Loa Phường Blog

Bộ trưởng Công an: Xử nghiêm đối tượng biểu tình vi phạm pháp luật

Vietnamnet

Bộ trưởng Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương chủ động công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý kịp thời không để xảy ra các vụ việc tụ tập đông người, chặn quốc lộ gây ách tắc giao thông, tuần hành gây rối ANTT như thời gian vừa qua.
Sáng nay, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo công an một số đơn vị, địa phương để bàn các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trong dịp lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5).
biểu tình, Việt Tân, Formosa, tụ tập ở Hà Tĩnh, Bộ trưởng Công an, Tô Lâm
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: CAND
Thượng tướng Tô Lâm đánh giá thời gian qua dưới sự chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Ban bí thư TƯ Đảng, Chính phủ; với vai trò tham mưu, nòng cốt của lực lượng CAND các cấp, tình hình ANTT trong cả nước cơ bản được bảo đảm, góp phần phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại của đất nước.
Tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình ANTT nổi lên là tại các tỉnh miền Trungliên tục xảy ra một số vụ việc giáo dân tập trung đông người tuần hành biểu tình, chặn đường quốc lộ cản trở giao thông; chống người thi hành công vụ. 
Tấn công lực lượng công an làm nhiệm vụ; quay phim, chụp ảnh tán phát trên internet tuyên truyền xuyên tạc về công tác đền bù, hỗ trợ người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường và chủ trương giải quyết vấn đề Formosa của Chính phủ. Tụ tập đông người kéo vào trụ sở UBND huyện… gây mất ANTT nghiêm trọng trên địa bàn.
Để chủ động triển khai các mặt công tác công an bảo đảm ổn định tình hình ANTT từ nay đến dịp 30/4, 1/5 và thời gian tiếp theo, Thượng tướng Tô Lâm chỉ đạo Thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư TƯ Đảng, Thủ tướng và của Bộ Công an. 
Chủ động công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý kịp thời không để xảy ra các vụ việc tụ tập đông người, chặn quốc lộ gây ách tắc giao thông, tuần hành gây rối ANTT như thời gian vừa qua.
biểu tình, Việt Tân, Formosa, tụ tập ở Hà Tĩnh, Bộ trưởng Công an, Tô Lâm
Các đại biểu phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: CAND
Bên cạnh đó, tăng cường bảo đảm trật tự công cộng, bảo vệ tuyệt đối an toàn các trụ sở chính quyền, công an ở địa bàn trọng điểm, phức tạp, đồng thời bảo đảm việc hoạt động bình thường của các tổ chức, cơ quan các cấp.
Kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các đối tượng tham gia hoạt động tuần hành, biểu tình thời gian qua tại một số tỉnh miền Trung có hành vi vi phạm pháp luật như: Tuyên truyền chống Nhà nước, xúc phạm Quốc kỳ, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản...

15 nhận xét:

 1. Kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các đối tượng tham gia hoạt động tuần hành, biểu tình thời gian qua tại một số tỉnh miền Trung có hành vi vi phạm pháp luật như: Tuyên truyền chống Nhà nước, xúc phạm Quốc kỳ, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản...
  Đúng vậy, toàn thể nhân dân cả nước, các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ, phát hiện và xử lý mạnh tay đối với những kẻ chống phá lại nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ xấu này không từ thủ đoạn nào để thực hiện hành động phá hoại đất nước, kể cả hành động sử dụng phụ nữ và trẻ em làm lá chắn cho hành vi vi phạm, gây rối xảy ra hôm vừa qua.

   Xóa
 2. cần phải kiên quyết xử lý những con người gây rối mất trật tự công cộng này để mà chúng ta có thể biết rằng nó chính là những điều không nên làm vì có những thứ không thể vi phạm và không bao giờ được phép lợi dụng nó để kiếm cái lợi ích cá nhân , và sau vụ này có bao nhiêu tiền thì sẽ tương ứng với hình phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. với những hành động dẫn dắt những hành vi xấu xa trong cuộc biểu tình ở hà tĩnh thì chúng ta thấy rằng đã có những con người đưa ra vành móng ngựa để xử lý như HÓA .. đấy chính là những con người cần được xử lý để răn đe những kẻ khác đang có ý định chuộc lợi từ những hành động ngu ngốc đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói rất đúng , những con người đứng đợi sau những người biểu tình đấy chắc chắn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và xin lỗi nhân dân . những việc làm mục đich đen tối đấy sẽ chẳng có được điều gì tốt đẹp khi mà có những con người chẳng bao giờ tìm kiếm được giá trị tốt đẹp trong đấy đâu. tiền nó không phải là tất cả

   Xóa
  2. với một sự việc lần đầu tiên xẩy ra sau 42 năm, đương nhiên, nhà hữu trách tại Hà Tĩnh sẽ khởi tố vụ án để làm rõ ai đã đứng ra tổ chức việc công khai hóa một lá cờ của một chế độ quá vãng, từng gây bao tội ác cho người dân Viêt Nam suốt gần 2 thập kỷ tồn tại và các chi tiết liên quan.

   Xóa
 4. Nghiêm trọng hơn, họ đã gián tiếp thừa nhận những kẻ đang bấu víu vào lá cờ này để ngày ngày chống lại Tổ quốc và dân tộc. Hay nói cách khác, nó đang động chạm đến sự tự tôn, tinh thần dân tộc thì việc truy cứu trách nhiệm là lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 5. đồng ý là việc bao vây, chiếm trụ sở là rất đỗi nghiêm trọng và cần nghiêm trị nhưng xin thưa rằng, trong sự việc này có sự lẫn lộn giữa việc người dân kéo lên để chất vấn, lên tiếng về sự cố ô nhiễm do Công ty Formosa gây ra.

  Trả lờiXóa
 6. sự việc đã được nhuốm lên trên đó yếu tố quyền lợi và sự tranh đấu quyền lợi của người dân. Và sự việc đó chỉ có thể xử lý khi cơ quan thực thi pháp luật tách được 2 yếu tố này ra khỏi nhau

  Trả lờiXóa
 7. Đó cũng là sức ép cần thiết để Tòa Giám mục với tư cách là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Giáo hội Công giáo Vinh chấn chỉnh và nhắc nhở các chức sắc, bà con giáo dân không tái phạm vào một lỗi tương tự!

  Trả lờiXóa
 8. Khi chứng kiến những hình ảnh này đã khiến cho không ít người dân cảm thấy bức xúc và phẫn nộ.

  Trả lờiXóa
 9. Mong rằng mọi người hãy cùng nhau lên án và phản đối những hành vi ngang ngược, quá khích, phản bội lại quê hương, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. thấy mấy ông cha đạo về tuyên truyền nên tôi làm theo. Mấy ông đó tuyên truyền rồi có cả video tôi xem trên mạng thấy mấy cha đạo Nguyễn Đình Thục, linh mục Đặng Hữu Nam nói thì tôi làm theo vậy chứ có biết mô tê gì đâu. Anh tính vừa có tiền, vừa khuây khỏa lại hợp với lời của Cha thì đương nhiên là đi rồi.

  Trả lờiXóa
 11. sau những việc làm manh động của những con người quá khích thì sẽ phải chịu trách niệm với những điều mà chúng gây ra , đấy có lẽ là những điều mà tiền đã sai khiến chúng làm những điều đấy và đừng có dại tham gia vào những cuộc biểu tình đến lúc hối hận không kịp

  Trả lờiXóa
 12. nếu như không tôn trọng pháp luật thì chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt của nó , đấy chính là hồi chuông cảnh báo cho những con người quá khích vì không đem lại những điều gì tốt đẹp cho xã hội mà muốn gây rối nó theo những kẻ ở đằng sau tổ chức biểu tình như ở hà tĩnh

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog