tiền thì không nên, giờ có tiền cũng đâu để làm chi, mà lại mang danh ô nhục cho con cháu sau này.

  Trả lờiXóa
 5. hình phạt thích đáng cho những kẻ không cải tà quy chính, chống phá đến cùng. Trước Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, có Nguyễn Văn Đài mới bị bắt , khởi tố lần 2 về tội tuyên truyền chống Nhà nước. Những kẻ quyết tâm lật đổ chính quyền bằng được này thì nơi xứng đáng nhất cho họ chỉ có nhà tù mà thôi. bị trừng trị thích đáng là hình phạt mà những kẻ làm loạn phải chịu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog