Loa Phường Blog

RFA và giới zân chủ Viêt đòi Đảng CSVN sám hối vì chiến tranh chống Mỹ?

Loa Phường
Giới truyền thông “chống cộng” của RFA Việt ngữ và giới “đấu tranh dân chủ” đang khai thác việc Chính phủ Hàn Quốc mới khánh thành một bức tượng người mẹ ôm con mang tên Lời ru kỷ niệm 42 năm ngày chiến tranh Việt Nam kết thúc tại đảo Jeju nhằm sám hối về tội ác mà các cựu binh Hàn Quốc đã gây ra trong cuộc chiến Việt Nam (RFA nhấn mạnh là theo góc độ đánh giá từ báo chí Việt Nam).

Xem bài http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/the-penitent-of-war-why-communists-cannot-do-that-kh-04272017080451.html
RFA vẫn chơi chiêu trò như moi bận là phỏng vấn một số người dân Việt nói lên quan điểm “phù hợp với lập trường của nhà đài” (thực chất số dân Việt này là 2 “nhà đấu tranh dân chủ” Võ Văn Tạo ở Nha Trang và Hoàng  Ngọc Diêu ở Úc đều nổi tiếng trên “truyền thông lề trái” nhờ các phát ngôn và hành động vận động lật đổ chính thể hiện nay ở Việt Nam) với thứ “tư duy” rất lộn ngược rằng, chiến tranh là tội ác, ai tham gia vào đều gây ra tội ác cả, người Mỹ và người Hàn đều đã sám hối cho việc gây ra tội ác ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ họ thấy phía “cộng sản” Việt sám hối cả (?). Rồi họ lấy “dẫn chứng” là một cựu binh hiếm hoi ở Việt Nam cũng đã sám hối, chứ không giống như Đảng CSVN (cựu binh này tất nhiên là “nhà đấu tranh dân chủ” quen thuộc Trần Đức Thạch đã sám hối vì “nhận nhiệm vụ che giấu cuộc thảm sát dân thường tại chiến trường Xuân Lộc vào năm 1975”). Đồng thời lập luận của phía này luôn (mặc định) phía quân đội cụ Hồ đã gây ra “thảm sát Mậu Thận 1968” ở Huế nhưng chưa bao giờ sám hối!!!
Từ lâu, bằng các tài liệu lịch sử từ cả 2 phía đều đã minh bạch rõ ràng rằng, kẻ gây ra thảm sát Mậu Thân 1968 ở miền Trung là quân đội Mỹ - ngụy. Quân đội Mỹ đến nay còn dàn riêng một chiến hạm đặt tên “Huế” để tưởng niệm và sám hối cuộc thảm sát này. Nhưng với các “nhà đấu tranh dân chủ” thì luôn lập luận rằng, khởi phát chiến dịch Mâu Thân là phía “quân đội cộng sản”, nên gây ra “thảm sát” này là cộng sản phải chịu trách nhiệm chứ không phải là bom đạn Mỹ chịu trách nhiệm!!!
Còn cái được xem là việc “ông Trần Đức Thạch đã nhận nhiệm vụ che giấu cuộc thảm sát dân thường tại chiến trường Xuân Lộc vào năm 1975” thì tìm hiểu đó là trận chiến giải phóng vùng bị chiếm đóng, ngụy quyền VNCH gây tổn thất lớn cho cả phía quân đội Cụ Hồ và quân VNCH (tham khảo https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%ADn_Xu%C3%A2n_L%E1%BB%99c ) nhưng phía quân giải phóng đã thắng lợi, mở đường cho ngày 30/4/1975. Còn từ phía “nhân chứng” Trần Đức Thạch này, RFA đã từng phỏng vấn qua bài “Cuộc thảm sát thường dân qua lời một nhân chứng” với lời kể của một hạ sĩ được giao đi chôn ngôi mộ tập thể hơn 200 người, giờ sám hối cho “đồng đội và chỉ huy” mình “giết dân thường” thì quả thực ông Thạch là một trường hợp “hiếm hoi” nếu không nói là “duy nhất” từ một cựu chiến binh cấp thấp nhất trong đội quân giành chiến thắng đó đang nỗ lực lật ngược lại “giá trị chiến thắng” sau khi ông ta “tỉnh ngộ” vì đã “chọn sai đường” đi phục vụ quân đội Cụ Hồ!?!
Bình luận về cách đưa tin, cách để đòi cộng sản phải “sám hối” cùng với các cựu binh Mỹ, Nhật đang dằn vặt kia của RFA, tôi cũng xin đưa ra một số ý kiến của người dân Việt trên mạng xã hội:
FB Luong Tran cho rằng “Nếu có não thì lũ cẩu RFA(aka công dân Hoa Kỳ) phải tự thấy xấu hổ với Hàn Quốc. Nước Mẽo Dzĩ đại gây tôi ác cho Annam gấp trăm lần Hàn Quốc. Mỹ đã có Tổng thống nào sang Hanoi tạ tội với Annam chưa?”
FB Hùng Lạc hài hước “Phải rồi, ngoại bang vào chúng chỉ biết ngửa háng ra thì ai lật úp chúng lại đương nhiên là tội ác”.
                                       
Nên dễ hiểu vì sao truyền thông nước ngoài RFA Việt ngữ được Chính phủ Mỹ nuôi chỉ đưa tin “khách quan” từ những dân gốc Việt (đang mang quốc tịch Việt Nam hoặc đã mang quốc tich Mỹ, Úc, Âu nhưng có gốc Việt) để biến tấu những lập trường “đảo lộn lịch sử" với hy vọng úp ngược được tội ác chiến tranh mà Mỹ và đồng minh gây ra cho Việt Nam. Cách mà chúng muốn là Đảng CSVN phải “sám hối”, phải học tập xứ Hàn phải chấp nhận yêu cầu của Tổng thống Mỹ rút hầu bao 1 tỷ USD cho việc Mỹ dựng dàn tên lửa THAAD để bảo vệ Hàn Quốc khỏi “kẻ thù” Triều Tiên và Trung Quốc mới là “nhân văn”, mới là “khôn ngoan” và “đúng đắn”.

Cứ mỗi năm đến ngày 30/4, RFA phải lôi các lập luận này ra để dựng hẳn chuyên đề gắn với các sự kiện chính trị nóng hổi, để dân Việt  nghe xuôi tai, “đấu tranh dân chủ” với Đảng, Chính phủ của mình!!!

19 nhận xét:

 1. Nghe mà thấy nực cười, thằng đi xâm lược và gây tội ác thì không thấy nói gì đến phần trách nhiệm và đạo đức, người bị xâm lược, đàn áp lại phải đi "xám hối", "xin lỗi". Có lẽ ban biên tâọ RFA toàn là những phóng viên hoặc biên tập viên bị "lú", không thì cũng là một lũ sống ở thế kỷ 21 mà tư duy của thời kỳ nguyên thủy.

  Trả lờiXóa
 2. Điên hử? Bố tổ chúng nó! Sao không nói đến chuyện rải chất độc da cam làm hại bao nhiêu người, bao nhiêu thế hệ người Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 3. RFA là cái lưỡi cua ai, ăn tiền của ai để hoạt động mọi người đều đã biết.

  Trả lờiXóa
 4. “Người Mỹ vẫn còn bị giằng xé về cuộc chiến tranh. Chúng tôi vẫn bị chia rẽ về một số phương diện. Đó là cuộc chiến tranh đầu tiên mà người Mỹ thua cuộc. Và nhiều người Mỹ vẫn không muốn tìm hiểu tại sao và để học một bài học. Và với cảm nhận đó, đất nước của chúng tôi vẫn tiếp tục mắc sai lầm bằng việc xâm chiếm Iraq và cuộc chiến ở Afghanistan. Chúng tôi cứ nghĩ rằng nếu chúng tôi tiếp tục xâm chiếm và tấn công những nước khác để có được những kết quả tốt hơn. Và thường thì nó chỉ làm cho vấn đề tệ hơn vì nó tạo ra những thiệt hại không cần thiết.” David Cortright, hiện là một giáo sư của trường Đại học Notre Dame ở Indiana từng phục vụ trong hải quân Mỹ trong thời gian chiến tranh nói.

  Trả lờiXóa
 5. Chiến dịch phun hoá chất khai quang của không quân Mỹ xuống Việt Nam diễn ra từ năm 1962 đến 1971, có mật danh Ranch Hand. Chất này, thường được gọi là chất da cam, có chứa dioxin, độc tố kinh khủng nhất mà con người biết đến.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh hóa học có quy mô lớn nhất, dài nhất và gây hậu quả nặng nề nhất. Từ năm 1961 - 1971, quân đội Mỹ đã phun rải gần 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó 61% là chất độc da cam, chứa 366 kg dioxin xuống miền Nam. Khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, gần 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, hàng trăm nghìn người đã chết, những người còn sống vật lộn di chứng chất độc da cam, hàng vạn người bị tước đi quyền làm cha, làm mẹ.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc chiến tranh hóa học của Mỹ đã bị Chính phủ ta lên án, phản đối và được nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đồng tình ủng hộ, đấu tranh đòi Mỹ không được sử dụng vũ khí hóa học đối với Nhân dân Việt Nam.
  Vì vậy, ngày 30/06/1971 Tổng thống Mỹ đã phải công khai ra lệnh ngừng sử dụng vũ khí hóa học ở Miền nam Việt Nam. Nhưng thực chất quân đội Mỹ, Ngụy và quân Chư hầu của Mỹ vẫn sử dụng chất độc hóa học bằng các loại vũ khí khác cho đến trước ngày Miền nam được giải phóng 30/04/1975.

  Trả lờiXóa
 8. “Chất độc da cam/dioxin, tội ác chống lại nhân dân Việt Nam” Đó là tiêu đề bài viết của nhà báo Carlos Rivodo đăng tải trên trang mạng ArgenPress (Argentina) ngày 4/9/2016.

  Trả lờiXóa
 9. Zận chủ thấy tiền là sáng mắt, biết gì mà đòi.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn rận mất mẹ não!
  Càng ngày càng ngu, ngu hết phần của lợn!

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc chiến tranh mà Mỹ tiến hành ở Việt nam chấm dứt đã gần 40 năm, nhưng một số vùng lãnh thổ Việt Nam và hàng triệu người dân Việt Nam đã và vẫn đang phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng của các loại chất độc da cam/dioxin (Agent Orange) mà quân đội Mỹ rải xuống.

  Trả lờiXóa
 12. "chiến tranh là tội ác, ai tham gia vào đều gây ra tội ác cả, người Mỹ và người Hàn đều đã sám hối cho việc gây ra tội ác ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ họ thấy phía “cộng sản” Việt sám hối cả" Đúng là luận điều gà mà. Việt Nam chẳng hề mang quân đi nước khác để đánh chiếm như Hàn, Mỹ. Tham gia chiến tranh là do bất đắc dĩ, vì phải bảo vệ tổ quốc. Sáng mắt ra đi Võ Văn Tạo, Hoàng Ngọc Diêu

  Trả lờiXóa
 13. Sai thì mới cần sám hối. Nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam đã phải chịu bao đau thương, bao mất mát để tự bảo vệ chủ quyền, tổ quốc của mình thì có gì là sai mà phải sám hối. Thật không thể hiểu nổi, Võ Văn Tạo, Hoàng Ngọc Diêu đã uống phải cái gì mà lại phủ nhận lịch sử, suy nghĩ một cách ngu xuẩn đến vậy, họ không còn là con dân Việt Nam nữa rồi

  Trả lờiXóa
 14. thật quá điên . những con người đấy không biết rằng mình đang đứng ở đâu à và những điêu mà chúng đang làm chẳng phải đã và đang nói sau lưng hàng triệu con ngươi việt nam , nếu như chiến thắng vẻ vang đấy chẳng thể làm đươc điều gì tốt đẹp hơn sao

  Trả lờiXóa
 15. với những con người bắn súng lục vào quá khứ thì hiện tại nó sẽ bắn đại bác vào mặt nhưng đứa đi ngược lại với những giá trị lịch sử đó , đấy chính là cái giá trành cho những con nhà dân chủ đang đi ngược lại với lịch sử việt nam

  Trả lờiXóa
 16. Cứ 30/4 hàng năm, RFA phải lôi các lập luận này ra để dựng hẳn chuyên đề gắn với các sự kiện chính trị nóng hổi, để dân Việt nghe xuôi tai, “đấu tranh dân chủ” với Đảng, Chính phủ của mình. Tuy nhiên, càng đưa ra những lập luận này thì càng vạch trần bộ mặt thật của bọn RFA này.

  Trả lờiXóa
 17. Giới truyền thông “chống cộng” của RFA Việt ngữ và giới “đấu tranh dân chủ” đang khai thác việc Chính phủ Hàn Quốc mới khánh thành một bức tượng người mẹ ôm con mang tên Lời ru kỷ niệm 42 năm ngày chiến tranh Việt Nam kết thúc tại đảo Jeju nhằm sám hối về tội ác mà các cựu binh Hàn Quốc đã gây ra trong cuộc chiến Việt Nam.
  Liệu khi biết thông tin này, những kẻ mà luôn gọi là luôn tìm mọi cách để phá hoại sự bình yên của tổ quốc có nghĩ được gì không?

  Trả lờiXóa
 18. Từ lâu, bằng các tài liệu lịch sử từ cả 2 phía đều đã minh bạch rõ ràng rằng, kẻ gây ra thảm sát Mậu Thân 1968 ở miền Trung là quân đội Mỹ - ngụy. Quân đội Mỹ đến nay còn dàn riêng một chiến hạm đặt tên “Huế” để tưởng niệm và sám hối cuộc thảm sát này. Hãy dừng ngay những trò lố bịch này lại đi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog