Loa Phường Blog

Sắp có chiến dịch “đấu tố” lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên truyền thông lề rận?

Loa Phường

 Sau thất bại cay đắng của chiến dịch hạ bệ các ứng cử viên sáng giá của Đại hội Đảng XII, có vẻ như các trang mạng “lề rận” mất thời gian khá dài không còn hào hứng với chủ đề này. Nguyên nhân có thể xuất phát từ "sự cố" mà chúng cho rằng, Formosa là “tử huyệt” của chế độ, là cơ hội cho “Xô Viết Nghệ Tĩnh tái sinh”. Nay trước bao chiêu trò lấy cớ vụ Formosa để lật đổ chế độ có nguy cơ thất bại, phong trào zân chủ mạng chìm đắm vào các cuộc sát phạt, thanh trừng lẫn nhau…, để thoát khỏi thảm cảnh này, nay các trang “lề rận” lại đang có dấu hiệu khơi dậy chiến dịch “đấu tố” nhằm vào các vị trí chủ chốt của bộ máy Đảng, Nhà nước với các chiêu thức “tưởng lạ mà quen”!

Ba Sàm tung ra một loạt “thư tố cáo” kiểu  ông X, Y là cán bộ hưu trí ở bộ nọ bộ kia tố ông Thủ tướng là người chỉ đạo cho Formosa thuê đất 70 năm và có ý định đập trụ sở cũ xây trụ sở mới. Kiểu đơn thư tố cáo mang tính chất “nội bộ” nhưng không thể truy ra “tung tích” hay thẩm định “nguồn tin” đúng hay sai này vốn là chiêu đã quá cũ, dùng quá nhiều, xem ra không có độ thu hút và sức nặng lắm. Nhưng nó cũng cho thấy, Ba Sàm và một số trang “lề trái” đang nhắm vào cuộc bôi nhọ, tố cáo nhằm “hạ bệ” uy tín của ông Thủ tướng đang lên như diều vì được dân chúng và dư luận đánh giá cao nỗ lực và sự liêm chính của ông trong chèo lái con thuyền kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
Phía trang Dân Luận tung ra series 15 bài kiểu phóng sự, bình luận lượm lặt những “tin vụn”, “tin vỉa hè” xâu kết lại thành “mưu đồ” và “thế lực” đang thâu tóm, làm khánh kiệt đất nước, nhằm vào “phe 3X”, tấn công ông Chủ tịch nước và Chủ tịch TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… Với kiểu xâu chuỗi này, người đọc có chút logic lại thấy “truyền thông lề dân” này đang cố công gán ghép những lãnh đạo Đảng “thân với cựu Thủ tướng” lại thành “thân Tàu”, trái ngược hẳn với chiến dịch gán ghép “phe 3X” là “thân Mỹ” hồi Đại hội Đảng XII vừa qua. Không đủ kiên nhẫn để đọc hết 15 bài dài với logic và gán ghép lộn xộn, gượng gạo, tủn mủn… cũng đủ để tác giả đúc rút ra “quy luật” rằng: chiêu bài “thân Tàu”, hay “thân Mỹ” dù được “ông trùm Hiếu gió” và các cây bút chuyên “dựng chuyện cung đình đấu đá” thừa nhận “vẽ cho vui” vẫn được nhai đi nhai lại để hù dọa dân mạng và dựng phim “cuộc chiến cung đình”, hay “tranh giành lợi ích phe nhóm” phần tiếp theo của hậu Đại hội XII.
Dễ hiểu trong bối cảnh đìu hiu của “thị trường đấu tranh dân chủ mạng” thì món ăn “đấu đá cung đình” vẫn được các trang lề zân tận tình khai thác để lấp chỗ trống và chứng minh được vai trò, sức mạnh, ảnh hưởng, khả năng câu view của “phong trào zân chủ Việt”


4 nhận xét:

 1. Sau thất bại cay đắng của chiến dịch hạ bệ các ứng cử viên sáng giá của Đại hội Đảng XII, có vẻ như các trang mạng “lề rận” mất thời gian khá dài không còn hào hứng với chủ đề này. Nguyên nhân có thể xuất phát từ "sự cố" mà chúng cho rằng, Formosa là “tử huyệt” của chế độ, là cơ hội cho “Xô Viết Nghệ Tĩnh tái sinh”.
  Và lợi dụng vấn đề Formusa mà nhiều kẻ bỗng nhiên trở thành tỉ phú. Chúng lợi dụng danh nghĩa, lợi dụng vị trí của mình để kích động bà con giáo dân biểu tình vì môi trường, vì các thể loại nguyên nhân. Nhưng bản thân chúng thì lại chẳng có sự liên quan nào cả. Sâu xa của vấn đề, chính là tiền gửi về sau mỗi lần huy động được bà con tham gia. Tiền, với đám dân chủ,nó có quyền lực ghê gớm.

  Trả lờiXóa
 2. trong bối cảnh đìu hiu của “thị trường đấu tranh dân chủ mạng” thì món ăn “đấu đá cung đình” vẫn được các trang lề zân tận tình khai thác để lấp chỗ trống và chứng minh được vai trò, sức mạnh, ảnh hưởng, khả năng câu view của “phong trào zân chủ Việt”

  Trả lờiXóa
 3. chiêu bài “thân Tàu”, hay “thân Mỹ” dù được “ông trùm Hiếu gió” và các cây bút chuyên “dựng chuyện cung đình đấu đá” thừa nhận “vẽ cho vui” vẫn được nhai đi nhai lại để hù dọa dân mạng và dựng phim “cuộc chiến cung đình”, hay “tranh giành lợi ích phe nhóm” phần tiếp theo của hậu Đại hội XII.

  Trả lờiXóa
 4. Từ xưa đến nay cái chiêu trò đấu tố lãnh đạo, đơn thư nặc danh đã quá phổ biến ròi, cứ mỗi dịp quan trọng có các sự kiện chính trị lớn của đất nước là lại có những kẻ dùng chiêu trò này để nhằm bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo, chia rẽ đoàn kết nội bộ, hạ uy tín của lãnh đạo đối với nhân dân

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog