Loa Phường Blog

Ông Nguyễn Thanh Tú tiếp tục họp báo tố cáo tội ác của Việt Tân

Loa Phường

 Ngày 30/3/2017, ông Nguyễn Thanh Tú, con trai của cố nhà báo Nguyễn Đàm Phong bị Việt tân sát hại  tiếp tục tổ chức buổi họp báo lần thứ 2 tại San Jose, Hoa Kỳ. Trước đó, ngày 17/3/2017, ông Nguyễn Thanh Tú đã tổ chức họp báo tại Westminster, Hoa Kỳ với thành phần diễn giả gồm ông Tú và 2 cựu sỹ quan Mỹ (Tom Weston, cựu nhân viên FBI và Doug Zwemke, cựu sĩ quan cảnh sát điều tra va federal officer) nhưng vì nạn tắc đường mà 2 ông sỹ quan già đã không kịp đến cuộc hóp báo đúng giờ. Lần họp báo này, ngoài hai ông sỹ quan trên, còn có A.C Thompson – người làm ra bộ phim nổi tiếng Terror in Little Saigon và đồng nghiệp của ông. Khả năng còn có thêm nhân viên Sở thuế vụ Hoa Kỳ, nơi ông Tú đang chọn điểm đột phá để đưa toàn bộ bậu xậu chop bu Việt Tân vào tù. Do vậy, cuộc họp báo lần này sẽ có rất nhiều điều thú vị hơn và sẽ thu hút đông giới nhà báo Mỹ gốc Việt tham dự.Lần họp báo trước, mặc dù có đông giới làm truyền thông người Mỹ gốc Việt tham dự nhưng phản ánh tích cực và hiệu quả nhất lại thuộc về kênh Bolsa TV – bị Việt Tân và giới cờ vàng chụp mũ là “thân cộng” hoặc “tay sai cộng sản”
Nội dung của cuộc họp báo lần đầu đã tiết lộ rất nhiều “bí mật” đằng sau hành trình đi đòi công lý cho cha ruột của ông Nguyễn Thanh Tú, đánh chú ý như:
+ Ông Nguyễn Đàm Phong là cựu nhân viên CIA từ khi còn trong nước, ông này chiến đấu với Việt Tân (hay là Chính phủ Hoàng Cơ Minh) vì biết rõ tổ chức lật đổ cộng sản Việt Nam lừa đảo cả chính phủ Mỹ lẫn kiều bào
+ Lý do vì sao ông Nguyễn Thanh Tú lại phải đợi hơn 30 năm mới đi đòi công lý cho cha mình, là nghe theo lời khuyên của cha, đợi cho Việt Tân yếu, mất vai trò rồi mới ra tay giết nó và mới thành công được, cho dù ông Tú biết rõ những kẻ đã bắn cha mình, CIA biết rõ Việt Tân đã giết nhân viên của mình như thế nào, nhưng tất cả đều bất lực nhìn các cơ quan điều tra “làm việc kém hiệu quả”. Thực tế này cho thấy, đòi công lý ở nước Mỹ cho chính nhân viên của CIA còn “bất khả kháng” nói gì đến cộng đồng người Việt bị Việt Tân khủng bố bao năm phải “ngậm bò hòn” cũng là dễ hiểu.
+ Cách thức đòi công lý của ông Tú là đi vào vấn đề thuế, đội ngũ tư vấn cho ông là các cựu viên chức CIA, FBI…cho thấy, tất cả đều hy vọng đòi công lý cho ông Nguyễn Đàm Phong không phải là “đường thẳng” mà là “đường quanh co” miễn đạt mục đích lọa bỏ con bài Việt Tân khi người Mỹ không cần đến nó nữa, cho thấy ông Tú không bao giờ đòi được công lý thực sự cho cha mình theo logic thông thường. Mục tiêu của ông là miễn sao bắt được những kẻ cầm đầu Việt Tân phải vào tù vì các tội ác với đồng bào mình, cho thấy ông Tú phải chấp nhận sự thỏa hiệp với nền tư pháp, chính trị Mỹ.
+ Nguyên nhân khiến FBI không bắt những kẻ giết ông Đàm Phong ra vành móng ngựa bị đổ lỗi cho nhân viên FBI làm việc kém hiệu quả và một nhân viên khác bị Việt Tân mua chuộc làm vụ án hết thời hiệu và tự hủy. Giờ ông Tú không tin và không nhờ đến FBI điều tra nữa, quá là điều hết sức “hấp dẫn” của vụ án này
+ Mấy ông cựu nhân viên điều tra Mỹ rất ủng hộ ông Tú và tuyên bố những kẻ cầm đầu Việt Tân phải đi tù. Ông Tú chọn cách tổ chức họp báo rõ ràng muốn tạo áp lực tranh thủ cộng đồng người Mỹ gốc Việt cùng ông tiêu diệt Việt Tân, hé lộ cho thấy, ông đang cần truyền thông hậu thuẫn.
Còn rất nhiều thứ khiến người đọc có thể tư duy về nền chính trị, pháp luật xứ dân chủ, nhân quyền, công lý ở Hoa Kỳ qua số phận người dân Việt tỵ nạn và kẻ thủ ác công khai thách thức là Việt Tân. Tôi cho rằng đây là cuộc họp báo rất đáng theo dõi, và nhờ những kênh truyền thông như Bolsa TV, Người Việt Weekly, KBCHN mà những thông tin của ông Tú mới đến đông đảo cộng đồng người Việt. Khôi hài thay, BBC, VOA, RFA, RFI lại đưa tin quá mờ nhạt, chiếu lệ hoặc tuyệt nhiên “lờ tịt” đi một sự kiện đáng chú ý với người Việt ở Mỹ và khắp thế giới. Còn truyền thông chống Cộng, thì trừ những kênh chống Việt Tân ra, tất cả đều rất im ắng cho thấy, thứ được gọi là “truyền thông tự do” hay “tự do ngôn luận” còn lâu mới đến được với “truyền thông quốc tế” hay “truyền thông chống cộng”


3 nhận xét:

  1. ký giả Đạm Phong là người của CIA từ khi còn ở trong nước, vậy mà khi bị giết, CIA biết kẻ đã giết nhân viên của mình nhưng chỉ khoanh tay đứng nhìn, để 30 năm sau, ông Nguyễn Thanh Tú phải đi tìm lại công lý cho cha mình, thế mới thấy luật pháp Mỹ cũng chẳng nghiêm minh lắm.

    Trả lờiXóa
  2. về sự kiện họp báo này gây chú ý rất lớn đến người Việt ở Mỹ và khắp thế giới, vậy mà BBC, VOA, RFA, RFI chỉ đưa tin quá mờ nhạt, chiếu lệ hoặc tuyệt nhiên “lờ tịt" đi. Thế mới thấy đám truyền thông tự nhận mình là "truyền thông quốc tế" như BBC, RFA chẳng qua cũng chỉ là một kênh tuyên truyền chống cộng mà thôi

    Trả lờiXóa
  3. Nguyên nhân khiến FBI không bắt những kẻ giết ông Đàm Phong ra vành móng ngựa bị đổ lỗi cho nhân viên FBI làm việc kém hiệu quả và một nhân viên khác bị Việt Tân mua chuộc làm vụ án hết thời hiệu và tự hủy. còn CIA biết kẻ đã giết nhan viên của mình nhưng lờ đi. Ô hay thật đấy nhỉ

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog