Loa Phường Blog

Mỹ tấn công Syria: Hiệu quả cực thấp, 36 quả tên lửa 'đi lạc'

Infonet
Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Syria của quân đội Mỹ rạng sáng 7/4 không hiệu quả như mong đợi, khi chỉ có 23 trên tổng số 59 tên lửa Tomahawk nhắm trúng mục tiêu.
Vậy 36 tên lửa còn lại đã rơi xuống đâu? Câu trả lời mà Bộ Quốc phòng Nga đưa ra là hiện vẫn chưa rõ vị trí của những tên lửa “đi lạc” đó.
Theo thông tin từ RT, vụ tấn công vào căn cứ Shayrat ở tỉnh Homs, Syria đã phá hủy một kho quân trang, một cơ sở huấn luyện, một căng tin, 6 máy bay MiG-23 đang sửa chữa và một trạm radar. Đường băng và chiến đấu cơ của Syria ở khu vực bãi đậu không bị ảnh hưởng.
Bộ Quốc phòng Nga đã miêu tả hiệu quả của cuộc tấn công tên lửa của quân đội Mỹ là “khá thấp”.
My tan cong Syria: Hieu qua cuc thap, 36 qua ten lua 'di lac' - Anh 1

Hình ảnh vệ tinh của căn cứ không quân Shayrat sau khi bị Mỹ tấn công tên lửa. Nguồn: RT
“Vào ngày 7/4/2017, trong khoảng thời gian từ 3h42 đến 3h56 giờ Moscow, hai tàu khu trục Hải quân Mỹ (USS Porter và USS Ross) đã bắn 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân Shayrat ở tỉnh Homs, Syria, từ khu vực gần đảo Crete ở biển Địa Trung Hải. Theo các nguồn tin của chúng tôi, chỉ có 23 quả tên lửa đến đúng mục tiêu”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, trung tướng Igor Konashenkov thông báo và nói thêm tác động của 36 quả tên lửa còn lại hiện vẫn chưa được rõ.
Bộ Quốc phòng Nga lên án hành động của Hoa Kỳ là “sự vi phạm nghiêm trọng” bản ghi nhớ mà Moscow đã ký tại Washington năm 2015, nhằm ngăn chặn những tai nạn không quân giữa hai lực lượng trên không phận Syria.
“Mọi nguyên nhân dẫn đến cuộc tấn công nói trên đều là các cáo buộc không có căn cứ”, Bộ cho biết. “Nga trước đó đã tuyên bố rất rõ ràng rằng các lực lượng Syria không sử dụng vũ khí hóa học. Chúng tôi đang đợi xác nhận từ phía Mỹ và đợi Washington đưa ra bằng chứng chứng minh quân đội chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Khan Sheikhoun”.
Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, cho đến nay bốn binh sỹ Syria thiệt mạng trong vụ không kích, sáu người bị thương và hai người mất tích. Trong khi đó, hãng thông tấn SANA của Syria cùng ngày đưa tin vụ không kích của Mỹ đã khiến chín dân thường, trong đó có bốn trẻ em thiệt mạng.
Theo SANA, những người thiệt mạng là dân thường tại các ngôi làng ở gần căn cứ quân sự. Ngoài ra, bảy người khác bị thương và nhiều nhà cửa xung quanh khu vực bị không kích bị phá hủy nghiêm trọng.
Video ghi lại khu vực căn cứ Shayrat sau khi bị tên lửa của Mỹ tấn công: (Nguồn: Russia Today)

2 nhận xét:

  1. sức mạnh của mĩ chỉ được một thời thôi giờ đấy thì các quốc gia đang thể hiện hơn các nước sừng sỏ về nhiều mặt , tên lửa của mĩ nghe là bắn đâu trúng đấy thì giờ đã được chứng mình qua việc liều lĩnh tấn công nước khác bằng tên lửa và sự thật bắn chỉ dựa vào may mắn nữa thì làm trò cười rồi

    Trả lờiXóa
  2. mỹ chỉ có tiếng thôi sao những gì mà một đế quốc tuyên bố là tên lửa của hắn có thể bắn đi bất cứ nơi đâu giờ thì đúng rồi bắn đi mà không biết nó đi đâu . chỉ được cái lớn tiếng thôi chứ mĩ bây giờ khác xa mà làm sao có thể tìm được những cái gọi là bá chủ của thế giới mãi được

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog