Loa Phường Blog

Bình luận công kích dân tỵ nạn trên mạng, công dân Đức lĩnh án 6 tháng tù

Loa Phường

Báo chí Đức mới đưa tin về một cầu thủ 30 tuổi có bình luận bức xúc về hình ảnh của đống rác được cho là của dân tỵ nạn, trong đó có nhắc tới việc phải bắn bỏ hoặc đưa vào lò hơi ngạt những người tỵ nạn đó, mặc dù đã nhanh tay xóa bình luận này sau vai giờ, nhưng bị người khác chụp lại và tố với chính quyền, anh này đã bị Tòa kết án 6 tháng tù về tội “Kích động quần chúng” thuộc Điều 130 BLHS Đức
Xem link bài báo tiếng Đức

Nguyên văn điều luật này từng được blogger Karel Phùng đã từng dịch một phần như sau:
(1) Người nào sử dụng những biện pháp làm gây rối trật tự
1. Bằng cách kêu gọi hận thù, kêu gọi dùng bạo lực hoặc những biện pháp nhằm chống lại một quốc gia, một chủng tộc,một tôn giáo hoặc một sắc tộc thuộc nguồn gốc nào đó, chống lại một bộ phận hoặc cá nhân vì lý do cá nhân đó thuộc vào một trong những nhóm nêu trên hoặc
2. Xúc phạm nhân phẩm của người thuộc nhóm nêu trên, một bộ phận hoặc cá nhân vì lý do họ thuộc vào những nhóm nêu trên bằng cách chửi bới, thể hiện sự khinh bỉ hoặc vu khống, sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 5 năm.
(2) Những trường hợp sau sẽ bị phạt tù tới 3 năm hoặc phạt tiền
1. Sử dụng tài liệu (Theo khái niệm điều § 11 Absatz 3: băng đĩa, âm thanh, hình ảnh, truyền đơn) bằng cách kêu gọi hận thù, kêu gọi dùng bạo lực hoặc những biện pháp nhằm chống lại một quốc gia, một chủng tộc,một tôn giáo hoặc một sắc tộc thuộc nguồn gốc nào đó, chống lại một bộ phận hoặc cá nhân vì lý do cá nhân đó thuộc vào một trong những nhóm nêu trên xúc phạm tới nhân phẩm, chửi bới, thể hiện sự khinh bỉ hoặc vu khống bằng cách
a)  phát tán tài liệu
b) trưng bày công khai,
 Trở lại vụ án, một trong những câu đó có nội dung như sau (Nguyên văn tiếng Đức):
„Gibt genug Deutsche, die für einen Euro arbeiten um zu überleben, steckt es den Asi-Pack ruhig in den Arsch. Erschossen gehören die."
Tạm dịch: Cả đống người Đức phải làm việc với đồng lương 1€ mỗi giờ để sống qua ngày còn bọn khốn ấy cứ bình thản nhận tiền mà sống. Bọn ấy cần phải bắn bỏ hết."
Viện công tố sau đó đã vào cuộc và kiện với tội danh theo điều 130 luật hình sự Đức: Kích động quần chúng. Tòa án sau đó đã ra phán quyết dựa theo yêu cầu của viện công tố, kết án với tội danh khá nhẹ so với mức luật qui định tới 5 năm của điều luật này.

Nên chăng Nhà nước Việt nam cũng áp dụng điều luật tương tự, đây sẽ là giải pháp tốt cho đám zân chủ cuội trong nước

4 nhận xét:

 1. Báo chí Đức mới đưa tin về một cầu thủ 30 tuổi có bình luận bức xúc về hình ảnh của đống rác được cho là của dân tỵ nạn, trong đó có nhắc tới việc phải bắn bỏ hoặc đưa vào lò hơi ngạt những người tỵ nạn đó, mặc dù đã nhanh tay xóa bình luận này sau vai giờ, nhưng bị người khác chụp lại và tố với chính quyền, anh này đã bị Tòa kết án 6 tháng tù về tội “Kích động quần chúng” thuộc Điều 130 BLHS Đức
  Thế mới thấy luật pháp của nước Đức như thế nào. Trường hợp này mà ở Việt nam thì đám dân chủ lại tha hồ mà làm trò.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là quốc có quốc pháp, gia có gia phong. Đã vi phạm hiến pháp và pháp luật của nước nào thì nước đó cứ chiếu theo luật pháp mà xử lý. Như trường hợp này cho thấy luật pháp của nước Đức như thế nào. Liệu rằng đám dân chủ có nhìn thấy đó mà hiểu ra được điều gì không?

  Trả lờiXóa
 3. Nói đúng ra pháp luật của các nước trên thế giới rất nghiêm. Họ không có sự khoan nhượng nhiều như ở Việt nam. Nếu đám dân chủ của nước ta mà cứ sang nước ngoài làm loạn xem,có bị tóm cho vào tủ không? Ngay như trường hợp của Minh béo đó, sang Mỹ vi phạm là chết liền đấy còn đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Nên chăng Nhà nước Việt nam cũng áp dụng điều luật tương tự, đây sẽ là giải pháp tốt cho đám zân chủ cuội trong nước
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng Phản biện chính luận

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog