Loa Phường Blog

90% tài trợ cho tổ chức xã hội dân sự từ nước ngoài

Loa Phường

Một nghiên cứu mới đây của ISEE và một số tổ chức do ông Lê Quang Bình, cựu giám đốc ISEE cùng thực hiện đã khẳng định, 90% tài trợ cho các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) trong nước đến từ các nhà tài trợ nước ngoài, đồng nghĩa với việc "người nhận tài trợ" bị chi phối và chỉ là công cụ thực hiện các yêu cầu được giải ngân từ nhà tài trợ.
Theo ông này cho biết, phạm vi nghiên cứu, khảo sát lần này của ISEE bao gồm cả tổ chức XHDS hợp pháp và "tổ chức XHDS tự phát", trong đó có nhiều tổ chức bất hợp pháp!Như vậy thì 10% tài trợ đến từ trong nước, chắc chắn từ hàng tá các tổ chức NGO hợp pháp, lâu nay vẫn bị ông trùm "Diễn đàn XHDS" Nguyễn Quang A gán cho cái tên Gongo được Nhà nước cấp phép hoạt động để phân biệt với các tổ chức XHDS độc lập (tức bất hợp pháp). Tiệt nhiên số tiền tài trợ và duy trì hoạt động cho các "tổ chức XHDS độc lập" đến từ nước ngoài, đúng như phản ánh của dư luận và các tố cáo, xử lý của chính quyền với các "nhà hoạt động độc lập"!!!
Đại diện Mạng lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) Nguyễn Hồ Nhật Thành tham dự hội thảo này bày tỏ tâm tư trước kết quả khảo sát của ông Lê Quang Bình.
Nghiên cứu còn cho thấy, việc gây quỹ của các tổ chức XHDS chủ yếu qua từ thiện. Nguyễn Hồ Nhật Thành cho nghiên cứu này là do dân trí VN hiện nay vẫn ...chưa có "dân quyền".
                                  
Có thể nói từ một nghiên cứu đánh đồng hoạt động của các tổ chức hợp pháp và bất hợp pháp của ISEE rõ ràng theo đơn đặt hàng ...từ dự án bên kia bán cầu. Người từng được Tổng tống Obama mời gặp, Lê Quang Bình đang cố làm việc điều tra xã hội học giúp các nhà hoạch định chính sách Tây phương sớm tìm giải pháp thúc đẩy năng lực gây quỹ của "xã hội dân sự" ở Việt Nam. Tiếc rằng, dân trí Việt nam vẫn "còn thấp" nên đa phần người dân quyên góp tiền cho hoạt động từ thiện, không chịu dốc ví cho hoạt động "dân quyền" - đồng nghĩa với việc các nhà hoạch định cách thức thúc đẩy "xã hội dân sự" Việt Nam sẽ phải nuôi "xã hội dân sự" Việt Nam dài dài


14 nhận xét:

 1. Đây chính là cách tuồn tiền về để bơm cho các rận chủ chứ gì đâu, ai lạ gì!

  Trả lờiXóa
 2. Trong cách tư duy của các ông chủ của hội zân chủ không có thứ gì cho không hết, cái gì cũng kèm theo mục đích riêng. Nhận tiền của họ dồi thì phải làm theo ý họ thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Miếng thịt miễn phí nằm trong cái bẫy chuột!

  Trả lờiXóa
 4. Tài trợ cho tổ chức xã hội dân sự thực ra là đút tiền để bọn zân chủ làm theo sự giật dây, cái này gọi là cách chuyển tiền về thuê lao động.

  Trả lờiXóa
 5. 90% cơ à ? Thảo nào mấy anh chệ dâm chủ cứ bám lằng nhằng vào

  Trả lờiXóa
 6. Bài tài trợ này được sử dụng lâu rồi, chẳng qua là mọi người không để ý, nhất là bà con ít tiếp xúc với mạng nên cứ hí hửng vui mừng vì có tài trợ. Thực ra có ý đồ cả đấy chứ đét phải cho không.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện tài trợ đương nhiên là có ý đồ có điều ý đồ ấy có đi ngược lại với quyền lợi lợi ích đất nước không? Lợi ích người dân được gì mất gì... cần làm rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi ngược đấy còn gì!
   Vụ cá chết miền Trung là rõ nhất, bồi thường xong lại kích động nhau lăn ra ăn vạ, kích những người không bị ảnh hưởng trực tiếp cũng đòi bồi thường...

   Xóa
 8. Tài trợ từ bên ngoài cho zân chủ dưới hình thức nào cũng mục tiêu phá hoại trong nước nên đừng ảo tường

  Trả lờiXóa
 9. Nhận tiền xong phải làm theo ý người ta, đơn giản đó là cơ chế của nhận tài trợ.

  Trả lờiXóa
 10. những con người này quá bẩn và quá hèn , lấy tiền mà tưởng là mua được những điều mà chúng muốn sao . xã hội việt nam đã và đang rất tốt đẹp chứ cần gì xã hội dân sự mà các nước phương tây đang dùng tiền để đưa nó vào việt nam chứ , chẳng khác là những lũ phá hoại nước khác

  Trả lờiXóa
 11. chẳng qua là chỉ vì những đồng tiền mà có những con người bán rẻ lương tâm và bán cả mình để mà đi theo những điều xấu xa và ngu ngốc nhất của những kẻ ngoại bang đang rắp tâm tới phá vỡ sự hòa bình dân chủ rộng rãi của một đất nước đang ổn định tốt đẹp này

  Trả lờiXóa
 12. Một nghiên cứu mới đây của ISEE và một số tổ chức do ông Lê Quang Bình, cựu giám đốc ISEE cùng thực hiện đã khẳng định, 90% tài trợ cho các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) trong nước đến từ các nhà tài trợ nước ngoài, đồng nghĩa với việc "người nhận tài trợ" bị chi phối và chỉ là công cụ thực hiện các yêu cầu được giải ngân từ nhà tài trợ.
  Thế nên các tổ chức nước ngoài nó yêu cầu thế nào thì các tổ chức dân sự phải chấp hành như thế. Nếu không nó cắt viện trợ là chết ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 13. Xã hội dân sự không phải là một vấn đề đơn giản và nếu đúng ý nghĩa và bản chất của nó thì là làm cho xã hội thêm tốt đẹp. Nhưng ở Việt Nam, một só kẻ đã lợi dụng để thực thi nhiều chiêu trò làm mất đi bản chất và mục tiêu tốt đẹp của xã hội dân sự.Chưa kể đến sự phụ thuộc vào ngân quỹ đã dẫn đến lệ thuộc vào mục tiêu và hành động

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog