Loa Phường Blog

LẠI MỘT CUỘC CHIẾN MỚI TRONG LÀNG RẬN CHỦ

Biển Xanh

          Cuộc “nội chiến” giữa các nhà rận chủ, rân oan còn chưa nguôi, thì mới đây trong giới “đấu tranh dân chủ” lại tiếp tục nổ ra cuộc chiến mới với quy mô lớn hơn, chưa từng có. Đó chính là cuộc chiến giữa những rận chủ cộm cán trong nước với nhau, cuộc chiến giữa rận chủ quốc nội với số hải ngoại, xung quanh việc kêu gọi “biểu tình toàn quốc ngày 05/3/2017”.

          Những mâu thuẫn trong giới rận chủ trong nước có thể thấy được khá rõ ràng qua việc đi hay không đi biểu tình ngày 5/3? và cuộc biểu tình ngày 5/3 thành công hay thất bại?. Và cũng chưa bao giờ trong giới rận chủ lại có làn sóng “phản đối biểu tình” như vậy, mà cầm đầu phe này chính những rận chủ đình đám trong nhóm No-U, như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Đỗ Nam Trung… Những rận chủ thuộc phe này không ngừng đưa ra những quan điểm tẩy chay cuộc biểu tình, lên án nhưng kẻ đứng sau lợi dụng phong trào biểu tình trong nước để trục lợi… Đồng thời, những rận chủ này còn chính là những người bóc mẽ, vạch mặt chiêu trò truyền thông giả, lấy hình ảnh, video biểu tình của ngày 01/5/2016 để cho là cuộc biểu tình ngày 05/3/2017, chỉ trích những rận chủ “chùm chăn hô xung phong”… cho rằng số này chính là thành phần “la liếm dân chủ”, và hứa sẽ sớm đưa thành phần này ra ngoài ánh sáng. Bên cạnh đó, phe phản biện ủng hộ cuộc biểu tình ngày 05/3 thì lại khác, điển hình như rận chủ Nguyễn Tường Thụy, Mai Xuân Dũng vốn đã cay cú với No-U sau khi bị nhóm này “bóc phốt” trước đó. Với những chiêu trò nhằm “đổ thêm dầu vào lửa” kiểu: cuộc biểu tình ngày 5/3 đã thành công khi cuộc biểu tình đã được diễn ra ngoại trừ Hà Nội, nhiều gương mặt mới xuất hiện trong khi nhiều gương mặt quen thuộc trong các hội nhóm dân sự vắng mặt. Hay tại sao kêu gọi biểu tình lại phải là những người có uy tín? Nhằm ám chỉ những rận chủ nhóm No-U vốn thường xuyên đứng ra kêu gọi biểu tình trước đây…
          Đó là cuộc chiến giữa các rận chủ trong nước, còn cuộc chiến giữa rận chủ quốc nội với số hải ngoại cũng nóng hổi không kém. Những rận chủ trong nước cho thấy mình không hề dễ bị dắt mũi như trước đây, không dễ lao ra đường chịu trận vì mấy đồng bố thí của hải ngoại. Quá thất vọng với số rận chủ trong nước trước cuộc biểu tình ngày 05/3, Trịnh Du - một hải ngoại gắn bó với phong trào đấu tranh trong nước từ khi được hình thành đã “lai chim” chửi thẳng mặt những rận chủ quốc nội, đã “nuôi ong tay áo” số này. Theo Trịnh Du, từ năm 2011 khi phong trào biểu tình hình thành tới nay, riêng tiền qua tay do Trịnh Du trực tiếp gửi về cho số rận chủ trong nước phục vụ đấu tranh cũng đã hơn 100.000 USD, chưa kể những người khác, vậy mà đến nay phong trào đấu tranh vẫn chưa được cái trò trống gì. Số tiền gửi trên, các rận chủ quốc nội dùng để phục vụ lợi ích cá nhân, ăn uống, đàn đúm, hay cả việc để chơi gái làm mất hình ảnh phong trào đấu tranh… Trớ trêu khi bây giờ, trước lời kêu gọi “Tổng biểu tình toàn quốc xuống đường” từ phía hải ngoại phát động thì những rận chủ này lại chính là những người đứng ra tẩy chay. Đáp trả hành động trên, những facebook của rận chủ trong nước đã nhanh chóng bị report, block và đến nay vẫn tiếp tục chưa có dấu hiệu kết thúc.
           Liên tiếp những cuộc “nội chiến” diễn ra trong thời gian gần đây, có thể thấy phong trào đấu tranh dân chủ hiện nay đang trong giai đoạn “đại thanh trừng” mạnh mẽ nhất từ khi hình thành. Là người quan sát có thể thấy, nguyên nhân duy nhất dẫn đến cuộc những màn “nội chiến” này chính là vấn đề “lợi ích”. Khi mà các hải ngoại đã khá sốt ruột vì đã bỏ cả núi tiền cho phong trào dân chủ mà chưa đem lại được kết quả gì, khi mà các rận chủ đều chưa thỏa mãn với cái giá mình được trả khi tham gia “đấu tranh”, khi mà tiền bạc ăn chia không đều… Tất cả những mâu thuẫn trên, sẽ vẫn là nguyên nhân của  nhiều những cuộc chiến mới nổ ra, âu cũng là điều được dự báo trước.
12 nhận xét:

 1. Đại thanh trừng hay không thì còn phải xem đã nhưng rõ là càng ngày đám rận càng phân hóa mâu thuẫn với nhau. cũng là tất nhiên thôi, một đám ô hợp tụ lại với nhau thì sớm hay muộn cũng xảy ra.

  Trả lờiXóa
 2. cuộc chiến giữa những rận chủ cộm cán trong nước với nhau, cuộc chiến giữa rận chủ quốc nội với số hải ngoại, xung quanh việc kêu gọi “biểu tình toàn quốc ngày 05/3/2017 vì thất bại thảm hại nên cắn nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đổ bể dẫn đến lục đục không ai muốn chịu trách nhiệm về chuyện này. Bình thường cũng không ưa nhau, bằng mặt không bằng lòng.

   Xóa
 3. Nghe cuộc chiến thấy to chuyện quá, thực ra cánh rận chủ này chỉ là một nhóm người, chiến với chiếc gì đâu, là cãi nhau là gây nhau chứ ba thằng với nhau không à

  Trả lờiXóa
 4. Đánh nhau chết mẹ bớt đi cho sạch xã hội!

  Trả lờiXóa
 5. Chiến nhau đê, hội này tinh bọn giang hồ trộm cắp cavie nên chưa biết ai thắng ai thua, hic có khi cả làng được xem hay.

  Trả lờiXóa
 6. Để xem bọn này tồn tại được thêm bao lâu?
  Hồi này gây nhau suốt, chia tách liên tục..

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả là vì tiền, vì lợi ích cá nhân thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham gia hội vì tiền thì chả cãi nhau đánh nhau vì tiền thì vì cái gì ở đây? Thất bai là không được quyết toán tiền nên đổ vấy lẫn nhau.

   Xóa
 8. Đà này các nhóm zân chủ sẽ tan hết, nhanh thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc “nội chiến” giữa các nhà rận chủ, rân oan còn chưa nguôi, thì mới đây trong giới “đấu tranh dân chủ” lại tiếp tục nổ ra cuộc chiến mới với quy mô lớn hơn, chưa từng có. Đó chính là cuộc chiến giữa những rận chủ cộm cán trong nước với nhau, cuộc chiến giữa rận chủ quốc nội với số hải ngoại, xung quanh việc kêu gọi “biểu tình toàn quốc ngày 05/3/2017”.
  Đám dân chủ với việc chỉ ăn và ngồi nghĩ thủ đoạn để nhằm làm sao tiền về túi được nhiều. Khi tiền không được theo ý chúng là chúng thể hiện bản chất của mình ra luôn thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Liên tiếp những cuộc “nội chiến” diễn ra trong thời gian gần đây, có thể thấy phong trào đấu tranh dân chủ hiện nay đang trong giai đoạn “đại thanh trừng” mạnh mẽ nhất từ khi hình thành. Và nguyên nhân chính của cuộc nội chiến này chính là "lợi ích" của chúng, khi mà lợi ích không theo ý là bắt đầu thành viên tuyên chiến với nhau.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog