Loa Phường Blog

HOAN NGHÊNH SỰ HỢP TÁC BƯỚC ĐẦU CỦA NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM – MỸ ĐỨC

Biển Xanh
Kết quả hình ảnh cho ĐỒNG TÂM, mỹ đức               
Số cảnh sát cơ động bị bắt giữ

 Mấy ngày nay trên mạng xã hội xôn xao, bàn luận, chú ý theo dõi từng biến chuyển nhỏ diễn ra tại nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Vụ việc người dân Đồng Tâm  bắt giữ  38 người là cán bộ huyện Mỹ Đức và chiến sỹ công an thành phố Hà Nội tại nhà văn hóa thôn Hoành  làm con tin để bày tỏ thái độ phản đối và mặc cả với chính quyền đã gây hoang mang dư luận, tạo điều kiện cho các nhà hoạt động dân chủ và các đối tượng chống đối nhảy vào,  múa bàn phím bịa đặt, vu khống một cách trắng trợn để cố tình đẩy sự bức xúc của bà con đến mức cao trào khiến người dân và chính quyền biến thành kẻ thù không đội trời chung để chúng ngư ông đắc lợi.

                Việc quản lý đất nông nghiệp tại các địa phương luôn tồn tại nhiều mâu thuẫn, thường diễn ra trong thời gian rất lâu, nếu không được giải quyết sẽ gây ra nhiều bức xúc trong nhân dân. Đồng Tâm là cao trào bùng nổ của sự việc trên, tuy nhiên hiện tại trong bài viết này, hãy khoan nói đến nguyên nhân gây ra hiện tượng Đồng Tâm hiện tại mà ta sẽ nói đến thái độ, cách ứng xử của bà con Đồng Tâm khi bắt người làm con tin để gây áp lực với chính quyền.
                Khi xảy ra sự kiện ngày 15/4 tại Đồng Tâm, bà con ở đây được sự quan tâm, dòm ngó của rất nhiều dận chủ, các dận luôn muốn tìm cách tiếp cận bà con để đưa hình ảnh, thông tin trái chiều về sự kiện, tuy nhiên bà con Đồng Tâm rất đề phòng,cảnh giác không cho các đối tượng mom men tiếp cận gần, chỉ ở mức độ an toàn. Do vậy, chúng chỉ dùng một số bức ảnh được cung cấp qua công đoạn xào xáo, nhào nặn để ra tin chứ không có gì hơn.
                Việc đáng hoan nghênh nhất của bà con xã Đồng Tâm thể hiện ý chí của mình qua biểu ngữ : “Nhân dân xã Đồng Tâm quyết tâm tin tưởng vào chính sách và đường lối của Đảng và  Nhà Nước” “Không chống chính quyền”, bà con nhân dân đã không bị kích động bởi những chiếc bơm phân khối lớn đang chĩa về xã kia. Dận chủ Nguyễn Lân Thắng cũng nhận ra rằng sự việc phức tạp tại Đồng Tâm cũng không thể làm lung lay niềm tin của bà con địa phương với Đảng: “nhận thức, quan điểm của họ (tức là Dân Đồng Tâm) có thể khác những gì chúng ta suy nghĩ…”
                Điều đang nói nữa là việc bà con Đồng Tâm đã đối đãi có tử tế với số người đã bị bắt giữ tạm thời, không có chuyện tưới xăng lên người như các dận đã đăng, họ đã thể hiện thiện chí trong việc thả 15 người bị bắt. Tôi cho rằng nhân dân xã Đồng Tâm cũng hiểu việc bắt giữ người là trái pháp luật, và hậu quả của nó, tuy nhiên họ vẫn chưa thả hết người. Có lẽ chính quyền nên có một động thái tích cực là tổ chức một cuộc đối thoại với người dân, còn người dân nên tin rằng chính quyền không bỏ rơi mình, sẽ cùng người dân giải quyết rạch ròi những sai phạm khuyết điểm đang tồn tại tại địa phương, sớm trả tự do cho những người bị bắt giữ.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog