Loa Phường Blog

Bàn về ngày “quốc hận”

Loa Phường
 Kết quả hình ảnh cho giải phóng miền nam
Cứ mỗi khi đến dịp 30/4 là truyền thông cờ vàng lại nhộn nhịp với chủ đề và nội dung lặp đi lặp lại về cái mà họ gọi là ngày “quốc hận”, “tháng tư đen”… với nhiều hình thức để tưởng nhớ về hào quang mờ ảo. Chia sẻ với những cờ vàng hoài niệm này, các anh chị “đấu tranh dân chủ” cũng đua nhau thể hiện bài viết sắc mùi thất vọng về xã hội hiện tại, chia sẻ bằng suy tư về “miền Bắc xâm lược miền Nam”, “dân tộc đang chìm trong nô lệ”…, rồi cũng hò nhau để “tang” và “hoài niệm” như để “đồng cảm” với mất mát cùa đồng hội với họ ở xứ sở xa xôi, thậm chí ở những con người không có tí dính dáng nào đến mất mát quá khứ. Dễ hiểu làm sao ngày càng có nhiều zân chủ cố trình diễn và thể hiện sự ái mộ với cờ vàng như là cách thức để được nổi danh và “quốc tế” biết đến vai trò “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” của họ.
Giáo dân Đồng Tháp Nguyễn Trọng Nghĩa đã có sự phân tích rất sâu sắc, tâm đắc về 2 chữ “Quốc hận” của những con người này. Ông này phân tích rằng: 

“Từ điển tiếng việt chú giải rằng hận là giận, là oán hờn với kẻ ám hại mình. Hận thường dẫn đến những hành động tiêu cực để vơi bớt nỗi hận, cam chịu và thường không có động cơ trả thù mạnh mẽ, kẻ hận tình có khi lang thang buồn bã có khi uẩn khí tự tử, kẻ hận đời sống buông thả không cần đến ngày mai…

Trong Tiếng Việt thì chữ “quốc” được dùng như một tính từ khi mà nó đi cùng với các danh từ như: quốc tang, quốc lộ, quốc kỳ, quốc ngữ,… Như thế chữ “quốc” dùng làm tính từ thì không thể dùng động từ theo sau nó, thế nhưng ở đây các anh dùng từ “hận” theo sau nó thì như thế sai be bét về ngữ và nghĩa, chứ “hận” chưa bao giờ được dùng như một danh từ trong Tiếng Việt, nói như thế “quốc hận” của các anh được hiểu là hận quốc gia. Thế thì bao hàm bao nhiêu năm rồi, các anh hận quốc gia VN à? Cũng chỉ vì muốn phát ngôn “hận” cho thật kêu mà các anh tự vả vào mồm mình rồi đấy. Thực ra nhìn vào hành động của các anh bao năm qua, nếu nói chính xác phải nói rằng là các anh cay cú nó thì mới đúng  bản chất của các anh. Cay cú chỉ giới hạn hành động là  thổ lộ cho nhau, kích động nhau để rủa xả đối phương. Cho nên gần mấy mươi năm nay các anh chỉ biết hận và các anh chỉ làm được có như vậy thôi”

Chính vì thái độ, nhận thức như vậy, nên “Hận trong cộng đồng cờ vàng bao hàm nghĩa cam chịu như số phận nghiệt ngã đã an bài, nhưng phải khơi dậy và hâm nóng nó thường xuyên, hằng năm được nâng lên hàng đại lễ, để cùng hận lại với nhau, và cùng nhau gợi lại những nối niềm cay cú 30/4”.
Có cung “quốc hận” thì ắt có cầu đáp ứng. Các zân chủ gia và các phong trào “chống cộng” ở một số linh mục trong nước giờ cũng hình thành phong trào để “tang đen” cho ngày này bằng những bài viết, hội luận, phỏng vấn nhau hoặc đua nhau thuyết giảng cho giáo dân dưới danh nghĩa rao giảng “công lý và hòa bình” để nhận được những lời ca tụng của các cờ vàng luôn chầu trực đón nhận. Số khác thì đua nhau trưng trổ cờ vàng 3 sọc như là “lý tưởng đấu tranh cho tự do”. Ngông cuồng nhất phải kể đến những kẻ như Hồng Thái Hoàng ở phía Nam, Vũ Hằng ở phía Bắc đều tìm cách đưa khăn choàng, cờ vàng 3 sọc với bức ảnh chụp giật để thể hiện “tinh thần quốc hận” với cờ vàng… Thế nên những con người còn ôm mộng “quốc hận” đừng trách sao quy tụ toàn những kẻ lười lao động, cơ hội tìm đến phương thức “đấu tranh dân chủ” không cần não bộ chỉ cần “dũng cảm”, “cực đoan” là đủ để dựng tượng, phong thánh trên không gian ảo rồi, nên cứ lẹt đẹt mấy chục năm qua, chẳng khấm khá lên tẹo nào.


5 nhận xét:

 1. Thực tình những kẻ như Hồng Thái Hoàng, Vũ Hằng... chỉ a dua, ăn theo mà thôi, chúng chỉ là tham gia để lấy tí danh, lấy tí vốn làm ăn, hay là chút quan hệ với các anh chị dân chủ ở bên ngoài. Cũng chỉ vì là đám tay sai nên chỉ đâu đánh đó, coi như là dùng cơ bắp để làm dân chủ.

  Trả lờiXóa
 2. cái ngày đấy chăc chắn chỉ giành cho những kẻ lạc lõng giữa dân tộc này và chẳng bao giờ có thể đem lại được điều nào tốt đẹp đâu và đấy chính là những con người đã bỏ nước để đi theo tiếng gọi là đồng tiền , có thể nào bán nước lại có thể nuôi sống các thế hệ sau

  Trả lờiXóa
 3. ngày đấy chính là ngày của những kẻ đã bỏ chạy để bảo vệ tính mạng trước một dân tộc đã kiên cường anh dũng lấy lại những điều tốt đẹp từ tay những kẻ bán nước như chúng , đấy chính là những thứ chẳng bao giờ có thể đem lại được điều gì đó tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 4. Cứ vào mỗi dịp 30/4 hàng năm, các tổ chức dân chủ, tổ chức việt tân, một số thành viên bám váy ăn theo những kẻ phản động lại cố gắng gây sự chú ý với đủ thứ luận điệu rác rưởi. Song, những việc làm của chúng không qua được mắt nhân dân. Cho nên, thời gian gần đây cũng nhiều người thấy ngứa mắt mà dạy cho chúng những bài học nhớ đời.

  Trả lờiXóa
 5. Thực ra nhìn vào hành động của các anh bao năm qua, nếu nói chính xác phải nói rằng là các anh cay cú nó thì mới đúng bản chất của các anh. Cay cú chỉ giới hạn hành động là thổ lộ cho nhau, kích động nhau để rủa xả đối phương. Cho nên gần mấy mươi năm nay các anh chỉ biết hận và các anh chỉ làm được có như vậy thôi”

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog