Loa Phường Blog

Nội bộ Hội anh em dân chủ (HAEDC) tố bầu cử miền Trung không minh bạch

Loa Phường

Một bài viết từ trong nội bộ vừa được page Đồng hành với No-U tung lên, tố cáo, “đại hội” bầu đại diện HAEDC miền Trung đã bị Nguyễn Trung Tôn thao túng, đưa người của mình là Nguyễn Trung Trực lên làm trưởng đại diện HAEDC miền Trung, Mai Văn Tám làm Phó ban đại diện  thông qua cuộc bỏ phiếu “dân chủ, khách quan, minh bạch” vì toàn bộ những người bỏ phiếu đều là anh em  của Trực ở Quảng Bình cả. Một vị trí Phó đại diện miền Trung khác là bà Trần Thị Xuân lại là họ hàng ruột rà của Tùng Anthony Lê và được Tùng đạo diễn dựng lên. Tác giả bài viết này chắc chắn là thành viên HAEDC lại hậm hực cho rằng, nhà văn Trần Đức Thạch là người sáng lập ra HAEDC cùng với ông Nguyễn Văn Đài đang ở tù và cũng là người dẫn dắt Nguyễn Trung Tôn vào “con đường dân chủ” đã bị Tôn cùng ekip “hạ bệ” để đưa đệ tử của mình là Nguyễn Trung Trực, Mai Văn Tám viết chữ chưa thạo trèo lên cổ, đạp lên đầu Thạch!?!

Được biết, HAEDC là do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội tuyên bố sáng lập ngay sau khi ông Đài ra tù lần đầu. Vừa hết hạn quản chế sau mãn hạn tù 3 năm, Nguyễn Văn Đài lại được vô khám tiếp với cùng tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước”, dự đoán mức án sẽ tương đương với lần trước hoặc hơn vì có tình tiết tăng nặng do tái phạm nguy hiểm. Trước khi vào tù lần hai này, Nguyễn Văn Đài được mô tả đã vỗ ngực tự sướng “HAEDC là tổ chức XHDS thành công nhất của dân chủ quốc nội” và một số lần tổ chức hội họp đã cho thấy lực lượng khá hùng hậu so với độ lèo tèo của vài hội nhóm khác. Điều này khấ dễ hiểu vì cáo trạng lần bắt thứ nhất của Nguyễn Văn Đài đã lột trần ông ta là người làm công ăn lương cho Việt Tân. HAEDC do ông ta lập ra cũng từng bị bóc mẽ là do bà Hà Đông Xuyến, Ủy viên Trung ương Việt Tân điều hành song song với Đài ở trong nước. Việc Đài bị bắt hơn một năm qua nên khuyết vị trí “minh chủ” trọng khi người sáng lập khác đang tạm quyền là Phạm Văn Trội bị tố cáo “lem nhèm tiền bạc” khi được giao phó trọng trách “thủ quỹ” của HAEDC có thể là nguyên nhân chính dẫn đến hội này như “rắn mất đầu”, không ai chịu ai, phải tổ chức “đại hội” để Việt tân “chọn mặt gửi vàng”.
Khôi hài thay, một nhúm mấy chục người mà hậu màn bầu bán đã băm nhau loạn tùng phèo và kẻ trong cuộc đã “kết luận” rằng “HAEDC là Hội anh em dân chết” cho thấy sự nát bét và nguy cơ tan đàn xẻ nghé của tổ chức “đấu tranh dân chủ” này.
Chắc chắn sẽ còn nhiều chuyện hấp dẫn từ nội bộ HAEDC bóc mẽ nhau.
Có vẻ như “phong trào dân chủ” bắt đầu năm 2017 không thuận buồm xuôi gió, hết đại chiến giữa các “hội cứu dân oan”, phong trào No-U hạ bệ Dũng Mai, Hồng Thái Hòang bị “phu nhân” của mạnh thường quân bóc mẽ lừa đảo tình tiền, ông chủ của Đảng Cộng hòa là Nguyễn Viết Dũng bị sỉ nhục lăn đùng ra ăn vạ đòi bỏ cuộc, đại chiến quanh “tổng biểu tình”…đâu đâu cũng toàn thấy đấu tố nhau, giờ lại thêm màn “HAEDC-Hội anh em dần chết” này nữa thì chắc chẳng còn cái mảnh giáp nào che chắn nổi cho bất cứ gương mặt nhem nhuốc nào đang núp sau bình phong “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” nữa.


3 nhận xét:

 1. Phong trào dân chủ trong cả năm 2016 chỉ có thể tổng kết bằng 4 từ "thất bại nặng nề", và khởi đầu của năm 2017 thì “phong trào dân chủ” không thuận buồm xuôi gió, hết đại chiến giữa các “hội cứu dân oan”, phong trào No-U hạ bệ Dũng Mai, Hồng Thái Hòang bị “phu nhân” của mạnh thường quân bóc mẽ lừa đảo tình tiền, ông chủ của Đảng Cộng hòa là Nguyễn Viết Dũng bị sỉ nhục lăn đùng ra ăn vạ đòi bỏ cuộc, đại chiến quanh “tổng biểu tình”…đâu đâu cũng toàn thấy đấu tố nhau, giờ lại thêm màn “HAEDC-Hội anh em dần chết” này nữa thì chắc chẳng còn cái mảnh giáp nào che chắn nổi cho bất cứ gương mặt nhem nhuốc nào đang núp sau bình phong “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Một bài viết từ trong nội bộ vừa được page Đồng hành với No-U tung lên, tố cáo, “đại hội” bầu đại diện HAEDC miền Trung đã bị Nguyễn Trung Tôn thao túng, đưa người của mình là Nguyễn Trung Trực lên làm trưởng đại diện HAEDC miền Trung, Mai Văn Tám làm Phó ban đại diện thông qua cuộc bỏ phiếu “dân chủ, khách quan, minh bạch” vì toàn bộ những người bỏ phiếu đều là anh em của Trực ở Quảng Bình cả. Một vị trí Phó đại diện miền Trung khác là bà Trần Thị Xuân lại là họ hàng ruột rà của Tùng Anthony Lê và được Tùng đạo diễn dựng lên. Tác giả bài viết này chắc chắn là thành viên HAEDC lại hậm hực cho rằng, nhà văn Trần Đức Thạch là người sáng lập ra HAEDC cùng với ông Nguyễn Văn Đài đang ở tù và cũng là người dẫn dắt Nguyễn Trung Tôn vào “con đường dân chủ” đã bị Tôn cùng ekip “hạ bệ” để đưa đệ tử của mình là Nguyễn Trung Trực, Mai Văn Tám viết chữ chưa thạo trèo lên cổ, đạp lên đầu Thạch!?!
  Đó, khi có lợi ích thì chúng dẫn dắt người thân vào thôi. Còn những thành viên nào không thân tình, ruột thịt thì bị đẩy ra là đúng rồi. Bản chất của thành viên trong dân chủ là như vậy

  Trả lờiXóa
 3. Ủy viên Trung ương Việt Tân điều hành song song với Đài ở trong nước. Việc Đài bị bắt hơn một năm qua nên khuyết vị trí “minh chủ” trọng khi người sáng lập khác đang tạm quyền là Phạm Văn Trội bị tố cáo “lem nhèm tiền bạc” khi được giao phó trọng trách “thủ quỹ” của HAEDC có thể là nguyên nhân chính dẫn đến hội này như “rắn mất đầu”, không ai chịu ai, phải tổ chức “đại hội” để Việt tân “chọn mặt gửi vàng”.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog