Loa Phường Blog

BBC dọa dân nổi loạn ở Hà Tĩnh vì bắt Bạch Hồng Quyền?

Loa Phường
 
Bạch Hồng Quyền
Sau khi báo chí trong nước loan tin Công an Hà Tĩnh phát lệnh truy nã Bạch Hồng Quyền, BBC Việt ngữ có bài viết rất đáng lưu ý với tiêu đề “Phản ứng sau việc bắt, truy nã ông Bạch Hồng Quyền” bằng việc phỏng vấn một số người dân Lộc Hà “bức xúc” trước tin Quyền bị khởi tố, truy bắt và tuyên bố “hàng trăm, hàng nghìn người sẽ xuống đường đồng hành cùng anh Quyền”. Sau đó là phỏng vấn vợ Quyền – bà Bùi Hương Giang nói với giọng thách thức  “luôn ủng hộ chồng”, “không hợp tác với chính quyền”, “kêu gọi ủng hộ” Quyền. Thoạt đọc qua, người đọc đều thấy được lối văn phong quen thuộc của mấy tờ báo quốc tế này, luôn ca ngợi người chống Nhà nước Việt Nam và phản đối các hình thức xử lý họ bằng lối “phỏng vấn” một vài công dân “đặc biệt”. Điểm khác là BBC “lựa chọn” tuyên bố của 2 giáo dân “đặc biệt” này rất khẩu khí đe dọa sẽ “nổi loạn” ở Hà Tĩnh để phản đối việc bắt, khởi tố Quyền.  Hoàng Dũng (cầm đầu nhóm Con đường Việt Nam mà Quyền tham gia) cảm ơn BBC về bài này (?)

Lối đưa tin “khách quan” này  của BBC hay VOA, RFA…từ lâu đã bị dư luận và báo chí Việt Nam phơi bày, cho thấy rõ bản chất cái gọi là “tư do báo chí”, “tiêu chí khách quan, trung thực, phi chính trị” theo kiểu “nói vậy mà không phải vậy” bởi họ được nuôi dưỡng bởi chính sách can thiệp nội bộ các nước khác bằng thứ chiêu bài “tự do báo chí”, “dân chủ, nhân quyền” gắn mác “văn minh” này. Tuy nhiên với tính chất khác biệt với lần khác (thường chỉ là phản đối, phủ nhận cáo buộc của chính quyền) chứ không phải “đe dọa” kiểu này cho thấy rõ ràng một ý đồ đe dọa “nổi loạn” nằm sau đó của những kẻ cố tình muốn đạo diễn nó.

Trở lại fb của Bạch Hồng Quyền, sau khi trên mạng Internet loan tin có lênh truy nã Quyền theo Điều 245 BLHS, Quyền tỏ ra thách thức cho rằng, sẽ tự đến nộp mạng cho công an, ví mình sẽ như người tù Hỏa Lò trước đây. Trước đó, Quyền, Hoàng Bình , Thảo Teresa còn đăng status tuyên bố sẽ cùng với đồng bọn và giáo dân kéo đến trụ sở công an “tự thú” và “chất vấn” lệnh bắt này. Tuy nhiên sau nhiều ngày trôi qua, chưa thấy “kế hoạch” hay “tuyên bố” này được triển khai, nhưng lại rất “trùng hợp” với ý đồ "bắn tin" kiểu thách thức này của BBC.

Việc BBC đưa tin này là hẳn đã có sự bàn bạc và biết rõ ý đồ nổi loạn của Quyền và đồng bọn cũng như giáo dân dưới sự giật dây của linh mục Nguyễn Công Bình, Thạch Bằng, Hà Tĩnh, thể hiện sự thách thức, đe dọa ngông cuồng với chính quyền Hà Tĩnh, đúng như lối hành xử kích động nổi loạn đêm ngày 2/4 và bao vây, chiếm trụ sở huyện Lộc Hà ngày 3/4 xuất phát từ việc “phản đối” xử lý Quyền, Hoàng Bình của công an xã Thạch Bằng.

Bạch Hồng Quyền là một mắt xích đúng huyệt, giữa cái gọi là “xã hội dân sự” với các cuộc nổi loạn của linh mục, giáo dân Hà Tĩnh nếu nhìn lại suốt quá trình hoạt động của Quyền ở khu vực này sau khi vụ việc Formosa gây ra. Hầu hết các nhóm “xã hội dân sự” khác như Trương Minh Tam, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Thị Đoan Trang, Mai Phương Thảo…vào Hà Tĩnh làm truyền thông, từ thiện…đều dắt díu và có bóng dáng của Bạch Hồng Quyền làm cầu nối giữa linh mục, giáo dân với cái gọi là “xã hội dân sự”. Đó là lý do vì sao công an Hà Tĩnh “chọn” khởi tố Quyền đầu tiên sau khi khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng ở huyện Lộc Hà ngày 3/4 kia và vì sao BBC dám lộng ngôn “đe dọa” tiếp tục xảy ra nổi loạn ở Hà Tĩnh phản đối bắt, truy nã Quyền. 
Rõ ràng Quyền là kẻ xung kích cho thế lực chống phá Nhà nước núp dưới mác “xã hội dân sự” và truyền thông Tây phương, là ngòi nổ tiếp sức cho linh mục, giáo dân cực đoan chống phá. Không biết, sự đe dọa kiểu này của BBC có nổ ra hay không, nhưng thấy rõ, BBC và những kẻ cổ súy nổi loạn ở Hà Tĩnh có sự tung hứng với nhau rất rõ ràng. Mong rằng truyền thông nước ta và chính quyền Hà Tĩnh cần lưu ý, lên tiếng phản đối BBC đưa tin kiểu cổ vũ, cổ súy bạo động và không nên hoan nghênh bất cứ phóng viên nào của BBC muốn nhập cảnh làm truyền thông ở Việt Nam thêm nữa.


22 nhận xét:

 1. Rõ ràng Quyền là kẻ xung kích cho thế lực chống phá Nhà nước núp dưới mác “xã hội dân sự” và truyền thông Tây phương, là ngòi nổ tiếp sức cho linh mục, giáo dân cực đoan chống phá. Không biết, sự đe dọa kiểu này của BBC có nổ ra hay không, nhưng thấy rõ, BBC và những kẻ cổ súy nổi loạn ở Hà Tĩnh có sự tung hứng với nhau rất rõ ràng. Mong rằng truyền thông nước ta và chính quyền Hà Tĩnh cần lưu ý, lên tiếng phản đối BBC đưa tin kiểu cổ vũ, cổ súy bạo động và không nên hoan nghênh bất cứ phóng viên nào của BBC muốn nhập cảnh làm truyền thông ở Việt Nam thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Đã có lệnh truy nã, tức là Quyền đã vi phạm pháp luật việt Nam và Quyền là công dân Việt Nam nên sẽ xử theo Luật hình sự và Tổ tụng hình sự của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Các kênh báo BBC hay VOA, RFA.. cũng chỉ là lợi dụng vụ việc để kiếm tiền nhuận bút mà thôi. Nhưng nếu tiếp tục đưa tin sai sự thật hoặc đưa tin có nội dung kích động đến quần chúng nhân dân, cơ quan Công quyền sẽ cần phải đưa ra chế tài cho những cá nhân viết những bài báo này.

  Trả lờiXóa
 3. không tha thứ cho những con ng như thế này đươc.gây rối trật tự công cộng,kích động nhân dân là hành vi nguy hiểm.tuy không khó giải quyết nhưng cần phải trừng trị ngay để răn đe những người khác có âm mưu tương tự. Một tên như Bạch Hồng Quyền sẽ làm cho chúng ta có những sự khinh ghét nhất định

  Trả lờiXóa
 4. lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, một khi đã làm điều xấu , điều ác chắc chắn rằng sẽ bị trừng trị và nhận lấy kết cục chẳng tốt đẹp gì, hãy nhanh chóng ra đầu thú nhận được sự khoan hồng. Dọa cái quái gì mà dọa định nổi loạn cái gì khi mà rõ àng ôn ta làm sai trái

  Trả lờiXóa
 5. đáng hổ thẹn cho 1 kẻ đấu tranh dân chủ kích động dưới bàn tay của các thế lực phản động như VIỆT TÂN trước đây dương mồm oai lắm nay chốn trui chốn lủi như thế kia. Nếu không sai thì pháp lauajt đã không phải đụng vào nếu không sai thì đã không có cái kiểu như vậy, nực cười cho BBC

  Trả lờiXóa
 6. đáng đời cho loại người này. đất nước còn phải đối phó với những thế lực thù địch chưa xong mà hắn mang tiếng công chức nhà nước mà lại còn đi kích động nhân dân gây rối nữa. hành vi kích động người dân của hắn đã ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế và xã hôij , những gì hắn đã làm đáng bị chịu xử lí của pháp luật. vậy thì bày đặt kêu gào cái quái gì

  Trả lờiXóa
 7. hàng trăm, hàng nghìn người sẽ xuống đường đồng hành cùng anh Quyền, không biết ai viết bài báo ở BBC mà lại có dòng chữ hùng hồn thế. Kẻ phỏng vấn và kẻ trả lời phỏng vấn đều đang nghĩ nói cho sướng mồm và viết cho sướng tay. Có sẽ có hàng trăm, hàng nghìn người chứng kiến phiên toàn xét xử Quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục là sai phạm, không phù hợp pháp luật, trái với giáo lý giáo luật. Bộ mặt phản động, chống đối của Nguyễn Đình Thục ngày càng lộ rõ hơn. Mong rằng người dân hãy lên án vạch trần bản chất xấu xa, sai trái của những linh mục cực đoan, biến chất. Đồng thời, cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn, trừng trị đối với những hành động vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo dân vào mục đích gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 9. Dọa? Dọa thì được cái gì?
  Bắt đúng quy định của pháp luật, Viện kiểm sát phê chuẩn hẳn hoi dồi.

  Trả lờiXóa
 10. Lại chọc mũi vào chuyện nhà người khác! Hình như BBC đang rảnh việc đi buôn dưa lê bán dưa chuột hay sao mà đăng bài theo kiểu trời ơi nói khơi khơi như vậy? Vãi lồng.

  Trả lờiXóa
 11. Đã có thời người ta gọi BBC là báo bắp cải, giừ vẫn thế và chắc cũng chẳng bỏ cái tên ấy đi được, nó mãi vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Dọa đếu gì chứ?
  Thằng kia vi phạm pháp luật lè lè ra đấy. Có lão linh mục dởm sợ bị lộ cạy cuống đít lên chứ thằng BBC này cũng cuống hả?

  Trả lờiXóa
 13. Vớ vẩn, quyền gì mà dọa dẫm?

  Trả lờiXóa
 14. Nhiều lúc BBC ảo tưởng quyền lực, nó tưởng nó có quyền phán gì thì phán, làm gì thì làm chăng? Nhầm con mẹ nó rồi!
  Viết bài khong khách quan, sai liên tục nên có uy tín trong công chúng đâu?
  Mà quyền gì để can thiệp chuyện trong nhà người khác?

  Trả lờiXóa
 15. Dân Hà Tĩnh bị kích động đểu nên ra đường tụ tập, nếu xử lý thằng cầm đầu xong không có ai phát tiền đi khiếu kiện tụ tập nữa thì lại ai về nhà nấy đi làm.
  Hết chuyện.

  Trả lờiXóa
 16. Dọa đếch ai người ta sợ mà dọa.

  Trả lờiXóa
 17. BBC bây giờ diễn cả hài sao? hahahahaha

  Trả lờiXóa
 18. Báo bắp cải nên không có gì thay đổi, bắp cải vẫn là họ lá cải.

  Trả lờiXóa
 19. BBC Việt ngữ có bài viết rất đáng lưu ý với tiêu đề “Phản ứng sau việc bắt, truy nã ông Bạch Hồng Quyền” bằng việc phỏng vấn một số người dân Lộc Hà “bức xúc” trước tin Quyền bị khởi tố, truy bắt và tuyên bố “hàng trăm, hàng nghìn người sẽ xuống đường đồng hành cùng anh Quyền”. Sau đó là phỏng vấn vợ Quyền – bà Bùi Hương Giang nói với giọng thách thức “luôn ủng hộ chồng”, “không hợp tác với chính quyền”, “kêu gọi ủng hộ” Quyền.
  Việc bạch hồng quyền đi vào con đường sai trái là điều đương nhiên, ngay cả vợ hắn còn ủng hộ thế này thì hắn có không muốn cũng không thể nào làm trái ý vợ được. Đúng là anh hùng khó qua ải mỹ nhân!

  Trả lờiXóa
 20. Quyền là kẻ xung kích cho thế lực chống phá Nhà nước núp dưới mác “xã hội dân sự” và truyền thông Tây phương, là ngòi nổ tiếp sức cho linh mục, giáo dân cực đoan chống phá. Không biết, sự đe dọa kiểu này của BBC có nổ ra hay không, nhưng thấy rõ, BBC và những kẻ cổ súy nổi loạn ở Hà Tĩnh có sự tung hứng với nhau rất rõ ràng. Mong rằng truyền thông nước ta và chính quyền Hà Tĩnh cần lưu ý, lên tiếng phản đối BBC đưa tin kiểu cổ vũ, cổ súy bạo động và không nên hoan nghênh bất cứ phóng viên nào của BBC muốn nhập cảnh làm truyền thông ở Việt Nam thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 21. BBC và những kẻ cổ súy nổi loạn ở Hà Tĩnh có sự tung hứng với nhau rất rõ ràng. Mong rằng truyền thông nước ta và chính quyền Hà Tĩnh cần lưu ý, lên tiếng phản đối BBC đưa tin kiểu cổ vũ, cổ súy bạo động và không nên hoan nghênh bất cứ phóng viên nào của BBC muốn nhập cảnh làm truyền thông ở Việt Nam thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Việc BBC đưa tin này là hẳn đã có sự bàn bạc và biết rõ ý đồ nổi loạn của Quyền và đồng bọn cũng như giáo dân dưới sự giật dây của linh mục Nguyễn Công Bình, Thạch Bằng, Hà Tĩnh, thể hiện sự thách thức, đe dọa ngông cuồng với chính quyền Hà Tĩnh, đúng như lối hành xử kích động nổi loạn đêm ngày 2/4 và bao vây, chiếm trụ sở huyện Lộc Hà ngày 3/4 xuất phát từ việc “phản đối” xử lý Quyền, Hoàng Bình của công an xã Thạch Bằng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog